RayonG Trip : ไปหาดแม่พิมพ์บ้านของรุ่นน้อง พักผ่อน ชิลล์-ชิลล์
Smiley Let's go to RayonG with me Smiley

Create Date : 22 ตุลาคม 2552
Last Update : 12 กันยายน 2553 13:40:28 น.
Counter : 257 Pageviews.

1 comment
German Class (Gr.171) Party ปาร์ตี้แบบเราๆGuten Tag ! Smiley กลับมาอีกครั้งค่ะ พร้อมกับสิ่งที่ดีๆ ทีอยากจะนำเสนอ เป็นงานปาร์ตี้เล็ก ปิด cours วิชาภาษาเยอรมันค่ะ ที่ร้าน Bei Otto ซอยสุขุมวิท 20 ในวันจันทร์ ที่ 5 ตุลาคม สอบเสร็จก็ไปกันเลยค่ะ  บรรยากาศดีมากๆ ค่ะ ๆม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าอโศก เป็นร้านอาหารเยอรมันที่เปิดมานาน แล้วก็รสชาดดีที่สุดSmiley Smiley( อาจารย์บอกมายังงั้น) ส่วนอาหารใครจะชอบหรือไม่ชอบต้องลองไปชิมกันเอาเองค่ะ


        ครั้งนี้สืบเนื่องจากการที่อุ่ย หลงเข้าไปเรียนภาษาเยอรมันกับพวกเด็กๆ (ที่ไม่ได้เด็กไปกว่าเราเท่าไหร่เรยยย แต่หาว่าเราแก่ ฮิๆๆ แอบเหน็บ )  เป็นวิชาภาษาเยอรมันเบื้องต้น 1 ค่ะ ใครที่ไม่เคยเรียน เชิญเข้ามาร่วม Class ไม่ว่าคุณจะอยู่ชั้นปีไหน คณะไหน ที่ธรรมศาสตร์เปิดหมดค่ะ ใครอยากเรียนอะไรก็เรียนไปเถอะ เหมือนอุ่ย ตอนนี้ ยังไม่อยากจบเรยยย ปีสี่แล้ว จบไปแล้วจะทำอะไร ยังไม่รู้เลย Smiley


      การที่เราได้เข้าไปเรียนกับเพื่อนๆที่มาจากหลายคณะนี้ ทำให้ได้รู้จักคนเยอะเลยค่ะ น้องๆ เพื่อนๆน่ารักมาก อาจารย์ Meine Lehrerin sehr schon บอกได้คำเดียวว่าอาจารย์น่ารักมาก สอนพวกเราเป็น Class แรก แต่มีความอดทนมากค่ะ เพราะว่าโตก็เหมืือนไม่โตซักที เล่นเป็นเด็กๆ  เวลาจะสอบต้องติวกันหนักๆ ผลออกมาเลยชื่นบานกันทุกคนค่ะ และแล้วก้มาถึงวันที่ต้องจากค่ัะ ปิด Course แล้วนี่ เอาไว้เจอกันเทอมหน้านะจ๊ะ สำหรับน้องณัฐ ที่ได้เิดินทางไปยังเมืองมิวนิค เยอรมนีแล้ว ก็ขอให้โชคดี เรียนให้ครบหนึ่งปี เก็บหนุ่มๆ มาฝากเจ๊ด้วย  ,,,, ส่วนอาจารย์ดนยาผู้ใจดี ก็ขอให่อาจารย์มีความสุขกับพวกเด็กๆอนุบาล แต่ตัวใหญ่มาก อย่างพวกหนูก่อนนะคะ อย่างเพิ่งหนีไปเรียนปริญญาเอกที่เยอรมนี สู้ๆๆ ค่ะ อาจารย์ ขอบคุณสำหรับขนม Haribo มากๆค่ะ ที่เอามาฝากพวกเราบ่อยๆ ,,, ส่วนน้องๆเพื่อนๆ ในชั้น ก็ขอให้ใช้เวลาช่วงที่ปิดเทอมเดือนตุลาคม 2552 นี้อย่างสนุกสนานนะจ๊ะ เป็นปิดเทอมที่สั้นมาก แล้วเราจะเจอกันนะจ๊ะ คิดถึงทุกคนเลย


Zum Geburtstag Glückwunsch meine Lehrerin und alles gut !!  สุขสันต์วันเกิดอีกครั้งค่ะอาจารย์และน้องๆทุกคนที่เกิดเืดือนตุลา Smiley
Create Date : 22 ตุลาคม 2552
Last Update : 22 ตุลาคม 2552 14:02:34 น.
Counter : 464 Pageviews.

1 comment
Hua -Hin Trip 2009 ตอน แอบหนีแม่ไปเที่ยวกับเพื่อนที่หัวหินสวัสดีค่ะกลับมาอีกครั้งหนึ่ง ความจริงเป็นคนที่ขี้เกียจเขียนบล็อคมากๆ แต่เข้ามาดูบ่อยๆ  ที่ผ่านมาก็ได้ไปเที่ยวมาหลายที่ แต่ยังไม่มีโอกาสได้นำมาเสนอให้เพื่อนๆ พี่ๆ ทุกท่านดูกันเลย  และที่ผ่านมาก็ได้แอบหนีแม่ไปเที่ยวที่หัวหิน ในวันแม่ปี 2552 นี้ สิ่งที่ได้เรียนรู้อย่างหนึ่งจากการคบกับเพื่อนแล้วก็จะไปเที่ยวกับพวกเธอ เหล่านั้น จะต้องไปแบบไม่มีการนัดหมายอย่างเด่นชัด ต้องไปแบบปุ๊บปั๊บ ทุกคนจะรู้สึกตื่นเต้น ลนลานเก็บข้าวของ Smiley แล้วทริปของเราจะประสบความสำเร็จ ได้ไปสมใจอยาก ถ้าหากมีการนัดกันไว้ก่อนนะ ทริปมักจะล่มเป็นประจำ (มีใครเป็นอย่างนี้บ้างคะ)
ตัวต้นคิดก็คือ ข้าพเจ้าเอง อยากเที่ยวง่ะๆๆๆๆ คือว่ามันเป็นช่วงที่เพิ่งสอบกลางภาคมาหมาดๆ เครียดว้อยๆๆๆ คะแนนสอบก็ไม่ค่อยดี เราไปเที่ยวแก้เซ้งกันดีกว่าเนอะ ก็เลยนัดเพื่อนๆในคืนวันที่ 10 สิงหาคม 2552  ใครจะกลับบ้านไม่ต้องไปนะ (แอบมีการกีดกันไม่ให้ลูกได้พบหน้าแม่ด้วย เพราะว่าตัวเองก็ไม่เคยกลับบ้านช่วงวันแม่เลย ตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย อย่างน้อยก็ส่งข้อความไป ไม่รู้ว่าเป็นลูกที่ดีหรือว่าเลวกันแน่ ) ก็คือเราเก็บของในวันนั้นเลย คืนนั้นต้องตัดสินใจ ทีแรกเพื่อนๆ ชักลังเล เอ๊ แกจะไปยังไง จะนอนที่ไหน ความคิดแวบแรกออกมาก็คือ นอนที่สถานีรถไฟหัวหินดิ ไม่เปลืองตังค์ดี  เพื่อนก็เริ่มว่าเฮ้ย มันแปลกๆนะแก  เราก็เลยบอกไปว่า อืม งั้นไปถึงแล้วค่อยว่ากันนะ ปากมีจะกลัวอารายฟะ จริงๆ ถือคตินี้มานานแล้ว ยังไม่พลาด ถ้าพลาดสักวันคงรู้สึกแย่
    
     พาหนะของเรา คือ รถไฟ (ฟรี) ค่ะ ตื่นกันตั้งแต่ตีห้าของวันที่ 11 สิงหาคม ไปด้วยกันทั้งหมด 6 คนค่ะ แต่ละคนต่างตื่นเต้น ประมาณว่าบ้านนอกเข้าหัวหิน ยังไม่มีใครเคยไปนี่คะ อย่างเราต้องภูเก็ต เชียงใหม่ Smileyไรอย่างนี้ (ฮิๆๆๆ แค่มีโอกาสค้า)


แอบเก๊กหน่อยนะคะ
Photobucket

ขึ้นรถไฟแล้วค่ะ ที่ว่างมากมาย เพราะว่าไปก่อนวันหยุด
Photobucket


เพิ่งมาถึงค่ะ ตอนนี้่ยังคิดอะไรไม่ออกง่ะ ขอชักภาพก่อนนะ
Photobucket

ใครมาที่นี่ต้องถ่ายกับป้าย สถานีหัวหิน ไม่รู้ทำไม
Photobucket

หลังจากที่เล่นที่ชายหาดสักพัก เราเดนหาที่พักค่ะ เลี้ยวเข้าซอยข้างเบอร์เกอร์คิงปุ๊บได้ปั๊บ ดีนะที่เป็นช่วง Low season อีกครั้ง ราคาไม่แพงพูดคุยกันได้
รูปนี้โพสท่าโดยนางแบบช้างค่ะ ฮิๆๆๆ
Photobucket

อยู่ในห้องสักพักเราก็ไปเล่นน้ำกันดีกว่า
Photobucket

Photobucket

ตกดึกก็ดวลเบียร์กัน ค่ะ ตื่นเช้ามาก็ตั้งแต่ตี 5 กว่าเพื่อจะได้ไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ชายหาด โหย นอนก็ดึก ยังให้เราตื่นเช้าอีกนะ เพื่อนบ้า
Photobucket


ก่อนอื่นขอเขียนทรายเล่นก่อนน้า เด็กๆอ่ะ
Photobucket


ที่เห็นโรงแรมฮิลตันค่ะ สักวันคงได้เข้าพักอ่ะ
Photobucket

ขอถ่ายรูปหมู เอ้ย หมู่ หน่อยค้า สดใสๆๆๆ เป๊บซี่ๆๆๆเข้าไว้
PhotobucketCreate Date : 21 ตุลาคม 2552
Last Update : 22 ตุลาคม 2552 14:23:30 น.
Counter : 306 Pageviews.

2 comment
lll Phuket Life lll
Coral Island( เกาะเฮ ) ,Phuket ,Thailand
Photob//www.pantip.com/cafe/richtext/ucket

Smiley เรื่อง ราวการท่องเที่ยวเชิงวิชาการ (ที่จริงเป็นส่วนหลังมากกว่า ) ได้ผ่านพ้นมาแล้ว ประมาณ 2 เดือน แต่ว่าเพิ่งคิดที่จะมาเขียนเล่าประสบการณ์อันนิดๆน้อยๆให้คนที่สนใจอ่านค่ะ Smiley

เรื่อง มีอยู่ว่า คณะที่อุ่ยเรียนอยู่ตอนนี้ คือ คณะสังคมสงเคราะห์ศาตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ มีการเรียนการสอนที่เน้นให้นักศึกษาต้องลงฝึกภาคปฏิบัิติ 2 ครั้ง คือ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (เมือง) กับพื้นที่ชนบท ( บางครั้งอาจจะเลือกชุมชนใน กทม.) ได้ ซึ่งลดลงมาจากเดิมที่ต้องฝึกภาคปฏิบัติถึง 3 ครั้ง Smiley น่ะนะ ถือว่าเยอะเอาการทีเดียว ฝึกครั้งละ 2 เดือน คือ ช่วงซัมมเอร์ของทุกปีการศึกษา เอาเป็นว่าเรียนไม่มีวันหยุดล่ะค่ะ หลายท่านอาจจะไม่ค่อยรู้จักคณะนี้ แต่อยากบอกว่า คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ เป็นคณะลำดับที่ 5 ของ มธ. ค่ะ

สิ่งสำคัญ อย่างหนึ่งของการฝึกภาคปฏิบัติ ก็คือ การเลือกพื้นที่ฝึกภาคปฏิบัิติ สำหรับการฝึกครั้งที่ 1 นั้น พื้นที่ใน กทม. มันก็งั้นๆๆน่ะ อย่างที่เราเห็นและเป็นอยู่ Smiley พอมาถึงการฝึกภาคปฏิบีัติ 2 นี่สิ ได้คราวปล่อยแก่ เอ๊ย ปล่อยแขก ตัวเราเอง เป็นคนที่ชอบสอ่งที่ตื่นเต้น สนุกสนาน จำนวนเงินที่จะเสียไม่คิด ขอให้ได้เที่ยว ถึงแม้การไปฝึกภาคปฏิบัิติจะเป็นแนววิชชาการ แต่เด็กๆ (น้อยแล้ว) อย่างเราก็เลยอยากจะไปพื้นที่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ครั้งแรกเลือกพื้นที่บ้านน้ำเค็ม จังหวัดพังงา เป็นชุมชนที่สร้งขึ้นใหม่ สำหรับชาวบ้านที่ได้ภัยพิบัติจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ แต่ว่า โอ๊ะโอ๋ Smiley ช่้า ไปวินาทีเดี่ยว พื้นที่นั้น ถูกจองแล้วจ้า ก็เลยต้องลือกพื้นที่ใหม่ๆๆๆๆๆ อย่างด่วน ทีนี่เพื่อนๆที่มีความสนิทกันของเราได้เลือกไปฝึกที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่เราเองก็เคยไปเชียงใหม่มาก็ 3 ครั้งแล้ว ไม่เอาดีกว่า ไปที่อื่นดีกว่าและที่เลือกก็คือ จังหวัดภูเก็ต (Phuket Island) Smiley

แล้วการเดินทาง Smiley และการท่องเที่ยวก็เริ่มต้นขึ้น ณ จุดนี้นี่เอง SmileyCoral Island>>>เกาะเฮจ้า
Photobucket


ป่าชายเลน ที่อำเภอถลาง
Photobucket


Kata Beach (หาดกะตะ),Phuket สนุกมากแล้วก็ดำมาด้วยค่ะ
Photobucket


Karon Beach (หาดกะรน),Phuket
Photobucket


Create Date : 21 กรกฎาคม 2552
Last Update : 21 ตุลาคม 2552 14:04:30 น.
Counter : 220 Pageviews.

5 comment
เมื่อริจะเรียนภาษาเยอรมัน " Ich Liebe Deutschland "
Guten Tag !!! สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ใกล้จะสอบกลางภาคแล้ว เป็นปีสุดท้ายที่จะได้ใช้ชีวิตนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย เมื่อคิดไปคิดมา เอ้ นี่ผ่านไปจะสี่ปีแล้วเหรอเนี่ย ทำไมมันเร็วจัง เรียนไปเรียนมาอยากจะให้เก่งภาษากะเขาบ้าง สักภาษา ก็เลยลงเรียนซะสองสามภาษา ทั้งภาษาจีน อันนี้สนุกมาก แล้วปีนี้อุ่ยก็เลยเลือกเรียนภาษาเยอรมัน ก็กำลังสนุกสนานกับการท่องเพศของคำต่างๆ แต่ที่น่าห่อเหี่ยวใจคือ ภาษาอังกฤษในมหาวิทยาลัย ไม่ค่อยได้เรียน เลยไม่กระเตื้องขึ้นเลยอ่ะ น่าอนาถใจ คือ แบบว่ามันเป็นภาษาที่เรียนมาตั้งแต่สมัยโบราณกาลแล้วล่ะ แต่ว่าเรายังไม่ค่อยได้ใช้ทักษะการพูดและการฟังเท่าไหร่ ก็เลยยังสื่อสารกับคนรอบข้างไม่ค่อยดี ไอ้ทักษะการอ่าน ท่องจำ เอาไปสอบทำได้ดีนะ ในห้องเรียนทำได้แต่นอกห้องเรียนของจริง ทำไม่ได้ ใครเป็นเมือนเราบ้าง ช่วยบอกที

ก็วันนี้ยังไงก็พูดถึงเรื่องเรียนภาษาเยอรมันแล้ว อยากจะเล่าว่าเป็น class ที่สนุกสนานมาก อาจารย์น่ารักมากค่ะ เป็นอาจารย์รุ่นใหม่ใฝ่แรงเพิ่งจบเกีรยตินิยมจากจุฬาฯ ค่ะ น่ารักมากมาย แล้วชอบตรงที่อาจารย์จะมีกิจกรรมในห้องเรียน เช่น การให้พูดจำนวนตัวเลขเป็นภาษาเยอรมัน งานกลุ่ม แล้วจะให้ของขวัญเป็นขนมจากเยอรมัน อร่อยมากๆ โดยเฉพาะหมีน้อย Haribo หลากหลายรส ต้นตำรับเค้าเลยอ่ะ ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณืใหม่เกี่ยวกับการเรียนภาษาต่างประเทศเลยค่ะ สนุกมากมาย วันนี้เหนื่อยเหลือเกิน ว่างๆ จะมาเล่าสิ่งต่างๆที่อยากเล่าอีกค่ะ

Auf wiedersehenCreate Date : 18 กรกฎาคม 2552
Last Update : 21 กรกฎาคม 2552 0:16:38 น.
Counter : 893 Pageviews.

3 comment
1  2  

ยี่สิบสาม มีนาคม
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?](( "-" W e l c o m e TO O U i i ' B l o g ))

อยากเล่า.... อยากเขียนบางสิ่งบางอย่างที่อยู่ในหัวใจ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ

ชีวิตคนเรามันแสนสั้น มาทำโลกให้สนุกสนานกันเถอะ สมุดเยี่ยม แวะมาแล้ว อย่าลืมลงชื่อ...ฝากรูปกันด้วยนะคะ