...แต่ละคืนวันที่ผันผ่าน มีเรื่องราวหลากหลายให้ค้นหา ...วานนี้ พรุ่งนี้ มินำพา ...เพียงรู้ว่า ทำวันนี้ให้ดีก็เพียงพอ ...มีความสุขกับทุกจังหวะของชีวิต
Group Blog
 
All blogs
 
May Be.....Yiruma ผมกลับมาถามตัวเองใหม่ว่า วันนี้ถ้าจะเขียนบล็อกต่อ เหตุผลในวันนี้ต่างจากวันวาน วันที่เต็มไปด้วยการเขียนแบบสองสามวันต่อหนึ่งบล็อก สนุกกับการหาเรื่องให้ตัวเองเขียน สนุกกับการหาเพลงเพราะๆให้ตัวเองฟัง แรกๆมันเป็นเช่นนั้น หลังๆมันกลับเป็นการเร่งเร้าตัวเองอ้อมๆ หลายครั้งที่ได้เพียงเปิดอ่านแล้วปิด ไม่ได้ร่ายนิ้วบนแป้น อดไม่ได้ที่จะนึกตำหนิตัวเองว่าวันนี้ด้อยลงกว่าเมื่อวาน ผมหายไปจากการเขียนบล็อก วันนี้กลับมาถามใจตัวเองแล้วก็ยังอยากเขียนอะไรต่อ หากแต่ไม่ได้เน้นว่าจะต้องถี่เหมือนเมื่อก่อนและไม่ได้เร่งรัดตัวเองเช่นก่อน ทำอย่างสบายๆ เอาตัวเองเป็นหลัก เพราะไหนๆก็ตั้งใจแล้วว่าเป็นSong Diaryของตัวเอง ว่างเมื่อไหร่ก็ค่อยๆเอาเพลงมาแปะ มานั่งเขียนอย่างสบายอารมณ์

  ผมรู้จัก Yiruma เมื่อสายๆวันนี้เองจากการเปิดเข้าเวปเพลงนิวเอจ ไปสะดุดเพลงเปียนโนที่หนึ่งอัลบั้มทำเพลงเดียวแต่ใส่ดนตรีหลากหลาย มีทั้งออร์เคสต้า แร็ป และเพลงร้อง เลยลองไปหาเพลงอื่นฟังดู เพลงแรกที่ฟังแล้วทำเอานั่งฟังแบบตั้งใจคือเพลงนี้ May Be จากอัลบั้ม The Best Reminiscent 10th Anniversary ซึ่งเป็นเพลงจากอัลบั้ม First Love ออกมาในปี 2001.....ผมเป็นโรคแพ้เพลงช้า ฟังทีไรอดเคลิ้มไปตามเพลงไม่ได้ ในความเคลิ้มของเพลงนี้ ผมรู้สึกถึงการวางช่องว่างระหว่างตัวโน๊ตที่พอเหมาะพอเจาะกับความรู้สึกของคนฟัง อาจจะพอดีกับช่องของความรู้สึกของผมก็ได้ การทอดปลายเสียงโน๊ตที่พอดิบพอดีกับความรู้สึก ผมรู้สึกถึงความเป็นมืออาชีพของคนเล่น โอเคมากๆ

 ผมนั่งฟังเพลงนี้พร้อมกับมีประโยคนี้ดังคลอกับเพลง...ถ้าหากวันนั้น ฉันไม่ปล่อยเธอให้เดินไปจากชีวิตฉัน ถ้าหากวันนั้น ฉันไม่เดินจากชีวิตของเธอไป ......ผมเห็นภาพผู้ชายที่นั่งมองทอดสายตาไปกับสายฝนที่กำลังร่วงหล่นจากฟ้ามาเป็นสาย นั่งนึกภาพวันก่อนที่มีความสุขกับเธอคนนั้น ภาพฉายไล่ไปวันที่หยอกเหย้ากัน หัวร่อกระซิกกระซี้ เขาแอบก้มหน้าหัวร่อตามภาพที่ฉายขึ้นมา จากนั้นภาพทุกอย่างก็หายวับไปเหลือแต่ความมืด ภาพวันที่เขาและเธอเดินจากกันไป เขาเดินออกมาพร้อมกับน้ำตา เขาถอนหายใจยาวๆพร้อมกับรำพึงรำพันเบาๆว่า...หากวันนั้น.....คำว่า หากวันนั้น เป็นคำพูดที่เราได้ยินบ่อยๆยามที่เรามองกลับไปในวันนั้นแล้วเราอยากจะกลับไปเลือกอะไรให้ตัวเองใหม่ ทั้งๆที่เราไม่อาจกลับไปในวันนั้นได้จริงๆ บางคนใช้คำนี้เพื่อสอนใจตัวเอง สอนตัวเองให้เข้มแข็งขึ้น บางคนอีกเช่นกันที่ยังทิ่มแทงตัวเองด้วยคำพูดนี้ แล้วแต่ว่าเราเติบโตขึ้นแค่ไหน....ไม่เป็นไรหรอก...หากวันหนึ่งเราเคยทิ่มแทงตัวเองด้วยคำพูดนี้ วันนี้เราอาจพร้อมจะยอมรับคำพูดนี้อย่างผู้ใหญ่แล้ว จนหัวเราะกับการจมตัวเองกับเรื่องในวันนั้น

Create Date : 20 กรกฎาคม 2556
Last Update : 20 กรกฎาคม 2556 17:22:40 น. 0 comments
Counter : 1121 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
JazzLover
Location :
ลำปาง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
หนุ่มราศีมังกร เลือดกรุ๊ปโอ ตัวโต ขี้ใจน้อย เหงาบ้างเป็นบางอารมณ์ และชอบหาเพลงมาฟังแก้เหงาประจำ...ฟังเพลงทุกประเภท
New Comments
Friends' blogs
[Add JazzLover's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.