...แต่ละคืนวันที่ผันผ่าน มีเรื่องราวหลากหลายให้ค้นหา ...วานนี้ พรุ่งนี้ มินำพา ...เพียงรู้ว่า ทำวันนี้ให้ดีก็เพียงพอ ...มีความสุขกับทุกจังหวะของชีวิต
Group Blog
 
All blogs
 
Raindrops....Yuichi Watanabeวันนี้แวะมาเขียนบล็อกเช้าว่าเวลาปกติ เพราะยังรู้สึกสดชื่นอยู่แม้ว่าจะทำงานอยู่กะมาเมื่อคืนนี้ แปลกอยู่เหมือนกันที่การทำงานกลับไม่เหนื่อยอย่างที่เราเคยรู้สึก กลับรู้สึกสบายๆ....ได้เพลงมาฟังอีกหลายอัลบั้ม เป็นเพลงของทางญี่ปุ่น ผมฟังแบบผ่านๆเลือกเพลงที่ชอบใจ เข้ากับอารมณ์ตอนนี้มาแปะ...อย่างอัลบั้มของ Yuichi Watanabe ในปี2002 ....Paino Cafe ฟังแล้วตอนนี้ชอบอยู่สองเพลง ขอแปะเพลง...Raindropsให้ฟังก่อน เพราะแรกเริ่มที่เสียงลากคันชักสายไวโอลินลงบนสายไวโอลินแล้วเป็นเสียงที่น่าฟังมาก ผมฟังเพลงไปพร้อมกับมีภาพละครทีวีซีรีย์ของญี่ปุ่นผลุดขึ้นมา เป็นภาพลางๆของหญิงสาวสวยใบหน้ากลมขาวผมดำยาวคนหนึ่งนั่งอยู่ริมหน้าต่างทอดสายตามองไปราวกับเหม่อลอยคิดถึงเรื่องราวอะไรบางอย่างที่เธอแทบจะลืมไป ขณะที่มีหยาดฝนไหลลงมาเป็นทางบนกระจก เรื่องราวในยามที่เธอมีความสุขกับชายคนรักเธอ เขาและเธอจับมือกันทั้งสองข้าง เขาเหวี่ยงหมุนเธอไปรอบๆตัวเขา เสียงหัวเราะอย่างสนุกสนานของเขาและเธอ ใบหน้าที่มีแต่ความสุข ช่างต่างจากใบหน้าของเธอตอนนั่งอยู่ริมหน้าต่าง แล้วเธอแอบยิ้มขึ้นมาอย่างไม่รู้ตัว นัยน์ตาเธอดูอ่อนโยนลง เธอก้มเอียงหน้าเล็กน้อยราวกับสาวน้อยที่เอียงอายยามถูกหนุ่มคนรักจ้องมองตรงๆ ....เป็นจินตนาการที่เกิดขึ้นในขณะที่ฟังเพลงนี้ คนรุ่นผมมักชินกับซีรี่ย์ญี่ปุ่น คงไม่ใช่ซีรี่ย์เรื่องไหนสักเรื่อง คงเป็นการผสมปนเปจากหลายเรื่อง
....ปกติผมไม่ค่อยบรรยายอะไรที่ดูเรื่องมากขนาดนี้ หากเสียงไวโอลินในเพลงนี้ช่างเล่นได้จับใจ ล้วงลงไปถึงจินตนาการของผม คงมีหลายคนที่ชินกับภาพในละครแบบที่ผมเขียนเล่นๆ หากตอนจบของเพลงกลับดูผ่อนคลายลงจากความรู้สึกที่ไม่อาจจะกลับไปมีเวลาแห่งความสุขอย่างนั้นอีก เพียงแค่นึกถึงช่วงเวลาของความสุขนั้นก็พอที่จะปลอบประโลมหัวใจเธอ อย่างน้อยกับการเลือกจะอยู่กับตัวเองเพียงลำพังเป็นความยินยอมพร้อมใจของเธอเองและเธอก็รู้ดีว่า เขายังอยู่บนโลกใบนี้อย่างมีความสุข ผมเชื่อว่าลึกๆเธอก็หวังเพียงให้เขาได้นึกถึงเธอและวันเวลาที่มีความหมายเช่นนั้นอีก ....
...หลังจากฝนตกแล้ว อากาศเย็นสบาย หากช่วงเวลาที่ฝนตกนั้นเราจำต้องหลบอยู่ในห้องที่ดูน่าอึดอัด เมื่อเวลาผ่านพ้นไป อากาศเย็นสบายได้รอเราอยู่นอกห้อง เพียงเราเปิดประตูห้อง ก้าวเท้าเดินออกมารับอากาศ...จริงไหมครับ
Create Date : 30 พฤษภาคม 2553
Last Update : 30 พฤษภาคม 2553 16:03:46 น. 9 comments
Counter : 516 Pageviews.

 
เพราะอีกแล้วค่ะ ดูเหมือนคุณจะชอบเพลงกลิ่นอายเดียวกันนี้ เป็นAsian ที่มีความเหงาเป็นBackground มีความรู้สึกทะนุถนอมอ่อนโยนที่จะมองชีวิตด้วยสายตาที่เข้าใจ ปลอบประโลม นะคะ...

นึกถึงวันเก่าๆที่งานไม่เร่งรีบ แม่สุขภาพดี ลูกน้องอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา แล้วตกเที่ยงของวันเสาร์รีบขับรถกลับบ้านมานอนดูSeries ญี่ปุ่น ก็ยังชอบวัฒนธรรมของญี่ปุ่นค่ะ ตอนนี้ก็ดีใจที่หมอเลือกไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น จะไปToyohashi Heart Center ก็เลยขอให้เพื่อนญี่นปุ่นซึ่งตอนนี้เธอแต่งงานอยู่เยอรมันไปแล้ว ประสานงานให้ คิวมันยาวค่ะ จะไปแค่ 6 เดือนซึ่งนับว่าน้อยไป

เอาเถอะนะคะ ถึงเธอจะแต่งงานไปกับใครก็ไม่เป็นไร ถ้าทำแล้วมีความสุข ความปรารถนาดีของเราสองคนก็ไม่ได้น้อยลง... สักนิด แต่นี้ต่อไปต่างก็จะต้องไปตามทางของตัว ตามที่เลือกเพราะนี่คือ Commitment พี่ก็คงแต่งกับงานไปก่อน

วันนี้จะเข้ามาทำPaper Work ให้เสร็จ มี 5 Projects on hand ไม่ใช่ซิ เรื่องตัดถนนที่หนองคายอีก ซึ่งต้องปั้นเรื่องให้เสร็จ สัญญาพวกนายๆไว้

แต่ฟังเพลงนี้พี่นึกถึงบรรยากาศยามค่ำ นั่งริมระเบียงของบ้านริมน้ำ มีCapucino เย็นๆซักแก้ว อารมณ์ยามฟังเพลงนี้เหมาะที่จะอยู่ตามลำพังจริงๆค่ะโดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 30 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:57:20 น.  

 


โดย: nuyza_za วันที่: 30 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:21:07 น.  

 
ทั้ง6 Projects ทำเสร็จหมดแล้วค่ะ พรุ่งนี้ค่อยProof อีกที คืนนี้ได้หลับสบายแน่ พรุ่งนี้เป็นงานใหม่ เห็นMD mail เป็น List ยาวเชียว ถึงเธอไม่รัก เธอก็คงสงสารบ้าง...นะคะ

Good Night ka


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 30 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:41:41 น.  

 
วันนี้เซ็งมนุษย์ค่ะ ! ความเห็นแก่ตัวของคนรอบตัว งานมันเยอะจนไม่รู้จะเริ่มยังไง ทุกอย่างต้องรอตรงนี้เป็นBottle Neckพี่ก็เลยโดนท่านทูตหมายหัว อาจเป็นรายต่อไปค่ะ สังคมที่ทำงานพี่มันจอมปลอมแบบเวอร์ๆสุดจะบรรยายค่ะ ไม่รู้หลุดมาทำอยู่ได้ไง 16 ปีแล้ว สถานที่มันสวยมากค่ะ แต่ทำไมคนที่อยู่จิตถึงไม่สงบกันเลย โทษกรรมล่ะกัน

ยุ่งเหรอคะ ? ยุ่งตลอดเหมือนกัน เหนื่อยจังค่ะ


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 1 มิถุนายน 2553 เวลา:23:02:05 น.  

 
เมื่อวานโดนท่านทูตเรียกไปดุ เรื่องซื้อต้นไม้ช้า(มันน่าเร็วไม๊คะ 1.2 ล้านเอง) แล้วก็หาว่าเราทำงานแบบราชการเกินไป ขัดขวางกระบวนการทำงานของคนอื่น ว่าแบบไม่มองหน้าแถมให้โละทิ้งทั้งแผนกค่ะ ไม่มีนายหน้าไหนช่วยแบ่งรับความผิดหรอกค่ะ ก็เลยถามท่านไปว่าหนูยังไม่ได้ชี้แจงเลย จบด้วยการกราบขอโทษว่าไม่มีเจตนา ก็เสียใจนะคะ แต่ท่านก็ยิ้มแบบหงุดหงิดแล้วเทศนาต่อ จากนั้นก็เข้าประชุมกับนายน้อยเป็นWeekly Meeting ติดตามงานก็โดนบ่นเรื่องทำงานช้า คือ บ่นข้ามวัน มันจะอะไรนักหนา แกว่าพี่เป็นเหตุให้แกโดนด่าในที่ประชุม พี่ก็ว่าแล้วไงคะ การโดนตำหนิ มันจบไปแล้ว เรื่องก็On Process แล้วเดี่ยวก็เสร็จ เราก็รู้สึกผิด แล้วทำไมไม่โยนความผิดมาเลยล่ะคะ นิสัยพี่ถ้าผิดไม่เคยปฏิเสธค่ะ เราไม่ควรต้องทะเลาะกันเลยด้วยซ้ำ พี่งี้น้ำตากระจาย เดินหนีดีกว่า แกยังไม่ยอมหยุดอีกถามว่า พี่ไม่รักผมเหรอ ผมรักพี่ ยิ่งงงใหญ่ ไม่คุยด้วยแล้ว มันไม่เกี่ยวกันเลย รักแบบไหนก็ตามถ้า No trust & No respect มันเหนื่อยค่ะ แต่แปลกวันนี้กลับวางได้ วางได้เร็วขึ้น ก็เลยรู้สึกว่าท้ายสุดคนเราจะรักตัวที่สุด แต่ยังเหนื่อยเหลือเกินค่ะ อยากถูกLottery จะได้ใช้ชีวิตเงียบๆอ่านหนังสือ ฟังเพลง วาดรูป กินขนมไปเรื่อยเปื่อย อยู่บ้านริมน้ำ เอาเท้าแกว่งเล่นในน้ำ(ปรกติก็แกว่งหาแต่เสี้ยนค่ะ)

ฟังเพลงนี้ละกัน Sad Piano Song 2 เปิดในYoutube นะคะ
(ก่อนอ่านเตรียมกระโถนมาด้วยนะคะ เรื่องจริงชีวิตพี่มันเลี่ยนยังกะนางเอกหนังช่อง 7 สี ผู้ซึ่งไม่รู้มาทำอะไรอยู่ในบ้านทรายทองนี่)


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:22:48:02 น.  

 
ฟังแล้วเพลงนี้ก็คล้ายเสียงฝนเหมือนกันนะคะ มัน เหงา เศร้าแบบปลงๆ

แล้ว"มณฑลแห่งพลัง"นี่Out of Print หรือยังคะ? หาซื้อที่ไหนได้ล่ะคะ? "ธุรกิจดีงาม" นี่เห็นที่Lemon Farm แสดงว่า คุณทานอาหารสุขภาพของLemon Farmเหรอคะ ราคาสูงอยู่ แต่คุณภาพดีคุ้มราคา โดยมากก็ไปหาอะไรให้แม่ทานจากที่นั่น คนแก่เป็นเบาหวานทานพวกOrganic จะดี พยายามให้ทานข้าวกล้องช่วยลดเบาหวาน ตอนนี้ได้ข้าวหอมนิลมาอีกอย่างให้เด็กหุงปนกัน จะได้เพิ่มธาตุเหล็ก ก็ต้องฉีดEpex ทุกอาทิตย์ Epex รุ่นใหม่นี่เป็นเข็มพร้อมฉีดมีขดลวดอยู่ที่หลอด คงไว้Blockให้Feed ช้าลง แต่เวลาฉีดแม่จะเจ็บ ก็พยายามฉีดที่สะดือ เพราะที่ต้นแขนสองข้างมีแต่รอยฉีด Insulin เช้าเย็น เห็นแล้วไม่อยากอยู่จนแก่เลยค่ะ

กลับบ้านไปดูคุณพ่อ คุณแม่บ่อยๆนะคะ การที่ท่านได้ทำอะไรให้เรานั่นเป็นความสุขของท่าน เวลามันเดินเร็วจนเรานึกไม่ถึงนะคะ

ไม่รู้จะเขียนอะไรแล้ว คุยอยู่คนเดียวนี่ชักฝืดค่ะ แต่เข้านอนก็คงไม่หลับ คือ วางได้ยังไม่นิ่งเท่าไรโดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:23:10:16 น.  

 
ขอโทษด้วยครับที่ไม่ได้เข้ามาตอบหรือคุย
มณฑลแห่งพลัง...เป็นหนังสือนอกกระแสครับ ไม่ค่อยมีวางตามร้าน เพราะหนังสือแนวนี้ไม่ค่อยมีคนอ่าน เป็นหนังสือของสำนักพิมพ์ของสวนเงินมีมาครับ ที่อาจารย์ศิวลักษณ์ เป็นผู้ร่วมจัดตั้ง.หนังสือเล่มนี้ตอนแรกผมอ่านได้สิบหน้าแรกแล้วงงตึ้บ วางเลยเพราะไม่เก็ท ได้อ่านหนังสือเรื่อง"ปฏิวัติในวงน้ำชา"จนจบจึงได้ปูความรู้พื้นฐานเพื่อความเข้าใจหนังสือ"มณฑลแห่งพลัง".กลับมาอ่านใหม่ทีนี้แล่นชิวเลย
"ธุรกิจดีงาม"....มีวางขายในร้านหนังสือที่เชียงใหม่ครับเลยหยิบมาดู อาหารเพื่อสุขภาพมันแพง ตังค์ไม่ถึงครับและที่ลำปางก็บ่มีครับ

สำหรับเพลงSad Piano Song 2....เปิดฟังแล้วครับ เห็นเขียนว่าเป็นเพลงประกอบการ์ตูนเรื่อง Gundam Seed ผมเคยดูตอนเป็นเด็ก.....หลับตาฟังแล้วเห็นภาพ ของผู้หญิงยืนตรงขอบทุ่งหญ้ายืนชะเง้อมองเห็นชายคนรักเดินจากไป ประมาณนี้ครับ.ขอบคุณครับที่แนะนำ


โดย: JazzLover วันที่: 4 มิถุนายน 2553 เวลา:22:29:08 น.  

 
อย่าSerious เลยค่ะ ว่างก็ตอบ ไม่ว่างก็ไม่ต้อง สบายใจจะทำอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น ดีกว่านะคะ นิสัยพี่ไม่ค่อยสมวัยเท่าไร
ง๊องแง๊งไปเรื่อย

ว่าแต่ภาพในจินตนาการของคุณทำไมแม่นจัง!!!!
หลังจากระเบิดอารมณ์ใส่กันในวันอังคาร ก็ไม่ได้คุยกันกับนายน้อยเลย Office เราอยู่คนละตึก คนละชั้น ต่างคนคงต่างยุ่ง พี่เองก็งงๆกับคำพูดแก ไม่เข้าใจวัตถุประสงค์ของการพูดเท่าไร และที่สำคัญเป็นคนทิฎฐิแรง แต่พอเมื่อวานมันวันศุกร์แล้ว ถ้าโกรธกันนานกว่านี้คงไม่ดี ก็เลยโทรหารายงานความคืบหน้าของงาน แต่เสียงแกเศร้ามาก แกถูกเรียกเข้าHead Office เป็นคำสั่งที่ต้องย้ายเข้ารับตำแหน่งใหม่ด่วน เป็นตำแหน่งที่สำคัญและเค้าเฟ้นหาคนนอกมานาน อันที่จริงถือเป็นความก้าวหน้าและเหมาะกับแกมากค่ะ จะคุมการเงินทั้งระบบของOversea Property แต่แกก็พร่ำเตือนว่าแต่นี้ต่อไป จะไม่มีใครคอยกัน คอยแก้ตัวให้แล้วนะ ตั้งใจทำงานดีๆ อย่าให้มีอะไรผิดพลาดจนเป็นเหตุให้เค้าเอามาเล่นงานได้ ที่สำคัญดื้อมากๆตอนแก่นี่มันไม่ดี และอีกอย่างพี่ก็ไม่อยากทำงานกับผมแล้วใช่ไหม????

พูดไม่ออกค่ะ ร้องไห้อย่างเดียว ทำไมมันเป็นอย่างนี้ ก็ไม่ได้โกรธอะไรซักหน่อย ความรู้สึกมันยังคงค้างคา แล้วต้องจากกัน รู้สึกดีใจกับเค้าค่ะ เพราะงานที่นี่Downgrade แกมากเลย รังแต่จะทำให้แกท้อถอย แต่... เศร้าใจกับตัวเอง ตลอดหลายเดือนมานี่ก็มีกันและกันที่Trust กันที่สุด สายงานคงจะทำให้เราห่างกัน ....

พูดถึงอาหารสุขภาพในLemon Farmแพงจริงๆ ก็เก็บไว้สำหรับคนพิเศษเช่นแม่ หมอ ตัวเองทานแต่กาแฟก็พอใจแล้ว พี่ทำกับข้าวเองได้ก็ประหยัดไปเยอะ พวกผักอะไร เดินเลือกซื้อดีๆก็ได้ของดีราคาสมเหตุสมผล เช่นพวกผักของโครงการหลวง ผักจากชาวสวน หรือผักที่เค้าปลูกตามบ้านแล้วเอามาขายตลาดนัด ทางเหนือก็มีเห็ดแครงไงคะเอามาผัดไข่ใส่พริกไทยเยอะๆ อร่อยจะตาย แกงคั่วกับหมูก็อร่อย แต่หาซื้อยากที่กรุงเทพ

ส่วนเรื่องกลุ่มของ อ.ศิวรักษ์ - สวนเงินมีมา จำได้ว่ารู้จักครั้งแรกตอนไปรังสิตคลอง 15 ซึ่งถนนทั้งสายเป็นแหล่งขายต้นไม้ ก็จะขับรถไปดู ในช่วงอากาศเย็น มีหมอกลง สองข้างทางเป็นไม้ถุงเรียงราย จำได้ว่าตื่นตา ตื่นใจ แล้วก็แวะหากาแฟอร่อยๆข้างทางซักแก้ว แล้วขับรถกลับมาทำงานต่อ

ที่นั่นก็ได้เห็น"อาศรมวงศ์สนิท" อยู่อีกฝั่งคลอง วิธีข้ามไปต้องลงแพแล้วก็สาวเชือกข้ามไป ในนั้นจะร่มรื่น มีหนังสือเยอะมาก ไปพลิกๆดูก็มีเรื่องตอน 14 ตุลา ซึ่งเป็นเรื่องที่ถูกปกปิด บางภาพเป็นศพนักศึกษา ตรงนี้ไม่อยากรับรู้ค่ะ มันผ่านไปแล้ว

ก็เดินสำรวจกัน จะพบเรื่อนไม้สักกำลังก่อสร้างอยู่ในบึงบัว เป็น
เรื่อนโล่งๆ ชั้นในกรุกระจก บึงบัวนั้นน้ำใสเห็นก้อนหินข้างล่าง เป็นน้ำตื้นๆ บรรยากาศน่ารัก สงบค่ะ แต่แล้วงานก็ยุ่งจนไม่มีเวลาไปอีก กลุ่มนี้จะมีCourseต่างๆน่าสนใจเกี่ยวกับLife Style ที่ไม่ติดเปลือก แต่มุ่งสู่ความสงบภายใน น่าสนใจ แต่เวลาไม่อำนวย

Gundum Seed ไม่เคยดูค่ะ แต่เคยอ่านเจ้าสาวของซาตาน แคนดี้ อยากหาอ่านอีก มันเก่าแล้วไม่รู้จะหาจากไหน ชุดเดิมยกให้หลานไปตั้งนานแล้ว พวกเค้าเกิดและเติบโตที่อเมริกา ก็ฝึกภาษาไทยจากการ์ตูนเอา

กลับบ้านหรือเปล่าคะ ? เราไม่รู้หรอกอะไรจะเกิดขึ้นในนาทีต่อไป เหมือนพี่กับนายน้อยไง


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 5 มิถุนายน 2553 เวลา:10:14:23 น.  

 
Heya i’m for the first time here. I came across this board and I find It truly useful & it helped me out much. I hope to give something back and aid others like you aided me.
Oakley radar Sale //www.chrystalhorses.net/128.html


โดย: Oakley radar Sale IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 สิงหาคม 2557 เวลา:15:32:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

JazzLover
Location :
ลำปาง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
หนุ่มราศีมังกร เลือดกรุ๊ปโอ ตัวโต ขี้ใจน้อย เหงาบ้างเป็นบางอารมณ์ และชอบหาเพลงมาฟังแก้เหงาประจำ...ฟังเพลงทุกประเภท
New Comments
Friends' blogs
[Add JazzLover's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.