เที่ยวไป..กินไป..ตามแต่ใจเราสองคน เป็นบล๊อกที่ทำขึ้นมาเพื่อเล่าเรื่องราวการเดินทางของเราทั้ง 2 คน และเป็นข้อมูลให้สำหรับผู้ที่สนใจจะเดินทางด้วยตัวเอง

Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add 's blog to your web]
Links
 

 

โซฟิเทล เซ็นทรัล หัวหิน

เคยไปหัวหินหลายครั้ง แต่ไม่เคยพักที่เดิม ๆ เปลี่ยนที่พักที่พักผ่อนไปเรื่อย ๆ ตามใจที่อยากจะพัก ติดทะเลบ้าง ไม่ติดทะเลบ้างแล้วแต่โอกาส แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนของหัวหิน คือ เมืองที่มีชายหาดสวย เงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน กลิ่นไอของความเก่าแก่ คลาสสิค บ้านเรือน โรงแรม รีสอร์ท ที่ดูเก่าแต่ดูไม่ล้าสมัย เช่น โรงแรมรถไฟ ซึ่งในปัจจุบันคือ โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัลหัวหิน โรงแรมระดับ 5 ดาว ติดหาดหัวหิน

เราสองคนหนีความวุ่นวายในเมืองกรุง และได้มีโอกาสไปพักผ่อนฟรีในช่วงปลายเดือนกันยายน เราจึงอยากจะนำเสนอเพื่อเป็นข้อมูล สำหรับผู้ที่จะไปพักผ่อน หรือกำลังจะไปหัวหิน เที่ยวหัวหิน ในบรรยากาศที่ทำให้นึกถึงละครบ้านทรายทอง ปริศนา วนาลี ประมาณนี้อ่ะ

บริเวณล๊อบบี้ด้านซ้าย มองลงไปเคาน์เตอร์เช็คอินของโรงแรม


ล๊อบบี้ของโรงแรมจะกว้างและยาว เป็นห้องโอเพ่นแอร์ อีกมุมด้านขวาของล๊อบบี้


ช่วงบ่าย ๆ บริเวณล็อบบี้จะมีผู้ชายรรเลงเพลงด้วยขิม สำเนียงการตีขิมไพเราะเสนาะโสต ส่วนตอนกลางคืนจะบรรเลงเปียโนโดยนักดนตรีชาวต่างประเทศ


การจัดเก้าอี้ที่นั่ง บรรยากาศดูสบาย ๆ เป็นไทย ๆ ผู้ที่มาพักจะมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ


ห้องที่เราพักห้อง 318 อยู่ชั้น 3 โรงแรมซึ่งจะมีทั้งหมด 3 ชั้น ตัวอาคารจะเป็นลักษณะตัว U ระเบียงทางเดินจะทอดยาว ตัวห้องทั้งหมดจะเรียงอยู่เพียงด้านเดียว (ขึ้นห้องแบบตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ใช้กำลังขาเดินขึ้นไปเลย 3 ชั้น ไม่มีลิฟท์ ขนาดว่ากระเป๋าเค้ามีพนักงานขนขึ้นไปวางไว้ให้แล้วนะเนี่ย ไม่แข็งแรงละหอบได้เหมือนกัน แต่บันไดเค้าวน ๆ สวยดี เดินดูไปเพลิน ๆ เดี๋ยวเดียวก็ถึงแล้ว)


มาดูภายในห้องพัก เราพักเป็นห้อง Superior เตียงคู่ เป็นห้องที่ราคาถูกสุดของโรงแรม เห็นเค้าว่าถ้าช่วง High Season ราคาประมาณ 4000 กว่าบาท (เหอ ๆ ๆ เห็นราคาแล้วสงสารกระเป๋าตังค์ ) แต่คุณภาพของห้องและอุปกรณ์เครื่องใช้ เครื่องตกแต่งก็มีคุณภาพดีมาก ๆ ที่ชอบสุด ๆ นี่เลย ชุดเครื่องนอน เค้ามีหมอนหนุนให้เตียงละ 2 ใบ กับหมอนข้างอีก 1 ใบ นอนนุ่มสบายสุด ๆ หลับสนิทถึงเช้าเลย


ภายในห้องดูสวยดี ก็เป็นปกติของโรงแรม 5 ดาวทั่วไป


เก้าอี้นั่งพักผ่อนภายในห้อง


บริเวณระเบียงห้องพัก มีเก้าอี้ 2 ตัวให้นั่งเล่นชมวิวทะเล


ห้องที่เราพักเมื่อมองออกไปจากระเบียงห้องจะไม่เห็นทะเล จะเห็นแต่เพียงสนามหญ้าของโรงแรม (กลายเป็นชนกลุ่มน้อยที่ด้อยโอกาสในการชมทะเล)บริเวณชายหาดหัวหินหน้าโรงแรม ใครมาเที่ยวหัวหินมักจะมาเดินเล่น หรือเล่นน้ำบริเวณนี้ เพราะว่าจะเป็นหาดที่สวยที่สุดของหาดหัวหิน
จะมีม้าให้ขี่ด้วย (แต่เราสงสารมันนะ คงเหนื่อยมาทั้งวัน บางตัวน้ำลายยืดเลยอ่ะ อีกทั้งช่วงนี้เราก็น้ำหนักมิใช่น้อยกันเลย) วันที่เราไปอากาศครึ้ม ๆ ฝนทำท่าจะตกด้วย


มีม้าสำหรับให้นักท่องเที่ยวได้ขี่เล่น นี่ก็เป็นความเก่าแก่ของที่นี่อีกอย่าง ที่มีมานานมาก


สระน้ำของโรงแรม มี 3 สระติดชาดหาด


อีกมุมของสระน้ำ น่าเล่นมากมีสระน้ำวนด้วย


เห็นสระน้ำสวย ๆ น้ำใส ๆ อดใจไม่ไหว ขอลงไปเล่นซะหน่อย อิอิ


ดูรูปแล้ว คิดถึง "ปลาพะยูน"


บริเวณชาดหาดหน้าโรงแรม มีสนามวอลเลย์บอลชายหาด ถึงไม่ได้เล่นก็ขอถ่ายรูปกับเน็ตวอลเลย์บอลไว้ซะหน่อยดีกว่า


อีกรูป


นี่ก็อีกรูป (แบบว่าที่บ้านไม่มีเน็ตวอลเลย์บอลเป็นของตัวเองง่า 555+)


ชายหาดหัวหินยังคงมีมนต์ขลัง ผู้คนมาเยือนไม่เคยขาด เราแอบเห็นมีหนุ่มสาวคู่หนึ่ง สงสัยจะถ่ายรูปแต่งงาน เราก็แอบถ่ายเค้ามาด้วย เหอ ๆ ๆ


ชาดหาดหัวหินสะอาดไม่มีขยะ ทรายละเอียด และขาวมาก (จะเห็นได้ว่ามีปลาพะยูนมาเกยตื้นอีกหนึ่งหละ อิอิ )


ขอตั้งท่าถ่ายรูปสักหน่อยกับหัวหินบรรยากาศยามเย็น (จริง ๆ แล้วเดินเมื่อย ขอนั่งหน่อยนะ หุ ๆ ๆ)


อีกรูป


เป็นอะไรที่ง่ายๆ กับการไปพักผ่อนที่หัวหิน ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ถ้าใครคิดไม่ออกจะไปไหน ลองไปเที่ยวหัวหิน ก็ดีเหมือนกันนะครับ ไม่วุ่นวายรถติดเหมือนพัทยา อาหารทะเลก็อร่อย ที่เที่ยวมากมาย หาดทรายสวย สะอาด กลิ่นไอของความเก่าคลาสลิก ยังคงอยู่คู่หัวหินไม่เสื่อมคลาย...


ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมกันนะจ๊ะ
 

Create Date : 09 ตุลาคม 2550    
Last Update : 10 ตุลาคม 2550 11:41:46 น.
Counter : 2176 Pageviews.  

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.