Group Blog
 
All blogs
 
ถึงป่วย(หูอักเสบ)ก็ยังสวยได้ค่ะ!

เจดเป็นหวัดมาตลอด จมูกไม่เคยแห้งตั้งแต่เริ่มไปเดย์แคร์ตอนห้าเดือน เมื่อสองอาทิตย์ก่อนก็เป็นหวัดอีก ขี้มูกมากหน่อย อ้อมก็ช่วยดูดจมูกไปบ้าง ให้ยาหยอดจมูกลดน้ำมูกบ้างนิดหน่อย (แต่ปกติไม่ค่อยให้เพราะให้นานๆไปไม่ดี) หลังจากนั้นไม่นาน จำได้ว่าเป็นวันพุธก็ป้อนข้าวเย็นเจดตามปกติ เจดทานได้เยอะซะด้วย อิแม่ก็ป้อนใหญ่ กินข้าวไปแล้วถ้วยนึง แล้วก็กินโยเกิร์ตต่ออีกถ้วย ทานเสร็จก็จับขึ้นรถจะไปหาซื้อชั้นรองเท้าที่ IKEA กัน ตอนนั่งในรถเจดก็ดูอึดอัดนิดๆ เพราะไม่ยอมหลับ พอคริสจะจอดรถเท่านั้นแหละ เจดอ้วกเลย ที่กินไปออกมาหมดเยอะมากๆ ก็ขับรถกลับบ้านกัน แต่นึกว่าที่อ้วกเพราะทานมากไป วันรุ่งขึ้นเจดก็มีไข้รุมๆ แต่ตัวไม่ร้อนจัดมาก อ้อมก็ให้พาราทานแล้วก็แปะเจลลดไข้ เจดก็ยังดูร่าเริงดี จับใส่ชุดสวยถ่ายรูปอีกต่างหาก

Photobucket


Photobucket
หลับเอาแรงตอนเช้า


Photobucket
ตื่นมาซ่าได้ต่อ


Photobucket


วันรุ่งขึ้นก็ยังมีไข้อีก ก็ไม่ได้คิดอะไร นึกว่าเป็นไข้หวัดธรรมดา ที่ไหนได้ผ่านไปสามวันจนวันจันทร์ ไปรับเจดกลับจากเดย์แคร์ เพื่อนที่ไปรับลูกด้วยกันเห็นหูเจดก็ตกใจ ถามว่าเป็นอะไร อ้อมก็ตกใจเพราะดูที่หูขวามีน้ำเหลือง เหมือนขี้หูแฉะๆไหลออกมา โถ ลูกแม่ เย็นนั้นก็เลยพาไปคลินิก หมอดูแล้วก็บอกนี่ severe infection อร๊ายยยยยยยยยยยย ฟังแล้วก็ตกใจ หมอให้ยาแก้อักเสบมาทานห้าวันแล้วเช็คอีกทีว่าเป็นไง ก็เอายาแก้อักเสบมาหยอดกันไป สามเวลาต่อวัน ช่วงนี้เจดงอแงหน่อยๆ คงเพราะปวดหู ข้าวก็ไม่ยอมทาน จะดูดนมแม่อย่างเดียว

พอเริ่มให้ยาแก้อักเสบไปคืนเดียว วันรุ่งขึ้น เป็นเรื่องเลย เจดอ้วกที่เดย์แคร์ไปสามรอบตอนเช้า ทานอะไรไม่ได้เลย ที่เดย์แคร์ก็โทรมาถามว่าจะให้ทำไง คุยกันก็ไม่รู้เรื่องต้องให้เพื่อนที่ทำงานช่วยพูดให้ ตอนแรกก็นึกว่าจะรอไปรับตอนบ่ายเหมือนปกติเพราะไม่มีรถกลับมาอยู่ดี แต่จิตตกเอง พอเพื่อนมาทักอ้อมเลยร้องไห้ซะ กร๊ากกกกกกกก เพื่อนๆที่ทำงานทุกคนเลยบอกว่ากลับบ้านไปรับเจดเถอะ คนนึงโทรให้คนขับรถตัวเองมารับเสร็จสรรพ ก็เลยไปรับเจดกลับบ้านตั้งแต่สิบเอ็ดโมง ให้นมเจดเสร็จ เจดก็หลับยาวเลย คงเพลียมากๆ ตอนเย็นอ้อมก็ให้ยาลดน้ำมูก เจดก็หลับตั้งแต่หกโมง พอวันรุ่งขึ้นก็ดีขึ้น แต่อ้อมก็ไปรับกลับมาบ้านเร็วเหมือนเดิม แต่วันนั้นเจดดูเกือบปกติแล้ว เล่นได้ปกติ แต่ยังไม่อยากทานข้าว ทานแต่นมอย่างเดียว แถมผลข้างเคียงจากยาแก้เสบทำให้เจดถ่ายเหลว กับเป็นผื่นผ้าอ้อมอีกต่างหาก ดีที่เป็นไม่มาก หมอให้ครีมมาทา สองวันก็ดีขึ้น ส่วนที่ท้องไม่ดี อ่านดูในหนังสือเขาบอกให้ทาน full fat yoghurt ก็ให้เจดทานไป ก็ดีขึ้นจริงๆ แต่เนื่องจากทานได้ไม่มากช่วงที่ป่วยนี่เจดซูบไปเลย

พอห้าวันก็ไปให้หมอเช็คดู หมอก็บอกว่า 50% แล้ว ยังแดงอยู่นิดหน่อย ทานยาแก้อักเสบต่อไป พอสิบวันเมื่อวานไปหาหมออีก หมอบอกโอเคแล้ว หยุดยาได้ แล้วอาทิตย์หน้ามาดูอีกที เพราะบางทีมันกลับมาอักเสบได้อีก

พอหลังจากรู้ว่าเจดหูอักเสบนี่ก็มาเปิดหนังสืออ่านดู ก็รู้เลยว่าอาการอ้วก ไข้ขึ้น ทั้งหลายเนี่ยมันคืออาการที่เป็นไปได้ของหูอักเสบทั้งนั้น ไม่ได้เฉลียวใจเลย ปล่อยจนมีน้ำไหลออกมาจากหูซะ เลยต้องทานยาแก้อักเสบยาวเลย แม่ขอโทษนะจ๊ะ เจด

ปล. ประสบการณ์ครั้งนี้ทำให้รู้ว่าอยากขับรถได้เองโว้ยยยยยยยยยยยยยยย เผื่อกรณีฉุกเฉินจะได้ไม่ต้องรอคนขับรถหรือสามี เมื่อไหร่ซาอุจะให้ผู้หญิงขับรถได้ก็ไม่รู้ เห็นพูดกันมานาน ทำไม่ได้ซักที


Create Date : 02 เมษายน 2552
Last Update : 2 เมษายน 2552 11:31:53 น. 5 comments
Counter : 384 Pageviews.

 
แฟชั่นแปะหัวนี่ กำลังอินอยู่หร๋า 5555

แต่ยังสวยได้อีกค่ะ ^^

 


คุณพี่ชินหล่อที่สุดในโลก


นางฟ้า(จอมแก่น) กับหมาหน้าดำ ^^
โดย: peeshin วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:20:09:30 น.  

 
อ่านแล้วสงสารน้องเจดจังเลยคุณอ้อม เพื่อนสนิทกันลูกสาวก็เคยเป็นหูอักเสบค่ะ แต่ไม่เป็นมากเท่าน้องเจด ทำไมน้า เด็กเล็กๆถึงเป็นหูอักเสบกันง่ายจัง

พอมีปสก.จากลูกสาวเพื่อน ออยก็แบบพารานอยด์สุดๆค่ะ วันๆดมหูสองรูของน้องกะหล่ำอยู่นั่นแล้ะ แอบคิดลบอีกต่างหากว่าทำไมหูมันเหม็นอย่างนี้วะ จริงๆนะคุณอ้อม..นี่ออยก็ขยันล้างขยันเช็ดนะ แต่ไม่เคยใช้cotton budแยงเข้าไปในรูหู แค่เอาผ้าเช็ดในช่องหูและหลังใบหูทุกวันตอนอาบน้ำ+หลังอาบน้ำ ก็รู้สึกว่ามันยังมีกลิ่นอยู่เลย

นี่ๆๆ คิดว่าน้องเจดหน้าเหมือนคุณอ้อมมากๆ เป็นคุณอ้อมภาคฝรั่งเลยหล่ะ โดยเฉพาะภาพหัวบล็อค ภาพที่สองจากซ้ายมือน่ะค่ะ

ถึงน้องจะหูอักเสบ มีแผ่นแปะที่หน้าผาก น้องเจดก็ดูร่าเริงแจ่มใส น่ารักน่าชังจริงๆเลยน้า


โดย: fudge-a-mania IP: 58.159.153.34 วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:7:25:06 น.  

 
ขอให้น้องเจดหายไว ๆ นะค่ะ


โดย: run IP: 58.137.23.10 วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:16:18:42 น.  

 
สงสารน้องเจดจัง สงสารพี่อ้อมด้วย
หายป่วยเร็วๆนะน้องเจด


โดย: แพรว IP: 128.12.172.9 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:3:35:01 น.  

 
ให้น้องหายเร็วๆ นะคับ .. ..


โดย: richard (bestprice ) วันที่: 17 มกราคม 2554 เวลา:19:56:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Thai Wahine
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
*สาว(ไม่)น้อยพลัดถิ่นมาอยู่เมืองเล็กๆในอเมริกา --> ตอนนี้หลงมาอยู่ตะวันออกกลาง เมือง Riyadh, KSA ค่ะ
*ชอบแฟชั่นแต่ไม่กล้าแต่งตัวตามแฟชั่นจ๋า --> ตอนนี้ต้องมาใส่ abaya คลุมหมดค่ะ
*ชอบเครื่องสำอางแต่ไม่กล้าแต่งหน้าตัวเองอีกแหละ -->ตอนนี้ก็ยังไม่แต่งหน้ามากค่ะ โดยเฉพาะถ้าเทียบกับสาวซาอุที่ปิดหน้ามิดชิด
*ชอบท่องเที่ยวแต่ยังไม่ได้เที่ยวที่ไหนเท่าไหร่เล้ย --> ตอนนี้ก็ยังฝันจะไปเที่ยวหลายๆที่ค่ะ ทั้งแอฟริกาทั้งยุโรป
*ชอบกินแต่มาอยู่ไกลอาหารที่อยากกินเหลือเกิน --> ตอนนี้ยิ่งหาอาหารที่อยากทานยากเข้าไปใหญ่เลย

ปล. wahine = woman ในภาษา Hawaiian ค่ะหลังไมค์ถึง Thai Wahine กดที่นี่
ขอขอบคุณ
Color Codes ของป้ามด
codes ง่ายๆสำหรับบล็อกจากป้ามด
codes แต่งบล็อกของคุณรำเพย

Friends' blogs
[Add Thai Wahine's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.