เจ้าหญิงจอมงอน กับ คุณชายจอมกวน
Group Blog
 
All blogs
 

Happy Trip @ สวนเมืองพร & เขาใหญ่ ตอนที่ 5 (สุดท้ายแล้วค่ะ) Primo Posto

วันนี้เราจะเดินทางกลับกันแล้วค่ะ ต้องกลับไปสู้กับงาน หาเงินกันต่อไป อิอิ เราทานอาหารเช้าเสร็จ แล้ว Check Out เลยค่ะ

Primo Posto เปิดบริการ 9 โมงเช้า เราไปถึงประมาณ 10 โมงครึ่ง กะว่าไปถึง
คนคงยังไม่เยอะ แต่มีมาก่อนหน้าเราหลายกรุ๊ปเลยค่ะ Primo Posto เป็นร้าน
กาแฟที่ฮอตฮิตของเขาใหญ่เลยค่ะ ใครมาเที่ยวก็ต้องแวะ (ก็เพราะรอมาเที่ยวที่
นี่แหละค่ะทริปนี้เลยยาวมาถึงวันศุกร์) Primo Posto เปิดให้บริการเฉพาะ วัน
ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์นะคะ เก็บค่าเข้าคนละ 55 บาท
แต่สามารถนำคูปองไปแลกชื้ออาหารด้านในร้านได้นะคะ เราไม่ชอบทานกาแฟ กันทั้งคู่ ก็เลยทานไอศครีมแทน รสชาดอร่อยดีค่ะ เนื้อไอศครีมนุ่มละเอียดดีค่ะ ที่ Primo Posto มีบริการร้านกาแฟ ไอศครีม และร้านอาหารอิตาเลียน ด้านหลังเป็นไร่องุ่น มีเก้าอี้ให้นั่งพักผ่อนทานกาแฟ ทานไอศครีม อยู่ทั่วบริเวณ
หลายมุมเลยค่ะ สถานที่ตกแต่งสวยงามค่ะ แต่ยังติดที่ดูเล็กไปนิดนึงอ่ะค่ะ สถานที่ไม่กว้างขวางเท่าไหร่นะคะ แต่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะค่ะ ไปดูรูปกันดีกว่ามุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะค่ะ แต่ที่ถ่ายมาส่วนใหญ่มีนางแบบด้วย ที่ไม่มีนางแบบพอมีแค่นี้เองค่ะ อิอิ

เสร็จสิ้นการถ่ายรูปสวย ๆ ทานไอศครีมอร่อย ๆ ที่ Primo Posto แล้วเราก็เดินทางกลับค่ะ ตอนแรกว่าจะแวะทานสเต็กที่ร้าน เดรีโฮม แต่คนเยอะมากค่ะที่จอดรถเต็มหมดเลย เราก็เลยตกลงว่ากลับไปทานข้าวที่บ้านดีกว่า ขับรถชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงแล้ว แวะซื้อของฝากที่ร้านครูต้อ แล้วเราก็เดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพค่ะ

ทริปนี้มีความสุขและสนุกมากค่ะ
ขอบคุณคุณชายจอมกวนผู้ใจดีที่พาไปเที่ยว และถ่ายรูปสวย ๆ ให้นะคะ
 

Create Date : 21 ตุลาคม 2552    
Last Update : 24 ตุลาคม 2552 23:33:53 น.
Counter : 235 Pageviews.  

Happy Trip @ สวนเมืองพร & เขาใหญ่ ตอนที่ 4 ก้องการ์เด้น+กรานมอนเต้+พีบี วัลเลย์

เราพักที่ก้องการ์เด้น ห้อง Private 1/1 ค่ะ เป็นบ้านหลังอยู่บนเนินเขา แต่ช่วงที่เราไปพักมีแขกอยู่ 3 ห้อง ด้วยรีสอร์ทขนาดใหญ่เลยทำให้ดูเหงาๆค่ะ บรรยากาศภายในตกแต่งเรียบง่าย ห้องน้ำกว้างขวาง สบู่และแชมพู หอมค่ะชอบ ๆ หน้าบ้านมีระเบียงกว้าง ๆ ไว้นั่งเล่น พักผ่อนกันสักพักตอนเย็นก็เดินไปทานอาหารที่ร้านอาหารของรีสอร์ทที่อยู่ด้านหน้าติดถนนค่ะ
บรรยากาศร้านอาหาร


อาหารเย็นวันนี้ ปอเปี้ยะชีส ต้มยำกุ้ง และยำกุ้งปลาหมึกค่ะ


สำหรับอาหารของที่นี่รสชาดถือว่าใช้ได้ค่ะ แต่ไม่ถึงกับเลิศรส แต่บรรยากาศในร้านถือว่าโอเคตกแต่งได้สวยดีค่ะ มีทั่งส่วนห้องแอร์ และด้านนอกรับลมเย็น ๆ นะคะ ค่าเสียหายมื้อนี้ 480 บาทค่ะ
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

อาหารเช้าของที่นี่ทานที่ห้องอาหารด้านบนอาคารนะคะ วันนี้เป็น ABF ค่ะ โอวัลติน กาแฟ บริการตัวเองค่ะ แต่ไม่ได้รูปมานะคะ เพราะเดินไปทานไม่ได้หยิบกล้องไป ไปแต่ตัว อิอิ แล้วเราก็ออกไปเที่ยว ไร่องุ่นกรานมอนเต้กันค่ะ กรานมอนเต้เป็นไร่ปลูกองุ่นไวน์ที่มีชื่อเสียง ภายในมีร้านมอนติโน จำหน่ายสินค้าคุณภาพดี เช่น ไวน์คุณภาพระดับสากล น้ำองุ่นสด และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่น แล้วยังมีร้านอาหารวินคอตโต้ ร้านอาหารตกแต่งสวยงามบรรยากาศเป็นกันเอง แต่ไม่ได้ทานที่นี่นะคะ เสียดายวันที่ไปองุ่นที่ต้นไม่มีแล้วค่ะ แห้งหมดเลย เราขับรถวนที่วงเวียนแวะซื้อของที่ มอนติโน เราก็ซื้อตามคำแนะนำจากเพื่อน ๆ ใน BG ค่ะ น้ำองุ่นชีราสกล่องละ 350 บาท อร่อยดีค่ะ แยมไวน์แดงกระปุกละ 190 บาท ซื้อ 2 แถม 1 (แถมกระปุกเล็กนะคะ) ลิปบาล์มบลูเบอร์ลี่ตลับละ 120 บาทแล้วก็คุกกี้องุ่นกล่องละ 90 บาทค่ะ แล้วก็ไปต่อที่ พี.บี. วัลลเย์ ค่ะมาถึง พี.บี.วัลเลย์แล้วค่ะ โดยส่วนตัวชอบที่นี่มากกว่าที่ กรานมอนเต้ นะคะ ต้องขอแอบบอกว่าตอนแพลนที่เที่ยวไม่ได้มีที่นี่ในแพลนนะคะ พอดีเห็นโบชัวร์แนะนำจากที่ก้องการ์เด้นแล้วก็ใกล้ ๆ ด้วยก็เลยไปค่ะ บรรยากาศ สถานที่ สวยกว่า กรานมอนเต้ ค่ะ เราเข้าไปซื้อของที่ร้านค้า 1 ด้านในไร่ก่อนค่ะ ทำให้เห็นบรรยากาศไร่สวย ๆ พี.บี.วัลเลย์ มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้กว่า 2,500 ไร่ ซึ่งเป็นถิ่นกำเนิดของไวน์ละติจูดใหม่ 14.3 องศาเหนือ ที่นี่มีบริการบ้านพักสำหรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่พัก 2 ท่าน จนถึง 8 ท่าน แอบกระซิบว่ากระโจมสำหรับพัก 2 ท่าน ราคา 5 พันกว่าบาท / คืน แพงนะคะ แต่โซนอื่น ๆ ไม่ทราบราคาค่ะ อันนี้ก็ถามจากพนักงานมาคราว ๆ หลังจากซื้อของฝากด้านในเสร็จก็ 4 โมงเย็นแล้ว เราก็เลยทานมื้อเย็นที่ ร้าน เกรท ฮอร์นบิล กริลล์ ของที่นี่ค่ะ บรรยากาศดีค่ะ ลมพัดเย็น มองไปรอบ ๆ เป็นไร่องุ่นและทิวเขาสวยค่ะ มื้อนี้เราสั่ง พอร์คชอป ทอดมันกุ้งเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มองุ่น ยำวุ้นเส้นรวมมิตร ปูนิ่มผัดผงกระหรี่ (แอบสังยำทุกมื้อ แก้เลี่ยนค่ะ)
กระโจม ราคา 5 พันกว่าบาทที่บอกอ่ะค่ะ พักได้ 2 ท่าน เห็นมีอยู่หลังเดียว


บรรยากาศจากร้าน เกรท ฮอร์นบิล กริลล์ ค่ะ


สรุปเรื่องอาหารของที่นี่ ถือว่าโอเคที่สุด อร่อยที่สุดแล้วค่ะสำหรับเขาใหญ่ทริปนี้ แต่ถ้าเทียบกับสวนเมืองพรแล้วชอบสวนเมืองพรมากกว่าค่ะ แต่เรื่องราคาที่นี่ถือว่าแพงค่ะ เพราะเค้าคิด Service 10% Vat 7% ด้วยนะคะ ค่าเสียหายมื้อนี้ 1,254 บาทค่ะ ค่าอาหารจริง ๆ 1,065 บาท ที่เหลือก็อย่างที่บอกอ่ะค่ะ
หมดไปอีก 1 วัน แล้วไป Primo Posto ร้านกาแฟสุดฮิตที่เขาใหญ่ กันพรุ่งนี้พร้อมเดินทางกลับค่ะ

สำหรับพิกัด GPS เดี๋ยวมาลงใหทีหลังนะคะ พอดีคุณชายไม่ได้ทิ้งไว้ให้อ่ะค่ะ
 

Create Date : 21 ตุลาคม 2552    
Last Update : 21 ตุลาคม 2552 21:03:40 น.
Counter : 238 Pageviews.  

Happy Trip @ สวนเมืองพร & เขาใหญ่ ตอนที่ 3 "อ่างเก็บน้ำเขายายเที่ยง & ครัวเขาใหญ่"

ออกจากสวนเมืองพร เราก็มุ่งหน้าไปอ่างเก็บน้ำเขายายเที่ยงกันต่อเลยค่ะ เดินทางต่อจากสวนเมืองพรประมาณ 8 กิโลเมตร ออกจากสวนเมืองพรเลี้ยวขวา แล้วขับตรงอย่างเดียวเลยค่ะไปจนสุดถนนก็ถึงแล้วค่ะ แต่ก่อนถึงเราก็สามารถมองเห็น "กังหันลมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย" ได้แต่ไกลเลยค่ะ จุดเด่นของที่นี้ก็คือ เจ้ากังหันลมนี่แหละค่ะ อยากไปดูใกล้ ๆ อิอิ ที่นี่เป็นสถานที่ราชการนะคะ ต้องแลกบัตรผ่านนะคะ ขึ้นไปดูกังหันกันชัด ๆ ใหญ่มากจริง ๆ ค่ะ ที่นี่มีกังหันใหญ่ 2 อันค่ะ แล้วก็อันเล็กอีก 2 อัน เจ้าหน้าที่บอกว่ากังหันอันใหญ่ถ้าหมุน 20 รอบ / นาที ก็สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้แล้วค่ะ
ข้างบนอ่างเก็บน้ำนี้ยังมีจุดชมวิวสวย ๆ สามารถมองเห็นเขื่อนลำตะคองได้ค่ะ แล้วยังมีพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เคารพนับถือของชาวการไฟฟ้าให้กราบไหว้บูชาด้วยนะคะแถมรูปวิวสวย ๆ อีกสักรูปค่ะ นี้ขนาดเที่ยงกว่าแล้วนะคะ หมอกยังไม่หมดเลยค่ะแล้วเราก็เดินทางกันต่อ ไปทานมื้อเที่ยงของวันนี้ที่ "ครัวเขาใหญ่"
อาหารขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ เมนูแฮม เราก็หาข้อมูลมาจากเพื่อน ๆ ในBGนี่แหละค่ะ วันนี้ก็เลยสั่ง แฮมซี่โครงหมู ยำไข่ดาว แล้วก็ คะน้าหมูกรอบค่ะ
บรรยากาศเป็นร้านแบบโปร่ง ๆ หลังคามุงจากวันที่ไปมีลุกค้าอยู่ 3-4 โต๊ะ โล่งดีค่ะ อาหารมาแล้ว ไปดูหน้าตา แล้วชิมความอร่อยกันค่ะ

สรุปความอร่อย ยำไข่ดาว และ ผัดคะน้าหมูกรอบ รสชาด อร่อยค่ะ ส่วนแฮมซี่โครงหมู รสชาดแบบแฮมรมควัน ออกเค็ม อร่อย แต่ทานไม่หมด เพราะอิ่ม แล้วก็เริ่มเลี่ยนแล้วค่ะ คิดถีงก๋วยเตี๋ยวต้มยำเป็นที่สุด อิอิ ค่าเสียหายสำหรับมื้อนี้ 460 บาทค่ะ

แล้วเราก้ออกเดินทางต่อไปที่พัก ที่ ก้องการ์เด้นรีสอร์ทเขาใหญ่ค่ะ

พิกัด GPS ครัวเขาใหญ่ : Longitude 14.56195 Latitude 101.40667
(เจ้าของบ้านใช้ I-Phone 3G นำทางด้วยโปรแกรม SYGIC นะคะ)
ส่วนของเขายายเที่ยง ลืม POI พิกัด อ่ะค่ะ ขอโทษ นะคะ อิอิ
 

Create Date : 21 ตุลาคม 2552    
Last Update : 21 ตุลาคม 2552 17:06:13 น.
Counter : 183 Pageviews.  

Happy Trip @ สวนเมืองพร & เขาใหญ่ ตอนที่ 2

กลับมารีวิวต่อแล้วค่ะ....
มื้อเย็นของวันนี้ กับบรรยากาศดีดีที่สวนเมืองพร เราออกมาเดินเล่นรอบ ๆ รีสอร์ทและถ่ายรูปเล่นไปด้วย


พอมาถึงโซนร้านอาหารก็เลยทานมื้อเย็นเลย บรรยากาศตรงร้านอาหารตอนเย็น ๆ สวยค่ะ แต่ลมไม่ค่อยเย็นอ่ะค่ะ อบอ้าวไปนิด แต่พอสัก 6 โมง ก็เริ่มเย็นขึ้นค่ะ วันนี้ลูกค้าไม่ถึงกับแน่นร้าน เลยมีโต๊ะวิวสวย ๆ ไว้สำหรับเราค่ะ

มื้อนี้เราเลือกเมนูกันตั้งแต่อยู่ในห้อง ตกลงกันเป็น 1.ปลาทับทิมสามรส(ตอนแรกเราอยากทานปลาช่อนเผาเกลือแต่คุณผู้ชายไม่ทานกลัวก้าง)
2. กุ้งแช่น้ำปลา อยากทานกุ้งเขื่อนแต่ตอนนี้ไม่มีค่ะ 3.ห่อหมกทะเล ไปเที่ยว 2 คนอยากทานหลายเมนู แต่ก็ทานไม่ไหว ถ้าไปหลายคนคงได้ชิมเยอะกว่านี้ สรุปเรื่องอาหารที่สวนเมืองพร ถือว่าใช้ได้ค่ะ แต่รสไม่จัดมาก เราชอบทานรสจัดอ่ะ กุ้งแช่น้ำปลาอร่อยค่ะ ปลาทับทิมสามรสทานกันไม่หมดแต่อร่อยนะคะ ท้องจะแตกแล้ว อิอิ ส่วนห่อหมกทะเลอร่อยเหมือนกันค่ะแต่จืดไปนิดต้องเติมน้ำปลาสดหน่อยทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยค่ะ รสชาติอาหารผ่านค่ะ เรื่องราคาถือว่าไม่ถูกและไม่แพงค่ะแลกกับบรรยากาศดีดีถือว่าคุ้มค่ะ มื้อนี้ค่าเสียหาย 640 บาทค่ะทานอาหารเสร็จ เราก็ไปพักผ่อนที่บ้าน แล้วก็ออกมาว่ายน้ำเล่นกันค่ะ ได้บรรยากาศดีจริงๆค่ะ ว่ายน้ำในอ้อมกอดเขาและดวงดาว ประทับใจค่ะ

กับบรรยากาศตอนเช้าที่ สวนเมืองพร อากาศดีจริง ๆ ค่ะ หมอกเยอะจนมองไม่เห็นเขื่อนเลยค่ะ สูดอากาศให้เต็มปอดเลย จะได้มีแรงกลับมาทำงานต่อ เราตื่นกันตั่งแต่ 6 โมงครึ่ง ออกมาสูดอากาศ แล้วก็ถ่ายรูปเล่นกันค่ะ บรรยากาศดีมาก ยังไม่มีห้องไหนตื่นเลยค่ะ พื้นที่ทั้งหมดเลยตกเป็นของเรา อิอิ..เราแจ้งให้ทางรีสอร์ทเสิร์ฟอาหารเช้าตอน 8 โมง มาดูหน้าตาอาหารเช้าของเรา เป็นห้องแรกเลยนะเนี่ยะเท่าที่สังเกตุรอบด้านยังไม่มีเสิร์ฟห้องไหนเลย


ทานอาหารเช้าเสร็จเรียบร้อยเราก็ขอนอนต่อสักชั่วโมง แล้วก็ Check Out เราก็ไปเดินถ่ายรูปอีกสักหน่อยก่อนกลับ และสัญญากันไว้ว่าอากาศหนาวเมื่อไหร่เราจะมาพักที่นี่อีก คราวหน้าขอพัก 2 คืนเลยน๊า...เราส่งท้ายสวนเมืองพรกันด้วยรูปCoffee&BarและวิวสวยๆของBarที่นี่ และบ้านที่เราพักกันค่ะ
ตามไปเที่ยวต่อที่อ่างเก็บน้ำเขายายเที่ยงกันนะคะ

พิกัด GPS สวนเมืองพร : Longitude 14.84472 Latitude 101.56567
(เจ้าของบ้านใช้ I-Phone 3G นำทางด้วยโปรแกรม SYGIC นะคะ)
 

Create Date : 12 ตุลาคม 2552    
Last Update : 13 ตุลาคม 2552 0:34:01 น.
Counter : 211 Pageviews.  

Happy Trip @ สวนเมืองพร & เขาใหญ่ ตอนที่ 1

รีวิวแรก...คอมเม้นท์ให้ด้วยนะคะ ตั้งใจจะทำรีวิวตั้งแต่ทริปไปหาดปึกเตียน แต่ก็ไม่มีเวลา ก็ขอเริ่มด้วยทริปดีดีทริปนี้แหละกัน ทริปฉลองครบรอบ 6 ปี ที่เป็นแฟนกันรวมกับฉลองครบรอบวันเกิดล่วงหน้าของเราเอง อิอิ... จริง ๆ แล้ว 2 วันดีดีนี้ก็คือวันเดียวกันนั้นแหละ ขาดดุลการค้านะเรา

ทริปนี้เราตั้งใจไปพัก 2 ที่ค่ะ ที่แรกคือ สวนเมืองพร เขื่อนลำตะคอง โคราชค่ะ


ไปถึงที่หมายประมาณบ่ายโมงกว่า ๆ ก็เข้าเช็คอินทันทีค่ะ ที่นี่จะมีรายการอาหารเช้ามาให้เราเลือกตอนเช็คอินนะคะว่าเราต้องการทานอะไรมี 6 รายการให้เลือก เราเลือก ABF กับ โจ๊กหมู ส่วน Welcome Drink เราเลือกเป็น น้ำส้มคั้น กับ น้ำแตงโมปั่นค่ะ เนื่องจากเรายังไม่ได้ทานมื้อเที่ยงกัน เราก็เลยสั่งอาหารไปทานที่ห้องค่ะ มื้อนี้ขอเป็นพอร์ค ชอพ และ บาร์บีคิวไก่จานร้อนค่ะ


บ้านที่เราจองไว้เป็นบ้านแบบวิลล่าค่ะ V.101 เป็นหลังที่เห็นวิวสระว่ายน้ำและเขื่อนค่ะ ราคาคืนละ 2,000 บาท ปัจจุบันมี 2 หลังค่ะ แต่ตอนที่ไปเค้ากำลังสร้างอีกหลังนึงค่ะ จะได้เพียงพอต่อความต้องการ การตกแต่งภายในห้องสวยงามค่ะเป็นลักษณะบ้านไม้ นอนบนที่นอนมองวิวสวย ๆ สบายเลยค่ะ


ห้องน้ำแบ่งเป็น 3 โซน มี Shower แบบ Open Air ด้วยนะคะ


มุมมองจากห้องพักวิวสวยๆค่ะ


ความเห็นโดยส่วนตัวชอบบรรยากาศที่สวนเมืองพรมากค่ะ ถ้ามีโอกาสช่วงหนาวๆจะแวะเวียนไปอีกค่ะ เพราะบรรยากาศคงจะดีและโรแมนติกมาก ๆ สวนเมืองพรมีร้านอาหารและผับบริการ ไม่ห่างจากรีสอร์ทแต่ไม่มีเสียงรบกวนในที่พักเลยค่ะ ถือว่าดีเยียม สะดวก สวยงาม อากาศดี จริง ๆ ค่ะ ในส่วนของรีสอร์ทมีห้องพักให้บริการปัจจุบัน 8 ห้อง และกำลังก่อสร้างเห็นอยู่ 2 หลังค่ะ ทั้งหมดแบ่งเป็น 2 โซน โซนวิลล่าจะเป็นบ้านหลังใกล้สระว่ายน้ำมีบริเวณสนามหญ้าหน้าบ้าน ส่วนอีกโซนจะเป็นห้องพัก 2 ชั้น ชั้นละ 2 ห้องค่ะมองเห็นวิวเขื่อนชัดเจน แต่อยู่ห่างจากสระว่ายน้ำประมาณ 20 เมตร การตกแต่งในโซนนี้จะตกแต่งสไตล์โมเดริน์กว่าโซนวิลล่าค่ะ มีโซฟาใหญ่นอนดูทีวีสบายกว่าโซนวิลล่าค่ะ เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมา แต่ทุกห้องของที่นี่สามารถมองเห็นวิวเขื่อนได้ทุกห้องค่ะ ออกแบบได้ลงตัวจริง ๆค่ะ เดี๋ยวมาต่อในส่วนของร้านอาหารกันต่อนะคะ ใครสนใจอยากหาข้อมูลเพิ่มเติม เว็บไซต์ของเค้าเลยค่ะ //www.suanmuangporn.com
 

Create Date : 11 ตุลาคม 2552    
Last Update : 11 ตุลาคม 2552 21:43:53 น.
Counter : 232 Pageviews.  


NuMay Navigator
Location :
ปทุมธานี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเดินทางท่องเที่ยว
ย่อมได้รับสิ่งที่มีค่ากลับมาเป็นรางวัลเสมอ
ภาพถ่าย
มักช่วยบันทึกความทรงจำที่ดีให้อยู่กับเราตลอดไป


สร้าง Playlist ของคุณได้ที่นี่
Friends' blogs
[Add NuMay Navigator's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.