Welcome Comments For Hi5

Hi5 SmileySmileyLife isn't about finding yourself. Life is about creating yourself.SmileySmiley

Group Blog
 
All blogs
 

..::Perfect Eyebrows คิ้วสวย...สมบูรณ์แบบ::..

อย่าปล่อยความสำคัญเรื่องของคิ้วเด็ดขาด เพราะตามหลักโหวงเฮ้ง คิ้วสามารถบอกลักษณะนิสัยและชีวิตในอนาคตได้

เราก็อยากมีคิ้วที่โค้งสวยงามบ้าง เลยขอคำแนะนำจาก Anastasia Beverly Hills ซึ่งมีชื่อเสียงมากในฮอลลีวู้ด เพราะคนที่เข้ามาแต่งคิ้วกับที่นี่มีทั้ง เจนนิเฟอร์ โลเปซ, นาโอมิ แคมป์เบล


อยากรู้เรื่องคิ้วมากขึ้น..ต้องอ่าน !!  • แบ่งคิ้วเป็น 3 ส่วน คือ หัวคิ้ว โหนกคิ้ว และหางคิ้ว ให้ใช้พู่กันวัดหัวคิ้วโดยวางเทียบด้านข้างจมูกเป็นแนวตั้ง ส่วนที่ตรงกันคือหัวคิ้วที่ตรงกับใบหน้า ส่วนโหนกคิ้วให้คุณใช้นิ้วลูบหัวคิ้วจะเจอกระดูกเบ้าตา กระดูกโค้งลงจุดไหนจุดนั้นคือโหนกคิ้ว และหางคิ้วให้ใช้พู่กันวัดจากด้านข้างจมูกมุมตรงกับหางตา ถ้าคิ้วไม่ถึงจุดนี้ เวลาแต่งต้องเขียนให้ถึง พอหา 3 จุดนี้ได้ให้แต้มบอกตำแหน่ง


  • ระบายแนวที่เก็บไว้ ใช้สีทาลงไปในกรอบรูปคิ้ว ขนที่เกินมาคือส่วนที่ต้องเอาออก ที่ Anastasia จะใช้วิธีการแว็กซ์ออก ส่วนคนที่ไม่มีอาจใช้แหนบดึงแทน ไม่แนะนำให้ใช้มีดโกนกันคิ้ว ประคบด้วยผ้าเย็นเพื่อลดอาการระคายเคือง

  • แต่งคิ้วให้เต็ม คนที่ขนคิ้วยาวอาจจะต้องเล็มขนที่เกินออกมาด้วย ถ้าใครคิ้วเข้มอยู่แล้วจะใช้ดินสอเติมเข้าไปเล็กน้อย หางคิ้วที่ไม่ถึงตำแหน่งก็เติมให้ยาวและเน้นปลายให้แหลม เท่านี้ก็ได้คิ้วที่สวยด้วยตัวเองแล้ว


Credit: //www.anastasia.net
ช่วงเดือน พ.ย. 50 - มิ.ย. 51 ทาง Anastasia มีบริการแต่งคิ้วให้ฟรี ก่อนที่จะเปิด Salon อย่างเป็นทางการต้นเดือน ก.ค. 51 นี้ คนที่อยากให้คิ้วสวยด้วยผู้เชี่ยวชาญตัวจริง เราอยากให้ไปที่ Anastasia Salon ที่ Central world ชั้น 3 โซน E-Eden โทร. 0-2665-2950-1 แต่ให้เว้นการกันคิ้วก่อน 2 สัปดาห์และไม่ใช่คนที่สักคิ้วถาวร ราคาประมาณ 700-800 บาทต่อครั้ง ถูกกว่าที่'เมกา 50% เลยค่ะหลังจากที่ได้โทรไปนัดเรียบร้อยแล้ว ก็ได้คิววันที่ 1 มิ.ย. เวลา 14.30 น. มาดูรูปอัพเดทผลงานนะคะ


อุปกรณ์ที่ใช้ตกแต่งคิ้วในวันนี้..ก็คือ Anastasia Brow Kit ราคาประมาณ 3,500 บาท แต่เซ็ตที่จำหน่ายในไทยจะไม่มี stencils รวมอยู่ในเซ็ตนะคะ และเมื่อเราซื้อ Brow Kit ทางพนักงานก็จะสอนให้เราแต่งคิ้วด้วยตัวเองด้วยค่ะ

น่าสนใจใช่ป่าวคะ...

 

Create Date : 01 มิถุนายน 2551    
Last Update : 5 มิถุนายน 2551 3:03:43 น.
Counter : 1520 Pageviews.  

..::Mederma ยาทารักษาแผลเป็นนูนตัวล่าสุด::..
# เมื่อเกิดมีบาดแผลขึ้นที่ผิวหนัง ไม่ว่าจะจากอุบัติเหตุ หรือร่องรอยสิว แผลผ่าตัด ฯลฯ ร่างกายจะมีการสมานบาดแผลตามธรรมชาติโดยเกิดขึ้นเป็นขั้นตอนดังนี้ ตั้งแต่การแข็งตัวของเลือด> การเกิดการอักเสบ> การสร้างคอลลาเจน>การสร้างเนื้อเยื่อเกี่ยวพันทดแทน > การสร้างหนังกำพร้า> และสุดท้ายก็คือการปรับสภาพของเซลล์ผิวหนังให้เข้าสู่สมดุล ถ้าเกิดการผิดปกติในขั้นตอนใดขั้นตอนหนึ่ง ก็จะเกิด รอยแผลเป็นลักษณะต่างๆ ขึ้นมาได้

# แผลเป็นรอยนูน เป็นขบวนการสมานแผลที่เกิดขึ้นระหว่างหรือภายหลังจากการสมานแผล มีการสร้างคอลลาเจน และเนื้อเยื่อเกี่ยวพันจำนวนมากกว่าปกติ แล้วขยายออกคล้ายก้ามปู มีความตึงตัวที่แผลสูง มักจะเกิดเป็นคีลอยด์ตามมาได้บ่อย โดยพบว่าในบริเวณแผลเป็นนูน จะมีปริมาณน้ำในเซลล์น้อยกว่าในเนื้อเยี่อปกติจึงมักจะมีความยืดหยุ่น ความนุ่มไม่สมบูรณ์เท่าเนื่อเยื่อปกติ

# Mederma เป็นเจลทาป้องกันและรักษาแผลเป็นนูนตัวใหม่ ที่เริ่มมีการใช้แพร่หลายในหลายประเทศ โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริการ โดยมีรายงานวิจัยหลายชิ้นที่แสดงผลการรักษาของเจลรักษาแผลเป็นตัวนี้ เนื้อเจลประกอบด้วยตัวยาสำคัญสองชนิดคือ สารสกัดจากหัวหอมที่ชื่อว่า Cepalin และสาร Allantoin และที่สำคัญก็คือ ผลิตภัณฑ์รักษาแผลเป็นนูนแบบทา ตัวนี้ได้เริ่มมีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ในช่วงเดือน กย. 45 ที่ผ่านมา ลองมาทำความรู้จักกับยาตัวนี้กันหน่อยนะครับ

# กลไกการออกฤทธิ์ของเจล Mederma พบว่ามีสารออกฤทธิ์ที่สำคัญ 2 ชนิด ดังนี้

1. Cepalin : มีสรรพคุณดังนี้

1.1 ยับยั้งขบวนการอักเสบของแผล คล้ายครีมทาสเตียรอยด์
1.2 ลดการสร้างเนื้อเยื่อแผลเป็น
1.3 กระตุ้นการสมานแผล
1.4 ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่แทรกซ้อนได้
1.5 ส่งเสริมการปรับสภาพผิว
1.6 ยับยั้งการสร้างเซลล์ Fibroblast และชะลอการสร้างเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ( Connective tissues) ในชั้นหนังแท้

2. Allantoin : มีสรรพคุณดังนี้

2.1 เพิ่มการดูดซึมของ Cephalin ให้ดีขึ้น
2.2 ให้ความชุ่มชื้นกับแผลเป็น ทำให้แผลเป็นนูน นุ่มขึ้น
2.3 บรรเทาอาการคัน เพื่อป้องกันมิให้แผลเป็นนูนขยายมากขึ้น
2.4 กระตุ้นการสมานแผล
2.5 กระตุ้นการสร้างผิวหนัง

# เจล Mederma ได้มีการทดลองวิจัยในการนำมารักษารอยแผลเป็นนูน และคีลอยด์ ในหลายๆ ประเทศ ทำให้บทบาทการรักษาแผลเป็นรอยนูนได้ผลมากขึ้นเมื่อใช้ทารักษาควบคู่กับการรักษาด้วยวิธีอื่นๆ ดังนั้นจะยก ตัวอย่างงานวิจัยที่รับรองผล

1. งานวิจัยที่ประเทศโปแลนด์: Chadzynska และ Jabloska แพทย์ผิวหนังชาวโปแลนด์ ได้ทำการศึกษาโดยผลการใช้ Mederma ในแผลคีลอยด์จากแผลไฟใหม้ พบว่า Mederma ให้ผลการรักษาที่ดีอย่างมีนัยสำคัญทำให้คีลอยด์มีขนาดเล็กลงและแบนราบลงในผู้ป่วยมากกว่า 50% ลักษณะแผลเป็นนูนมีความนุ่มมากขึ้น สีของแผลดีขึ้น แต่ก็พบว่ามีอัตราการไม่ได้ผลจากการทายาประมาณ 10%

2. งานวิจัยที่ประเทศเยอรมัน: Maragakis แพทย์ผิวหนังชาวเยอรมัน ได้ทดลองนำมารักษาคนไข้เด็กหลังผ่าตัดช่องอก 65 คน เพื่อป้องกันแผลเป็นพบว่าได้ผลดีมากถึง 52% เมื่อเปรียบเทียบกับยาหลอกที่ 32% โดนพบว่ากลุ่มที่ใช้ Mederma มีลักษณะแผลที่ดีกว่าและมีขนาดเล็กกว่ากลุ่มเปรียบเทียบที่ใช้ยาหลอก

3. งานวิจัยที่ประเทศเยอรมัน: Willital แพทย์ผิวหนังชาวเยอรมัน และคณะ ได้ทำการศึกษาแบบเดียวกันกับ Maragakis แต่ให้ทายาเร็วขึ้น คือภายใน 2 สัปดาห์หลังผ่าตัด พบว่ากลุ่มที่ทาด้วยยา Mederma บาดแผลจะกว้างเพียง 1 มม.(โดยเฉลี่ย) เมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มเปรียบเทียบที่มีบาดแผลกว้างถึง 4 มม.(โดยเฉลี่ย)

4. งานวิจัยที่ประเทศฟิลิปปินส์ : Prof. Navarro ศัลยแพทย์ตกแต่งชาวฟิลิปินส์ ได้ทดลองทาแผลเป็นนูน คีลอยด์ ในผู้ป่วย 81 คน พบว่าหลังการใช้ทายา 6 เดือน แผลเป็นนูนมีลักษณะดีขึ้น ราบลง สีผิวดีขึ้น ถึง 43 ราย
ข้อบ่งชี้-วิธีใช้-ระยะเวลาในการใช้เจลทา Mederma

# สำหรับแผลเป็นใหม่ที่เกิดขึ้นไม่เกิน 1 ปี: ใช้ทายาแล้วนวดเบาๆ บริเวณแผลเป็น วันละ 2-4 ครั้ง ใช้เวลาในการรักษา 3-8 เดือน

# สำหรับแผลเกิดขึ้นมานานหรือแผลนูนแข็งเป็นดาน คีลอยด์: ใช้ทายาแล้วนวดแรงๆ บริเวณแผลเป็น วันละ 3-4 ครั้ง ใช้เวลาในการรักษา 8-12 เดือน

# สำหรับป้องกันแผลเป็นหลังผ่าตัด : ใช้ทายาหลังผ่าตัดภายใน 1-2 สัปดาห์ ใช้ทายาแล้วนวดเบาๆ บริเวณรอยผ่าตัด วันละ 2-4 ครั้ง ใช้เวลาในการรักษา 2-6 เดือน# ข้อห้ามใช้และผลข้างเคียงของเจลทา Mederma

1. ห้ามใช้ในผู้ที่มีประวัติการแพ้สาร Paraben

2. อาจจะมีอาการคันได้บริเวณที่ทายา ใน 2-3 วันแรก โดยเชื่อว่าเกิดจากยาได้ทำปฏิกริยากับเนื้อเยื่อของแผลเป็น และมักจะหายได้เอง ภายใน 5-8 วันหลังทายา ถ้าคันมากอาจจะต้องหยุดทายาและเริ่มทาใหม่อีก 2 สัปดาห์ต่อมา

3. อาจจะมีอาการแพ้ได้แบบผื่นแพ้สัมผัส ถ้าเกิดอาการคันมากอีก หลังเริ่มทายาใหม่ จึงควรหยุดยาโดยเด็ดขาด

# ในปัจจุบันนี้ ยังไม่มีการรักษาแผลเป็นนูน คีลอยด์ ที่ได้ผลหายดี 100 % ดังนั้นการรักษาแบบผสมผสานหลายๆ วิธีจึงยังเป็นแนวการรักษาที่ได้ผลมากสุด แม้จะได้มีการค้นคิดเจลทาออกมาใหม่เช่น Mederma แต่ค่ายาก็แพงเอาเรื่องไม่เบา เท่าที่ทราบ หลอดละ 1,200-1,500 บาท ต่อขนาดบรรจุ 20 กรัม

ดังนั้นการป้องกันการเกิดแผลเป็น และ Keloids จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะการรักษาเมื่อเกิดแผลเป็นนูนขึ้น จะเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าหลายเท่านัก
 

Create Date : 23 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 31 พฤษภาคม 2551 23:45:26 น.
Counter : 63200 Pageviews.  

..::บริหารกล้ามเนื้อหน้า เพื่อดวงตาคู่สวย::..เริ่มจาก

1.ใช้ปลายนิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนาง ยืดคิ้วออกด้านข้าง 3 ครั้ง

2.ใช้นิ้วกลางของทั้งสองข้าง หมุนวนรอบดวงตาพร้อมๆ กัน โดยวนตามเข็มนาฬิกา ทุกครั้งให้หยุดกดที่บริเวณหัวคิ้ว ทำแบบนี้ซ้ำทั้งหมด 6 รอบ

3.ใช้นิ้วกลางกดจุด ไล่ตั้งแต่หัวคิ้วถึงขมับ 3 รอบ

4.กดจุดไล่ลงมาบริเวณใต้ตา ไล่ตั้งแต่หัวตาถึงหางตา 3 รอบ

5.ใช้นิ้วกลางนวดที่บริเวณขมับ หมุนเป็นรูปเลขแปด ทำซ้ำทั้งหมด 6 รอบ

6.ทำซ้ำ ข้อ 2-5 ทั้งหมด 3 รอบ สุดท้าย นำมือทั้งสองข้างปิดที่ดวงตา ลากน้ำหนักที่ปลายนิ้วออกไปที่ด้านข้างกรอบหน้า แล้วค่อยๆ ยกฝ่ามือออกจากใบหน้า

ได้รู้เคล็ดลับการบริหารกล้ามเนื้อรอบดวงตาแบบนี้ รับรองว่าคราวหน้าสบตากับใคร คงเปล่งประกายวิบวับจับใจทีเดียวค่ะ

"ครูสอนโยคะ แนะนำ"
 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 25 พฤษภาคม 2551 1:12:35 น.
Counter : 283 Pageviews.  


จอมยุทธกระบี่หัก
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
: Users Online


Free chat widget @ ShoutMixFriends' blogs
[Add จอมยุทธกระบี่หัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.