Story of Kabukill

ยาอายุวัฒนะสูตรโบราณ

ยาอายุวัฒนะ สูตร ม.ร.ว.ถนัดศรี By TooktaALL

elixir

สูตรเด็ด “ยาอายุวัฒนะ”ที่ ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์ ยังต้องยกนิ้วให้ (ตุ๊กตาน่ารัก)

ยาอายุวัฒนะขนานนี้เป็นยอดยาบำรุงไตชั้นเด็ดจริงๆรับประทาบยานี้แล้วก็จะมีร่างกายแข็งแรงแถมมีทีเด็ดรักษาโรคเบาหวานได้อีกด้วยเป็นยาขับปัสสาวะก็ใช้ได้ดีเรียกว่าน้ำปัสสาวะใสเป็นตาตั๊กแตนเลยทีเดียว ว่ากันว่าเมื่อได้ทาน

ยานี้แล้วจะมีอายุยืนยาว มีสุขภาพดี ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งปวง

เอาเป็นว่าขอเกริ่นสรรพคุณไว้เป็นตุ๊กตาแค่นี้ก่อนมาดูกันดีกว่าว่าเค้าใช้สมุนไพรอะไรบ้าง

สมุนไพรที่ใส่ในตัวยามีดังนี้

-บอระเพ็ดหั่นสดชิ้นเล็กๆ 5 ส่วน

-มะขามเปียกที่เอาเม็ดและเส้นใยออกหมดแล้ว 3 ส่วน

-เกลือแกง 1 ส่วน

พอเตรียมสมุนไพรได้ตามต้องการแล้วก็เอาทั้งหมดใส่ครกโขลกผสมให้เข้ากันให้ดีละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาปั้นเป็นเม็ดลูกกลอนโดยไม่ต้องผสมน้ำผึ้ง ใส่ภาชนะปิดสนิทเก็บไว้ในตู้เย็น เอาไว้ทาน เช้า 1เม็ด เย็น 1เม็ด เท่านั้นเอง ท่านก็จะมีสุขภาพดีจนใครๆต้องอิจฉา (ตุ๊กตาหมี)

TooktaALL
 

Create Date : 12 ธันวาคม 2555    
Last Update : 12 ธันวาคม 2555 14:05:19 น.
Counter : 1807 Pageviews.  

ไข่ดิบดอง

ไข่ดิบดองน้ำส้ม By TooktaALL

Egg for  heal

มาแล้วครับสูตรไข่ดิบดองน้ำส้มสายชูที่กำลังมาแรงแซงตุ๊กตาของผมอยู่ในปัจจุบัน (ตุ๊กตาน่ารัก)

ไข่ดิบดองน้ำส้มสายชู เป็นตำรายาโบราณของจีนในสมัยพระเจ้าจิ๋นซีฮ่องเต้ได้สืบทอดกันมาจนถึงปัจจุบันนี้ ผู้นำมาเผยแพร่คนแรกได้นำยามาทำทานเองและแนะนำให้เพื่อนฝูงทานด้วยได้ผลดีเหมือนปาฏิหาริย์สามารถรักษาโรคได้หลายโรค

 อาทิเช่น โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไทรอยด์ แก้อัมพาต ช่วยละลายหินปูน อาการเมื่อย ชา ตึง ปวด และบวมตามร่างกาย เป็นยารักษาโรคครอบจักรวาลเหมาะสำหรับที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป ไม่มีผลข้างเคียงเพราะมาจากธรรมชาติ สุดแสนประหยัด สามารถทำได้เองและได้ผลอย่างแท้จริง

วิธีทำก็แสนง่ายดายเริ่มต้นจากนำไข่ไก่ดิบมาล้างเปือกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า เช็ดให้แห้งแล้วนำไปเรียงใส่โหลแก้ว เสร็จแล้วเทน้ำส้มสายชูลงไปให้ท่วมไข่(ไข่ไก่สด 8 ฟอง ต่อน้ำส้มสายชูหมัก 1 ขวด)ดองทิ้งไว้ประมาณ 5 วันจะเริ่มพอดีนำมาทานเป็นยาได้ เวลาดองไม่ควรปิดฝาโหลสนิทมากเพื่อให้แก๊สที่เกิดขึ้นสามารถระบายออกสู่ภายนอกได้โดยง่าย (ตุ๊กตา)

เมื่อดองได้ที่แล้วให้นำไข่ออกมารับประทานวันละ 1 ฟอง จนหมด  แล้วจึงทิ้งน้ำส้ม

ทานติดต่อกันไปจึงจะเห็นผลเร็วมาก หากทานยากจะผสมกับน้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อมก็ได้ แต่ห้ามทำให้สุกเด็ดขาด หลังทานแล้วให้ดื่มน้ำตามมากๆ ห้ามทานน้ำเย็นนะครับเพราะจะทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ได้

เคล็ดลับการทานให้เกิดผลต่อการรักษาโรคสูงสุดคือทานหลังอาหารมื้อเช้าประมาณ 15 นาทีและทานน้ำมะนาวหรือของเปรี้ยวๆตบท้ายจะช่วยให้รู้สึกดีขึ้นมาก

TooktaALL

อ้างถึง   //tooktaall.blogspot.com/2012/10/blog-post_17.html
 

Create Date : 17 ตุลาคม 2555    
Last Update : 18 ตุลาคม 2555 10:40:20 น.
Counter : 1133 Pageviews.  

ใบแมงลัก ยาช่วยระบาย

ใบแมงลัก ยาดีช่วยระบาย By TooktaALL

ใบแมงลักเป็นพืชในสกุล กะเพรา โหระพา สรรพคุณเป็นยาระบาย ทั้งยังเป็นพืชสมุนไพรที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน นิยมนำมาเป็นล่วนประกอบของอาหาร  เช่น  นำมาใส่แกงเลียงหรือกินสดๆกับขนมจีนน้ำยาก็อร่อยดี (ตุ๊กตา)

ในภาษาถิ่นของอีสานเรียกว่า “ผักอีตู่” เป็นพืชล้มลุก ลำต้นตรง โคลนต้นแข็ง แตกกิ่งก้านทุกส่วน มีกลิ่นหอม ใบเดี่ยวสีนวลๆมีขนอ่อนนิยมนำมาใส่แกงอ่อม เพื่อแต่งกลิ่นและดับคาวของกลิ่นอาหาร นอกจากจะช่วยเป็นยาระบายแล้วยังช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้อีกด้วย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ  ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน  ขับลม  ขับเหงื่อ (ตุ๊กตาน่ารัก)

แก้หวัดและหลอดลมอักเสบได้ดี      แหมสรรพคุณมากมายขนาดนี้ต้องไปหามาไว้ติดบ้านมั่งแล้วครับ

TooktaALL

Mengruk2 Mengruk1

อ้างอิง  //tooktaall.blogspot.com/2012/10/blog-post.html
 

Create Date : 09 ตุลาคม 2555    
Last Update : 9 ตุลาคม 2555 13:49:54 น.
Counter : 829 Pageviews.  

กรดไหลย้อน อย่านอนใจ

กรดไหลย้อน  By  TooktaALL

gerd2

กรดไหลย้อน อย่านอนใจ

ด้วยชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบัน คนส่วนใหญ่จึงหันไปเน้นอาหารจานด่วนที่อุดมไปด้วยไขมัน ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และคาเฟอีนเป็นประจำ เหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุให้เกิดโรคกรดไหลย้อนได้ทั้งสิ้น ตุ๊กตา

กรดไหลย้อนเกิดจาก ภาวะที่กรดในกระเพาะไหลย้อนมาในหลอดอาหารเนื่องจากหลอดอาหารเป็นอวัยวะที่ไม่ทนต่อกรดทำให้เกิดการอักเสบได้ง่าย ผู้ที่เป็นจึงมักมีอาการแสบ แน่นที่ทรวงอกและลิ้นปี่ บางทีก็แสบร้าวไปที่คอ รู้สึกเหมือนมีก้อนอยู่ในคอทำให้กลืนลำบากหรือกลืนแล้วเจ็บ มักมีอาการเรอบ่อย เหม็นเปรี้ยวและมีคลื่นไส้อาเจียนร่วมด้วย ตุ๊กตาน่ารัก

gerd1

เมื่อรู้ถึงความทรมานขนาดนี้แล้วเรามาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตกันดีกว่าไหมครับเพียงแค่ งดสูบบุหรี่ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มทีมีแอลกอฮอล์ ลดการทานอาหารประเภทมัน ของทอด ของหวาน อาหารรสจัดใส่ใจกับการทานอาหารให้เป็นเวลา เลี่ยงการทานก่อนนอน เท่านี้ก็ทำให้เราห่างไ กลจากกรดไหลย้อนแล้วครับ

TooktaALL
 

Create Date : 04 ตุลาคม 2555    
Last Update : 4 ตุลาคม 2555 10:18:13 น.
Counter : 902 Pageviews.  


kabukill
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ตุ๊กตา ตุ๊กตาน่ารัก
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add kabukill's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.