...แต่ละคืนวันที่ผันผ่าน มีเรื่องราวหลากหลายให้ค้นหา ...วานนี้ พรุ่งนี้ มินำพา ...เพียงรู้ว่า ทำวันนี้ให้ดีก็เพียงพอ ...มีความสุขกับทุกจังหวะของชีวิต
Group Blog
 
All blogs
 
Blue horizon......Takashi Kakoช่วงนี้มีหลากเรื่องเรียงเข้ามาในชีวิต เป็นดั่งคลื่นที่ถาโถม ไม่ได้ไหวหวั่น หรือรู้สึกกลัว กลับรู้สึกถึงความมั่นคงที่ค่อยๆสะสมตามวันเวลาที่ผ่านมาของชีวิต มองเรื่องราวเหล่านั้นดั่งไม่ใช่เรื่องราวของเรา เพียงเป็นผู้ค่อยๆประกอบเรื่องราวต่างๆให้เสร็จไปตามขั้นตอน เมื่อเสร็จแล้วก็กลับเฉยๆ ไม่ได้ยินดียินร้ายกับเรื่องเหล่านั้น มีทั้งคนที่เคยชื่นชม มีทั้งคนคอยนินทาลับหลัง วันและคืนที่ผ่านมาก็ได้เพียงคอยทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมาว่าเราได้ทำอย่างเต็มที่แล้วหรือยัง และก่อนจะหลับตานอนก็เพียงนึกฝันถึงวันพรุ่งนี้ว่ามีเรื่องราวอะไรต้องทำต้องสะสาง เมื่อพรุ่งนี้มาถึงเราก็จะได้สานต่อเรื่องราวให้เดินต่อไป แต่ละวันที่ผ่านไปก็ยังเป็นแบบนี้ซ้ำไปซ้ำมา บางครั้งก็เริ่มเบื่อหน่ายต่อคำพูดเชิงแสร้งชม บางคราวก็อดเบื่อหน่ายคำพูดที่แสลงหูแสลงใจไม่ได้ จะมีใครหรือจะมีที่ไหนหนอที่ให้โอกาสเราได้ชื่นชมชีวิต ชื่มชมงานอย่างที่ควรเป็นไป อย่างไม่ต้องกังวลถึงผลลัพธ์แบบเอาเป็นเอาตาย หากผลลัพธ์ที่คลาดเป้าไป กลับสร้างเสียงหัวเราะมากกว่าน้ำตา ไม่ใช่ต้องการอยากอยู่อยากทำงานแบบสบาย อยากทำงานที่ให้ความสบายใจมากกว่าที่เป็นอยู่ หากมิใช่มีภาระหรือเป้าหมายที่ต้องคอยบอกตัวเองทุกวันว่า เรามีลมหายใจและมีชีวิตไปเพื่อเดินไปถึงจุดที่เราจะประกาศอิสรภาพให้ชีวิตอย่างแท้จริง ชีวิตที่ยามหัวเราะก็เปล่งเสียงได้อย่างไม่ต้องเกรงใคร หรือยามอยากร้องไห้ก็ปล่อยน้ำตาและเสียงโฮได้อย่างไม่อายใคร...

ผมเชื่อว่าหลายคนที่ยังทำงานเพื่อเลี้ยงปากเลี้ยงท้องอย่างผมด้วยการเป็นลูกจ้างบริษัท คงมีสักเสี้ยวลมหายใจที่รู้สึกแบบเดียวกัน จะมีกี่คนที่วางแผนเพื่อให้ตัวเองหลุดจากวงจรนี้ไป ผมเรียนมาเพื่อเป็นลูกจ้างบริษัท ไม่เคยมีประสบการณ์ในการบินด้วยปีกของตัวเองหรือกล้าจะยืนบนลำแข้งตัวเอง ผมก็มีเพียงความฝันและแผนการเรียบๆง่ายๆเท่าที่สมองผมจะเอื้ออำนวย ที่จะผ่อนงานลงเมื่อภาระชีวิตเบาลง ได้ทำได้อยู่อย่างที่ใจต้องการ

วันนี้แอบเอาเพลงเก่าในImage 2 มาให้ฟัง ไม่ได้มาปลุกใจใครหรอกครับ ปลุกใจตัวเองที่วันนี้เริ่มล้าเริ่มอ่อนแรงไปบ้าง

Create Date : 16 สิงหาคม 2553
Last Update : 10 กันยายน 2558 12:54:40 น. 13 comments
Counter : 409 Pageviews.

 
ต๊กลง...ย้ายก็ย้าย ว่าง่ายจะตายเนอะ

ไมเกรนดีชึ้นค่ะ งานเยอะมากๆๆๆๆๆ เปลี่ยน Software อีก แต่ทำงานไม่ออกเลย เพื่อนมันส่ง fb มา แต่สำหรับพี่ อยากให้เป็นFact Book มากกว่า Fake Book แรกๆก็หงุดหงิด ความจอมปลอมของคนที่ได้ชื่อว่า"เพื่อน" บางคน ก็โดนซิคะ เดินไป 7 ก้าวแล้วเธอยังไม่รู้ตัวเลยว่า อิฮั้นเจริญพรแบบเปิดเผยเลย..... ใน fb

สัปดาห์ที่แล้วเจอนายน้อยด้วยค่ะ เลี้ยงอาหารItalian แต่ไม่รู้เธอปรี๊ดอะไรนัก หงุดหงิดเหลือใจ แทนที่นานๆเจอกันจะรู้สึกดี ทำเอาพี่กลับมาแล้วทำงานไม่รู้เรื่องไปเลย

คุณเธอยื่นคำขาดให้เลิกยุ่งกับหมอ ยุ่งอาไร ไม่เคยมีอาไร นี่Platonic Love ของแท้ อย่าพูดถึงเรื่องนี้เลย เดี๋ยวมันก็เข้าสู่สมดุลย์เองน่ะแหล่ะค่ะ

ว่าแต่ไม่ค่อยเห็นคุณหงุดหงิดนะ เราก้ไม่ต่างกันหรอก และ พี่เจอก่อน มันแย่ใช่ไม๊ ? เวลาที่เรารู้สึกไม่มั่นคงน่ะ มันเป็นStepที่เราต้องเจอน่ะค่ะ ตั้งสติให้ดีนะคะ บทเรียนใหม่กำลังเข้ามาท้าทาย ไม่รู้ซิ พี่โชคดี ที่เจอหนังสือดีๆ มาในเวลาที่เหมาะ ลองดูเล่มนี้นะคะ "ง่ายๆ สไตล์ เซ็น" ของ Chalotte Joko Beck พี่ว่าจะหาEnglish Version ไว้ให้ตัวเองสำหรับวันเกิดที่จะมาถึง เร็วๆนี้ เร็วมากซะด้วยซิคะ :-)


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:21:15:43 น.  

 
Uhm....ภาพสวยมากค่ะ แต่อย่าโดดลงมาล่ะ เดี๋ยวพี่ไม่มีเพื่อนคุย
ถ้ามันยุ่งยากใจนัก ตื่นเช้าหน่อย ก่อนลุกจากเตียง ก่อนที่จะค่อยๆลืมตา ฟังเสียงต่างๆรอบตัว เสียงนกก็ได้ นกทีละประเภท นกมีกี่อย่างแล้วมาเล่าให้พี่ฟัง ตกลงไหม แล้วคุณจะรู้สึกว่าความคิดเดินช้าลง ใจสงบขึ้น แล้วคุณก็จะค่อยๆหาวิธีรับมือกับแต่ละบทเรียนได้เอง เชื่อพี่เถอะ ก็พี่ใช้ได้ผลนี่นา

ฝันดีจ้ะ


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:21:20:41 น.  

 
ขอบคุณครับพี่พันทิพา...ไว้ลองใช้เทคนิคที่พี่บอกแล้วจะเล่าให้ฟังว่าเป็นยังไงบ้าง


โดย: JazzLover วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:21:33:33 น.  

 
สงสัยพี่จะต้องหาTechniqueใหม่สำหรับตัวเองแล้วละค่ะ นายน้อยปรี๊ดแตกมาทั้งทางfb และ มือถือ ม่ายรู้แกเป็นอาราย เหนื่อยใจกับแกซะจริงๆ ...

เค้าว่ากันว่าแกหวงพี่แล้วพี่จะรู้ไม๊ล่ะ!!! เป็นอันว่างานก็ไม่เสร็จ อารมณ์กระเจิงอีกตะหาก


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 22 สิงหาคม 2553 เวลา:16:32:45 น.  

 
เรื่องนี้ผมช่วยบ่ได้...โชคดีจังมีคนคอยห่วงและหวง...น่าอิจฉา


โดย: JazzLover วันที่: 24 สิงหาคม 2553 เวลา:22:37:26 น.  

 
บางทีพี่ชอบอิสระภาพมากกว่าค่ะ

พักนี้รู้สึกผู้คนเข้ามาวุ่นวายกับชีวิตพี่จัง ทั้งเพื่อน ทั้งนายน้อย fb เหมือนPollution สำหรับพี่ เป็นความรู้สึกที่ทั้งสับสน ทั้งละเอียดอ่อนค่ะ ดูเหมือนผู้คนคาดหวังให้พี่เดินตามทางที่ทุกๆคนเดินตามกัน มี Pattern ที่แน่นอน ต้องทำอย่างนั้น คิดอย่างนี้ นี่ไม่ควรทำ ทำอย่างนี้สิดีกว่า ทำไมไม่ออกมาพบเพื่อนๆ etc.

แล้วชีวิตพี่ จิตวิญญานพี่อยู่ตรงไหน ทำไมพี่เป็นในแบบที่พี่เป็นไม่ได้ (ไม่มีอะไรเสียหายเลยนะคะ จริงๆ) ก็แค่คุย ห่วงใยกัน เราก็คุยกันอย่างนี้มา 3 ปีกว่าโดยไม่เสียหายอะไร ถึงหมอจะแต่งงานไปก็เถอะ ก็แค่คุย...

นายน้อยเพิ่งเข้ามาแต่ควบคุมทุกอย่าง พี่ดูเหมือนกระโถนรองรับอารมณ์แกทุกทีแล้วค่ะ บทจะหวานก็หวานปานจะหยด บทจะดุแกปรี๊ดซะงั้น ไม่เข้าใจจริงๆค่ะ น้ำร้อนแบบนี้ปลาอย่างพี่สำลัก ดิ้นพลาดๆ ตายแน่ค่ะ

อีก 5-6 วัน สิ้นเดือนแล้ว งานไม่เสร็จ เพราะใจไม่นิ่งพอค่ะ
แย่จัง !!!!!


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 25 สิงหาคม 2553 เวลา:18:44:31 น.  

 
แล้วคุณล่ะ ดีขึ้นแล้วซิท่า หน้าเป็นเชียว
พี่จะอยู่ทำงานจนดึก คุยกันนะ


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 25 สิงหาคม 2553 เวลา:18:46:23 น.  

 
คุณคนดี วันนี้พี่เหนื่อยจัง รู้สึกรอบตัวมีแต่ความวุ่นวาย


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 26 สิงหาคม 2553 เวลา:21:45:29 น.  

 
โห.....นานมากเลยนะคะเนี่ย ต่างคนต่างหาย พี่ก็ยุ่งกับงาน แล้วติด fbอีกตะหาก คุณก็คงยุ่งเหมือนกัน

Up blockหน่อยซิคะ เดี๋ยววงการเงียบเหงานา


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:19:50:48 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

ภาพสวยมากๆค่ะ..

อ้อมแอ้มมีเพื่อนที่จะแนะนำให้รู้จักคนหนึ่งค่ะ

เป็นเพื่อนสมันเรียนม.ต้นด้วยกัน

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันเกิดของเธอ

อยากขอให้อวยพรวันเกิดให้เพื่อนของอ้อมแอ้มคนนี้ด้วยค่ะ

ขอบพระคุณล่วงหน้านะค่ะ
โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:14:11:19 น.  

 
เป็นอย่างไรบ้างคะเนี่ย ? ต่างคนต่างเงียบหาย พี่ยุ่งมาก มากกว่าเดิมด้วยซ้ำ พอดีแม่เข้ารพ.ต้องทำBallon เพิ่งทำไปได้เส้นเดียว เหลืออีกเส้น จะทำพุธหน้าค่ะ ตีบไป 99% แถมพี่เลี้ยงเค้าลากลับบ้านแล้วไม่มาอีก คงไม่อยากดูแลคนแก่

พี่ต้องตัดใจทำทีละเรื่อง ทีละอย่างแบบที่นายน้อยสอน ส่วนหมอจะเป็นธุระให้เรื่องแม่ทุกประการ รู้สึกในความยุ่งเหยิงตัวพี่เองโชคดีที่มีกัลยาณมิตรทั้งสอง

สบายใจขึ้นหรือยังคะ ? ทุกอย่างจะเข้ามาเพื่อให้เราเรียนรู้ แล้วก็จะผ่านไป ถนอมใจตัวเองอย่าต้องเป็นทุกข์ให้เนิ่นนาน นะคะโดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 3 ตุลาคม 2553 เวลา:16:19:16 น.  

 
ขอให่แม่ของพี่หายเร็วๆ
ผมก็ยังมีเรื่องราวที่ทั้งทำให้สบายใจบ้างไม่สบายใจบ้าง เวลาส่วนตัวน้อยลงเพราะมีงานเข้ามาให้ทำ เวลานั่งหน้าจอหายไปเลยครับ
เดี๋ยวรอทุกอย่างนิ่งๆแล้วคงได้กลับมานั่งเขียนบล็อกต่อครับ


โดย: JazzLover วันที่: 3 ตุลาคม 2553 เวลา:21:24:12 น.  

 
รบกวนคุณ JazzLover เช็คหลังไมค์นิดนึงนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ


โดย: SevenDaffodils วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:11:59:38 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

JazzLover
Location :
ลำปาง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
หนุ่มราศีมังกร เลือดกรุ๊ปโอ ตัวโต ขี้ใจน้อย เหงาบ้างเป็นบางอารมณ์ และชอบหาเพลงมาฟังแก้เหงาประจำ...ฟังเพลงทุกประเภท
New Comments
Friends' blogs
[Add JazzLover's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.