Group Blog
 
All Blogs
 
ย้อนเวลากับบทสัมภาษแรกของฮิทสัน เกรซี่ ทอล์ค แบทเทิ้ล นาเบตะ

พูดคุยกับยอดนักสู้
นาเบตะ โยชิโร่
ทอล์ค แบทเทิ้ลฮิทสัน เกรซี่

แข่ง 400 ครั้ง ไม่มีคำว่าพ่าย เป็นทีสุดของความแข็งแกร่งและทรงพลังทีสุดใน บารี่ ตู๊ด (ไม่ว่ากี่ครั้งก็ตาม) เขาผู้นั้นคือ ฮิทสัน เกรซี่ ตำนานมีชิวิต ชายที่มี DNA ของคอนเด โคมะ ผู้ให้กำเนิดยูยิตสูตระกูลเกรซี่ อยู่ภายในร่างกาย

นาเบตะ ขอบอกตามตรงนะครับ ความรู้สึกแรกที เมือได้ยินว่าแข่ง 400 ครั้งไม่แพ้ผมนึกจินตนการไปถึงคนโหดไม่มีสมองเสียอีก แต่พอมาได้เจอตัวจริงแล้ว ผิดคาดมาก เพราะว่า คุณรูปร่างเล็กมาก

ฮิทสัน การแข่ง 400ครัง ไม่มีคำว่าพ่ายนั้น มันก็แค่นำนวนครั้งทีมีบันทึกไว้ในรายการแข่งขันอย่างที บารี่ ตู้ด ยูยิตสู แซมโป้ ฟรีสไตล์ หรือมวยปล้ำเป็นต้น แต่ในการแข่งขัน* "สตรีทไพท์"*นั้นผมไม่ได้นับเอาไว้ ถึงจะพูดว่าโม้ไปหน้อย แต่ผมไม่เคยแพ้จริงๆ และอยากจะย้ำซ้ำลงไปอีกว่าทีผมชนะคู้ต่อ ทีเป็นคาราเต้ และมวยปล้ำ ทีบารี ตูด นั้นเป็นความจริงแน่แท้แน่นอน ด้วยร่างกายนี้ หลักสำคัญในการต่อสู้นั้น คือการรวมเอาร่างกาย จิตใจ และเทคนิคคัลได้ด้วยกัน แค่มีร่างกายใหญ่ ก็จะแข็งแกร่งกว่าไปด้วยนั้น คือการรวมเอาร่างกายจิตใจ และเทคนิคคัลได้ด้วยกัน แค่มีร่างกายใหญ่ก็จะแข็งแกร่งกว่าไปด้วยนั้นเป็นความเข้าใจผิด

นาเบตะ อ้อเข้าใจแล้ว ถ้างั้นลูกตุ้มเวททีคุณใช้ยกนี้หนักประมาณกี่กก. ขึ้นไปครับ?

ฮิทสัน ผมไม่เคยทำเวทเทรนนิ่งหรอกครับเพราะผมคิดว่าการแข็งแกร่งขึ้นมาได้ด้วยการยกลูกตุ้มนี้เป็นเรื่องไรสาระไม่น่าทำ ส่วนเรื่องแรงบีบของมือนั้นนะเหรอ? ผมก้ไม่เคยวัดสะด้วย สิเลยไม่รู้ว่าเท่าไหร่ (หัวเราะ) จะเอาท่าต่อสู้ไปเทียบเป็นค่าพลังผมว่าเอาไปเทียบไม่ได้หรอกมันต่างกัน

นาเบตะ หรือจะบอกว่าถึงแม้คู้ต่อสู้คืออาเคโบโนะก็ไม่มีปัญหา

ฮิทสัน อาเคโบโนะนี่ใครกันครับ

นาเบตะ เป็นนักซูโมรุ่นใหญ่หนัก 220 กก. ตำแหน่งโยโกซูนะครับ

ฮิทสัน ถ้าเอาผมไปแข่งซูโม่รุ่นกับเขาผมว่าผมแพ้นะ เพราะในการปล้ำซูโมนั้นมีกฎทีจะต้องสู้กับซูโมเท่านันอยู่ แต่ถ้าได้แข่งอย่างนันสักครังคงจะมันไม่น้อยละมั้ง? ผมเองก็ไม่ค่อยรู้เรืองของเขาเขาดีเท่าไหรนัก แต่ก็พอจะจินตนาการออกว่าถ้าสู้กับเขาทีบารี ตู๊ดละก็ ผมชนะได้อย่างง่ายดายแน่ เพราะการเคลื่อนไหว ของพวกซูโมจะเชื่องช้า อีกอย่างมีแต่เนื้อหนังทำให้ไม่มีความแข็งแกร่งทรหด

นาเบตะ แล้วไมค์ไทสันละ!!!!

ฮิคสัน ยิ่งไม่มีปัญหา ถึงไทสันจะเป็นยอดนักชกและเป็นเจ้าของหมัดทรงพลัง แต่มันก็แค่นั้นเพราะผมมีวิธิทีจะคว่ำเขาได้อยู่แล้ว แต่คงเอามา เผยในทีนี้ไม่ได้หรอกครับ (หัวเราะ) แต่แน่นอนว่าฝ่ายชนะต้องเป็นผมไม่ผิดแน่ แถมถ้าได้แข่งกันอาจจะพริบตาเดียวจบเลยก็เป็นได้เหมือนกันแต่ไม่ว่าจะเป็นไทสันก็ดี อาเคโบดนะ ก็ดี ไมว่าใครผมพร้อมทีจะสู้ด้วยเสมอว่าแต่พวกเขาเถอะ มีความกล้าพอจะมาสู้กับผมหรือเปล่า แต่ยังไงผลมันก็ยังออกเหมือนเดิมอยู่ดีนั้นแหละ

นาเบตะ ดูคุณมีความันใจในตัวเองในระดับหนึงแสดงว่าคุณคงไม่รู้กลัวมาก่อนหน้านี้

ฮิทสัน เปล่า ก่อนหน้าการแข้งขันมีอยู่บางครั้งเหมือนกันทีจำได้ว่าเหมือนได้ยินเสียงสิงโตคำรามบอกให้เตรียมตัว เตรียมใจให้ดีเหะดังมาจากห้องข้างๆๆ แต่พอถึงเวลาก็ก้จะสามารถข่มความทกลัวได้หมด เมือมันได้ข้ามผ่านมาสู้ช่วงเวลาทีไม่อาจจะสงบใจได้เมือยามทีเกิดความคิดฟุ่งซ่าน ทั้งจากความตึงเครียด ความกลัว การเล็งผลเลิศ ก็จะเหมือน หลุดเขาไปในความโดดเดียว ไร้ซึงเสียงคนรอบข้าง รู้สึกหายใจติดขัด และเริมไม่ยินเสียงลมหายใจของตัวเองในเวลาทีรู้สึกแบบนั้น ความสามารถความต่อสู้อันยอดเยี้ยมจะแสดงออกอย่างทีเรียกว่าเนือแท้มีเท่าไร ปล่อยออกมาเท่านั้น 100%

นาเบตะ สมเป็นบูชิโดจริงๆๆ

ฮิทสัน แน่นอนอยู่แล้วเพราะภายในกายของผม มีวิญญาณนักรบบูชิโด ไหลเวียนอยู่ แน่นอน นั้นเป็นเพราะคอนเดโคมะ ต้นกำเนิดยูยิตสู้ตระกูลเกรซี้ นั้นเองครับ

นาเบตะ มาเอดะ มัสสึโยชิ

ฮิทสัน หน้าเสียดายทีเขาเสียชิวิตกอ่นหน้าทีผมจะเกิด แต่ผมได้ก็เคยได้ยินจากพ่อผม ว่าเขาเป็นสุดยอดซามุไรจริงๆๆ

นาเบตะ ท่าอย่างนั้น ทำไม่ยูยิตสู้ของตระกูลเกรซีจึงได้แข็งแกร่งนัก

ฮิทสัน ยูยิตสูของตระกูลเกรซีนั้นมีพืนฐานมาจาก ยูยิตสู้ของคอนเด โคมะผ่านการพัฒนาปรับปรุงให้ เหมาะกับรูปร่าง มากว่า 10 ปี ไม่ว่าจะเป็น ทาจิวะสะ เนวาสะ อันเชทสึว่าสะ ได้ผ่าน การขัดเกล้าจนสมบูรณ์แบบ พวกเราเรียนรู้การเคลือนไหว จากการจำลองการต่อสู้แบบ เรียลไฟต์ตั้งแต่ผมจำความได้ก็ถูกให้หัดยูยิตสู้ของเกรซีมาตลอดทุกวัน มากว่า *10ชั้วโมง* เรือยมาถ้าได้มองลิลาของผม ก็จะเขาใจได้ว่าท่าต้อสู้ของยูยิตสู้เกรซีได้ข้ามพ้นมาเป็นทีสุดของรูปแบบการต่อสู้ทั้งหมดมาแล้ว

นาเบตะ ในบรรดาตระกูลเกรซีทั้งหมดนี้ คุณเป็นคนทีเก่งทีสุดสิครับ

ฮิทสัน เป็นคำถามทีตอบยากจั้งนะครับก็ไม่รู้เหมือนกันพระผุ้เป็นเจ้าจะทรงประทานพรสวรรค์พิเศษนี้นี้มาให้ผมแน่หรือเปล่า แต่อย่างไง ความหมายในการเป็น นัมเบอรวัน ของตระกูลเกรซีค่อนข้างสำคัญไม่น้อย เพราะการทีเก่งทีสุดในกระกูลเกรซี้ก็ย่อมหมายถึงเก่งกาจทีสุดในหมู่ มนุษยชาติด้วยเช่นกัน

นาเบตะ แล้วยูยิตสู้ในของเกรซีในความรู้ของคุณละ

ฮิทสัน ยุยิตสุของเกรซี ทำให้ผมเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาได้ มันช่วยพัฒนาการของเหล่าเด็กๆ มันทำให้ผมได้รับย่กย้อง จากมิตรสหาย และเป็นกระจกสะท้อนความภาคภูมิใจในความเป็นตัวของตัวเองผมต่อสู้โดยใช้แรงทั้งหมด เพือดำรงชือตระกูลเกรซีเอาไว้ ผมไม่ได้สู้ด้วยความรู้สึกทีเป็นเกม หรือเรื่องเล่นๆๆ มันเป็เรือง จริงจังมากกว่าการแพ้ชนะกัน เพราะชนะในการแข่งขันผมจึงไม่ยอมตบพื้นยอมแพ้เด็ดขาด ไม่มีทาง (notab)

นาเบตะ คำพูดของคุณทำให้ผมอยากเรีนยูยิตสู้ของเกรซีมาบางแล้วสิ

ฮิทสัน ยูยิตสู้ของตระกูลเกรซีเป็นท่าทีสุดยอดเสมอไมว่าใครใช้ก็ตาม แน่นอนแม้กับคุณเองก็เถอะ เพียงแต่ อาจจะไม่เก่งสุดยอดได้ เพราะคนทีเก่งทีสุดในโลกหล้าได้ นั้นมีเพียงหนึง ซึงก็คือผมนั้นเอง


Create Date : 20 สิงหาคม 2548
Last Update : 28 กันยายน 2548 16:25:34 น. 2 comments
Counter : 357 Pageviews.

 
เก่งจังเนอะ


โดย: กกกกก IP: 61.7.164.237 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:23:35 น.  

 
แปส
โดย: โล IP: 203.113.0.206 วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:10:03:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

win_mma
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add win_mma's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.