All Blog
รีวิว "Driver คนขับรถ" หนังไทยแนว erotic thriller ที่เหมาะสำหรับผู้ชมอายุ 18+
Driver หรือคนขับรถ อาจจะถือเป็นหนังไทยนอกกระแส และมีการโปรโมทค่อนข้างน้อย ก่อนดูผมรู้ว่าหนังเรื่องนี้มีตัวตนเพียงเพราะเห็นแค่ป้ายโฆษณาที่บนบนรถไฟฟ้าแค่นั้นเอง และตัวป้ายโฆษณาก็ไม่ได้บอกอะไรมากนักว่าจะเป็นหนังแนวไหน ตอนแรกผมดูผ่านๆนึกว่าเป็นเพียงโฆษณาสินค้าด้วยซ้ำ แต่ที่ตัดสินใจมาดูเรื่องนี้เพราะวันก่อนจะเข้าเว็บเพื่อไปซื้อตั๋วหนังเรื่อง Spiderman แล้วอยู่ดีๆไม่รู้อะไรดลใจทำให้ผมลองกดไปดูรายละเอียดของหนังเรื่องคนขับรถ ได้ดูตัวอย่างหนังและอ่านเรื่องย่อก็เลยทำให้ผมสนใจที่จะดูขึ้นมาเพราะอยากดูว่าบทสรุปที่หนังจะเฉลยออกมานั้นคืออะไร

เรื่องย่อมีดังนี้..
คนขับรถเล่าเรื่องราวของ เกด (ศิตา ชุติภาวรกานต์) ผู้หญิงสวยและแสนดีคนหนึ่งที่ เต้ (ภูริ หิรัญพฤกษ์) สามีของเธอหายตัวไปแบบติดต่อไม่ได้หลังจากทริปดูงานที่เกาหลี เกดร้อนใจจึงปรึกษาตั้ม(ปฏิพล นาคะประเสริฐกุล) เพื่อนที่เป็นตำรวจให้ช่วยสืบดูแต่ตั้มคิดว่าเต้คงไปเถลไถลที่ไหนต่อตามประสาผู้ชายจึงให้เกดรอดูอีกสองสามวัน เกดรอไม่ไหวจึงขอให้ แมค (ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย) คนขับรถของเต้พาเธอไปสืบดูที่ออฟฟิสจนเจอบิลค่าไฟบ้านหลังที่เธอไม่เคยรู้จัก เกดขอให้แมคขับรถพาเธอไปตามหาบ้านหลังนั้นหวังว่าจะเจอสามีสุดที่รัก แต่สิ่งที่เธอค้นพบกลับเป็นเบาะแสสู่ความลับที่เจ็บปวดที่ทำให้เธอไม่สามารถไว้ใจใครได้อีกตลอดไป

ขอวิจารณ์ถึงภาพรวมของหนังแล้วกัน โดยรวมถือว่าหนังดูได้เพลินๆ เข้าใจง่าย การดำเนินเรื่องไม่น่าเบื่อ แต่ก็ไม่มีจุดพีค หนังมีการหักมุมและยังมี "ของ" ซ่อนอยู่มากกว่าที่เห็นในตัวอย่างและหลายคนอาจคาดไม่ถึง ทั้งนี้หนังมีฉากล่อแหลมและเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมกับเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 อยู่พอสมควร ทั้งเรื่องมีตัวละครหลักไม่กี่ตัว แต่ละตัวละครมีเหตุผลของตัวในการกระทำสิ่งต่างๆ ใครที่ชอบหนังแนวกึ่งอีโรติค ทริลเลอร์ แบบไทยๆ โลกไม่สวย ก็อยากจะแนะนำให้ไปดูกัน เพราะนานๆทีจะมีคนที่กล้าทำหนังไทยแบบไม่เน้นตลาดมาให้ชม แต่ถ้าใครไม่ชอบหนังแนวนี้อยู่แล้วหรือชอบแนวแบบดูแล้วสบายใจก็ข้ามเรื่องนี้ไปได้

ให้คะแนน 6.9/10

ใครอยากดูก็รีบๆหน่อยเพราะหนังมีรอบฉายไม่มากนัก และมีแค่ไม่กี่โรงที่ฉายใน กทม. ครับCreate Date : 14 กรกฎาคม 2560
Last Update : 14 กรกฎาคม 2560 14:38:53 น.
Counter : 1994 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Tell No Tale
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]tellnotale.bloggang.com