ว่าดัวยเรื่องการแต่งกายของสาวๆ ช่วง Spring ในเนเธอร์แลนด์
สาวๆบางคนที่กำลังมาเที่ยวที่เนเธอร์แลนด์ ในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ อากาศกำลังดี ไม่ร้อนไม่หนาวจนเกินไป แต่สำหรับปีนี้อาจมีฝนตกมากหน่อย โดยเฉพาะช่วงมิถุนายนนี้ ความจริงควรจะเริ่มร้อนแล้ว แต่โดยส่วนตัวคิดว่าอากาศยังเย็นอยู่เลย อาจหนาวด้วยซ้ำสำหรับคนไทยบางคนถ้าเป็นคนขี้หนาว วันนี้เลยอยากมาแนะนำสไตล์การแต่งตัวในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ ใกล้ต้นฤดูร้อน อาจเป็นแนวทางให้สาวสำหรับการจัดกระเป๋าและเตรียมตัว ที่กำลังจะมาเที่ยว มาเยี่ยมญาติ เยี่ยมเพื่อน หรือ แฟนคนรัก รับรองไม่ตกเทรนด์ และไม่ดูตลกในสายตาคนดัตช์ด้วย

   ช่วงฤดูนี้อยากให้สาวๆ เก็บหมวกปีกกว้าง ขนเฟอร์ บูทยาวถึงเข่า ไปก่อน เพราะอากาศไม่ได้หนาวขนาดนั้น (แต่ถ้าจะมาถ่ายรูปสวยเก็บ คอลเลคชั่นที่นี่ก็ไม่ว่ากัน) เพราะสิ่งเรานั้น คนดัตช์หรือคนเจ้าถิ่นอาจขำและรู้เลยว่าเป็นนักท่องเที่ยวเป็นแน่ เราอาจจะเป็นตัวตลกในสายตาไปชั่วขณะหนึ่ง เพราะสาวๆดัตช์หรือสาวฝั่งนี้ มิได้แต่งตัวด้วยสีสันจัดจ้าน และ พร็อบเยอะแบบพวกเราแต่อย่างไร เค้าค่อนข้างคุมโทน แบบ สี Neutral พื้นๆ ไม่ฉูดฉาด 

    สำหรับเทรนด์สีเสื้อผ้าที่มาแรงและเป็นที่นิยมช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2016 ที่เนเธอร์แลนด์นี้จะเป็นสีประมาณนี้ สาวๆไปหาเสื้อผ้าช่วงสีประมาณนี้มาใส่ ถ้าอยากให้ดูสดใส ไม่จืดหรือทึมเกินก็จะดีมาก อีกทั้งไม่ดูฉูดฉาดเกินไปด้วย  1. สีแบบกาแฟผสมนม
เห็นผู้หญิงดัตช์ใส่แจ็กเก็ตแบบผ้า Wool ตัวยาวแล้วแบบมันเท่ห์มาก

2. สีเทาแบบดอก Lylac 
คือมันเป็นสีเทาแบบอ่อนๆ ใส่แล้วดูเรียบหรู 

3. สีส้มอ่อนแบบพีช 
แจ็คเก็ตพอดีตัวแล้วสีนี้เป็นอะไรที่ดีงามมาก สวยหวานอมเปรี้ยวเหมาะกับลุคผู้หญิงไทยมาก ควรหาแจ็คเก็ตแบบพอดีตัวสีนี้มาไว้ครอบครอง หรือ จะเป็นเดรสก็ดีงามเช่นกัน ไว้ใส่ออกเดทกับแฟนหรือหนุ่มดัตช์รับรองเลิศ!


4. สีดอกกุหลาบชมพูอ่อนๆ 
ออกแนวอ่อนหวาน เสื้อตัวใน หรือ กางเกงแบบ Skinny สีนี้ ดูแ้วอ่อนหวาน หรู ดูดี    แนวการแต่งตัวของสาวดัตช์หรือสาวๆที่นี่ ก็จะประมาณตามรูปด้านล่าง  และรองเท้าแบบ Sneakers จะเป็นที่นิยมใส่กันมาก โดยเฉพาะสีขาวล้วน จะเป็นที่นิยมใส่ในหมู่เด็กวัยรุ่นที่นี่ ส่วนสาวไทยจะแต่งตามหรือจะประยุกต์ตามสไตล์ฉันก็ดีงามเช่นกัน

Create Date : 21 มิถุนายน 2559
Last Update : 2 กรกฎาคม 2559 23:06:46 น.
Counter : 553 Pageviews.

2 comment

Aderline
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]แอดมิน http://www.thaidutchtown.com