การเลือกครีมกันแดดสำหรับคนที่อาศัยอยู่เนเธอร์แลนด์
หน้าร้อนในเนเธอร์แลนด์    ดูเหมือนว่าอากาศที่เนเธอร์แลนด์จะเย็นตลอดและหนาวในหน้าหนาว หน้าร้อนที่เนเธอร์แลนด์ก็มี แต่อาจจะไม่ได้ร้อนมากมายเท่าไทย ประกอบกับลมเย็นที่พัดมาตลอด ทำให้รู้สึกไม่ร้อนเท่าที่ควร แสงแดดจ้ามาให้เห็นแทบจะนับเดือนนับวันได้ ถึงกระนั้น ก็อย่าชะล่าใจ คิดว่าไม่มีแสงแดด ไม่ต้องทากันแดดหรอก และผิวคงไม่ดำคล้ำเป็นฝ้า อากาศอืมครืม หรือ แสงแดดเพียงน้อยนิด ก็มี UVA และ UVB ไม่น้อยกว่าแสงแดดจ้าๆเลยนะ และแดดที่เนเธอร์แลนด์นี่ก็แรงพอๆ กับประเทศไทยในหน้าร้อนเลยทีเดียว 


เรามาทำความรู้จักกับ ชนิดของรังสี UV กันแบบพอสังเขปดีกว่า 

รังสี UVB เป็นรังสีทะลุถึงแค่ชั่นหนังกำพร้า ทำให้ผิดคล้ำดำแดงหรือไหม้เกรียมจากแสงแดด เกิดริ้วรอย, ฝ้ากระ และ เป็นต้นเหตุของมะเร็งผิวหนัง 

รังสี UVA เป็นรังสีทะลุถึงชั้นผิวหนังที่ลึกกว่าหนังกำพร้า หรือ ลึกลงไปถึงชั้นล่างๆ เป็นตัวทำลายคอลลาเจนในผิวเรา และทำให้ผิวเราเกิดรอยลึกเหี่ยวย่น ขาดความชุ่มชื้น ดูแก่ก่อนวัย และทำให้เป็นฝ้ากระ และ มะเร็งผิวหนังได้อีกเช่นกัน 


เราจะเลือกซื้อครีมกันแดดอย่างไร

เราควรเลือกซื้อครีมกันแดด ที่มีส่วนผสมป้องกันทั้งแสง UVB และ UVA  คือมีทั้งค่า SPF (Sun Protection Factor) ป้องกันรังสี UVB
และ PA (Protection Grade of UVA) ป้องกันรีงสี UVAค่า SPF ในการป้องกันรังสี UVB


 • SPF 10 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 80%
 • SPF 15 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 93.3%
 • SPF 20 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 95%
 • SPF 25 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 96%
 • SPF 30 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 96.7%
 • SPF 45 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 97.8%
 • SPF 50 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 98%
 • "ค่า SPF คือ ค่าความสามารถในการป้องกันรังสี UVB ไม่ให้เกิดอาการแดงของผิวหนัง" เราควรใช้ค่า SPF เท่าไหร่ให้เหมาะสมกับผิวเรานั้น เราต้องดูสีผิวของเราเป็นหลัก เช่น คนผิวขาวเมื่อออกแดดไปเพียง 10 นาที, คนผิวแทนหรือผิวสองสีใช้เวลาออกแดด 15 นาที และ คนผิวสีเข้ม ออกแดดนานถึง 30นาที ผิวถึงจะเริ่มแดง โดยดูสีผิวของเราแบบนี้เป็นต้น โดยค่า SPF เช่น SPF 15 จะหมายถึง "การใช้ระยะเวลานานกว่า 15 เท่าของเวลาที่ทำให้ผิวแดง เมื่อเปรียบเทียบกับตอนที่เรายังไม่ได้ทาครีมกันแดด" เช่น ถ้าเราจะอาบแดดในหน้าร้อนโดยไม่ได้ทาครีมกันแดด แล้วผิวจะเริ่มแดงในเวลา 10 นาที หมายความว่า SPF 15 จะสามารถป้องกันไม่ให้ผิวแดงได้นาน 150 นาที ( 2.5 ชั่วโมง ) ดังนั้นหลังจาก 150 นาที ถ้าเรายังต้องโดนแสงแดดอยู่ ก็จำเป็นต้องทาครีมกันแดดซ้ำ

  ค่า PA ในการป้องกันรังสี UVA   PA เป็นค่าที่แสดงถึงคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากรังสียูวีเอ (UVA) ส่วนเครื่องหมาย + ที่ตามหลังคือค่าความสามารถในการปกป้องผิว โดยวัดเป็นเท่าของการเกิดผิวคล้ำดำ (Skin pigmentation) โดยค่า PA จะมีอยู่ด้วยกัน 3 ระดับ ดังนี้

  • PA++ สามารถป้องกันรังสี UVA ได้ 4-8 เท่าของผิวปกติ หรือป้องกันได้ปานกลาง (ทำงานในร่ม)
  • PA+++ สามารถป้องกันรังสี UVA ได้ 8-16 เท่า หรือป้องกันได้มาก (ทำงานกลางแดด)
  • PA++++ สามารถป้องกันรังสี UVA ได้ 16 เท่าขึ้นไป หรือป้องกันได้สูงมาก (ทำงานกลางแดดตลอดเวลา)

  การเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับคนที่อาศัยที่เนเธอร์แลนด์นั้น
  - ฤดูใบไม้ผลิ SPF 15 - 30 
  - ฤดูร้อน SPF 30 - 50 ก็น่าจะเพียงพอ แต่แนะนำว่าหากจะต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง เลือก SPF 50 ไปเลย และ ทาซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง 
  - ฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว SPF 8 - 10 ก็เพียงพอแล้ว ถึงแม้จะอยู่ในบ้านก็ควรทาบ้าง เพราะอย่าลืมแสงไฟ ก็มี UV เช่นกันคะ


  สำหรับคนที่อาศัยอยู่ที่เนเธอร์แลนด์และต้องการเลือกซื้อครีมกันแดด ตอนนี้ BOL.com เค้ามีโปรโมชั่นขายครีมกันแดด Nivea Sun ซื้อ 1 แถม 1 ( 1+1 gratis ) คลิกดูรายละเอียดสินค้าและไปช็อปได้เลยจ้า Nivea Sun ซื้อ 1 แถม 1  Create Date : 24 กรกฎาคม 2559
  Last Update : 24 กรกฎาคม 2559 21:57:28 น.
  Counter : 219 Pageviews.

  0 comment
  สินค้าแบรนด์เนมลดราคา ที่ BOL.com มากถึง 50% !!!!
   เนเธอร์แลนด์อาจจะไม่ค่อยมีของแบรนด์เนมเป็นของตัวเองมากมายและดังเท่ากับฝรั่งเศส แต่ไหนๆ ใครที่อาศัยอยู่ที่นี่หรือแวะมาเที่ยวจะไม่ซื้อของกลับไปหน่อยก็น่าเสียดาย Thai Dutch Town จึงอยากมาบอกโปรโมชั่นของแบรนด์เนมลดราคา ณ ตอนนี้ โดย Bol กำลังจัดโปรโมรชั่นที่แรงมาก! และขายจนกว่าของจะหมด ดูราคาหลังลดแล้วก็น่าสนใจไม่น้อย และ ประหยัดเงินได้ขึ้นเยอะหากซื้อจากที่นี่ ไปดูตัวอย่างแบรนด์ที่กำลังลด เป็นที่นิยม และ น่าสนใจเลยดีกว่า ชอบตัวไหนก็สามารถคลิกดูรายละเอียดที่รูปภาพได้เลย 


  1. ตัวแรก ขอแนะนำ นาฬิกา Nautica Yacht Club - 44 mm - Leather Brown สัญชาติอเมริกัน สายทำจากหนังแท้ และตัวเรือนทำจากเหล็ก รูปร่างหน้าตาดีไซน์แบบ Classic American โดยแท้ ราคาลดถึง 50%


  2.  ขอแนะนำ กระเป๋าของ Kipling สัญชาติเบลเยี่ยม รุ่น Alvar MM แบบสะพายใส่ของเล็กน้อย ดูดีไซน์แล้วทันสมัยกระทัดรัด สวยน่ารัก และ ที่สำคัญทนทาน จุของได้เยอะมาก  ราคาลด 30%   3.  เป็นกระเป๋าแบรนด์ดังฝั่งอังกฤษ Ted Baker รุ่น Malia กระเป๋าหนังถือใบเล็กสำดำ ดีไซน์เรียบหรู แต่แอบน่ารัก โบว์และสายคล้องเป็นสี Rose Gold สายสามารถถอดออกได้ น่ารักแบบดูดีและดูแพง 
  4. มาดูกันในฝั่งน้ำหอมที่ลดราคากันบ้าง น้ำหอม Guess Seductive ขนาด 75 ML. อยากบอกว่ากลิ่นนี้ให้ความรู้สึกแบบ Sexy ํYoung Fresh เย้ายวน น่าค้นหา ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาวๆ ถึงพยายามไปหามาครอบครอง ลดแบบเยอะมากถึง 63% คุ้มจริงถ้าซื้อไว้ 

  5. น้ำหอม แบรนด์ดังสุด Classic จาก ฺBurberry รุ่น Brit ขนาด 30 ML. ลดเหลือ 29.99ยูโร สำหรับไซส์นี้ก็ถือว่าคุ้มมาก เพราะปกติเค้าไม่ค่อยลดนะจ๊ะแบรนด์นี้ อาจมีให้เห็นแค่กลางปีหรือปลายปี บางทีของเค้าขายดีไม่ลดเลยก็มี กลิ่มออกแนว Classic sport แบบผู้หญิงผู้ดีขี่ม้าเล่นโปโล 
  6. มาดูน้ำหอมผู้ชายกันบ้าง ของ Calvin Klein น้ำหอมนี้ขอเตือนไว้ก่อนสำหรับสาวๆที่จะซื้อให้แฟนอันเป็นที่รัก รับรองแฟนฉีดแล้วต้องมีหึงกันบ้าง เพราะสาวๆจะเหลียวหลังมอง อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่า Calvin Klein นี้สันทัด เสื้อผ้า น้ำหอม แฟชั่นของผู้ชายเป็นอย่างดี น้ำหอมรุ่น Eternity For Men จึงขายดีตลอดเวลา คาแรคเตอร์ของน้ำหอมตัวนี้เป็นแบบ Delicious Romantic to Female แค่ชื่อก็อยากเอาหน้าซบอกผู้ชายแล้ว 


  7. มาดูสินค้า ของ Garnier ที่เค้ากำลังโปรโมรชั่นซื้อ 1 แถม 1 ดีกว่า อย่าง Garnier Skin Naturals Ultralift Serum นี้ เป็นสินค้าความงามไม่แพง ราคาจับต้องได้และคุณภาพนี้ถือว่าดีเลยทีเดียว ช่วยเรื่องของป้องกันริ้วรอยและยกกระชับหน้า ผลลับเป็นที่หน้าพึงพอใจ อาจจะไม่ขนาดโบท็อกและก็ป้องกันได้ระดับหนึ่ง 

  และ สินค้า Garnier อีกตัวที่ยกตัวอย่างและน่าสนใจคือ ครีมนวดผม Garnier Loving Blends Argan & Camellia  เหมาะสำหรับคนที่อยู่ที่นี่แล้วมีปัญหาผมแห้ง ครีมนวดนี้ชช่วยได้มาก และถือว่าคุ้มถ้าซื้อ 1 แถม 1 ในโปรโมชั่น ณ ตอนนี้ของ Bol โดยที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ชนิดไหนก็ได้ ไม่ว่า จะเป็นครีมทาผิว แชมพู ครีมนวดผม โทเนอร์ ทุกอย่างของ Garnier โดยซื้อ 1 แถม 1 คละกันได้ทั้งหมด ลิงค์ไปดูสินค้าของGarnier จัดรายการอยู่ Garnier ซื้อ 1 แถม 1


  8. แนะนำสินค้าตัวสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด คือ Dry Shampoo ของ Schawarzkopf  คนไทยอาจจะไม่ค่อยนิยมนัก แต่คนในประเทศที่อากาศหนาวอย่างเนเธอร์แลนด์นี่ ค่อนข้างนิยมใช้เป็นอย่างมาก เวลาสาวๆเร่งรีบ ไม่มีเวลาสระผม ต้องอยู่ในสภาวะแวดล้อมกลิ่นควันเยอะ อย่าง กทม.  หรือ จะพกไว้ตอนเราไปกินปิ้งย่างหรือต้องทำกิจกรรมที่ออกเหงื่อเยอะ แล้วไม่มั่นใจ กังวลว่าผมจะเหม็น สเปรย์ Dry Shampoo นี้ช่วยได้ แค่ฉีดตรงบริเวณโคนผมให้ทั่ว แค่นี้ผมก็หอมสดชื่น และให้ Volume อีกด้วยไม่รีบแบน และไม่เหนียวเหนอะหนะ เสมือนเพิ่งสระผมมา เป็นสิ่งทำให้ชีวิตสาวๆง่ายขึ้นเลยทีเดียว มันคุ้มมาก ซื้อ ถึง 6 กระป๋อง ในราคา 12.18 ยูโร ใช้จนลืมไปเลย หรือ จะไปฝากเพื่อนที่เมืองไทยก็ได้ รับรองเพื่อนๆต้องชอบแน่นอน


  ดูสินค้าแบรนด์อื่นๆเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี่เลย!    Create Date : 02 กรกฎาคม 2559
  Last Update : 3 กรกฎาคม 2559 21:31:04 น.
  Counter : 863 Pageviews.

  0 comment

  Aderline
  Location :
    

  [ดู Profile ทั้งหมด]
  ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
   ฝากข้อความหลังไมค์
   Rss Feed
   Smember
   ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]  แอดมิน http://www.thaidutchtown.com