วันชาติอเมริกา
วันชาติสหรัฐอเมริกา

     วันที 4 กรกฎาคม ของทุกปี เป็นวันชาติของชาวอเมริกัน  (Independence Day อินดีเพ็นเด้นซ์ เดย์)

      เมื่อ พ.ศ. 2319 อาณานิคมของสหราชอาณาจักร 13 แห่งในอเมริกาได้ออก "คำประกาศเอกราชจากสหราชอาณาจักร" (Declaration of Independence ดีแครเรเชิ่น ออฟ อินดีเพ็นเด้นซ์) ต่ออังกฤษ ก่อให้เกิดประเทศใหม่ชื่อว่า "สหรัฐอเมริกา" (United State of America ยูไนเด็ด สเตท ออฟ อะเมริกา) ขึ้น หลังจากนี้ทุกๆปี ก็จะมีการเฉลิมฉลองกัน

     กิจกรรมที่ทำกันในวันนี้ก็มีกินเลี้ยง เฉลิมฉลอง มีการรวมตัวกันของครอบครัวและเพื่อนฝูง และจุดพลุกันในเวลากลางคืน สำหรับผู้เขียนเอง นอกจากจะฉลองเนื่องในวันชาติของเค้าแล้ว ก็ยังเป็นวันที่ได้รับของขวัญและคำอวยพรจากเพื่อนๆและญาติๆ เนื่องจากเป็นวันเกิดของผู้เขียนด้วย เรียกว่าได้ฉลองสองต่อ 

    ปีนี้ครอบครัวผู้เขียนฉลองกันที่นิวยอร์ค เนื่องจากมาทำกิจกรรมรวมญาติ(ฝ่ายแม่สามี)กันที่นี่ เลยถือโอกาสมาเยี่ยมอาของสามีที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงกับงานรวมญาติด้วยเลย 

     กิจกรรมช่วงเช้าไม่มีอะไรมาก เนื่องจากทุกคนตื่นสาย เพราะดื่มกันเมื่อคืนที่่ผ่านมา ตอนบ่ายก็ย่างไส้กรอก กินของกินเล่น ดื่มมาการิต้า และลงว่ายน้ำในหนองน้ำ(Pond พอนด์)) นิดหน่อย หนองน้ำที่นี่เชื่อมต่อกับทะเลสาป Otario (Lake Ontario เลค ออนเทริโอ้) ตอนเย็นก็ทานอาหาร เป่าเค้กกันปกติ สักสองทุ่ม หลายๆบ้านก็เริ่มจุดพลุ(Firework อ่านว่า ฟายเอ้อร์เวิร์ค) จุดดอกไม้ไฟกันสนุกสนาน กว่าเสียงพลุจะหายไปก็เกือบเที่ยงคืนกันเลยทีเดียว ค่ะ 
Create Date : 05 กรกฎาคม 2559
Last Update : 9 กรกฎาคม 2559 4:21:11 น.
Counter : 157 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3252835
Location :
Chicago  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นคุณแม่ลูกสอง หญิงหนึ่งชายหนึ่ง ลูกทั้งสองเป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน คนแรกเป็นลูกสาวชื่อน้องเมญ่าอายุ 4 ขวบ คนเล็กเป็นลูกชายชื่อน้องแอนสัน อายุ 4 เดือน ดิฉันมาอาศัยอยู่ที่อเมริกา รัฐอิลลินอยส์ เมืองชิคาโก้ เป็นเวลา 7 ปีกว่าแล้ว บล็อกนี้เกิดจากจากการที่ดิฉันได้มีโอกาสได้ใช้ชีวิตในต่างแดน และอยู่กับครอบครัวและวัฒนธรรมของสามีชาวอเมริกัน จึงมีความคิดที่อยากจะแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ด้านวัฒนธรรมและภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน รวมทั้งเกร็ดความรู้ต่างๆ แก่ผู้ที่สนใจและคุณแม่ๆหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในชิคาโก้ ได้เข้ามาหาความรู้และความบันเทิง(จากลูกๆซึ่งมีความไร้เดียงสา และมั่งจะมีอะไรขำๆ มาให้ได้เล่าให้เพื่อนๆญาติๆฟังอยู่เสมอ)..ดิฉันหวังว่าผู้อ่านได้ได้รับความรู้ความบันเทิงจากบล็อกนี้ไปบ้างนะคะ..^___^