ห้องสมุดชุมชน
 วันนี้ทุกคนตื่นแต่เช้า ออกไปซื้อสีเพื่อให้ช่างทาสีที่ชั้นใต้ดิน เนื่องจากทำการปรับปรุงบ้านใหม่
ออกเดินทางแบบทุลักทุเลมาก เพราะต้องขนทั้งรถเข็น ทั้งคาร์ซีท(เบาะสำหรับเด็กอ่อนที่ใช้นั่งในรถ)
กระเตงลูกสองคนไป Home Depot ซึ่งเป็นร้านขายวัสดุก่อสร้าง วันหลังคงได้มีโอกาสได้พูดถึงร้านนี้นะคะ วันนี้ขอคุยถึงห้องสมุดก่อน หลังจากเสร็จจาก Home Depot ก็พากันมาห้องสมุด แต่แม่ดันไม่ได้เช็คก่อนว่าเปิดกี่โมง มาถึงหน้าห้องสมุดตอน 11 โมง แต่เวลาเปิดของวันนี้คือ เที่ยงวัน เลยทำให้ต้องเดินไปเตร่ร้านขายอุปกรณ์จำหน่ายเครื่องเขียนและอุปกรณ์ที่ใช้ในงานศิลปะ เมญ่าได้ของเล่นมาสองสามชิ้น 

ห้องสมุดชุมชน ที่นี่จะมีมุมสำหรับเด็กที่จะมาเล่นของเล่น พบปะกับเด็กๆคนอื่นที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เดียวกันหรือบริเวณใกล้เคียง  มุมคอมพิวเตอร์ที่ทุกคนสามารถใช้ได้ฟรี โดยใช้รหัสผ่านจากการเป็นสมาชิกห้องสมุุด การสมัครเป็นสมาชิกก็ไม่ยาก(สำหรับคุณแม่ๆ ที่อาศัยอยู่ในชิคาโก้ อ่านรายละเอียดตามด้านล่างนี้นะคะ... มีคำแปลเป็นภาษาไทยให้ด้วย สำหรับคุณแม่ที่เพิ่งมาอาศัยอยู่ หรือคุณแม่ที่ไม่มและยังต้องการความช่วยเหลือด้านภาษาอังกฤษอยู่ค่ะ)


How do I get a library card? วิธีการสมัครสมาชิกห้องสมุด

Please visit any CPL location to fill out a library card application. You’ll need to show a current, valid ID with your name, photo and Chicago address, such as any Illinois state-issued identification.

(กรุณากรอกใบสมัครที่ห้องสมุดสาขาที่ท่านสะดวก กรุณานำบัตรประจำตัว ที่มีรูปและที่อยู่ของผู้สมัคร เช่น บัตรประจำตัวประชาชน)


If you don’t have a photo ID with your name and current Chicago address, please bring two pieces of current ID. One of these must include your name and Chicago address, and one must include your name and photo. Accepted forms of ID include:

(หากคุณไม่มีบัตรที่มีรูปถ่ายพร้อมที่อยู่ในใบเดียวกัน กรุณานำเอกสารแสดงความเป็นตัวท่าน 2 ใบ ใบแรกต้องมีชื่อและที่อยู่ในชิคาโก้ ใบที่สองต้องมีรูปและชื่อของผู้สมัคร เอกสารที่สามารถใช้ในการสมัครดังต่อไปนี้)

  • Personal check (สมุดเช็ค)
  • Current telephone, gas, electric or cable bill(บิลค่าโทรศัพท์ ค่าแก๊ส ค่าไฟ หรือค่าอินเตอร์เน็ต)
  • Mail postmarked within 30 days (จดหมายหรือพัสดุ ที่หน้าซอง/หน้ากล่องระบุชื่อและที่อยู่ของผู้สมัคร วันที่ระบุบนซองหรือกล่อง ไม่เกิน 30 วัน)
  • Voter registration card(ใบลงทะเบียนเลือกตั้ง)

Post office box numbers are not accepted. If you don’t have a fixed address, you may use a letter certifying your Chicago residency from the social service agency where you receive mail

(ไม่รับสมัครสำหรับผู้ให้ที่อยู่เป็น ตู้ ปณ.หากคุณไม่มีที่อยู่ที่แน่นอน กรุณาใช้จดหมายรับรองว่าเป็นผู้อาศัยอยู่ในชิคาโก้จากหน่วยงานที่คุณใช้เพื่อรับจดหมาย)

ช่วงนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจอยู่นะคะ ลองเข้าไปตามลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ

//www.chipublib.org

กิจกรรมชื่อว่า Rahm's readers Summer Learning Challenge

กิจกรรมนี้เริ่มตั้งแต่  20 มิถุนายน 2559- 1 กันยายน 2559

เมญ่ากับแอนสันได้หนังสือฟรีมาคนละ 12 เล่ม จากการสมัครเข้าร่วมกิจกรรมนะคะ กิจกรรมที่เมญ่ากับแอนสันเข้าร่วมคือ กิจกรรมสำหรับเด็กอายุ  0-5 ปี ค่ะ แต่ยังสำหรับกลุ่มเด็กอายุ  5-13 ปีด้วยค่ะ 

คำศัพท์วันนี้

Stroller อ่านว่า สโทรเลอร์ แปลว่า รถเข็นเด็ก

Car Seat อ่านว่า คาร์ซีท แปลว่า เบาะสำหรับเด็กไว้ใชสำหรับนั่งในรถ

Library อ่านว่า ไลบระรี่ แปลว่า ห้องสมุด

Neighborhood อ่านว่า เนเบ้อร์ฮูด แปลว่า ย่านใกล้เคียง ชุมชน

Member อ่านว่า เม็มเบ้อร์ แปลว่า สมาชิก
Win prizes, earn digital badges and have fun when you read, discover and create at your library this summer.

Create Date : 22 มิถุนายน 2559
Last Update : 25 มิถุนายน 2559 21:37:41 น.
Counter : 315 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีค่ะ...

วาว..น้องหนูน่ารักจัง..

ห้องสมุดก็สวยงาม น่านั่งอ่านหนังสือนะคะ

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 22 มิถุนายน 2559 เวลา:8:23:43 น.
  
ขอบคุณคุณอ้อมแอ้มมากค่ะ วันหลังแวะมาอ่านอีกนะค้า ^_^
โดย: แม่เจ (สมาชิกหมายเลข 3252835 ) วันที่: 24 มิถุนายน 2559 เวลา:7:58:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3252835
Location :
Chicago  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นคุณแม่ลูกสอง หญิงหนึ่งชายหนึ่ง ลูกทั้งสองเป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน คนแรกเป็นลูกสาวชื่อน้องเมญ่าอายุ 4 ขวบ คนเล็กเป็นลูกชายชื่อน้องแอนสัน อายุ 4 เดือน ดิฉันมาอาศัยอยู่ที่อเมริกา รัฐอิลลินอยส์ เมืองชิคาโก้ เป็นเวลา 7 ปีกว่าแล้ว บล็อกนี้เกิดจากจากการที่ดิฉันได้มีโอกาสได้ใช้ชีวิตในต่างแดน และอยู่กับครอบครัวและวัฒนธรรมของสามีชาวอเมริกัน จึงมีความคิดที่อยากจะแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ด้านวัฒนธรรมและภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน รวมทั้งเกร็ดความรู้ต่างๆ แก่ผู้ที่สนใจและคุณแม่ๆหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในชิคาโก้ ได้เข้ามาหาความรู้และความบันเทิง(จากลูกๆซึ่งมีความไร้เดียงสา และมั่งจะมีอะไรขำๆ มาให้ได้เล่าให้เพื่อนๆญาติๆฟังอยู่เสมอ)..ดิฉันหวังว่าผู้อ่านได้ได้รับความรู้ความบันเทิงจากบล็อกนี้ไปบ้างนะคะ..^___^