Group Blog
 
All blogs
 

Lovers in Prague


รายละเอียดนักแสดง :
Jun Do Yeon - Yoon Jae-hee ยุน แจฮี
Kim Joo Hyuk - Choi Sang-hyun ชอย ซังฮุน
Kim Min Joon - Ji Young-woo จิ ยุนวู
Yoon Se Ah - Kim Hye-joo คิม ไฮจู
Jun Do Yeon - Yoon Jae-hee ยุน แจฮี
Kim Joo Hyuk - Choi Sang-hyun ชอย ซังฮุน
Kim Min Joon - Ji Young-woo จิ ยุนวู
Yoon Se Ah - Kim Hye-joo คิม ไฮจู

เนื้อเรื่องย่อ (Synopsis) :

ยุนแจฮี เป็นนักการทูตประจำสำนักงานกรุงปราก ที่นั่นเธอดูเก่งและโดดเด่น หลายคนนอกจากจับตามองเธอในฐานะนักการทูตแล้วอีกบทบาทหนึ่งของเธอคือ การเป็นลูกสาวของประธานาธิบดีแห่งประเทศเกาหลี
ที่กรุงปรากเธอมีโอกาสได้พบกับ ชอยชางฮุน เขาเดินทางมาปรากเพื่อตามหาคนรักที่จู่ ๆ ก็ตัดขาดความสัมพันธ์กับเขาทั้งที่พวกเขารักกันมานานปี ชอยชางฮุนยอมทำงานหนักเพื่อหาเงินส่งให้ กังเฮจู ได้เรียนต่อ ด้วยความรักที่เขามั่นใจว่ามีให้กันทำให้เขาไม่เชื่อว่ากังเฮจูจะทรยศเขา นั่น คือ จุดเริ่มต้นให้ผู้ชายคนหนึ่งที่รู้จักปรากผ่านเรื่องเล่าของคนรัก เขาเดินทางเกือบครึ่งโลกเพื่อตามหาเธอ เพราะเขาไม่สามารถพูดภาษาปรากได้เขาจึงถูกล้วงกระเป๋าแล้วถูกใส่ความว่าเขาเป็นคนร้าย ลำบากให้ยุนแจอีต้องเข้าช่วยเหลือ เพราะเธอเห็นเขาเป็นคนเกาหลีเหมือนเธอ เธอเห็นบัตรประจำตัวตำรวจพร้อมที่อยู่ของคนที่เขาตามหา ทำให้เธอเชื่อว่าเขาไม่ได้เป็นคนร้ายแต่กำลังถูกใส่ความมากกว่า


การได้พบกันครั้งแรกของยุนแจฮีกับชอยชางฮุนไม่ค่อยน่าประทับใจนักเพราะเขาเข้าใจผิดว่าเธอเป็นผู้หญิงขายตัว เขาจึงพูดจาหยาบคายและดูถูกเธอไว้ ต่อมาเมื่อเขาไม่สามารถติดตามหากังเฮจูพบเพราะเธอย้ายไปอยู่ที่อื่นก่อนหน้า เขาจำต้องพึ่งสถานทูตให้ช่วยเหลือ ที่นั่นเขาจึงได้พบ เธอในฐานะนักการทูต...


ยุนแจฮีช่วยชอยชางฮุนตามหาคนรักอย่างสุดความสามารถก็ไม่พบ เวลานั้นยุนแจฮีต้องแข่งวิ่งมาราธอนเธอยังผู้ชายมาเป็นคู่วิ่งให้เธอไม่ได้ การได้พบกับชางฮุนทำให้เธอขอให้เขาช่วยวิ่งให้ซึ่งเขาก็รับปาก ทว่า เมื่อถึงเวลาชางฮุนก็ต้องเลือกไปพบแหล่งข้อมูลของเฮจู แทนการไปวิ่งกับแจฮี


แม้แจฮีจะโกรธมากเพราะการแข่งครั้งนั้นหมายถึงศักดิ์ศรีทั้งหมดของเธอและประเทศที่เธอเอาไปพนันไว้ เธออยากชนะมาก สุดท้าย ชางฮุนก็เปลี่ยนใจกลับมาช่วยเธอวิ่งแข่งมาราธอนจนชนะ เพราะน้ำใจที่แจฮีมีให้เขาไม่ว่าจะมือถือที่เธอทิ้งไว้ให้เขาใช้โทรหาเฮจูแม้เธอจะยังโกรธเขาอยู่ก็ตาม จากนั้น แจฮีก็พยายามช่วยชางฮุนตามหาคนรักต่อจนเธอได้พบว่าแท้จริงแล้วเฮจูย้ายมาพักอยู่กับเธอนั่นเอง เฮจูที่กำลังตั้งครรภ์ใกล้คลอด เธอได้แต่สงสารชางฮุนที่ไม่เคยลดความพยายามจะตามหาคนรักสักนิดเดียว แม้แจฮีจะพยายามหว่านล้อมให้เขาหยุดตามหาคนรักเสียทีเพราะไม่อยากให้เขาได้พบความจริงที่จะทำร้ายหัวใจเขา แต่กลายเป็นว่า ต้องทะเลาะกับเขาเสียเรื่อยไป


จียังวู ก็มาปรากเพื่อตามหาความรักของเขา ความรักที่เขาละเลยไปร่วมห้าปี เขาเที่ยวติดตามหาแจฮี ขณะที่แจฮีก็รอคอยเขา... ชางฮุนมาพบแจฮีที่บ้าน ที่นั่นเขาได้พบเฮจูอย่างไม่คาดฝัน เขาตกใจมากที่เห็นเธอตั้งครรภ์ และพาลโกรธแจฮี เพราะเข้าใจว่าเธอซ่อนเฮจูไว้โดยไม่บอกเขา เฮจูทำทุกวิธีทางที่จะตัดขาดจากชางฮุนเพื่อให้เขากลับเกาหลีแล้วลืมเธอเสีย ก่อนเดินทางกลับชางฮุนได้รับข้อความที่แจฮีฝากไว้ที่โรงแรม ทำให้เขารู้ว่าเธอพยายามบอกเขาก่อนหน้าเรื่องเฮจูแล้ว ทำให้เขาไปหาเธอที่งานเลี้ยงส่งที่เด็ก ๆ ที่เธอสอนภาษาจัดให้เป็นการอำลาก่อนเธอจะกลับเกาหลี หลังจากปรับความเข้าใจกัน หลังจากชางฮุนตัดสินใจทิ้งความรักของเขาไว้บนกำแพงปรารถนา ที่นั่น แจฮี ได้พบกับจียังวูอีกครั้ง เธอโกรธที่เขาไม่รักษาสัญญาจึงแสร้งแสดงว่าชางฮุนเป็นคนรักใหม่ของเธอ แต่ชางฮุนขอให้เธอไปปรับความเข้าใจกับยังวูเสีย เพราะเธอก็รอคอยเขามาตลอด แต่เรื่องกลายเป็นว่าการได้กลับมาพบกันคราวนี้...เวลาห้าปีของการรอคอยสิ้นสุดลงแล้ว


ชางฮุนดูจะเป็นห่วงและอาลัยต่อมิตรภาพใหม่ที่เขาได้รับจากแจฮี เขายังไม่ไปสนามบินแต่ยังโอ้เอ้รอจนเธอตามหาส่งเขา พร้อมมอบตุ๊กตาไว้ให้เป็นที่ระลึก.


ต่อมาที่ประเทศเกาหลี แจฮีมาประจำสถานทูต ส่วนชางฮุนเป็นตำรวจคนขยัน ยังวูทำงานเป็นอัยการที่ตึกเดียวกับที่ทำงานแจฮี เขาจึงได้พบเธอบ่อย ๆ แล้วพยายามกู้ความสัมพันธ์ที่หายไปคืน แต่แจฮีก็ขีดเส้นกั้นเขาไว้แค่คนรักเก่า ขณะที่เธอฝันจะได้พบกับชางฮุนอีกครั้ง แล้วเธอก็ได้พบเขาราวพรหมลิขิต


ชางฮุนจับรถของเธอที่ฝ่าฝืนกฎจราจร การได้พบกันคราวนี้ต่างคนจึงต่างตะลึง แจฮีทิ้งบัตรของเธอไว้กับเขา แล้ววางแผนมาดักพบเขาเรื่อย ๆ ราวกับเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นเรื่องบังเอิญเพียงเพราะเธอปรารถนาจะได้พบหน้า และสานสายสัมพันธ์ ซึ่งการกระทำทั้งหมดของเธอตกอยู่ในสายตาของชางฮุนตลอดแม้เขาจะขบขัน สมเพชต่อพฤติกรรมราวคนโง่ของเธอ แต่ก็อดซาบซึ้งและหวั่นไหวไม่ได้ เธอดูแปลกดูเปิดเผย ตรงไปตรงมา แต่เธอก็ดูลึกลับ


แต่ทุกครั้งที่ชางฮุนเริ่มจะหวั่นไหว... ต่อความพยายามของแจฮี เมื่อมีเฮจูซึ่งกลับมาเกาหลีหลังจากคลอดลูกชาย มาแทรกเขาก็มักเลือกไปกับเฮจูก่อนทำให้แจฮีต้องผิดหวังเสมอแต่เธอก็ไม่ยอมละความพยายาม เธอยังหาเรื่องไปหาชางฮุนอยู่เสมอๆ เวลาเดียวกันแม้ยังวูจะพบว่าในหัวใจของแจฮีเวลานั้นเริ่มมีแต่ชางฮุน...แต่เขาก็ยังพยายามขอคืนดีกับเธอเหมือนกัน


ชางฮุนต้องมาช่วยทำคดีในกับอัยการยังวู พวกเขาสองคนที่เหมือนคู่แข่งด้านความรักจึงจ้องมาทำงานร่วมกัน แม้ชางฮุนจะรู้ว่าอัยการจียังวูนั้นเหมาะสมกับแจฮีกว่าเขาร้อยเท่าพันเท่า เขาจึงไม่พยายามยอมรับว่าหัวใจเขาได้หวั่นไหวแล้วนับแต่เขาพบแจฮี


เฮจูถูกประธานจีพรากไปทำให้เฮจูต้องใช้ชีวิตอย่างลำบาก ชางฮุนเสียใจมากเมื่อเห็นภาพแย่ ๆ ของเฮจู ซึ่งต่อมาเมื่อเขาได้รู้ว่าพ่อของลูกเฮจูคือ ประธานจีพ่อของอัยการจียังวู เขาจึงขอให้จียังวูช่วยเหลือเธอโดยเขาก็ตัดสินใจตัดขาดจากเธออย่างสิ้นเชิงพร้อมจะรับรักของแจฮีผู้หญิงคนที่เพียรมอบต่อความรัก ความห่วงใยให้เขาอย่างไม่รู้จักซ่อนเร้น... แม้เขาจะพยายามอย่างยิ่งไม่สนใจต่อลูกตื้อของแจฮี แต่หัวใจเขาเหมือนจะไม่ยอมให้เขาดื้อดึงต่อความรักของเธอได้อีก


การแข่งขันกันด้านอำนาจทางการเมืองเพื่อให้ได้เป็นใหญ่ของพ่อจียังวูเหมือนจะรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ พ่อเขาพยายามจะโค่นอำนาจทางการเมืองของประธานาธิบดี พร้อมพยายามให้ยังวูได้แต่งงานกับแจฮี เมื่อแจฮีรู้จึงโกรธมากเพราะเข้าใจว่าเมื่อก่อนเขาไม่เลือกเธอเพราะเธอไม่ได้เป็นยุนแจฮีลูกสาวประธานาธิบดี


แจฮีรู้สึกอึดอัดใจที่ปกปิดความจริงกับชางฮุนไว้ว่าเธอคือลูกสาวประธานาธิบดี แต่ก็ทำให้เธอเข้าใจความรู้สึกของยังวูเมื่อต้องโกหกด้วยเช่นกัน จวบจนวันที่เธอต้องไปเดินแบบในฐานะตัวแทนประเทศเกาหลี วันนั้นชางฮุนต้องทำหน้าที่บอดี้การ์ดในงาน เขาจึงได้พบเธอในฐานะลูกสาวประธานาธิบดีทำเขาตกใจอย่างมาก จนเลิกติดต่อกับเธอทุกทาง แม้แจฮี
จะพยายามขอโทษแล้วอธิบายเหตุผลสารพัดของเธอเขาก็ไม่ยอมรับ จนแจฮีต้องย้ายเข้าไปอยู่ร่วมบ้านกับเขาแม้จะทำให้พ่อเธอโกรธและผิดหวังในตัวเธอก็ตาม


ชางฮุนทำเป็นไม่สนใจที่แจฮีมาอยู่ร่วมบ้านด้วยแม้เธอจะป่วนเขาเพื่อเรียกร้องความสนใจสารพัดก็ตามแต่เขาก็อดแอบดูแลเธอห่าง ๆ แต่ก็ไม่วายหาสารพัดเหตุผลมาไล่เธอให้ย้ายออกไปด้วยเช่นกัน


เฮจูได้รับความช่วยเหลือจากยังวูให้เล่นเปียโนที่โรงแรมพ่อเขาอีก เธอถูกแขกลวนลามจึงทำร้ายแขก ทำให้ชางฮุน ต้องไปประกันตัวเธอ วันนั้นเป็นวันคล้ายวันเกิดเธอ เธอจึงขอร้องเขาให้อยู่ร่วมงานวันเกิด ที่โรงแรมนั้นแจฮีได้พบพวกเขาสองคนโดยบังเอิญจึงเข้าใจผิด ขณะที่ยังวูเมื่อได้รู้ว่าแจฮีย้ายไปอยู่บ้านเดียวกับชางฮุนก็โกรธมาก เพราะเพื่อผู้ชายคนนั้นเธอต้องทุ่มเทแล้วทิ้งศักดิ์ศรีของเธอเสียสิ้น...เขาจึงไปพบพ่อเธอแล้วทวงสัญญาที่เขาเคยยอมสละความรักของเขาเพื่อปกป้องให้พ่อเธอเดินอยู่บนถนนการเมืองได้เช่นทุกวัน


เวลาห้าปีที่เขาต้องทอดทิ้งแจฮีเขาจะขอทวงโอกาสนั้นคืน
ยังวูมาพาแจฮีกลับบ้าน ระหว่างที่พวกเขาคุยกันในร้านอาหารชางฮุนเพิ่งแยกจากเฮจูมาเห็นเข้าก็โกรธ เขาประกาศไม่ยอมให้ใครพาเธอไปจากเขาทั้งนั้น ถ้าใครจะพาเธอกลับบ้านคนนั้นต้องเป็นเขาเท่านั้น ถ้อยคำของชางฮุนยิ่งทำให้ยังวู โกรธจนประกาศจะทำทุกวิถีทางเพื่อดึงแจฮีกลับมาเขาจะใจร้ายให้เหมือนพ่อของเขา


แจฮียังเสียใจที่เพิ่งเห็นชางฮุนอยู่กับเฮจูเธอจึงตัดพ้อที่เขาไม่สนใจเธอเลย ทั้งหมดเป็นเพราะเธอบังคับเขาให้มารักเธอเท่านั้น ทำให้ชางฮุนต้องเผยความในใจทั้งมวลที่กักเก็บไว้แก่เธอ แจฮีกำลังเก็บเสื้อผ้ากลับบ้านแต่คนของพ่อก็มารับชางฮุนไปพบเพราะอยากรู้จักผู้ชายคนที่ลูกสาวตนเลือกทำให้พ่อเสียใจ ผู้ชายคนที่เธอยืนยันว่าเป็นคนดี แม้ประธานาธิบดีจะยังไม่อนุญาตให้พวกเขาคบกันแต่ก็จะจับตาดูพวกเขา


ประธานจีบอกเรื่องความประพฤติอันไม่เหมาะสมของแจฮีช่วงเวลาที่เธอคบกับลูกชายเขาที่ปราก ราวจะข่มขู่ ทำให้ประธานาธิบดีโกรธมาก จึงต่อว่าแจฮี เธอจึงไปต่อว่ายังวู...ยังวูโกรธพ่อของเขามากที่สร้างเรื่องร้าวฉาน ทำให้มิตรภาพของเขากับแจฮีแย่หนักลงไปอีก เขาประกาศต่อหน้าว่าจะให้เขาชดใช้แล้วรู้สึกผิดต่อเขาไปตลอด จากนั้นเขาก็พุ่งเข้าให้รถชนจนบาดเจ็บสาหัสท่ามกลางความตกใจของทุกฝ่าย แจฮีเห็นเหตุการณ์นั้นตลอด แม้เธอจะพยายามเข้าเยี่ยมเมื่อยังวูฟื้นแต่ก็ถูกพ่อของยังวูกันไว้


ชางฮุนรู้เรื่องการบาดเจ็บของยังวูจากเพื่อนของแจฮี ทำให้เขาเข้าใจถึงความลำบากใจของแจฮี เธอใช้เวลาว่างไปเฝ้ายังวูที่สูญเสียการรับฟัง...เฮจูก็เล่าให้ชางฮุนฟังถึงสาเหตุที่ยังวูต้องเลิกกับแจฮีเพราะเขาต้องการปกป้องพ่อของเธอ เหมือนการเสียสละของยังวูจะสร้างความลำบากใจให้แจฮีและชางฮุนในเวลานั้นอย่างยิ่ง ชางฮุนบังเอิญได้รู้ความลับว่ายังวู ไม่ได้เสียการได้ยินเขาแสร้งทำให้ใครๆ เข้าใจแบบนั้น เพื่อจะได้ดึงแจฮีกลับไปเป็นของเขา ความทุกข์ที่แจฮีได้รับในเวลานั้นก็ทำให้ชางฮุน พลอยทุกข์ตามด้วยแต่กระนั้น เพราะแจฮีทำให้เขาเชื่อมั่นในความรักอีกครั้ง เขาจึงยังเชื่อมั่นใจตัวเธอแม้จะเห็นเธอห่วงและคอยดูแลยังวูมากแค่ไหนก็ตาม เขาก็มองเห็นความรักและความทุกข์ของแจฮีด้วยเช่นกัน


ยังวูต้องการให้แจฮีแต่งงานกับเขา แม้เธอจะยังรักชางฮุนเขาก็ไม่ว่า...หากเธอไม่แต่งเขาก็จะทำลายชางฮุน ด้วยอำนาจเงินและบารมีที่พ่อเขามี ซึ่งเวลานั้นเหมือนชางฮุนกำลังถูกกลั่นแกล้งจนต้องลาออกจากตำรวจ เพื่อปกป้องเขาเธอจึงต้องแต่งงานกับยังวู


ชางฮุนกำลังมองหาแหวนแต่งงานให้แจฮี โดยไม่รู้ว่าเธอก็วางแผนจะขอแยกทางจากเขา เขาไม่อาจยอมรับการแยกจากกันคราวนี้ได้ เขาซื้อแหวนเพื่อขอเธอแต่งงานแต่ก็ไม่อาจทำให้แจฮีเปลี่ยนใจได้เขาจึงทิ้งแหวนนั่นไว้ให้เธอแล้วจากไป


ก่อนแต่งงานชางฮุนได้พบเพื่อนของแจฮี เขานำข่าวของแจฮีมาบอกว่าเธอดื่มหนัก ไม่เคยมีความสุข ...วันซ้อมแต่งงานแจฮี แอบสวมแหวนหมั้นของชางฮุนไว้...เธอสารภาพกับยังวูว่าแต่งงานกับเขาไม่ได้ ยังวูจึงยอมปล่อยเธอไปพร้อมสารภาพว่าเขาไม่ได้สูญเสียการรับฟัง...ขณะที่ชางฮุนเองก็บุกรุกงานซ้อมแต่งเข้ามาเพื่อขัดขวางการแต่งงานที่จะมีขึ้น


ประธานจีต้องขายหน้าเมื่องานแต่งใหญ่โตถูกล้มเลิกจนเป็นข่าวใหญ่เขาหมดโอกาสดองกับประธานาธิบดีเพื่อสร้างรากฐานอำนาจของเขาอีก ทั้งเขากำลังถูกขุดคุ้ยข้อมูลความผิดมากมายที่เขาทำไว้ ทำให้เขาส่งคนไปนำหลักฐานที่ยังวูมีมาแต่ก็เกิดพลาด คนของประธานจีจะทำร้ายยังวู แต่ชางฮุนไปช่วยไว้ทันจนตัวเองบาดเจ็บสาหัส


เพื่อหยุดพ่อเขาไม่ให้ทำผิดอีกยังวูจำต้องขอร้องให้เฮจูเป็นพยานต่อความผิดของพ่อ...ขณะที่ชางฮุน ได้รับการช่วยชีวิตอย่างเต็มที่จากหมอในฐานะว่าที่ลูกเขยประธานาธิบดี จากนั้นเขาจึงได้แต่งงานกับแจฮี...แล้วกลายเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวของเธอ....ส่วนยังวูออกเดินทางไปหาน้องชาย แต่เขาก็ไม่วายแวะไปกำแพงปรารถนากรุงปราก ในช่วงเวลาที่แจฮีก็ต้องไปทำงานที่นั่นเหมือนกัน ...กำแพงปรารถนาที่ยังวูฝากข้อความไว้...เมื่อเวลาผ่าน...เขาก็จะสามารถลืมยุนแจฮีจากหัวใจได้


ประโยคประทับใจ

" ความรัก ก็เหมือนเเสงแฟรช ที่ทำให้เราต้องตาบอดไปเพียงชั่วขณะ "

TOP


 

Create Date : 08 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2551 19:04:30 น.
Counter : 286 Pageviews.  

Love story in Haward

Love story in Haward :: กฎหมายรักฉบับฮาร์วาร์ด

นำแสดงโดย คิม แร วอน, คิม แต ฮี
Kim Rae Won - Kim Hyun-woo คิม ฮุนวู
Kim Tae Hee - Lee Soo-in ลี ซูอิน
Lee Jung Jin - Hong Jung-min ฮอง จูงมิน
Kim Min - Yoo Jin-ah ยู จินอา
Jo Hyun - Lee Yong-goo (พ่อของซูอิน)
Kang Nam Gil - Oh Yung-jae (อาจารย์ด้านกฎหมาย)
Jung Sol Hee - Han Seul-gil
Ben Wells - Ricky Don (เพื่อนของจูงมิน)
เนื้อเรื่องย่อ (Synopsis) :

สัมผัสปรากฏการณ์รักครั้งใหม่ที่ก่อตัวขึ้น ระหว่างหนุ่มนักศึกษาวิชากฎหมาย ที่ทุกห้องหัวใจเต็มไปด้วยพลังแห่งความรัก กับสาวนักศึกษาแพทย์ที่มีอุดมการณ์แกร่งกล้า ท่ามกลางบรรยากาศสวยงามและมนต์เสน่ห์ของ ฮาร์วาร์ด มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ในภาพยนตร์ซีรีส์แนวรักโรแมนติกเข้มข้น ที่เคยสร้างความประทับใจสูงสุดมาแล้วในประเทศเกาหลี “กฎหมายรักฉบับฮาร์วาร์ด ( LOVE STORY IN HARVARD )”


คิมฮอนวู (Kim Rae Won) ตัดสินใจเรียนต่อทางด้านกฎหมายที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด วันแรกที่เขาเดินทางมาถึงอเมริกาและเข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง ขณะที่เขากำลังอาบน้ำ ลี ซูอิน (Kim Tae Hee) ก็ปรากฏตัวขึ้นภายในห้องพร้อมทักทาย ฮอนวู ด้าน ซูอิน เริ่มรู้สึกตัวแล้วว่าเธอเข้าห้องผิดจึงรีบเดินหนีไป ด้าน ฮอนวู คิดว่า ซูอิน เป็นนางทางโทรศัพท์ที่มาเสนอขายบริการให้เขาถึงห้องพัก ฮอนวู ได้พบกับ ซูอิน อีกครั้งในมหาวิทยาลัย เขารู้สึกแปลกใจว่าทำไม ซูอิน ถึงกล้าเข้ามาขายบริการในสถานที่แบบนี้


ฮอนวู รู้สึกไม่สบอารมณ์เป็นอย่างยิ่ง ที่มีผู้หญิงเกาหลีข้ามน้ำข้ามทะเลมายึดอาชีพนี้ในอเมริกา ก่อนที่ทั้งสองปะทะคารมกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน ฮอนวู ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านพักนักศึกษา ซึ่งอาศัยรวมกัน 5 คน โดยหนึ่งในนั้นมี จองมิน (Alex) เพื่อนร่วมชั้นชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีรวมอยู่ด้วย ในชั้นเรียน ฮอนวู ได้รับแรงกดดันและถูกดูหมิ่นจากอาจารย์ผู้สอนเป็นอย่างมาก ขณะที่ จองมิน กลับได้รับการยอมรับจากอาจารย์และเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ


ในงานเลี้ยงนักศึกษาใหม่ ฮอนวู ได้พบกับ ซูอิน อีกครั้ง การพบกันครั้งนี้ทำให้เขารู้ว่าแท้จริงแล้ว ซูอิน คือนักศึกษาแพทย์ฝึกหัดของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดเช่นกัน แต่เนื่องจากฐานะทางบ้านไม่ค่อยดี เธอจึงต้องทำงานพิเศษเพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว โดยการมาร่วมงานเลี้ยงในครั้งนี้ ซูอิน มาในฐานะผู้ดูแลสุขภาพของแขกผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อชายคนนี้เกิดอาการหัวใจวาย ซูอิน ช่วยชีวิตเขาไว้ได้ทัน ทำให้ ฮอนวู และจองมิน เกิดความประทับใจในตัวเธอนับตั้งแต่นั้นมา


ซูอิน รับเป็นที่ปรึกษาด้านภาษาอังกฤษ และศัพท์เทคนิคทางการแพทย์ให้กับ ฮอนวู เพื่อใช้ว่าความในศาลจำลอง ทำให้ทั้งสองได้ใกล้ชิดและเข้าใจกันมากขึ้น ต่อมาไม่นาน ซูอิน มีเหตุต้องย้ายออกจากหอพักอย่างกะทันหัน จองมิน จึงชวนเธอมาอยู่ที่ห้องว่างในบ้านพักนักศึกษา แลกกับการรับหน้าที่ดูแลเรื่องอาหาร และทำความสะอาดบ้านให้กับเพื่อนๆ ทุกคน


ทั้ง ฮอนวู และจองมิน พยายามใกล้ชิดและสานสัมพันธ์กับ ซูอิน เพื่อให้ได้หัวใจเธอมาครอบครอง ที่ร้านอาหาร ซูอิน พยายามช่วยชีวิตชายคนหนึ่งที่หมดสติโดยไม่รู้สาเหตุ เขาหยุดหายใจไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง การยื่นมือเข้าช่วยเหลือในครั้งนี้ กลับเป็นปัญหา ที่ทำให้เธอต้องถูกขอให้ลาออกจากการเป็นนักศึกษาแพทย์ เมื่อ ฮอนวู รู้ข่าว เขาจึงพยายามใช้หลักการทางกฎหมายที่ศึกษามาช่วย ซูอิน ให้ได้เรียนต่อ ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองยิ่งแน่นแฟ้นมากขึ้น


ในเวลาต่อมา ซูอิน ได้รับทุนให้เข้าร่วมเป็นอาสาสมัครแพทย์ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ในทวีปอเมริกาใต้ เธอตัดสินใจรับทุนดังกล่าวโดยทันที เพราะเป็นเจตนารมณ์ของการสมัครเข้าศึกษาในสาขานี้มาตั้งแต่แรก เธอยอมทิ้งทุกอย่าง แม้กระทั่งชายผู้เป็นที่รัก สร้างความปวดร้าวใจให้กับ ฮอนวู เป็นอย่างมาก เวลาผ่านไปหลายปี ฮอนวู เรียนจบในสาขาวิชากฎหมายตามที่ตั้งใจ เขาตัดสินใจเดินทางกลับเกาหลี และเปิดสำนักงานกฎหมายที่กรุงโซล


ส่วนเรื่องหัวใจนั้นนับตั้งแต่ที่ ซูอิน จากไป เขาไม่เคยเปิดใจให้กับผู้หญิงคนไหนเลย ด้าน จองมิน ซึ่งได้หมั้นหมายกับ ยูจินอา ลูกสาวเจ้าของสำนักงานกฎหมายชื่อดังของอเมริกา เดินทางกลับมาเป็นทนายให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง ส่วน ซูอิน ได้รับคำสั่งให้กลับมาเป็นแพทย์ประจำอยู่ที่กรุงโซลเช่นกัน


ฮอนวู และจองมิน ต้องเผชิญหน้ากันอีกครั้งในคดีความครั้งใหญ่ ส่วนความรักระหว่าง ฮอนวู กับซูอิน จะดำเนินต่อไปอย่างไร หาคำตอบได้ใน กฎหมายรักฉบับฮาร์วาร์ด
 

Create Date : 08 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2551 17:19:44 น.
Counter : 237 Pageviews.  

The Lawyers


เรื่องย่อทาสหัวใจกฎหมายรัก The Lawyers


ยัง ฮายอง (ฮัน โกอึน) รู้สึกอิจฉาชีวิตของเหล่าทนายความหนุ่ม สาว และแสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่พอใจกับตำแหน่งของตัวเอง อีกด้านนึง จูฮี (จวน เฮยอง) มุ่งมั่นทำงานเพื่อหาเงินไปเป็นค่าผ่าตัดของน้องสาวเพราะเมื่อ 5 ปี ก่อนเธอต้องพบเจอเรื่องราวอันเลวร้ายทั้งพ่อตาย คนรักบอกเลิก คนรักของเขานั้นก็คือ ยุน ซกกี (คิม ซองซู)


จูฮียังต้องดูแลน้องสาวที่ประสบอุบัติเหตุจนต้องพิการ ไม่มีสิ่งใดเลยที่เธอจะวิงวอนร้องขอได้แต่ ซอ จวนโฮ (คิม ซานกวน) ทนายความหนุ่มก็กลายเป็นผู้มีพระคุณที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงสิ่งต่าง ๆ เวลาผ่านไปซกกีแฟนเก่าของจูฮีได้กลับมาที่เกาหลี พร้อมกับการเป็นทนายความมือใหม่ไฟแรงกับนิสัยที่เปลี่ยนไป เขาทำทุกอย่างได้เพื่อเงิน เขาต้องการเอาเอาชนะจวนโฮเพื่อให้ตัวเองมีชื่อเสียง ฮายองเห็นซกกีเป็นผู้ยิ่งใหญ่และคิดว่าซกกีจะเป็นผู้ทำให้ตัวเองไปถึงสุดสูงสุดได้ ฮายองจึงเอาตัวเข้าแรกแต่ที่ฮายองคิดไว้นั้นมันผิดคาด เนื่องจากว่าซกกีไม่มีจิตพิศวาศฮายองเลยแต่เขายังรักจูฮีอยู่ เรื่องราวความรักของเขาจะลงเอยอย่างไร
 

Create Date : 05 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2551 17:21:57 น.
Counter : 215 Pageviews.  


Valentine's Month


 
อ่อนโยน 2006
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าชัยชนะที่ได้มาอยู่บนซากปรักหักพังมันจะมีประโยชน์อะไร

อยู่ที่ใจ
ทุกข์สุข อยู่ที่ใจ มิใช่หรือ ถ้าใจถือ ก็เป็นทุกข์ ไม่สุกใส ถ้าไม่ถือ ก็เป็นสุข ไม่ทุกข์ใจ เราอยากได้ ความสุข หรือทุกข์นา


Myspace Pets at YourSpaceIsBest.com


Friends' blogs
[Add อ่อนโยน 2006's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.