เรื่องเล่าทั่วไปกับนาย Teddy
ผมจะไปญี่ปุ่น ตอน3 "ไปขอวีซ่า"

หลังจากที่รวบรวมเอกสารได้เรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มแผนการต่อไปคือการไปขอวีซ่า ที่เป็นเอกสารสำคัญที่สุดสำหรับการไปญี่ปุ่น เพราะถ้าขอไม่ได้ ก็เท่ากับว่าแผนการการไปญี่ปุ่นของเราจะต้องล่มลงโดยทันที

จากตอนที่แล้ว เราได้เอกสารจากที่ทำงานในวันพฤหัสที่22 พ.ค.เป็นอันเรียบร้อย ก็ตัดสินใจไปยื่นในวันศุกร์ที่23 มันซะเลย จะได้รีบๆฟังผลให้รู้กันไป เพราะไหนจะต้องทำเรื่องของโรงแรมที่เหลือ(จองโรงแรมบางที่ไปเรียบร้อยแล้ว) แล้วก็หาข้อมูลแบบจริงๆจังๆซะที พอได้โอกาส ก็ขึ้นรถใต้ดินไปสถานีสวนลุมไนท์ เดินขึ้นมาสถานฑูตญี่ปุ่นใกล้ๆแค่นี้เอง ก็มียามตรวจเฝ้าหน้าทางเข้านิดนึง เวลาที่ไปถึงก็ประมาณ 8.30 ตามเวลาเปิดทำการของสถานฑูต คนยังไม่เยอะเท่าไร เราก็ไปกดบัตรคิว เห็นบัตรวางอยู่ก็หยิบมาเรียบร้อย ปรากฏว่าบัตรที่หยิบขึ้นมา มันเป็นเบอร์ 13 อ่ะ !!!!!

ตายล่ะหว่า เป็น Lucky Number ซะด้วยแฮะ คนถัดไปพอกดปุ่มออกมามันดันเป็นเบอร์15อ่ะ แสดงว่าไอ้คนที่หยิบใบก่อนหน้าเรามันก็ไม่เอา แล้วไปทะลึ่งกดเบอร์ต่อไปนี่เอง -_-' แต่ช่างเหอะ หยิบมาแล้วก็หยิบมา เลขที่ 13 ไม่ใช่ว่าจะไม่ดีเสมอไป เราก็นั่งรอแล้วยื่นเอกสาร สำหรับเอกสารก็เตรียมไปตามปกติที่สถานฑูตเค้าต้องการ คือ ใบคำร้อง ,รูปถ่าย,หนังสือรับรองว่าลาหยุดแล้ว,สำเนาทะเบียนบ้าน,สำเนาสมุดบัญชี ที่เราเล่นยื่นไปทีเดียว 3 เล่ม2ธนาคาร ให้รู้กันไปสิ ว่าจะไม่ได้ ก็เราเงินเดือนก็เข้าบัญชีนึง โอทีเข้าบัญชีนึง แถมเงินเดือนก็โอนเข้าอีกบัญชีทุกเดือนตลอดนี่นา อีกอย่างคือ "สมุดpassport" เราก็ยื่นเล่มปัจจุบันให้ไปข้างในมีข้อมูลเดินทางไปฮ่องกงแค่ครั้งเดียว ก็เลยเอาเล่มเก่าก่อนหน้านี้ที่เคยไปมาสารพัดไม่ว่าจะเป็น เยอรมัน,เกาหลี,ฮ่องกง,เชค และญี่ปุ่น(ที่ไปเมื่อ16ปีที่แล้ว) มาร่วมยื่นเป็นสักขึพยานให้ด้วย แค่นั้นไม่พอ เรายังทำ plan ท่องเที่ยวให้เค้าอ่านอีกด้วย ประมาณ 1 หน้าA4 พิมพ์ด้วยสีสันสวยงามเลยนะ จะได้ดูดีมีสไตล์ซะหน่อย และสุดท้าย..คือยื่นสำเนาตั๋วเครื่องบิน แนบไปให้เค้าดูด้วย ให้เห็นกันโต้งๆว่าเราไปแล้วกลับแน่นอน 555 พอยื่นเรียบร้อยแล้ว จนท.สถานทูตซึ่งเป้นสาววัยกลางคนชาวญี่ปุ่นที่พูดไทยชัดแจ๋วก็ตรวจเอกสาร เราก็เตรียมพร้อมให้เค้าสัมภาษณืเต็มที่เผื่ออยากรู้อะไรเพิ่มเติม แต่ที่ไหนได้ เค้ายื่นสำเนาตั๋วคืนมาให้อ่ะ บอกว่าไม่เอา แล้วก็บอกให้มานั่งรอที่เก้าอี้ ปล่อยให้เราลุ้นอีกครั้งนึง ....นั่งรอประมาณ เกือบๆ 15 นาที ก็มีเยงประกาศเรียกให้มารับใบฟังผล ข้างในเขียนว่ามารอฟังผลอังคารที่ 27 นี้ พร้อมด้วยเขียนว่าเงิน 900 บาท โอ้ว....ว ตื่นเต้นจริงๆ

พอถึงวันที่มาฟังผลวีซ่า(ลุ้นจริงๆ) เราก็เตรียมเงินเรียบร้อย แบบว่าพร้อมมารับฟังผลเต็มที่ และพร้อมจะทำใจหากวีซ่าพลาด ก็มาตอนบ่ายแก่ๆ นึกว่าจะเป้นคิวแรกๆที่ไหนได้ คราวนี้กดได้บัตรคิวเบอร์ 45 แฮะ ก็โอเค เลขไม่ค่อยเท่าไร แล้วเค้าก็เรียกรับวีซ่าทีละ 20 หมายเลข เราก็มาต่อคิวรอ ซึ่งคิวรับวีซ่ามันเร็วจริงๆแฮะ แบบว่ายื่นใบปุ๊ป รับวีซ่าปั๊ป แล้วก็จ่ายเงินทันที พอมาถึงคิวผู้หญิงคนข้างหน้าเรา เจ้าหน้าที่ก็พูดไมค์ออกมาว่าเค้าไม่ได้วีซ่า ไม่ต้องจ่ายเงิน ได้ยินปุ๊ปก็รู้สึกเสียวแว้บขึ้นมาทันที...ไม่นะ ..ต้องไม่ใช่เราเด็ดขาด ..โอ้ววววว

พอมาถึงคิวเราปุ๊ป ยื่นใบรับฟังผลด้วยใจตุ๊มๆต่อมๆ แล้วพนักงานก็ทำท่าเหมือนค้นอะไรสักอย่างที่ปึกสมุดพาสปอร์ตปึกนึงไม่เจอ ก็ไปหยิบอีกปึกนึง พาลเอาคิดไปไกลว่า เฮ้ย..ไปหยิบที่ไหนล่ะเนี่ย สักพักเค้าก็พูดขึ้นมาว่า "เก้าร้อยบาทครับ"......พอได้ยินเท่านั้นก็เหมือนได้ยินเสียงสวรรค์ทันที แล้วก็ควักเงิน 900.- บาทออกไปให้ ด้วยความดีใจสุดๆ (ก่อนที่อนาคตข้างหน้าจะต้องควักเงินไปเที่ยวอีกหลายหมื่น 5555) ได้กลับมาปุ๊ป ก็เปิดดูแหม่หน้าวีซ่าของเรามันช่างน่าภูมิใจจริงๆ จากนี้ไปจนถึง วันเดินทาง ก็จะเป็นการหาข้อมูลเดินทางอย่างจริงๆจังๆซะทีละ หุหุ
Create Date : 05 มิถุนายน 2551
Last Update : 5 มิถุนายน 2551 15:11:36 น. 6 comments
Counter : 170 Pageviews.

 
ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ
เที่ยวให้สนุกน๊ะ


โดย: a.miyazaki วันที่: 5 มิถุนายน 2551 เวลา:17:09:20 น.  

 
จอะรออ่านค่ะ เที่ยวเผื่อด้วยน่ะคะ


โดย: kimsamsoonni วันที่: 5 มิถุนายน 2551 เวลา:21:00:05 น.  

 
ช่วงเวลาที่จะได้ไปเที่ยว ช่างมีความสุขจริงๆครับ


โดย: ตงเหลงฉ่า วันที่: 5 มิถุนายน 2551 เวลา:22:44:48 น.  

 
ได้ไปเที่ยวแล้ว แต่ว่ากลับมาแล้วเอารูปมาฝากกันด้วยนะครับ..


โดย: pompier วันที่: 6 มิถุนายน 2551 เวลา:1:06:41 น.  

 
เยี่ยมเลยค่ะ อยากไปบ้าง
ไม่รุ้จะมีโอกาศไปบ้างรึเปล่า
อิจฉาจังเลยค่ะ
ปีว่าจะไปแต่ก็ต้องรอดูหลายๆๆอย่างค่ะ ที่สำคัญ รวมถึงเงินเก็บด้วย


โดย: mee_vingt IP: 124.120.197.177 วันที่: 6 มิถุนายน 2551 เวลา:18:00:06 น.  

 
ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกลับมายังคะ

ดิชั้นเพิ่งไปยื่นมาเมื่อเช้ากะเพื่อนสาวอีกหนึ่งคนค่ะ ถ้าได้ใบนัดฟังผลแล้วยังต้องลุ้นว่าจะไม่ได้อีกรึเปล่าคะ เพราะว่ายอดเงินในบัญชีน้อยอย่างแรง!
ขอบคุณค่ะ

ลุ้นๆๆๆ


โดย: มี่ IP: 124.120.50.138 วันที่: 19 มิถุนายน 2551 เวลา:13:42:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

gaobear
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เล่าเรื่องทั่วไป สไตล์นาย Teddy
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add gaobear's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.