เที่ยวไป..กินไป..ตามแต่ใจเราสองคน เป็นบล๊อกที่ทำขึ้นมาเพื่อเล่าเรื่องราวการเดินทางของเราทั้ง 2 คน และเป็นข้อมูลให้สำหรับผู้ที่สนใจจะเดินทางด้วยตัวเอง

Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add 's blog to your web]
Links
 

 

เดินเล่น... เกาะเกร็ด #2

ไม่ว่าจะไปที่ไหน สิ่งที่คู่กับคนไทยมายามนานนั้นคือวัด แต่วัดที่นี่เป็นวัดไทยเชื้อสายมอญ เป็นอีกหนึ่งวัดที่อยู่บนเกาะเกร็ดมาเกาะเกร็ดไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีอะไรอร่อยๆ กิน "ไอติมกะทิโบราณ" มีขายหลายที่ บนเกาะเกร็ด


ขนมไทยๆ ต่างๆ เช่น ขนมชั้น ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ก็มีขายเพราะที่นี่มีการทำขนมไทยขายกันหลายบ้านไม่เพียงขนมไทยยังมีผลไม้ประเภทแช่อิ่มทั้งหลายขาย มะกอกน้ำแช่อิ่ม น่ากินมากๆๆ


หลากหลายเกี่ยวกับน้ำดื่มไทยๆ


ของเล่น ของแต่งบ้าน ก็มีขายเหมือนกัน


ของตกแต่งบ้านมีหลากหลายรูปแบบ


ของที่นิยมอีกอย่างที่เกาะเกร็ดคือ ตุ้กตาแก้วเครื่องปั้นดินเผาที่ใช้สำหรับใส่เครื่องดืมต่างๆ ซื้อเครื่องดืมแล้วใส่ให้ไปเลย


บ้านริมน้ำมีให้เห็นตลอดแนวแม่น้ำเจ้าพระยา บางบ้านตกแต่งเป็นร้านอาหาร


ปลาสวายหน้าวัด ดูๆแล้วก็นึงถึงชีวิตมนุษย์เรา ก็ไม่ต่างอะไรจากปลาสวายหน้าวัด ที่ต้องแย่งกันทำมาหากิน ตัวไหนไว โอกาศดีก็จะได้กินอาหารจบแล้วครับสำหรับ การไปเดินเล่น... เกาะเกร็ด ไปหาอะไรกิน ไปถ่ายรูป ใครว่างๆ ก็เชิญชวนนะครับ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชม
 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 21 กรกฎาคม 2551 10:12:02 น.
Counter : 2580 Pageviews.  

เดินเล่น... เกาะเกร็ด #1

วันเสาร์ที่ 19 กค. 2551 หลังวันเข้าพรรษา 1 วัน เป็นวันว่างๆ ของเราอีก 1 วัน ไม่รู้จะไปไหน นั่งคุยกันไปมา " ไปเดินเล่นเกาะเกร็ดกันดีกว่า ไปหาอะไรอร่อยๆกิน และ ไปถ่ายรูปเล่นๆ "
การไปเกาะเกร็ดไม่ยาก ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อยู่แค่จังหวัดนนทบุรี เท่านั้นเอง ชาวบ้านโดยส่วนใหญ่ในเกาะเกร็ดมีเชื้อสายชาวมอญ จึงยังคงวิถีชิวิตชาวมอญอยู่มาเกาะเกร็ด ก็ต้องมาดูการปั้นดิน ให้เป็นเครื่องใช้ต่างๆ เป็นสินค้า OTOP ของเกาะเกร็ดก่อนที่จะได้ หม้อรามชามไห ก็ต้องปั้นดินก้อนๆ แบบนี้ แล้วก็แต่งให้ได้รูปตามต้องการปั้นเสร็จแล้วก็นำมาผึ่งลม เพื่อรอเข้าเตาเผา ต่อไปลักษณะเตาเผา จะเป็นเช่นนี้งานแกะเครื่องปั้นดินเผาของที่เกาะเกร็ด จะแกะด้วยมือฝีมือสวยงามมาก ราคาไม่แพงขึ้นอยู่กับขนาดไม่มีเฉพาะงานแกะเท่านั้น ยังมีการปั้นดินให้เป็นรูปต่างๆ ตามที่เราต้องการด้วยมีการผสมผสานงานปั้นกับงานแกะเข้าด้วยกัน อย่างลงตัวสวยงามลวดลายของการแกะมีหลายลาย ส่วนมากจะเป็นเกี่ยวกับลายไทยๆการไปเดินเล่นยังไม่จบเท่านี้ ยังมีต่อ ตอนหน้าเราจะพาไปชมอะไร โปรดติดตาม
 

Create Date : 20 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 21 กรกฎาคม 2551 10:08:42 น.
Counter : 4085 Pageviews.  

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.