Father's Day


สวัสดีค่ะ .. ขอฤกษ์ดีวันนี้เป็นวันพ่อของชาวอเมริกัน เปิดการเขียนบล็อกเป็นวันแรกนะคะ
Father's Day หรือวันพ่อของชาวอเมริกัน ซึ่งจะตรงกับวันอาทิตย์ในสัปดาท์ที่  3 ของเดือนมิถุนายน ของทุกๆปี ปีนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 19 เดือนมิถุนายน 2559  ในวันนี้ก็จะเป็นวันที่ลูกๆให้เวลากับคุณพ่อของตนเองเหมือนกับที่เมืองไทยเรา เหมือนเป็นวันครอบครัว เนื่องด้วยอากาศที่นี่ เริ่มร้อนขึ้น สำหรับครอบครัวของเรา กิจกรรมที่จะทำโดยปกติก็จะเป็นกิจกรรมบาร์บีคิว อาหารที่มักจะทำกันก็คือ ฮอทด็อก หรือไส้กรอกใส่ในขนมปัง ราดด้วย ซอสต่างๆเช่นมะเขือเทศ มัสตาด มายองเนส นอกจากนี้ก็จะมีพวกแฮมเบอร์เกอร์ สเต๊กเนื้อ พวกมันฝรั่งทอด และผักสดต่างๆ บางอย่างกินสด บางอย่างก็นำมาย่างเหมือนกัน เช่นพวกหน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพด เครื่องดื่มก็ทั่วๆไป น้ำเปล่า น้ำอัดลม ไวน์ เบียร์ 

คำศัพท์วันนี้
ซอสมะเขือเทศ= Ketchup อ่านว่า เค็ดฉับ ตอนดิฉันมาใหม่ๆก็งงกับคำนี้เหมือนกัน ไปร้านเคเอฟซี พนักงานถามว่า เอาเค็ดฉับไหม ตอบว่าไม่เอา ในใจคิดว่า เค็ดฉับคืออะไรว้า ^_^ 

มายองเนส หรือน้ำราดสลัดชนิดหนึ่ง = mayonnaise อ่านว่า เม-อะ-เนซ นะคะ 

มันฝรั่งทอด= Chip อ่านว่า ชิพ 

หน่อไม้ฝรั่ง = Asparagus อ่านว่า อัสพาระเกิส 

น้ำอัดลม = Pop, Soda อ่านว่า พ๊อพ, โซดา 

น้ำเปล่า = water อ่านว่า วอเด้อร์ ชาวอเมริกัน จะออกเสียงคำนี้ว่า วอ-เด้อร์ นะคะ เราอาจจะเคยชินกับคำว่าวอเท่อร์ วอเต้อร์ 
Create Date : 20 มิถุนายน 2559
Last Update : 28 มิถุนายน 2559 4:19:56 น.
Counter : 173 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3252835
Location :
Chicago  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นคุณแม่ลูกสอง หญิงหนึ่งชายหนึ่ง ลูกทั้งสองเป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน คนแรกเป็นลูกสาวชื่อน้องเมญ่าอายุ 4 ขวบ คนเล็กเป็นลูกชายชื่อน้องแอนสัน อายุ 4 เดือน ดิฉันมาอาศัยอยู่ที่อเมริกา รัฐอิลลินอยส์ เมืองชิคาโก้ เป็นเวลา 7 ปีกว่าแล้ว บล็อกนี้เกิดจากจากการที่ดิฉันได้มีโอกาสได้ใช้ชีวิตในต่างแดน และอยู่กับครอบครัวและวัฒนธรรมของสามีชาวอเมริกัน จึงมีความคิดที่อยากจะแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ด้านวัฒนธรรมและภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน รวมทั้งเกร็ดความรู้ต่างๆ แก่ผู้ที่สนใจและคุณแม่ๆหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในชิคาโก้ ได้เข้ามาหาความรู้และความบันเทิง(จากลูกๆซึ่งมีความไร้เดียงสา และมั่งจะมีอะไรขำๆ มาให้ได้เล่าให้เพื่อนๆญาติๆฟังอยู่เสมอ)..ดิฉันหวังว่าผู้อ่านได้ได้รับความรู้ความบันเทิงจากบล็อกนี้ไปบ้างนะคะ..^___^