...แต่ละคืนวันที่ผันผ่าน มีเรื่องราวหลากหลายให้ค้นหา ...วานนี้ พรุ่งนี้ มินำพา ...เพียงรู้ว่า ทำวันนี้ให้ดีก็เพียงพอ ...มีความสุขกับทุกจังหวะของชีวิต
Group Blog
 
All blogs
 
Candle Light....Yuichi Watanabeคืนนี้ขอแปะเพลงของYuichi Watanabe อีกเพลงในอัลบั้มเดียวกันนี้ที่ผมชอบ
Candle Light....Yuichi Watanabe อัลบั้ม Piano Cafe 2002
ผมชอบเพลงนี้เพราะฟังแล้วนึกถึงละครญี่ปุ่นที่เคยดูตอนเป็นเด็ก ภาพที่นึกได้เป็นภาพของชายคนหนึ่งนั่งในร้านคอฟฟี่ชอฟช่วงย่ำค่ำ ชายคนนี้นั่งอยู่คนเดียว โต๊ะของเขาอยู่ติดริมหน้าต่าง กลางโต๊ะมีเทียนไขสีขาวจุดบนเชิงเทียน เขานั่งเหม่อไปนอกหน้าต่างไม่รู้นานเท่าไหร่จนบริกรชายเดินมาเสิร์ฟเครื่อง ดื่ม เขาหันไปทักบริกร มองที่แก้วเครื่องดื่มแล้วหันมองไปที่นั่งที่อยู่ตรงข้าม ใบหน้าเขาแสดงท่าทีผิดหวัง จากนั้นเขาก็ยิ้มเผยอตรงมุมปาก หลับตาลงคล้ายจะนึกถึงเรื่องราวสักเรื่อง ภาพของหญิงสาวสุดสวยนั่งอยู่ตรงข้าม กำลังหยิบแก้วเครื่องดิ่มขึ้นชวนเขาดิ่ม เสียงพูดคุยอย่างมีความสุข ภาพนี้ได้หายวับไปพร้อมกับการลืมตาของชายคนนี้.....คงเป็นเพลงที่คล้ายรำลึก ถึงความสุขที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิต นั่งมองช่วงเวลาที่ตัวเรามีความสุข แม้ว่าตอนนี้ต้องอยู่กับความเปลี่ยวเปล่าอ้างว้าง การจากลานั้นไม่ได้เป็นเพราะการทะเลาะกันหรือโกรธกัน หากแต่มีเหตุผลที่ต่างคนต้องเข้าใจและยอมรับ ยังเหลือมิตรภาพและความทรงจำอันอบอุ่นไว้ให้กัน ผมรู้สึกถึงภาพและอารมณ์ประมาณนี้....ดีไซน์ดนตรีของหนุ่มญี่ปุ่นคนนี้ ผมว่าดีพอจะไปเป็นมือทำสกอร์เพลงประกอบละครหรือภาพยนต์ได้ แกเล่นดีไซน์ดนตรีเพลงที่มีความยาวเพียงสี่นาที แต่ดึงอารมณ์ขึ้นและลง ดึงให้อารมณ์เศร้าสักพักแล้วแกผ่อนดนตรีลง ตบกลับอารมณ์มาสู่เวลาที่ชีวิตเห็นความหวังเล็กๆแล้วโหมดนตรีเล่นเอาอารมณ์ สวิงขึ้น อิ่มเอมไปด้วยความหวังที่ชัดขึ้น ดีไซน์เพลงแบบนี้เหมาะกับประกอบละครหรือภาพยนต์ ผมก็ไม่รู้ว่าจริงๆเขาทำสกอร์เพลงประกอบละครอยู่แล้วหรือเปล่า

หากวันหนึ่งเราต้องอยู่กับความรู้สึกที่เต็มไปด้วยความผิดหวังและหดหู่ การนึกถึงวันคืนที่มีความสุข วันคืนอันเต็มไปด้วยความอบอุ่น นอกจากจะบรรเทาความเจ็บช้ำให้หัวใจเราได้ก้าวผ่านวันคืนไปได้ หากยังได้ปลอบประโลมหัวใจเรา คล้ายกับการบอกตัวเองว่าวันเวลาข้างหน้าที่มีความสุขยังรอคอยอยู่ ความสุขในวันข้างหน้านั้นมีจริงและรอคอยเราอยู่ เพียงโบกมือลาความผิดหวังความหดหู่ วางให้ลงเท่านั้นเองแล้วเดินหน้าต่อไป........Create Date : 16 มิถุนายน 2553
Last Update : 16 มิถุนายน 2553 23:31:12 น. 9 comments
Counter : 424 Pageviews.

 
พักนี้ไม่ได้เข้ามาขีดเขียนอะไรเลยนะคะ ตั้งแต่นายน้อยย้ายไปดูเหมือนจะขาดแรงบันดาลใจในการทำงานไม่ค่อยได้อยู่ดึกๆเหมือนเคย และ วันๆก็ไม่ได้งานเท่าไร ต้องปราบพยศลูกน้องด้วยน่ะค่ะ แต่เป็นอย่างนี้ได้ไม่นานหรอกค่ะ งานเข้าทุกวัน พรุ่งนี้มีประชุมซ้อนกัน ต้องไปHead Office ประชุมเรื่องเปลี่ยนระบบเครื่องทำความเย็น บ่ายประชุมเรื่องซื้อเครื่องจักรใช้ในสนามกอล์ฟ 15 ล้าน ตลกดี เค้าคุยกันมาหมดแล้วแค่เชิญเราไปประกอบฉากทั้งๆที่เป็นหน้าที่เรา พี่ ก็เลบแซวไปว่าเอาหัวนิ้วโป้งไปเลยมั้ย ขลัง และ ง่ายดี

ยังมีเรื่องของที่ต้องซื้อให้ที่ลาว ซึ่งมันซับซ้อนมาก พอหยุดงานปั๊ปจะรู้สึกงงกับชีวิตตัวเองจัง ลูกแม่..ชาวบ้านธรรมดาเนี่ยนะ ทำไมหนูต้องซื้ออะไรเวอร์ๆมากมาย นายน้อยบอกนี่มันเรื่องจิ๊บๆแกนั่งManageตัวเลขให้Owner พูดกันที7-8-9หลัก แล้วก็แซวว่าเราไปทำให้แกอยากแล้วก็จากไป (พูดถึงลูกชิ้นเนื้อกันน่ะค่ะ อย่าคิดเป็นอื่นไกล ดิฉันเรียบร้อยค่ะ) นายน้อยเป็นอย่างนี้แหละค่ะ
คุยด้วยแล้วรู้สึกสนุก ถึงจะเด็กกว่าแต่แกช่างยอกย้อน... พอกัน

ส่วนหมอกลับมาจากญี่ปุ่นแล้ว ก็เตรียมเรื่องเรียนต่อต้องขอทุนด้วย ค่าครองชีพมันสูงมากค่ะ คงรีบไปรีบกลับ แกคงรู้สึกนะคะ ก็หายใจเข้า หายใจออกเป็นนายน้อย ทำไงได้หมอแต่งงานแล้ว ไม่อยากปีนต้นงิ้วค่ะ

หวังว่าPlatonic Love คงมีจริง ตอนเด็กๆเคยอ่านเรื่องการแต่งงานในทัศนะใหม่ซึ่งคุณวิทยากร เชียงกูรแปล รู้สึกชอบแนวคิด แต่รู้สึกว่าทำได้ยากในชีวิตจริง คนเรามักจะรักตัวเองเป็นที่ตั้ง และ ความรักเป็นนามธรรมที่แปรเปลี่ยนไปตามวันเวลา จะบอกคุณเธอทั้งหลายว่าความปรารถนาดีน่ะไม่เสียหลายหรอกด้วยว่าชีวิตไม่ยืนยาว และ เราไม่อาจครอบครองใคร แต่พวกเค้าจะเข้าใจหรือไม่นะ

ยังไงก็ขอบคุณนะคะที่หาเพลงเพราะๆมาให้เป็นกำลังใจ รู้ไม๊คะ มันสำคัญมากเลยตอนนี้น่ะ ตอนที่เรารู้ว่าจิตใจเราเหมือนมีใคร แต่พอคว้าไปกลับเป็นภาพลวงตา


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:20:36:26 น.  

 
แวะมาฟังเพลงด้วยค่ะ เพลงเพราะค่ะ


โดย: teansri วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:4:00:47 น.  

 
วันนี้ต้องเข้ามาสรุปงานให้เสร็จ Reportต่างๆถ้าไม่ทำกลางคืน ก็ต้องเป็นวันหยุด เนื่องจากถ้าเป็นวันธรรมดาโทรศัพท์ + ปัญหาต่างๆมันจะเยอะมากจนไม่มีสมาธิเลยค่ะ เมื่อคืนไปให้เค้านวดตัวมารู้สึกผ่อนคลายดีจัง พอขึ้นเตียง พลิกหนังสือไม่ทันจบหน้ามันหลับแบบปิดสวิทช์เลยค่ะ หลับสนิทจน 8 โมงเช้า ไม่เคยหลับลึกขนาดนี้มานาน....มาก สงสัยจะสบายใจขึ้นมังคะ จากวันศุกร์ประชุมเรื่องเครื่องจักรกับSupplier , คณะกรรมการ และ MD เราก็นั่งหาวแล้ว หาวอีก เพราะมันใช้เวลาครึ่งวันบ่าย ซึ่งปรกติเป็นเวลากาแฟ สรุป... ต้องทำตามมาตรฐานของพี่ มานั่งนึกๆ ลำดับเหตุการณ์ดู ทำไมอะไรจะราบรื่นขนาดนี้ ดูเหมือนสถานการณ์เปลี่ยนไป Under Control มากขึ้น ก็เลยส่งข้อความแซวนายน้อย นายน้อยแสนน่ารัก ก็โทรมาซักซะเป็นชั่วโมง แม่นแล้ว เค้านี่เอง จัดการชีวิตดิฉันซะราบรื่น นายน้อยคนเก่งจอมวางแผน และ นิ่งมาก ถึงจะอยู่ไกลก็ยังห่วงกันอยู่ อย่างนี้รักตายเลยค่ะ

วันนี้ก็เลยไถลเถลซะจน 3 โมง กว่าจได้ะเริ่มทำงาน ขับรถเข้าใจกลางเมืองไปไหว้พระ ขากลับแวะตลาดซื้อผักสดๆ เป็นผักชาวบ้านแถวนนท์ปลูกที่สวน แล้วเก็บมาขาย ผักสดๆ เห็ดใหม่ๆ ไข่ไก่ แล้วก็นมแพะสดๆ เอาไว้ทำกับข้าวให้แม่ทาน

มันรู้สึกอุ่นใจซะเหลือเกิน มันตื้นอยู่ในใจ จะรัก หรือ ไม่ เวลา และ การกระทำคงเป็นเครื่องพิสูจน์

แต่ก็ไม่เข้าใจผู้ชายคนนี้เลย มารักคนแก่กว่าทำไม ? ไม่สวยอีกต่างหาก


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 20 มิถุนายน 2553 เวลา:18:43:19 น.  

 
ดีใจด้วยครับ..ที่หลายอย่างเหมือนจะพลิกกลับไปในทางที่ดีขึ้น หากเพราะมีกำลังใจดีอย่างนายน้อยก็ภาวนาให้เป็นกำลังใจซึ่งกันและกันต่อไป.....จำได้ว่าเคยฟังอาจารย์วรภัทร์ ภู่เจริญ พูดถึงการเลือกคู่ครอง อาจารย์พูดเชิงตลกว่า อันดับแรกต้องเลือกที่มีสมองและกิริยาดีก่อน เพราะผู้หญิงทุกคนเวลาแก่แล้วดูเหี่ยวเหมือนกันหมด ลองนึกดูสิว่าจะเลือกประเภทสวยแต่ไม่มีสมองแถมปากไม่ดี อนาคตอับเฉา ดังนั้นผู้ชายที่มีวิสัยทัศน์จึงเลือกผู้หญิงที่มีสมอง....พี่เคยอ่านประวัติชีวิตของขงเบ้งไหมครับ ภรรยาของขงเบ้งคือนางจางสีนั้นแทบไม่เคยมีใครพูดถึง นางจางสีนั้นไม่ได้เด่นเรื่องหน้าตา หากแต่เด่นเรื่องความรู้ ขงเบ้งมองการณ์ไกล เพราะขงเบ้งทำแต่งานให้เล่าปี่ วันๆไม่มีเวลาอบรมดูแลลูก ได้ภรรยาที่มีทั้งภูมิความรู้ดีและกิริยามารยาทดี ขงเบ้งจึงอุ่นใจฝากลูกให้ภรรยาอบรมดูแล จะเห็นว่าผู้ชายที่ฉลาดและมีวิสัยทัศน์จึงเลือกแต่ผู้หญิงที่สมองและจิตใจดี
ผมเห็นว่า...นายน้อยเป็นคนมีวิสัยทัศน์และฉลาดด้วยนะครับ


โดย: JazzLover วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:23:33:34 น.  

 
ขอบคุณค่ะที่คิดว่าพี่ดีเลิศ ขนาดนั้น ไม่ใช่ซะหน่อย หัวโขนดิฉันเป็นนางมารค่ะ มารขวางผลประโยชน์ชาวบ้าน จะจินตนาการเป็นนางเตียวเสี้ยนก็ไม่ใช่ งั้นเป็นเตียวซ่าละกัน

เรื่องต่างๆภายใน 1 เดือนนี้มันแปลก พลิกผันรวดเร็ว จนนึกไม่ถึง ทุกสิ่งทุกอย่างมันเป็นไตรลักษณ์นะคะ เข้ามาเพื่อให้เราเรียนรู้ และ ไม่ติดยึด ทำบททดสอบได้ดีแค่ไหนวัดกันที่ปริมาณความสุข อ้อ ไม่ใช่ ความสงบในใจ มากกว่า ยึดมากก็จะเจ็บปวดมากหมอบอกว่าชีวิตพี่มีหลายรสดี ไม่เหมือนแกที่ชีวิตไม่มีอะไร มีแต่การรักษาพยาบาล และ การผ่าตัด ชีวิตแต่งงานก็ไม่เต็มร้อย นั่นก็เป็นเรื่องที่หมอต้องรับไป หมอเลือกแล้ว พี่เป็นได้แค่รับฟัง ไม่อาจปลอบโยน หรือ ช่วยเหลืออะไรดีกว่านี้ ที่ทำได้คือทำเหมือนเดิม ปรนนิบัติส่งข้าว ส่งผลไม้ไปเวลาที่เค้าผ่าตัด นายน้อยก็จะถามว่า อะไร ต้องทำขนาดนี้เชียวรึ ก็แล้วมันผิดตรงไหน บุญคุณที่ผู้ชายคนนี้ให้ชีวิตแม่เราโดยที่ไม่เคยเรียกร้องอะไรเลย เป็นเพื่อนรับฟังยามเราร้องไห้ ต่อให้ไปแต่งงานกับผู้หญิงอื่นอีก 10 คน ก็ทำไปเถอะ ถ้าทำแล้วมีความสุข

เรื่องนายน้อยพี่ก็ยังงงๆอยู่มันอะไรกันแน่ มันไม่น่าจะใช่ เธอเลิศ เหลือเกิน จบHarvard ยังหนุ่ม คิดอะไรกันแน่ หรือ เพราะเหงา หรือเพราะเราสองคนตกที่นั่งเดียวกัน คือ ความกดดัน พี่ไม่กล้าถาม แต่รู้สึกว่า เค้าศึกษาชีวิตเราแม้จะช่วงไม่กี่เดือนแต่ละเอียดยิบ อะไร คือ Hidden Agenda ดิฉันไม่มีอะไรคู่ควรหรอกนะคะ แต่เท่าที่ฟังมาเค้าว่าพี่เป็นผู้หญิงคุยสนุก ไม่กลวง หลายรสดี เป็นผู้หญิงทำงาน ที่ทำงานบ้าน ปรนนิบัติผู้ชายได้ ดูแลตัวเองได้ มีอารมณ์ละเมียด ประมาณนั้น

แต่ทราบไม๊คะ ชีวิตคู่น่ะไม่ง่ายหรอก การใช้ชีวิตคู่มันต้องเสมอกัน ทั้งความคิด ทั้งความสนใจ ในขณะที่ต้องBalance ระยะห่างได้ ไม่ห่างจนเป็นความห่างเหิน ไม่ใกล้จนเป็นความอึดอัด และ อีกหลายต้อง... ฉะนั้น เรื่องนายน้อยคงต้องเตรียมใจ ไม่เพ้อฝันเกินไป ไกลกันเหลือเกิน ช่องว่างระหว่างเราคงห่าง และ ต่างกันไป.....เรื่อยๆ


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:19:06:02 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

อังกฤษและอเมริกาชนะแล้ว ได้เข้ารอบ..

เกือบไม่รอดแล้วค่ะ..

รอลุ้นเยอรมันอยู่ตอนนี้..ฮิๆ

ชอบเพลงของWatanabeอยู่เหมือนกันค่ะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 24 มิถุนายน 2553 เวลา:1:56:23 น.  

 
มนุษย์ผู้ชาย....ช่างตัดสินชีวิตด้วยสมองจริงๆ ฟังแล้วมันหนาวนะคะ ผู้หญิงความรักมาก่อน เหตุผล ความเหมาะสมมาทีหลัง นั่นเองมันถึงได้ผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า ก็ชอบตกหลุมรักซะด้วย มันรัดรึงใจดีน่ะค่ะ

นอกจากเรื่องฮอร์โมน การเลี้ยงดู เรื่องดาวอังคาร & ดาววีนัส etc .... อะไรน๊า ทำให้คนเราแตกต่างกัน แต่สงกะสัยว่าพี่จะเป็นผู้หญิงมาจากดาวอังคารกระมัง ถึงบู๊ได้บ่อยๆ

วันนี้ไป Bankแล้วแวบเข้าร้านหนังสือ อื้อฮือ หนังสือ หลายเล่มน่าอ่านจัง แต่ที่กองอยู่บนเตียงอีกเพียบ อ่านไม่จบเล่มทีละเล่มซะที หนังสือของ อ. วรภัทร์เห็นแล้วค่ะ แต่เค้าSeal ไว้เลยยังแง้มไม่ได้

ยุ่งเหรอคะ แวะไปเยี่ยมนู๋แป๋วบ้างซิคะ พี่ว่าเธอเหงานะโดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 24 มิถุนายน 2553 เวลา:20:24:50 น.  

 

อ้อมแอ้มมาเรียนเชิญไปสวดมนต์
ถวายแด่องค์สมเด็จพระสังฆราชเจ้าค่ะ
คืนนี้คงต้องเชียร์บราซิลเหมือนเดืมค่ะ


โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 25 มิถุนายน 2553 เวลา:16:59:12 น.  

 
เช้านี้ก่อนเข้าOffice ก็ชะแว๊บซะหน่อยตามประสาคนซน แวะตลาดนัดหาอะไรทานเล่น เจอแม่ค้าเอาเห็ดเผาะมาขาย บอกมาจากลำปาง เห็ดอ่อนมาก เห็ดอย่างนี้เอามาแกงอ่อมกะทิใส่ไก่บ้าน หรือ แค่ต้มน้ำปลาดีๆก็อร่อยแล้วค่ะ มีผักแปลกๆ เช่น ต้นคูน ผักเสี้ยว?(พิจารณาดูแล้วคล้ายใบชงโค) หยวกกล้วยอ่อนๆ ถามแม่ค้าว่าทำอะไรทานได้ เค้าบอกเอามาต้มยำไก่ก็อร่อยแล้ว ก็เลยเสร็จดิฉัน เมนูใหม่ต้องลองค่ะ

เชื่อไม๊คะ ไม่เคยอ่านสามก๊กได้เลย ทนอ่านจนจบไม่ได้ เป็นคนสมาธิสั้นมาก และ ใจร้อน ทุกวันนี้ในที่ทำงานนี้ นับดูคร่าวๆแล้วมากกว่าสามก๊ก นับไม่ถ้วน และ ก๊กใหม่เกิด และ ดับ เร็วมาก สงสัยที่พี่อยู่จนอายุงานแทบจะนานที่สุดเนี่เพราะไม่เข้าก๊กใดไงคะ เป็นพวก Born Free ค่ะ ... อย่ามาจุกจิกกะหนู...


พักนี้นายน้อยหายไป (1 อาทิตย์แล้ว ) แกคงยุ่ง เพราะงานใหม่ที่เริ่มไว้เป็นการManageตัวเลขเยอะมาก เห็นบอกต้องดูการเงินให้Oversea Property ศิษย์เก่าFinance Harvard อย่างแกคงทำได้ เวลาเค้าฟังพี่คุยกับหมอแกชอบเปรย หมอผมก็เรียนได้ แต่ไม่ชอบเลือด ช่วงที่ทำงานด้วยกันรู้สึกทึ่งผู้ชายคนนี้ มีความเก่งในตัวมาก แต่ก็มีความโดดเดี่ยว และ Privacy สูงมาก จังหวะชีวิตเราคงมาคาบเกี่ยว แล้ว ก็เลยไป รู้สึกเค้าเข้ามา Analizeชีวิตเรา ชำแหละซะทุกซอกของความคิด เสร็จแล้วก็ไป ที่เหลือจึงเป็นซากชีวิต ให้วิ่งตามเหรอ ไม่แน่นอน ไม่ใช่ดิฉัน หมอก็จะถามว่าไม่ต้องกลับมาทำงานร่วมกันอีกแล้วใช่ไม๊ โธ่ .. หมอขา จะสนใจอะไร กลับไปดูภรรยาที่บ้านเถอะนะ

แล้วสุดสัปดาห์นี้กลับบ้านหรือเปล่าคะ ? พรุ่งนี้เพื่อนจองตัวให้พาไปซื้อของแต่อาจเบี้ยวค่ะ พี่รู้สึกอยากอยู่ตามลำพัง ไปนั่งเรือล่องเจ้าพระยาลงท่าพระจันทร์ หาหนังสือ , CD , ขนมจุกจิกทานดีกว่า


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 26 มิถุนายน 2553 เวลา:10:04:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
JazzLover
Location :
ลำปาง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
หนุ่มราศีมังกร เลือดกรุ๊ปโอ ตัวโต ขี้ใจน้อย เหงาบ้างเป็นบางอารมณ์ และชอบหาเพลงมาฟังแก้เหงาประจำ...ฟังเพลงทุกประเภท
New Comments
Friends' blogs
[Add JazzLover's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.