วัดไทยในชิคาโก้
ชาวไทยพลัดถิ่นอย่างพวกเราก็ยังต้องการที่พึ่งทางจิตใจ 
ที่ชิคาโก้มีวัดที่ผู้เขียนรู้จักอยู่ 2 วัด ที่ไปบ่อยๆก็จะเป็นวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ หรือทุกคนจะเรียกกันสั้นๆว่าวัดพระศรี ส่วนใหญ่ผู้เขียนจะพาลูกๆไปทำบุญกันวันอาทิตย์ นั่งฟังธรรมมะ ได้พบปะคนไทยด้วยกัน ผู้ร่วมทำบุญหลายๆท่าน ทำอาหารไปเอง บ้างก็ซื้อไป รับประทานด้วยกัน รู้สึกอิ่มบุญอิ่มใจดีค่ะ 
ที่อยู่ตามด้านล่างนี้นะคะ มีเวบไซต์ให้เข้าไปดูตารางกิจกรรมที่วัดจัดขึ้นด้วยนะคะ มีกิจกรรมทางธรรมหลายๆอย่าง ลองเข้าไปดูกันค่ะ

Address: 4735 N Magnolia Ave, Chicago, IL 60640
//www.watphrasrichicago.org

ส่วนอีกวัดหนึ่ง คือวัดธรรมาราม วัดนี้จะใหญ่กว่าวัดแรก และอยู่ไกลตัวเมืองออกไปไกลหน่อย ใครที่ไม่มีรถก็จะลำบากหน่อยนะคะ แต่วัดมีกิจกรรมดีๆหลายอย่างเช่นกัน มีสอนรำไทย มีสอนภาษาไทย บางครั้งก็มีตัดผมฟรีด้วยค่ะ กิจกรรมใหญ่ๆอย่างประเพณีงานสงกรานต์ ประเพณีลองกระทงก็จะมีทุกปี มีประกวดนางนพมาศ นางสงกรานต์ ใครได้ไปร่วมงานก็ทำให้หายคิดถึงเมืองไทยกันไปได้บ้าง ที่อยู่ตามด้านล่าง ส่วนเวบไซต์ผู้อ่านหาไม่เจอ เดี๋ยวได้แล้วจะมาโพสต์ให้วันหลังนะคะ

Address: 7059 W 75th St, Chicago, IL 60638
Create Date : 29 สิงหาคม 2559
Last Update : 29 สิงหาคม 2559 1:28:43 น.
Counter : 735 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 3252835
Location :
Chicago  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นคุณแม่ลูกสอง หญิงหนึ่งชายหนึ่ง ลูกทั้งสองเป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน คนแรกเป็นลูกสาวชื่อน้องเมญ่าอายุ 4 ขวบ คนเล็กเป็นลูกชายชื่อน้องแอนสัน อายุ 4 เดือน ดิฉันมาอาศัยอยู่ที่อเมริกา รัฐอิลลินอยส์ เมืองชิคาโก้ เป็นเวลา 7 ปีกว่าแล้ว บล็อกนี้เกิดจากจากการที่ดิฉันได้มีโอกาสได้ใช้ชีวิตในต่างแดน และอยู่กับครอบครัวและวัฒนธรรมของสามีชาวอเมริกัน จึงมีความคิดที่อยากจะแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ด้านวัฒนธรรมและภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน รวมทั้งเกร็ดความรู้ต่างๆ แก่ผู้ที่สนใจและคุณแม่ๆหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในชิคาโก้ ได้เข้ามาหาความรู้และความบันเทิง(จากลูกๆซึ่งมีความไร้เดียงสา และมั่งจะมีอะไรขำๆ มาให้ได้เล่าให้เพื่อนๆญาติๆฟังอยู่เสมอ)..ดิฉันหวังว่าผู้อ่านได้ได้รับความรู้ความบันเทิงจากบล็อกนี้ไปบ้างนะคะ..^___^