Group Blog
 
All blogs
 

เมื่อคนพุงป่องอยากช็อปปิ้ง

เมื่อวันเสาร์ไปโคลัมบัสมา ก็เลยได้โอกาสเข้ามอลล์ใหญ่ไปช็อปปิ้ง คราวนี้ได้ไปกับแนนซี่โดยไม่มีคริสมาเดินทำหน้าเซ็งรอไปรอมาเลยมีความสุขมากๆ แหะแหะ

เนื่องจากว่าช็อปปิ้งคราวนี้มีโจทย์หลายข้อ ทำให้หาซื้อของยากนิดนึง ข้อแรกก็คือ พุงที่มันป่องออกมาเรื่อยๆ (ตอนนี้ติดกระดุมกุงเกงไม่ได้แล้ว ก็เลยไปได้ belly sleeve เป็นแถบผ้ายางยืดเอาไว้รัดกางเกงก็ใช้ดีเหมือนกัน) จริงๆพุงป่องไม่ใช่ปัญหาใหญ่เพราะตอนนี้เทรนด์เสื้อปล่อยชายหลวมๆกำลังมาแรง ดีเหมือนกันที่ซื้อแล้วใส่ได้ตลอด ไม่ต้องซื้อแต่ maternity wear โจทย์ข้อที่สองก็คือ จะไปซาอุอยู่แล้ว จะซื้อเสื้อผ้าก็ต้องดูที่มันปิดมิดชิด ยิ่งถ้าไปทำงานต้องใส่แต่เสื้อแขนยาวกับกระโปรงยาวถึงข้อเท้า เหอๆ เสื้อยังพอว่าแต่กระโปรงนี่จะไปหาที่ไหนได้ในเมกาล่ะ โจทย์ข้อสุดท้าย ตอนนี้ที่นี่มีแต่เสื้อกันหนาวหนาๆขายทั้งนั้น จะไปหาเสื้อใส่ที่ร้อนๆอย่างซาอุก็ยากหน่อย

แต่ถึงกระนั้น นักช็อปตัวจริงอย่างอ้อมก็ไม่พลาด ยิ่งอัดอั้นไม่ได้ช็อปมานานแล้วด้วย ยังไงก็ขอซื้อฮ่ะ ได้มาสามตัว หุหุ สองตัวแรกจากร้าน Forever 21 ตอนที่อยู่ในร้านนี้ คริสโทรมาเช็ค พอบอกว่าอยู่ร้าน Forever 21 คุณคริสอุทาน Oh Geeeezzzzz!! รู้ว่าเสียตังค์แน่ตรู ฮ่ะๆ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
ตัวแรกเป็นผ้าลินิน ตัวสั้นไว้ใส่คลุมเสื้อตัวยาวข้างใน แขนคลุมข้อศอก น่าจะใส่ไปทำงานที่ซาอุได้


Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
ตัวนี้เป็นเดรส ยาวคลุมเข่า ดูเหมือนคอลึกแต่ใส่แล้วปิดมิดชิดดี เนื้อผ้าเบาๆใส่สบายมากๆ น่าจะใส่ได้ตลอด ท้องไม่ท้องก็ตาม


สุดท้ายตัวนี้ซื้อมาเพราะมันถูกมากๆ หกเหรียญเอง

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
เสื้อเชิ้ตสำหรับคนท้องไว้ใส่ไปทำงาน ขนาดเบอร์เล็กสุดยังใหญ่อยู่เลย แต่ผ้าดีมากๆ ผ้าฝ้าย 100% นุ่มดี


ตอนนี้ที่หาก็คือกระโปรงยาว จริงๆที่ Forever 21 มีตัวนึง น่ารักมากๆ แต่ดันบางจ๋อยเลยคงไม่เหมาะ เคยไปลองกระโปรงยาวที่ร้านขายเสื้อคนท้องก็ไม่ไหว ตัวใหญ่มากๆ ขนาดท้องป่องเต็มที่ยังไม่รู้จะใส่ได้รึเปล่าเลย

อ้อ แล้วก็ต้องหาเสื้อตัวยาวๆไว้ใส่ขึ้นเครื่องด้วย จริงๆควรจะซื้อชุดคลุมยาวๆที่เขาเรียกว่า abaya มาไว้ใส่ตอนลงจากเครื่อง กับผ้าคลุมไหล่เอาไว้พันหัวพันคอเรียกว่า hijab แต่ไม่รู้จะสั่งซื้อทันมั้ยเนี่ย
 

Create Date : 02 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2550 2:16:53 น.
Counter : 469 Pageviews.  

รวมของชอปปิ้งอาทิตย์ที่ผ่านมา

เมื่ออาทิตย์ที่แล้วหงุดหงิดกับชีวิตมากๆ ทำไมมันช่างว่างเปล่าขนาดนี้ สุดท้ายได้ไปเดินเล่นที่ห้างหน่อยนึงซื้อรองเท้าราคาไม่แพงมาหนึ่งคู่ จิตใจค่อยเข้าที่เข้าทางหน่อย สามีเข้าหน้าติด สาวๆหลายคนคงเป็นเหมือนกันนะคะ เวลาหงุดหงิดๆเบื่อๆเซ็งๆ ได้ไปเดินเล่นดูของซื้อของนิดๆหน่อยๆเนี่ยอารมณ์จะดีขึ้นทันที เรียกว่าการช็อปปิ้งเป็น therapy อย่างนึงก็ว่าได้

ไปดูรองเท้าที่ทำให้อารมณ์ดีกันก่อน ซื้อจากร้าน Aldo ซึ่งก็ขายรองเท้าสวยๆดีไซน์ทันสมัยเยอะมาก ที่เห็นๆสำหรับสปริงซัมเมอร์นี้ก็คือ platform shoes รองเท้าส้นสูงปรี๊ด หนุนข้างหน้าหน่อยนึง แต่ไอ้ส้นสูงมากๆนี่ไม่ไหวอ่ะ ไม่รู้จะใส่ไปไหน ไม่ได้ออกไปทำงานทำการได้แต่งตัวดีๆกับเขาซะด้วย ก็เลยอดไป ไปมองๆของลดราคาแทนตามประสาแม่บ้านขี้งก ก็เลยได้คู่นี้มาเชยชม

ดูกล่องก่อนค่ะ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


สีดำส้นเตี้ยหัวแหลม

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


ที่ชอบก็คือมันเป็นลายลูกไม้ในตัวอ่ะ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


ที่สำคัญคู่นี้ราคา $20 เอง พอซื้อมาให้อารมณ์ดีขึ้นแล้วก็มานั่งนึกๆว่า เอ...จริงๆไม่น่าซื้อรองเท้าหัวแหลมมาเลย มันชักจะเอาท์แล้ว ตอนนี้หัวมนกับเปิดหัวมันอินกว่านี่นา แต่ก็ช่างเถอะ ยังใส่กับ skinny jeans ได้อยู่นี่นา(ใช่มะ? )

หลังจากนั้นไม่กี่วันก็ได้ออกจากบ้านนอกไปเข้ากรุงที่ Columbus, Ohio ก็เลยถือโอกาสไปเดินช็อปปิ้งอีกหน่อย เข้าร้านโปรด Forever XXI ทันที สาขาที่ไปเนี่ยเป็น flagship strore ซะด้วย ร้านใหญ่มั่กๆ คุณสามีปล่อยเดินคนเดียวเลย โอ๊ย ตัวนู้นก็น่ารัก ตัวนี้ก็เปรี้ยวดี อยากกวาดมาอย่างละตัวทุกราว สุดท้ายตัดใจเอามาลอง 7 ตัว หนักไปทางของลดราคาอีกเช่นเคย กว่าจะเลือกเสร็จลองเสร็จก็กินเวลานานอยู่ คุณสามีถึงกับต้องโทรมาถามว่าอยู่ที่ไหน นึกว่าภรรเมียหนีไปแล้ว ฮ่าๆ จริงๆยังอยู่ในร้านนั่นแหละ

สรุปจ่ายไป$28 ได้มาสามตัว

ตัวแรกสีสันลวดลายได้ใจ ใส่สบายสุดๆ ตัวนี้ไม่ลดแต่ไม่แพงเพราะผ้าไม่ดีเท่าไหร่

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


ตัวที่สองนี่เรียบร้อยมาก แขนสามส่วนพองตรงปลาย

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


ชอบรายละเอียดที่ปลายแขน

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


ตัวสุดท้ายสีดำ ใส่สบายอีกแหละ ผ้าฝ้ายนุ่มดี ไว้ใส่กับขาสั้นเหมาะกับหน้าร้อน

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


อีกวันไปเดินร้าน Old Navy ได้ของลดราคามาอีกตัว $6.99 เท่านั้น เป็น cardigan ตัวสั้น

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


เอาไว้ใส่ทับเสื้อกล้ามได้เนอะ

สรุปว่าอาทิตย์ที่ผ่านมาก็หมดตังค์ไปไม่ใช่น้อยแฮะ ถึงจะซื้อของถูกแต่ซื้อเยอะๆมันก็เปลืองเหมือนกันนะเนี่ย
 

Create Date : 19 เมษายน 2550    
Last Update : 19 เมษายน 2550 3:19:45 น.
Counter : 308 Pageviews.  

รวมมิตรรองเท้าราคาถูกจ้า

วันนี้นำรองเท้าราคาถูกที่ซื้อที่อเมริกามาฝากกันค่ะ

อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ตอนที่แล้วว่าชอบช็อปปิ้งที่ discount stores อย่าง Marshall's และ TJ Maxx มากๆเพราะของไม่แพง แต่เสียเวลาคุ้ยหน่อยเท่านั้นเองถ้าเป็นพวกเสื้อผ้า แต่รองเท้านี่สบายมาก วางเป็นชั้นๆเดินเลือกลองเองได้ตามสบาย แถมไม่มีคนขายมาคอยเกินตาม(เก็บแบบรำคาญๆ)ด้วย

หลักในการซื้อรองเท้าราคาถูกก็คือใจเย็นค่ะ ถ้าเห็นมันยังติดราคาธรรมดาอยู่ก็อย่าไปสน ทำเมินๆมันไปก่อน แต่หลักการนี้ต้องใช้กับคนใจแข็งหน่อยนะ เมื่อก่อนยังทำงานมีรายได้เป็นของตัวเองที่เมืองไทยก็ซื้อไม่ยั้งใจหรอกค่ะ แต่ตอนนี้มิมีรายได้เป็นของตัวเองก็เลยต้องเขียมนิด สงบเสงี่ยมเจียมตัวหน่อย จำใจต้องยึดหลักการ"ลดเฉยๆเราว่าไม่ ลดใหญ่ๆเราค่อยมอง" ก็ใช้ได้ดีค่ะ พลาดของที่อยากได้ไปบ้างแต่เอาเข้าจริงไอ้ที่มันอยากได๊อยากได้แทบจะลงไปชักดินชักงอจะซื้อๆเวลาเห็นครั้งแรกเนี่ย พอมันละจากตรงนั้นไปแล้วกิเลสมันก็ค่อยๆดับไปค่ะ ทีนี้พอทำใจครั้งแรกได้เนี่ยครั้งต่อไปมันจะง่ายขึ้น ฮ่าๆ พอเดินร้านไหนๆก็เล็งๆไว้ก่อนค่ะ อีกอาทิตย์ถัดไปดูอีกถ้ามันลดแล้วก็ลองดูว่าเบอร์เราเหลือกี่คู่ ถ้ามีมากกว่าหนึ่งก็รอต่อไป ยังไงเหลือแน่ๆ ฝรั่งตรีนควายๆทั้งนั้น (แต่ถ้าอยู่ที่ๆมีเอเชียเยอะๆก็คงต้องซื้อไปเลยค่ะ ช้าหมดอดแด๊กแน่ๆแบบนั้น ) พอไปอีกครั้งราคาลดลงไปแบบเรารับได้แล้วก็ค่อยซื้อค่ะ อิอิ แต่ถ้ามัวแต่รออยู่จนมันขายไปแล้ว อันนี้ก็ได้ทำใจนะ ท่องไปๆ It's not meant to be mine. เราไม่ได้เกิดมาคู่กันค่ะ

จากหลักการที่พล่ามมาข้างบนนี่ก็เลยทำให้ได้รองเท้าราคาถูกมากๆมาในครอบครองอย่างที่เห็นค่ะ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


ดูกันทีละคู่

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

คู่นี้ราคา $7 ขาดตัว ฮ่ะๆ ของ Nine West เชียวนะ แต่ประทานโทษ กัดเยินฮ่ะ แต่ยังไม่ยอมแพ้นะ หน้าร้อนปีนี้จะเอามาใส่ใหม่ ใส่กับ skinny jeans สวยดี

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

คู่นี้ $3 โฮะๆ ซื้อตั้งแต่หน้าหนาวปีที่แล้วเลยยังไม่ได้ใส่เลย ป้ายราคายังอยู่ สังเกตว่าป้ายหนามากเพราะแปะราคาลดแล้วลดอีกหลายรอบ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

ส่วนคู่นี้ก็แพงหน่อย $10 ใส่แล้วเมื่อยนิดนึงเพราะมันสูงหน่อย แต่ใส่ได้ทั้งกับกางเกงยีนส์และขาสั้น คุ้มมากๆ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

แถมคู่นี้อีกคู่ คู่นี้ไม่ได้เล็งไว้ก่อน แต่เห็นปุ๊บมันก็ถูกกกกกกอยู่แล้ว $5 เหะเหะ น่ารักที่สุด (แต่ขอโทษที่มันซกมกไปหน่อย) คู่นี้ไม่ได้ซื้อที่ Marshall's นะ ซื้อที่ร้านรองเท้าในห้าง จำชื่อร้านไม่ได้แล้ว แรกๆใส่สบายแต่ใส่เดินนานๆก็ไม่ไหวเพราะพื้นมันแบนมากๆ จะเมื่อยสุดๆถ้าเดินเยอะ

จบรวมมิตรรองเท้าราคาถูกเท่านี้ก่อนจ้า
 

Create Date : 09 เมษายน 2550    
Last Update : 10 เมษายน 2550 8:18:24 น.
Counter : 368 Pageviews.  

ของดีราคาถูกมีจริงเหรอ

ขอประเดิมบล็อกแรกด้วยการแนะนำรองเท้าที่ซื้อมาในราคาไม่แพง เหมาะกับแม่บ้านกระเป๋าฟีบแบบเราค่ะ

เป็นรองเท้าหนังแตกสีเขียว ปักลูกปัดด้วย น่ารักมะ ยี่ห้ออะไรก็ไม่รู้จักเหมือนกันค่ะ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


ซื้อคู่นี้มาจากร้าน TJ Maxx ตั้งแต่ปลายเดือนมกราตอนที่ของสปริงกำลังเริ่มมาแต่จริงๆเห็นคู่นี้ในร้านมาตั้งแต่ต้นหน้าหนาวแล้วล่ะ ตอนแรกที่วางขายมันราคา $30 แต่ด้วยความที่เห็นหลายคู่มากๆ ก็เลยวางใจได้ว่าเดี๋ยวมันต้องเหลือและลดเพิ่มอย่างแน่นอน ยิ่งเบอร์เล็กๆอย่างเราใส่นี่เหลือชัวร์ (คือเห็นเบอร์ 6 1/2 นี่ถือว่าเล็กมากนะคะในเมืองฝรั่ง(ถึก)แบบอเมริกานี่) รอไปรอมาก็เห็นราคามันลงไปเรื่อยๆ เหลือ $25, $20 แต่ยังทำใจแข็งอยู่ แม่บ้านยุคประหยัดนี่คะ ทำไงได้ สุดท้ายมันเหลือ $15 แถมมีบัตรของขวัญที่ได้มาตอนคริสต์มาสอยู่ก็เลยซื้อซะเลย ฮ่าๆ สรุปได้ฟรีนั่นแหละ

ดูทรงข้างๆบ้าง ส้นเตี้ย หัวมนใส่สบายสุดๆ ตั้งแต่ย้ายมาอยู่อเมริกานี้ ถอดเขี้ยวเล็บเรื่องการแต่งตัวไปเยอะค่ะ ส้นสูงๆมาป้าขอบาย ปีนตึกไม่ไหว มันเมื่อยไปหมด คู่นี้ก็ใส่สบายจริงๆ ใส่ไปลุยเที่ยวเมืองไทยเดินยังไงก็ไม่เมื่อย ไม่กัดเลยด้วย เรียกว่าคุ้มค่ะคุ้มมาก ตอนแรกที่เห็นเป็นสีเขียวก็คิดๆว่าอาจจะหาชุดใส่ด้วยยากแต่เอาเข้าจริงๆแล้วใส่ได้หลายๆชุดเลย แค่คุมโทนสีกระเป๋าถือให้อยู่ในโทนน้ำตาลก็ไปได้แล้ว ว่างๆจะเปิดตู้เสื้อผ้าจัดชุดให้ชมกันค่ะ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


ส่วนตัวแล้วชอบเดินพวก discount stores อย่าง TJ Maxx, Marshall's, Ross, Filene's Basement มากๆค่ะ ของดีราคาถูกหาได้นะคะ เมืองนอกนี่แต่ต้องตั้งใจคุ้ยหน่อยเท่านั้นเอง

เดี๋ยวคราวหน้าจะเอารูปกรุรองเท้าที่ซื้อจากร้านพวกนี้มาให้ดูอีก จ๋วยๆทั้งนั้น
 

Create Date : 05 เมษายน 2550    
Last Update : 9 เมษายน 2550 20:52:05 น.
Counter : 274 Pageviews.  


Thai Wahine
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
*สาว(ไม่)น้อยพลัดถิ่นมาอยู่เมืองเล็กๆในอเมริกา --> ตอนนี้หลงมาอยู่ตะวันออกกลาง เมือง Riyadh, KSA ค่ะ
*ชอบแฟชั่นแต่ไม่กล้าแต่งตัวตามแฟชั่นจ๋า --> ตอนนี้ต้องมาใส่ abaya คลุมหมดค่ะ
*ชอบเครื่องสำอางแต่ไม่กล้าแต่งหน้าตัวเองอีกแหละ -->ตอนนี้ก็ยังไม่แต่งหน้ามากค่ะ โดยเฉพาะถ้าเทียบกับสาวซาอุที่ปิดหน้ามิดชิด
*ชอบท่องเที่ยวแต่ยังไม่ได้เที่ยวที่ไหนเท่าไหร่เล้ย --> ตอนนี้ก็ยังฝันจะไปเที่ยวหลายๆที่ค่ะ ทั้งแอฟริกาทั้งยุโรป
*ชอบกินแต่มาอยู่ไกลอาหารที่อยากกินเหลือเกิน --> ตอนนี้ยิ่งหาอาหารที่อยากทานยากเข้าไปใหญ่เลย

ปล. wahine = woman ในภาษา Hawaiian ค่ะหลังไมค์ถึง Thai Wahine กดที่นี่
ขอขอบคุณ
Color Codes ของป้ามด
codes ง่ายๆสำหรับบล็อกจากป้ามด
codes แต่งบล็อกของคุณรำเพย

Friends' blogs
[Add Thai Wahine's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.