...แต่ละคืนวันที่ผันผ่าน มีเรื่องราวหลากหลายให้ค้นหา ...วานนี้ พรุ่งนี้ มินำพา ...เพียงรู้ว่า ทำวันนี้ให้ดีก็เพียงพอ ...มีความสุขกับทุกจังหวะของชีวิต
Group Blog
 
All blogs
 
Alive.....Emiri Miyamotoหลายคนที่ผ่านเข้ามาในบล็อกนี้คงจะเห็นว่าผมชอบแปะเพลงช้าๆซึ้งๆเป็นหลัก คงเป็นเพราะอารมณ์ที่เกิดในขณะก่อนเขียนบล็อกมากกว่า คงจะจริงอีกที่ผมมักเข้ามาเขียนมาบ่นอะไรตอนที่อารมณ์มันวุ่นวาย อยากให้มันสงบให้นิ่ง ก็อาศัยเพลงแนวนั้นแหละช่วยกล่อมใจกล่อมอารมณ์ให้นิ่งลง อีกเช่นกันที่นับครั้งได้ที่ผมจะเข้ามาเขียนอะไรตอนเริ่มมีความสุขดีกับชีวิต โดยเฉพาะในตอนเริ่มต้นของสัปดาห์ ซึ่งเราคาดหมายกันว่า หลังพักผ่อนไปแล้วหนึ่งวันในวันสุดสัปดาห์ วันจันทร์เราน่าจะอัดแน่นไปด้วยพลังพร้อมต้อนรับกับทุกอย่างที่จะเกิดขึ้นได้ในวันนี้ โดยมากวันจันทร์มักจะเป็นวันที่ดูวุ่นๆ ไม่แน่ใจจะมีบางคนที่หมดวันไปกับพลังภายในกายหรือเปล่า ผมเองชอบใช้เพลงมาช่วยกระตุ้นอารมณ์ตัวเอง อย่างตอนนี้ไม่ได้หมดพลัง แต่รู้สึกอยากจะเติมอะไรลงในชีวิตให้ขับเคลื่อนอย่างมีพลังแค่นั้นเอง

เพลงนี้...Alive....ของEmiri Miyamotoกับอัลบั้มใหม่ Break ปี2009 ช่วยได้ดีทีเดียว.เพลงที่ใช้จังหวะเร่งๆกับเสียงการลากคันชักไวโอลินสั้นๆถี่ๆ เข้ากันได้ดี ให้พลังการเคลื่อนไหวได้เหมาะเจาะเลย ปล่อยจังหวะท่วงทำนองเพลงซึมซับเข้ามาในหัวใจเข้ามาในกายเรา แล้วปล่อยให้ร่างกายไปอย่างที่รู้สึก แม้เพียงแค่โยกศีรษะ หรือพยักหน้าตามจังหวะดนตรี แค่นี้ก็ช่วยได้เยอะแล้วครับ

Emiri Miyamoto,Break
Create Date : 07 มิถุนายน 2553
Last Update : 7 มิถุนายน 2553 21:19:31 น. 4 comments
Counter : 444 Pageviews.

 
ใจคอ Blog นี้จะเป็นของพี่แต่ผู้เดียวซะแล้ว

ไปแล้วค่ะ.... นายน้อย ได้ทานข้าวพูดคุยร่ำราด้วยความรู้สึกดีๆ วันนี้ก็ส่งดอกไม้ไปแสดงความยินดีถึง Head Office เค้าน่าจะมีความสุขค่ะ ได้งานเหมาะกับความสามารถ และ โอกาสที่รออยู่ยังมีอีกไกล แต่ตาเค้าเศร้ามากค่ะ อาจเพราะความรับผิดชอบที่แบกไว้มันทำให้เค้าเบื่อค่ะ ชีวิตก็เป็นเช่นนี้นะคะ มันอยู่ที่ว่าใครจะทำใจให้สุขได้มากกว่ากัน ทำอย่างไรถึงความเคร่งเครียดจึงจะแปร
เป็นความสุข&ความตื่นเต้นได้ ก็อยู่ที่เราแต่ผู้เดียว

พรุ่งนี้ หมอเองก็จะเดินทางไปญี่ปุ่นหลายวัน ไปอีกคน...

เราก็อยู่ของเรา สู้ไป ทำใจให้รับความเปลี่ยนแปลงให้ได้ นั่นดีที่สุดแล้วใช่ไหมคะ.....

ดีใจค่ะ ที่คุณรู้สึกสนุกกับชีวิต
ว่าแต่สาวน้อยคนนี้สวยจัง สวยได้ครึ่งนี้ก็ดีซิคะ


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:21:40:24 น.  

 
โลกธรรม 8 ที่คุณแป๋ว พูดถึงวันนี้โดนอย่างแรง ถ้าทำใจได้ตามนั้นคงมีความสงบในใจเยอะค่ะ

วันนี้ สิ่งที่เคยสงสัยก็ปรากฎชัดขึ้น หลังจากที่เพื่อนถูกจ้างออก นายน้อยถูกย้ายเข้าHead Office ก็ตาพี่บ้าง ถูกเรียกไปคุยให้รับตำแหน่งดูCooperate ฟังดูดี แต่ท่าทางเหมือนถูกแขวน เอาตัวไปเก็บอย่างไรก็ไม่รู้ค่ะ เสนอให้เค้าจ้างออกไปเลยจะไม่ยืดเยื้อกัน เค้าก็บอกเงินเดือนคุณจ่ายตามกม. คงไม่ง่าย เค้าคงจะบีบออกมากกว่า

อะไรมันจะเกิดก็คงต้องเกิด แต่มันเป็นความรู้สึกเบื่อมากกว่า เบื่อในผู้คน ยังดีที่นายน้อยโทรมาทุกวัน ยังมีคนเข้าใจ เท่านี้ก็พอ...


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:20:19:43 น.  

 
เดี๋ยวนี้เขาเล่นไม้นี้กับพี่พันทิพาหรือครับ เขาคงรู้ว่าพี่อยู่เฉยไม่ได้ เพราะวันๆมุ่งแต่ทำงาน คนแบบนี้มีสองวิธีคือโยนงานเข้าให้ทำมากๆเดี๋ยวไม่ไหวก็โบกมือลาเอง คำว่าไม่ไหว มันหมายถึงร่างกายไม่ไหว ให้ทำจนเครียด จนสุขภาพแย่ อีกวิธีคือแช่แข็ง ตัดอำนาจ เดี๋ยวก็เฉาเอง เดี๋ยวก็ลาออกไปเอง ข้อดีของวิธีที่สองคือเราทนไม่ไหวก็ลาออกไปเอง และสุขภาพก็ไม่แย่ ส่วนวิธีแรกถ้าทำงานจนป่วยมากจนหมอต้องบอกให้ออกงาน เขาก็ยังต้องจ่ายชดเชย ผมว่าวิธีที่สองวัดใจพี่ว่าจะทนได้สักกี่น้ำ ที่พี่แป๋วบอกเรื่องโลกธรรม๘น่ะมาถูกเวลาเลย ของสมมุติทั้งหลายที่เขายกให้พี่ยืม ถึงเวลาเขาก็เอากลับไป ใครจะฟูมฟายมากหรือน้อย มันก็อยู่ที่ว่าเรายึดเราถือว่ามันเป็นของเราแค่ไหน ยืมคำศัพท์ในปาฐากถาของอาจารย์เสกสรรค์ ประเสริฐกุล....มมังการ...ความยึดถือว่านี่คือของเรา....วางลงได้เมื่อไหร่ใจมันก็เป็นสุข
ผมมองอีกแง่หนึ่งคือ พี่ก็ทนอยู่ต่อไปเถอะครับ ถือเสียว่าช่วงนี้งานน้อย มารับโบนัสให้คุ้มกับที่อุตส่าห์ขยันมาตั้งนาน เขาเรียกมารับโบนัสหลังทำงานไปตั้งสิบหกปี
อยู่ไปเถอะครับ ให้เห็นว่าพี่อึด จนสุดท้ายเขาไม่คืนตำแหน่งให้ ก็จ้างพี่ออกได้....เกมนี้วัดกันยาวครับ
มีอะไรก็มานั่งเขียนบ่นในนี้ได้ จริงๆถ้าไม่มีพี่พันทิพามาคุย ผมก็ไม่ได้คุยกับใคร เคยแว๊บๆว่าปิดบล็อกดีไหม ปล่อยให้ร้างไปเลย จนพี่เข้ามานี่แหละครับ ถ้าไม่กลัวว่าใครจะเข้ามาอ่านเพราะบล็อกผมไม่ได้ให้อ่านเฉพาะเพื่อน....ระวังบอสใหญ่พี่จะเข้ามาอ่านนะ 55555


โดย: JazzLover วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:23:07:02 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ

มันทั้งเหนื่อยทั้งท้อค่ะ ใช้วิธีPsychoลูกน้องให้เป็นหอกข้างแคร่อีกด้วย วันนี้กลับเข้าห้องเร็ว ( พวกเค้าคงนึกไม่ถึง) เห็นลูกน้องคนหนึ่งกำลังค้นโต๊ะทำงาน ก็ถามเค้าไปว่าทำอะไร ลูกน้องตัวดี ก็ตอบว่าหาหนังสืออ่าน เราก็ถามว่าไม่มีงานอื่นทำรึ เค้าก็บอกอ่านฆ่าเวลาก่อนบ่ายโมง พี่ก็เลยบอกปรกตินิตยสารมีกองสูงอยู่บนหลังตู้ ซึ่งเค้าก็รู้ดี นั่นมันโต๊ะทำงานพี่ เค้าก็ไม่กล้ามองหน้าเราหรอกค่ะ พี่ว่าเค้ารู้ตัวดีว่าเจตนาคืออะไร มันเสียความรู้สึกนะคะ ถ้าเราไม่ได้ใจเค้า ในที่สุดเราก็อาจเสียลูกน้องเก่งๆไป รู้มานานแล้วว่าจะใช้มุขนี้กัน แต่ก็หวังว่าความรัก ความปรารถนาดี ที่เราให้ น่าจะทำให้เด็กมีRoyaltyกับเรา แต่เด็กคนนี้ฉลาด และ เข้าใจยากอยู่ นายน้อยเคยท้วงตอนจะรับแล้วว่า คนนี้เขาไม่OK แต่เราเห็นว่าเด็กเก่ง เพิ่งจบคงจะยังใส และ ปลูกฝังคุณธรรมกันได้ แต่ก็นั่นแหละค่ะ มันยังไม่ชัดซะทีเดียว ต้องรอดูกันต่อไป

ส่วนเรื่องตำแหน่งนายน้อยกับพี่เห็นตรงกันว่า โดนเก็บแน่ แต่พี่ไม่ได้คิดจะยึดติดอะไร หรอกค่ะ คนทำงานด้วยใจอย่างพี่งานบริหารจะไม่ถูกจริตเราเท่าไร พี่ชอบงานที่มีMovement ได้แก้ปัญหาเฉพาะหน้า วันมันจะเร็วดีค่ะ งานAdmin กับ Project นี่เป็นผลพลอยได้ของความรับผิดชอบมากกว่า แต่เค้าพูดซะเลิศเลอว่าศักยภาพเราทำได้ ก็อยากจะบอกว่าทุกวันนี้ก็ควบอยู่ทั้ง Project Admin แล้วก็ Operation ไอ้ที่ขอน่ะคืออิสระภาพไม่ใช่หัวโขน

ที่คิดก็คือ ยังต้องเลี้ยงแม่ จะทำอย่างไร ลำพังตัวเองจ้างออก ค่าหนังสือ กับ ค่ากาแฟก็ไม่เท่าไร อาจใช้ชีวิต เรียบง่ายอยู่ได้สบายๆ แต่แม่นี่ซิคะ ที่ทำให้ไปไหนไม่ได้

กำลังคิดว่าจะเรียนปรึกษา CEO เก่ากับนายใหญ่ที่คุมการเงิน เพราะทั้ง 2 ท่านเป็นผู้ที่เห็นคุณค่าเรา และ ก็โทรมากำชับว่าทุกอย่างให้พี่ดูแล จะบอกว่าหนูคงทำไม่สำเร็จแล้วค่ะ ขอให้จ้างออกเถอะค่ะ

ส่วนเรื่องใครจะมาเจอข้อเขียน ก็ช่างมันค่ะ ปรกติเป็นคนตรงมาก และ ชนเลย พี่เองไม่เหลือใจให้พวกเขาแล้ว ที่ทำเนี่ยเพราะมันเป็นอาชีพ แต่มันเป็นตำแหน่งที่อู้ฟู่ และ ภาพลักษณ์ดี ผลประโยชน์ก็เยอะ เป็นคนอื่นอาจตักตวงกันได้ และ ไม่มีก้างคอยขวาง

แล้วคุณล่ะ ชีวิตเป็นอย่างไร เจออะไรแบบนี้ไหม? หมอแกไม่เคยเจออะไรแบบนี้ ถึงโทรมาฟังเราบ่นทุกวัน เมื่อคืนไปญี่ปุ่นแล้ว หลายวันกว่าจะกลับ ความปรารถนาดีของเรายังไม่สิ้นสุด ส่วนนายน้อยวันหนึ่งชีวิตเราคงต่าง และ ห่างไปเรื่อยๆ เค้าก็คงไปได้สวย เพราะสายงานใหม่ตรงกับความรู้ ความสามารถ ก็ดีใจค่ะ ที่แกหลุดออกจากตรงนี้ได้


โดย: พันทิพา IP: 203.146.16.3 วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:19:50:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
JazzLover
Location :
ลำปาง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
หนุ่มราศีมังกร เลือดกรุ๊ปโอ ตัวโต ขี้ใจน้อย เหงาบ้างเป็นบางอารมณ์ และชอบหาเพลงมาฟังแก้เหงาประจำ...ฟังเพลงทุกประเภท
New Comments
Friends' blogs
[Add JazzLover's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.