ร้านเสื้อผ้า ของใช้มือสอง ในชิคาโก้
น้องๆที่มาเรียนใหม่ๆ อยากจะประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของเสื้อผ้า และของใช้เล็กๆน้อย ก็ลองไปเดินดูกันเล่นๆนะคะ มีร้านใหญ่ๆหลายๆร้าน เสื้อผ้าบางส่วนเป็นของใหม่ยังไม่ได้ใช้เลยก็มีค่ะ มีทั้งแบบที่เป็นยี่ห้อทั่วไปและที่เป็นแบรนด์ที่คนนิยมใส่ ซึ่งราคาก็จะแพงกว่าปกติหน่อย แต่ก็ยังถูกกว่าไปซื้อใหม่ค่ะ แต่ละที่จะมีวันลดครึ่งราคาแตกต่างกันไป บางที่จะเป็นวันพุธ วันอังคาร หรือวันอะไรก็แล้วแต่ จะลดตามสี อย่างเช่น วันนี้แท็กที่ติดสีชมพู สีเขียว สีฟ้า ลด 50%  ถ้าเราไปช็อปวันนั้นและถูกใจของที่มีแท็กตามสีที่ลดก็จะโชคดีไป ราคาของส่วนใหญ่จะอยู่ที่ $1-$8 สำหรับเสื้อผ้ารองเท้า ส่วนของที่เป็นแบรนด์ก็จะแพงกว่านี้ค่ะ ผู้เขียนช่วงมาใหม่ๆเคยซือไดร์เป่าผมมาอันนึง ราคา $2 ยังใช้อยู่ถึงทุกวันนี้เลยค่ะ 

เสื้อผ้ามือสอง ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้เก่ามากหรือมีตำหนิใดๆ จากที่สังเกต คนที่นี่จะเปลี่ยนเสื้อผ้าตามฤดูกาล ใส่ปีนี้หน้าหนาว หมดหนาวก็เอาไปบริจาค มีตู้รับบรืจาคเสื้อผ้าเก่าอยู่ทั่วเมือง ผู้เขียนเองก็นำของไปบริจาคบ่อยๆ ตอนยังไม่มีลูก ก็ไปเดินร้านมือสองอยู่บ่อยๆ มีเวลาได้เดินเลือกของนานๆ แล้วจะได้ของที่คุณภาพดีกลับมา พอมีลูกก็กระเตงๆกันไปลำบากหน่อย จึงไม่ค่อยได้ไป 

วันนี้จะขอแนะนำร้านมือสองที่ผู้เขียนเคยไปก็แล้วกันนะคะ ผู้สนใจสามารถเสิร์ชคำว่า Thrift store near me ก็จะขึ้นสถานที่ใกล้ๆกับที่ท่านสะดวกค่ะCreate Date : 29 สิงหาคม 2559
Last Update : 29 สิงหาคม 2559 9:50:11 น.
Counter : 119 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3252835
Location :
Chicago  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นคุณแม่ลูกสอง หญิงหนึ่งชายหนึ่ง ลูกทั้งสองเป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน คนแรกเป็นลูกสาวชื่อน้องเมญ่าอายุ 4 ขวบ คนเล็กเป็นลูกชายชื่อน้องแอนสัน อายุ 4 เดือน ดิฉันมาอาศัยอยู่ที่อเมริกา รัฐอิลลินอยส์ เมืองชิคาโก้ เป็นเวลา 7 ปีกว่าแล้ว บล็อกนี้เกิดจากจากการที่ดิฉันได้มีโอกาสได้ใช้ชีวิตในต่างแดน และอยู่กับครอบครัวและวัฒนธรรมของสามีชาวอเมริกัน จึงมีความคิดที่อยากจะแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ด้านวัฒนธรรมและภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน รวมทั้งเกร็ดความรู้ต่างๆ แก่ผู้ที่สนใจและคุณแม่ๆหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในชิคาโก้ ได้เข้ามาหาความรู้และความบันเทิง(จากลูกๆซึ่งมีความไร้เดียงสา และมั่งจะมีอะไรขำๆ มาให้ได้เล่าให้เพื่อนๆญาติๆฟังอยู่เสมอ)..ดิฉันหวังว่าผู้อ่านได้ได้รับความรู้ความบันเทิงจากบล็อกนี้ไปบ้างนะคะ..^___^