Got the B-R-A-C-E-S จัดฟันครั้งแรก


เย้ๆ ในที่สุดเราก็ตัดสินใจจัดฟันกับเขาสักที หลังจากลังเลมานาน ไม่อยากบอกว่าทั้ง x-ray และพิพม์ปากมาสามคลินิกแล้วววว นี่จะกลับไปจัดกับคลินิกที่เคยเลือกก็อายหมอเลยหาคลินิกใหม่ซะเลย 5555555

วิธีเลือกคลินิกของเราไม่ยาก อย่างแรกสะดวกในการเดินทาง สองต้องเป็นทันตแพทย์จัดฟันให้เท่านั้น แค่นี้แหละ 😅😬

หลังจากโทรสอบถามเรื่องการจัดฟัน ราคา แล้วเราก็ตกลงทำการนัดเข้าไป x-ray และพิมพ์ฟันทันที แถมสัญญากับตัวเองว่าครั้งนี้จะจัดจริงๆ แล้วนะ ห้ามเบี้ยวหมออีกกก (ขู่ตัวเอง 5555)

หลังจาก x-ray เสร็จหมอจะอธิบายรูปฟันของเราให้ฟังว่า เคสเราไม่จำเป็นที่จะต้องถอนฟันเลยเพราะหมอวัดจากปลายจมูกมาริมฝีปากฟันเราไม่ยื่น และถ้าถอนหน้าเราจะยุบมากๆคล้ายคนหน้าแบนๆ เราก็เชื่อหมอ ไม่ถอนก็ไม่ถอน จัดเพื่อแค่ให้ยิ้มสวยๆ และมั่นใจมากขึ้นก็ได้ (แอบขัดใจนิดนึง 55555) เพราะในใจเราน้านนนน อยากถอนใจจะขาด อยากหน้าเล็กๆ เรียวๆ แต่อ่ะๆ เราไม่อยากหน้าแบน เชื่อหมอก็ได้

จากนั้นหมอก็พาเราไปนอน...นอนบนยูนิตทำฟัน 555555 ไปพิมพ์ฟันต่อออออ อย่าคิดมากกกก 555555 ขอบอกว่าฟรีด้วย ฟรี ฟรี ฟรี! มันดีตรงนี้แหละ ฮุๆๆๆๆ ไม่เสียเงินสักบาทเลยยยยย อ่อๆ ลืมบอกว่าเราถอนฟันคุดไปหมดแล้ว เหลือแค่ขูดหินปูนเนี่ยแหละที่เราเก็บเอาไว้ขูดพร้อมติดเครื่องมือเลย เพราะเราคิดว่าวันใส่เครื่องมือฟันเราจะได้คลีนๆ ไง 555555

อ่ะ ไหนๆ ก็พิมพ์มาซะยาวขนาดนี้ ให้ดูรูปตอนเรายิ้มแบบยังไม่จัดฟันให้ดูก่อน บอกก่อนว่าหน้าก็จะบานๆ ระดับนึงนะ อย่าตกใจ 5555555มาถึงวันใส่เครื่องมือ (อาทิตย์ถัดมา) เล่ารวบยอด 55555

เรานัดหมอเป็นคิวแรกเหมือนเดิม เพราะขี้เกียจรอนาน วันนี้เรามาขูดหินปูนกับติดเครื่องมือด้านบน มาถึงก็ยื่นบัตรนัดและเลือกสียาง เราเลือกอยู่นานจะเอาสีเข้มหรือสีอ่อนดี ถึงขั้นเสิร์ชดูในกูเกิลเลย 555555 สรปมาจบที่สีอ่อน อ่อนมากๆ อ่อนที่สุดในแผงเลย

รอบนี้พี่ผู้ช่วยพาเราไปนอนบนยูนิตและปรับเก้าอี้ให้เอนนอต่อหมอ จากนั้นหมอก็ใหเราอ้าปาก ชวนคุญแล้วให้เราถามกลับ เราเลยรีบบอกว่าเราไม่อยากจัดนานถึงสองปี หมอเลยบอกว่าจริงๆ เคสเราจัดแค่ปีเดียวได้ เท่านั้นแหละ เราร้องยิปปี้ ฮูเล่ วู้ๆ ด้วยความดีใจยกใหญ่ไปเลยทีเดียว 555555

เอาล่ะมาเริ่มขูดหินปูนกันก่อน อันนี้เราเฉยๆ มากเพราะหมอมือเบา ไม่รู้สึกอะไรเลย แอบหลับด้วย 555555 เพราะหมอให้ผู้ช่วยเอาผ้าคลุมหน้าเราให้เห็นแค่ช่องปากเท่านั้น เราเลยหลับเลยไม่มีใครรู้ 555555

จากนั้นหมอก็แอบสะกิดๆ หลังจากขูดหินปูนเสร็แล้ว บอกว่ารอบนี้จะมีรสเปรี้ยวๆหน่อยนะ (สงสัยจะเป็นรสชาติกาวติดเหล็กจัดฟันมั้ง เดาเอา 55555) เราก็ฉีกปากไป อ้าปากหน่อยๆ เอียงซ้าย เอียงขวา สักพักหมอก็ถามว่าเลือกสียางไว้รึยัง เราบอกเลือกแล้ว เบอร์ 11 จำได้ด้วย 5555555

ระหว่างใส่ยางหมอจะคอยบอกว่ามันจะตึงๆ หน่อยนะ ติดเสร็จแล้วอาจรู้สึกรำคาญนิดนึง กินอาหารลำบาก แต่คนไข้ต้องทนไว้นะ จะรู้สึกปวดๆ นิดนึงแต่เดี๋ยวก็ชิน ให้พยายามกินอาหารง่ายๆ คำเล็กๆ ไอ้เราก็นอนอยู่ไม่ได้รู้สึกอะไร หมอบอกไรมาก็อืมๆ โอเคๆ 55555 พอใส่เสร็จเราก็เฉยๆ นะ แค่รู้สึกตึงๆ นิดหน่อย

อ่ะ รูปประกอบ สดๆ ร้อนๆ หลังติดเสร็จเลยอีกรูป มันจะรู้สึกปิดปากไม่สนิทอยู่หน่อยๆ เริ่มแอบลำคาญอย่างหมอว่าละ 55555และค่าเสียหายในวันนี้ คือ 1,859 บาท
1. ค่าขูดหินปูน 800 บาท (จะเก้าร้อยไปเลยก็ไม่ได้ จะได้ใช้สิทธิประกันสังคมเต็มไปเลย 5555)
2.ค่าติดเครื่องมือ (บน) 999 บาท
3. ค่าขี้ผึ้ง ที่ผู้ช่วยแนะนำอีก 60 บาท

ส่วนการติดเครื่องมือล่างน้านนนน นัดไว้ต้นเดือนหน้าเลย บ๊ายยย 👋🏻👋🏻👋🏻

ปล. ตอนใส่รู้สึกตึงๆ แต่ตอนเคี้ยวข้าวนี่แบบบบบบบ โอ๊ยยยย ปวดจริงๆ อ่ะ เหมือนเคี้ยวข้าวไม่ละเอียดด้วย เหมือนฟันไม่สบกัน และปวดจริงไรจริง T^TCreate Date : 09 กันยายน 2560
Last Update : 9 กันยายน 2560 19:27:41 น.
Counter : 405 Pageviews.

0 comment

Toonyta
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog