All Blog
"สภาเกษตรกร"หนุนเปิดประเทศขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
นายประพัฒน์  ปัญญาชาติรักษ์ ประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่รัฐบาลประกาศเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ว่า สภาเกษตรกรแห่งชาติสนับสนุนและเห็นด้วย  เพราะสถานการณ์ที่ผ่านมาทุกคนได้รับผลกระทบหมดต่างกันว่ามาก น้อย การเปิดประเทศจะทำให้เศรษฐกิจกระเตื้องขึ้นบ้าง

ที่สำคัญคือเกษตรกรที่ผลิตผลผลิตจะได้ค้าขายผลผลิต ผลิตภัณฑ์ได้บ้าง ขายได้มากขึ้นบ้าง ราคาก็น่าจะกระเตื้องขึ้น และเป็นการเพิ่มโอกาสสำหรับผู้บริโภคโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่ก็เข้ามาบริโภคสินค้าเกษตร  
 
ที่ผ่านมา ณ ตอนสถานการณ์ยากลำบากจากการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา 2019 จนต้องประกาศปิดประเทศ หลายฝ่ายมองว่าภาคการเกษตรได้รับผลกระทบน้อยสุด  แต่แท้จริงแล้วเกษตรกรไทยส่วนใหญ่มีภาระหนี้สินก่อนเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา 2019 เมื่อเกิดสถานการณ์ดังกล่าวขึ้นผลกระทบที่ตามมาคือ ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำลง

 


 
การค้าขายก็ยากขึ้น ระบบโลจิสติกส์เป็นอุปสรรคมาก หนี้สินยังคงอยู่พร้อมดอกเบี้ยถึงแม้จะพักชำระหนี้แต่รายได้น้อยถึงน้อยมากก็ยังไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก เพราะฉะนั้นจึงสนับสนุนและเห็นด้วยในการประกาศเปิดประเทศ  

อยากให้รัฐบาลเปิดประเทศนะ เห็นด้วยอยู่ แต่ว่ามาตรการในการป้องกันตัวเองที่เข้มข้นก็ควรดำเนินการต่อไป แล้วก็ขอฝากถึงพี่น้องเกษตรกรทั้งประเทศว่า อันดับแรกเรื่องมาตรการปกป้องตัวเองขอให้ดำเนินการให้เข้มข้นต่อไป เช่น การสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน  การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ยังจำเป็นและให้ทำเป็นประจำอยู่ตลอด  

รวมทั้งการเว้นระยะห่าง ที่สำคัญคือการเข้าไปในพื้นที่เสี่ยงโดยไม่จำเป็นไม่ควรเข้า  ขอให้ดูแลตัวเองเป็นหลัก  เพราะถ้าติดเชื้อแล้วจะไม่ใช่เฉพาะตัวเราที่เป็นปัญหาเท่านั้น ครอบครัวก็อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทันที  การค้าขายก็ต้องหยุดชะงักลง ทุกคนจะเดือดร้อนกันหมดทั้งครอบครัว เพราะฉะนั้นป้องกันตัวเองให้ดีที่สุด หากใครยังไม่ได้ฉีดวัคซีนก็ให้เร่งไปฉีดซะ  ด้วยความห่วงใยครับ
 Create Date : 29 ตุลาคม 2564
Last Update : 29 ตุลาคม 2564 18:22:06 น.
Counter : 107 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3402302
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]contact >> parwnation@gmail.com
hello welcome
contact =>>parwnation@gmail.com
New Comments