ห้องเก็บชองให้เช่า
ช่วงนี้ ไม่ค่อยจะมีเวลาอัพเดทบล็อก เพราะมัวแต่ยุ่งกับการต่อเติมปรับปรุงบ้านและสวน เพื่อเตรียมจะขาย แล้วซื้อบ้านหลังใหม่ เตรียมแพ็คของ ย้ายทุกอย่างไปเก็บห้องเก็บของที่เช่าไว้ 

ธุรกิจอีกตัวหนึ่งที่ไม่เคยเห็นสมัยที่ยังอาศัยอยู่ที่เมืองไทย คือพื้นที่ให้เช่าสำหรับเก็บของ ที่ชิคาโก้มีเยอะแยะมากมาย ทั้งที่แบบขับรถไปถึงหน้าห้องเช่าแล้วโหลดของลงได้เลย และมีทั้งที่อยู่บนตึกที่ต้องใช้ลิฟต์ในการขนของ ราคาก็แตกต่างกันไป ถูกแพงตามแต่ว่าสะดวกในการเอาของไปเก็บมากน้อยแค่ไหน รวมทั้งขนาดของพื้นที่ให้เช่า

ห้องเช่าที่เช่าไว้ ขนาด 10x10 ฟุต ราคาอยู่ที่สองร้อยกว่าเหรียญต่อเดือน ดีที่ไปเช่าตอนช่วงโปรโมชั่น เดือนแรกเลยได้ลดครึ่งราคา อยู่ที่ร้อยกว่าเหรียญ

คนที่นี่นิยมเช่าห้องเก็บของ เนื่องจากอยู่อพาร์ทเม้นต์ ไม่มีพื้นที่เพียงพอ หรือบางคนย้ายบ้าน ย้ายรัฐ ก็เก็บของไว้ก่อนเพื่อความสะดวก บางคนเก็บจนลืม มีการเปิดให้ประมูลห้องเก็บของไปเลยก็มี 
คำศัพท์วันนี้
Public Storage อ่านว่า พับบลิค สตอเรจ แปลว่า พื้นที่ให้เช่าเก็บของ 

Storage Unit อ่านว่า สตอเรจ ยูนิท แปลว่า พื้นที่ให้เช่าเก็บของ เช่ากัน

Access hours อ่านว่า แอ็คเซส อาวเอ้อร์ แปลว่า ช่วงเวลาที่เข้าไปเอาของไปเก็บหรือไปเอาของที่ห้องเช่าได้

Aution อ่านว่า ออคเชิ่น แปลว่า การประมูล

Rent อ่านว่า เร้นท์ แปลว่า การเช่า 

Moving อ่านว่า มูพวิ่ง แปลว่า การย้าย การเคลื่อนไหว ในที่นี้หมายถึงการย้ายบ้าน ย้ายที่อยู่ 

Size อ่านว่า ไซ้ส์ แปลว่า ขนาด 
10x10 อ่านว่า เท็น บาย เท็น แปลว่า ขนาด 10 คูณ 10 ในที่นี้หมายถึง หนึ่งร้อยตารางฟุต ที่นี่นับหน่วยเป็นฟุต ไม่เป็นเมตรเหมือนบ้านเราCreate Date : 31 กรกฎาคม 2559
Last Update : 31 กรกฎาคม 2559 16:42:54 น.
Counter : 290 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3252835
Location :
Chicago  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นคุณแม่ลูกสอง หญิงหนึ่งชายหนึ่ง ลูกทั้งสองเป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน คนแรกเป็นลูกสาวชื่อน้องเมญ่าอายุ 4 ขวบ คนเล็กเป็นลูกชายชื่อน้องแอนสัน อายุ 4 เดือน ดิฉันมาอาศัยอยู่ที่อเมริกา รัฐอิลลินอยส์ เมืองชิคาโก้ เป็นเวลา 7 ปีกว่าแล้ว บล็อกนี้เกิดจากจากการที่ดิฉันได้มีโอกาสได้ใช้ชีวิตในต่างแดน และอยู่กับครอบครัวและวัฒนธรรมของสามีชาวอเมริกัน จึงมีความคิดที่อยากจะแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ด้านวัฒนธรรมและภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน รวมทั้งเกร็ดความรู้ต่างๆ แก่ผู้ที่สนใจและคุณแม่ๆหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในชิคาโก้ ได้เข้ามาหาความรู้และความบันเทิง(จากลูกๆซึ่งมีความไร้เดียงสา และมั่งจะมีอะไรขำๆ มาให้ได้เล่าให้เพื่อนๆญาติๆฟังอยู่เสมอ)..ดิฉันหวังว่าผู้อ่านได้ได้รับความรู้ความบันเทิงจากบล็อกนี้ไปบ้างนะคะ..^___^