พูเดิ้ลหมาน้อยแสนน่ารัก งานฝีมือต่างๆ อาหารและ ขนมอร่อยๆ
Group Blog
 
All Blogs
 

เล่าสู่กันฟัง ในวันสิ้นเดือนพฤศจิกายน 2555

หลังจากได้เข้าสู่วงการดูซีรีย์เกาหลีอย่างเป็นทางการ มาได้สักระยะ ก็หาเรื่องยุ่งให้ตัวเองใหม่ (ก็ที่หายไปไม่ได้เข้าพันทิปนั่นแหละค่ะ) งานอดิเรกที่ตัวเองรัก พวกเย็บผ้า ก็เลยพลอยไม่ได้ทำไปด้วย

ก็คือ อาจหาญไปรับปากพี่ๆ น้องๆ ในบ้านไร่ (popcornfor2) ทำซับละคร โฮะๆๆ
ทำซับละครเรื่องแรก (MIDAS) ก็เจอละครยาว 21 ตอนเลยค่ะ (ปกติเขามีกันแค่ 16 ตอน)
แล้วดันเป็นละครที่เกี่ยวข้องกับการเงิน ตลาดหุ้น ซึ่งตัวเองไม่ค่อยรู้เรื่อง เลยทำให้ยิ่งปวดหัวเข้าไปใหญ่
แต่ไหนๆ ก็รับปากแล้ว ก็ต้องทำให้เสร็จค่ะ ได้กำลังใจมากมายจากพี่ๆ น้องๆ เพื่อน ก็เลยทำเสร็จผ่านพ้นไปได้ด้วยดี แต่พอกลับมาดูซับที่ตัวเองแปลอีกที (ตอนนี้) ก็ยังไม่พอใจ แต่สำหรับงานแรก ก็ถือว่าเอาตัวรอดไปได้

พอมีเรื่องแรก เรืื่องที่ 2 ก็ตามมาค่ะ คือ Man of honor (Glory Jane) เรื่องนี้สบายหน่อย เป็นเรื่องที่มีกีฬาเบสบอลมาเกี่ยวข้องด้วย ความที่ชอบดูกีฬาอยู่แล้ว เลยผ่านไปได้โดยไม่ยาก

ตั้งใจว่าจะแปลสนุกๆ ให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ได้ดูกันเฉยๆ สักปีละเรื่องสองเรื่อง แต่ก็เจอละครที่ชอบ ก็เลยแปลมาเรื่อยๆ ค่ะ
ต่อมาก็มี Equator man , Love rain (แปลครึ่งหลัง ต่อจากน้องที่ไม่ว่างให้บอร์ด VKT) , I do I do, BIG, To the beautiful you, และล่าสุดคือ Answer Me 1997

มาถึงตอนนี้ รู้สึกมีความสุขที่ได้แปลซับละครนะคะ นอกจากจะได้ดูละครที่ตัวเองอยากดูแล้ว ยังได้ใช้วิชาภาษาไทยที่เรียนมาในการเรียบเรียงคำพูด การใช้คำ ทำให้เราไม่ลืม นอกจากนี้ยังเป็นการฝึกภาษาอังกฤษ และได้ภาษาเกาหลีแถมมาด้วยค่ะ

เรื่องที่เป้ทำซับ เลือกจากความชอบส่วนตัวล้วนๆ ค่ะ 555 มิได้ตามกระแสใครแต่ประการใด
โดยดูนักแสดงเป็นหลัก ถ้าเป็นนักแสดงที่ชอบก็มักจะไ่ม่พลาดค่ะ

ติดตามผลงานได้ในบอร์ด VKT (varity Korean Thai sub) นะคะ
 

Create Date : 30 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2555 11:35:24 น.
Counter : 471 Pageviews.  

2PM

ไม่นึกไม่ฝันมาก่อนค่ะ ว่าจะได้มานั่งติดตามดูวงไอดอลเกาหลีตอนอายุป่านนี้ (โฮะๆๆๆ อย่าได้แคร์)

สมัยบ้านเรานิยมไอดอลเกาหลีกันใหม่ๆ ก็ไม่เคยสนใจอะไรนักหรอกค่ะ รู้แต่ว่ามีวงอะไรบ้าง สมาชิกเป็นใครยังไม่จำเลยค่ะ ได้แต่เห็นว่าเออ เค้าซ้อมกันดีนะ เต้นก็เป๊ะๆ มีความสามารถกันดี

จนมาได้ดูเกมโชว์ Family outing และ ในยูทูป รายการ ไอดอลโชว์ และเมื่อต้นปีก็มีละคร Dream High ซึ่งมี 2PM เล่นด้วย

แรกเริ่มเดิมทีนั้น รู้จัก นิชคุณ ว่าได้ไปอยู่ในวงไอดอลเกาหลีชื่อ 2PM แต่ไม่รู้หรอกค่ะว่าในวงมีใครบ้าง พอได้ดูรายการต่างๆ ที่เขาไปออกกัน ก็เริ่ม search หาทาง internet ก็ดูไปเรื่อย เริ่มเห็นเด็กๆ วงนี้ว่าเออเนอะ เค้าไม่เหมือนวงไหนที่เคยๆ เห็น

ชอบในความเป็นตัวของตัวเองที่เค้าแสดงออกมา ยิ่งได้ดูรายการต่างๆ มากขึ้นก็ยิ่งหลงรักในความเป็นตัวตนของเค้าไปไม่รู้ตัว


นิชคุณ แน่นอนล่ะว่าเราต้องยินดีมาก เพราะเค้าเป็นคนไทยที่สามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ จนได้เป็น 1 ในสมาชิกของวงนี้ แสดงว่าเค้าต้องมีความอดทนและมุมานะ มุ่งมั่นมากมาย กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ และคงพูดได้ (แบบไม่ลำเอียง) ว่า หน้าตาดีที่สุดในวงด้วยในขณะที่ส่วนใหญ่เค้าชอบนิชคุณกัน แต่ตัวเองเฉยๆ กับนิชคุณ กลับชอบแทคยอนมากกว่า เป็นเพราะความไม่เหมือนใครของเค้าล่ะมั้งคะ 555

พอได้ดูละคร DH เออนะเด็กคนนี้ เล่นละครใช้ได้เลยทีเดียว ฉากเศร้ารันทด น้ำตาหยดทำเอาคนดูก็น้ำตาหยดตามได้ ฉากร้องฉากเต้น ก็ทำได้ดีจากละครเรื่องนี้ ทำให้เห็นอีกมุมของ อูยองด้วยค่ะ ปกติจะเห็นเค้าเป็นหนุ่มน้อยน่ารัก คู่กันกับจุนโฮ คาแรกเตอร์ในเรื่องนี้กลับทำให้เค้าน่ารักมากขึ้นไปอีก ไม่ใช่จางอูยองที่เคยเห็นในรายการโชว์ หรือตอนร้องเพลง นอกจากการเต้นที่เก่งมากแล้ว เค้าก็มีมุมน่ารักๆ รั่ว ฮาสติแตกให้ได้อมยิ้มอยู่เสมอจุนโฮ นั้นชื่นชอบที่เค้าแข็งแรง เป็นนักกีฬา มีความมุ่งมั่น แข็งแกร่ง (ชอบเค้ามากในรายการ ดรีมทีม) มีเสียงที่ไพเราะ และเต้นเก่ง แต่ทำไมถึงมักจะถูกแกล้งมากกว่าคนอื่นก็ไม่รู้ซิจุนซู ดูภายนอกเงียบๆ ขรึมๆ แต่จริงๆ แล้วไม่เป็นแบบนั้น เป็นคนโรแมนติกมาก มีเนื้อเสียงที่ไพเราะมาก แต่งเพลงก็เก่ง เป็นคนมีเสน่ห์มากๆ เลยทีเดียวชานซอง น้องเล็กสุดของวง ที่ตัวไม่เล็กตาม เค้าก็น่ารักในแบบฉบับของเค้า ด้วยท่วงท่าที่แข็งแรงเวลาเต้นและร้อง

อีกคนที่ไม่อาจจะลืมได้ก็คือ เจย์ แม้ตอนนี้จะไม่ได้เป็นสมาชิกของวงแล้ว แต่เค้าก็เป็นคนที่มีความสามารถมากๆ เป็นคนที่น่าให้การสนับสนุนจริงๆ

สรุปว่า อิช้านมะได้เมนหลักใครเลยซักคน เพราะชอบหมด 555 แต่อาจจะมีเอียงไปทาง แทคยอน อูยอง และ จุนโฮ บ้างก็เท่านั้นเอง (ครึ่งวงเข้าไปแล้วนะนั่น)

ก็ไม่รู้ว่าใครที่ขนานนามพวกเค้าว่าเป็น ไอดอลสัตว์ป่า แต่เราว่าเค้ามีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แต่ละคนมีความแตกต่างกัน มาจากหลายๆ ที่ แต่ก็สามารถมาเป็น 2PM ได้อย่างลงตัว

ความตั้งใจในการฝึกซ้อมอย่างหนัก ความอดทน รอคอย สิ่งเหล่านี้คงทำให้พวกเค้าประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก ขอให้มีแฟนๆ รักเค้ามากขึ้นๆๆ และเราจะติดตามการก้าวย่างของเค้าต่อไปในอนาคต ซึ่งเป็นเส้นทางอันยาวไกล และหวังว่าจะนำความสุขมาให้พวกเราตลอดไป

ปลาบปลื้มเหมือนว่าได้เฝ้ามองดูลูกหลาน หรือน้องๆ ประสบความสำเร็จเลยทีเดียว FIGHTING นะจ๊ะหนุ่มๆปล. ขอบคุณภาพสวยๆ จาก 2PMALWAYS.COM ค่ะ
 

Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2554 13:11:22 น.
Counter : 532 Pageviews.  

ชวนดุซีรีส์ Secret Garden

ละครเรื่องนี้ แนะนำให้ดูเป็นอย่างยิ่งค่ะ
สนุกตั้งแต่ต้นเรื่อง จนจบเลยทีเดียวค่ะ ไม่มีตอนไหนให้น่าเบื่อเลย

พระเอก คือ ฮยอนบิน รับบทเป็น คิมจูวอน
ลูกชายเจ้าของผู้ถือหุ้นห้างสรรพสินค้าใหญ่ ที่มีนิสัยแปลก ๆ หลงรักนางเอกตั้งแต่แรกเห็น เป็นรักแรกพบ แม้จะพยายามแค่ไหนก็สลัดนางเอกออกจากความคิดของตัวเองไม่ได้

นางเอก คือ ฮาจีวอน รับบทเป็น กิลราอิม สตั๊นท์หญิงผู้มีรูปร่างไม่มีที่ติ แต่ยากจน เช่าห้องราคาถูกๆ อยู่กับเพื่อนสนิท นิยมชมชอบนักร้องชื่อออสการ์ เป็นอย่างมาก เป็นแฟนคลับพันธุ์แท้เลยทีเดียว

ยุนซึงฮยอน รับบทเป็น ออสการ์ เป็นนักร้องที่ผลงานแย่ลงในทุกๆ อัลบั้ม 555 เป็นญาติผู้พี่ของพระเอก เป็นเพลย์บอย คบผู้หญิงไม่เลือกหน้า เอาแต่ใจตัวเอง ฉุนเฉียวง่าย ทำให้ไม่มีคนอยากทำงานด้วย

คิมซารัง รับบทเป็น ยูนซอล หญิงสาวที่รักออสการ์มาก แต่ว่าต้องเลิกกันเพราะเข้าใจผิด เธอกลับมาอีกครั้งเพื่อต้องการมาแก้แค้นออสการ์ แต่สุดท้ายก็พ่ายแพ้ใจตัวเองกันทั้งคู่

ไม่ดราม่าจนน้ำตาตกมากเกินไป การดำเนินเรื่องละเอียดลออ มีเหตุผลในตัวเองว่าตัวละครนั้นๆ ทำแบบนี้เพราะว่าอะไร
ตอนแรกอาจจะยังไม่เข้าใจ และงงๆ กับการกระทำของตัวละคร แต่พอดูไปเรื่อยๆ ก็จะค่อยๆ เข้าใจเองว่าที่ทำมาตั้งแต่แรกนั้น เพราะ ....

จนอดไม่ได้ว่าต้องเอามาดูซ้ำอีก หลายรอบ เพื่อเก็บรายละเอียดที่ได้ผ่านเลยไป ณ ตอนตั้งใจอ่านซับไตเติ้ล 555


ในเรื่องนี้ที่เห็นคูกันชัดๆ ก็คือ พระเอก นางเอก, ออสการ์ กับ ยูนซอล (มีรักสามเส้ามาแทรกกลางเล็กน้อยพอให้สนุก กับนักแต่งเพลงหนุ่มผู้มาชอบออสการ์ หล่อจนแม่ยกมิอาจห้ามใจได้ )

แต่คู่ที่สร้างสีสัน อีกคู่ก็คือ เลขาพระเอก และ เพื่อนนางเอกค่ะ มีฉากกุ๊กกิ๊กันแม้จะไม่มากนัก แต่ก็ทำให้คนดูอมยิ้มได้ทุกฉาก

คนที่น่าหมั่นไส้ก็คงหนีไม่พ้น แม่พระเอก ที่คุณนายมากกกกกกกก รวยเวอร์ เกลียดนางเอกเพราะจน พยายามทำทุกทางไม่ให้พระเอกกับนางเอกได้อยู่ด้วยกัน แต่สุดท้ายก็พ่ายแพ้ความรักของทั้งคู่ จนถึงขั้นยอมตัดแม่ตัดลูกกับพระเอก (แต่รักหลานมากมาย )

เป็นละครที่ดูได้ทุกเพศทุกวัยค่ะ แล้วคุณจะสนุกจนแทบไม่อยากลุกไปไหนเลยล่ะค่ะ
 

Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2554 10:46:17 น.
Counter : 416 Pageviews.  

ทำไมต้องเป็นเกาหลี

มาปัดกวาดเช็ดถูบ้านอีกครั้ง พร้อม group บล๊อกใหม่

จริงๆ แล้วทำงานติดต่อกับประเทศเกาหลีมามากกว่า 10 ปีแล้วค่ะ แต่ไม่เคยสนใจใคร่รู้อะไรกับเค้าหรอก เพิ่งมาเริ่มดูซีรีส์แบบจริงๆ จังๆ เมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมานี่เอง โดยได้รับคำแนะนำจากพี่สาวคนหนึ่งค่ะ จากนั้นก็กลายเป็นว่าติดไปเลยโดยปริยาย ณ จุดนั้น ทำให้เริ่มอยากจะรู้ภาษาเกาหลี และวัฒนธรรมต่างๆ ของเค้ามากขึ้น

ทั้งๆ ที่ตลอดระยะเวลาการทำงานมานี้ ไม่เคยคิดที่จะเรียนรู้อะไรที่มากไปกว่าการติดต่อเรื่องงานเลย แต่ก็รับรู้อะไรหลายๆ อย่างจากการทำงานนี่แหละ

ตอนนี้ความหวังก็คือ เมื่อไรเจ้านายจะส่งเราไปที่โน่นบ้างน้า ... 5555 ถ้าได้ไปสักหนคงจะดีไม่น้อยนะเนี่ย แม้จะไปทำงานก็ตามแต่ก็คงจะสบายกว่าต้องแบกกระเป๋าไปเที่ยวเองล่ะ

หวังว่าคงจะมีโอกาสสักวันนะ
 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2554 13:42:16 น.
Counter : 271 Pageviews.  

ชวนดูซีรีส์ Dream High

เปิดหน้าบล๊อกนี้เพราะความสะใจตัวเองล้วนๆ ค่ะ เนื่องจากคิดแล้วว่า ควรจะเขียนอะไรไว้บ้างกันลืม เผื่อว่าเวลาผ่านไปจะลืมสิ่งต่าง ๆ ที่ได้ดูมาไปหมดเสียก่อน (ใครไม่ชอบก็ไม่ต้องอ่านนะคะ ไม่ว่ากันค่ะ)

สำหรับเรื่องนี้มิได้จะเขียนเพื่อมาอวยเด็กๆ ในสังกัดแต่ประการใดนะค๊า (แม้เพิ่งจะสถาปนาตัวเองเป็น HOTTEST ได้ไม่นานก็เถอะ) ไว้จะเขียนอวยเด็กๆ ให้เป็นเรื่องเป็นราวไปเลยซักหัวข้อนึงละกันค่ะ

ณ ตอนที่เขียนบล๊อกนี้ ละครยังไม่จบค่ะ (ละครจะจบวันที่ 28 ก.พ. 54 ที่เกาหลีค่ะ) เหลืออีก 1 ตอน ขอดูให้จบก่อน เผื่อจะได้บทสรุปอะไรมากขึ้นนะคะ

รายละเอียดอื่นๆ ตามไปอ่านกันใน ดรีมไฮ ณ บ้านข้าวโพด ด้านขวามือนะคะ

ละครเรื่องนี้แรกเริ่มเลยที่ดูก็เพราะว่าอยากจะรู้ว่าเค้าจะสร้างมาอย่างไร ยิ่งดูยิ่งได้เห็นพัฒนาการทางด้านการแสดงของตัวละครแต่ละตัว ซึ่งเล่นตีบทได้แตกกระจาย ฉากร้องไห้ ทำให้เราน้ำตาไหลตามไปได้ ฉากหัวเราะก็ทำให้เรามีความสุขได้ เป็นเรื่องแรกที่เราตามดูออนไลน์พร้อมกับการออกอากาศที่เกาหลีเลยเมื่อมีโอกาส ใครว่าเอาไอดอลมาแสดงละครแล้วจะไม่ประสบความสำเร็จ เราว่าเด็กพวกนี้เล่นละครกันได้ดีมากทีเดียวค่ะ นี่ยังไม่รวมไปถึงตัวละครอื่นๆ ที่มาประกอบให้เรื่องสมบูรณ์ยิ่งขึ้น สีสันของเรื่องอีกคนที่จะลืมไม่ได้คือ พัคจินยอง เจ้าของ JYP Entertainment ผู้ผลิตร่วมของเรื่องนี้นี่เอง มาแสดงเป็นอ. ของโรงเรียน ซึ่งทำให้เราทึ่งกับความสามารถของเค้ามาก ทั้งการเต้น การแต่งเพลง ทำให้การดูละครเรื่องนี้สนุกมากขึ้นอีก

จินกุก (รับบทโดย แทคยอน วง 2PM)
เค้าทำได้ทุกอย่างเพื่อเพื่อนของเค้าเอง ไม่เคยบังคับใจใคร ยอมรับความจ็บปวดนั้นคนเดียว และเป็นคนที่มีความสามารถในการแสดงโดยเฉพาะการเต้น เข้าโรงเรียนได้เพราะผอ.ตั้งใจรับเป็นนักเรียนห้องพิเศษ มีความผูกพันกับเฮมีมาตั้งแต่เด็ก เพราะเธอเป็นคนแรกที่ร้องเพลงและจัดงานวันเกิดให้กับเค้า เป็นคนที่คอยอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับเฮมีเสมอโดยที่เธอไม่รู้ มักจะเป็นคนหาเฮมีพบในเวลาที่คนอื่นหาไม่เจอเสมอ และรู้ใจเฮมิดีที่สุด (แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเค้าเป็นแบบนี้แล้วเธอจะรักเค้าแบบคนรัก) แต่เมื่อรู้ว่าท้ายที่สุดแล้วเฮมีไม่ได้รักเค้าแบบที่เค้ารักเธอ เค้าก็ยินดีที่จะให้คนที่เค้ารักมีความสุข และพร้อมที่จะเป็นเพื่อนที่รู้ใจเธอไปตลอด

ซงซัมดง (รับบทโดย คิมซูฮยอน)
เป็นเด็กบ้านนอกที่มีพรสวรรค์ รักแม่มาก พ่อเป็นศิลปินที่เก่ง แต่เสียชีวิตไปแล้ว เข้าโรงเรียนได้เพราะผอ.ตั้งใจรับไว้เป็นนักเรียนห้องพิเศษเช่นกัน มีพรสวรรค์เป็นเลิศในการแต่งเพลง แต่เสียดายที่ประสาทการได้ยินของเขาได้รับความกระทบกระเทือน ทำให้เค้าไม่ได้ยิน แต่นั่นก็ไม่สามารถหยุดยั้งพรสวรรค์ของเค้าได้ ซัมดงหลงรักเฮมีตั้งแต่แรกเจอ และก็รักเธอในทุกๆ วันไม่เคยเปลี่ยน เค้าคิดมาเสมอว่าเค้าไม่สามารถจะแข่งขันกับจินกุกเรื่องเฮมีได้เลย เพราะเค้าเสียเปรียบทุกอย่าง แต่เค้าก็ไม่ท้อใจ เค้าพยายามทำให้เฮมีรักเค้าเพราะเห็นว่าเค้ามีความสามารถไม่ใช่เพราะว่าสงสาร ในที่สุดความพยายามและผูกพันที่ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นทีละน้อยโดยไม่รู้ตัวก็ทำให้เค้าได้หัวใจเธอมาในที่สุด

โกเฮมี (รับบทโดย ซูจี จากวง Miss A)
เป็นคนที่หยิ่ง ทะนงตน มีเพื่อนที่รักกันมานานคือ ยุนแบคฮี มีความสามารถ แต่มักจะมองสิ่งต่างๆ รอบตัวในแง่เดียวเสมอ (คือในด้านของตัวเอง) พ่อไปเป็นหนี้จึงต้องชดใช้โดยการต้องเข้ารร. คิรินให้ได้ เพราะเจ้าหนี้บอกว่าจะเป็นหนทางเดียวที่เธอจะหาเงินมาใช้หนี้ได้ ทั้งๆ ที่เธอเกลียดรร. นี้มาก เพราะเธอคิดว่าเป็นรร. ขยะ เนื่องจากเธอเรียนดนตรีคลาสสิคมาก่อน ตอนไปออดิชั่นเข้าโรงเรียน ไม่ได้รีบคัดเลือกแต่ผอ. เลือกแบคฮีแทน ทำให้เธอไม่พอใจมาก แต่ก็ได้มาเป็นนักเรียนเพราะผอ. ตั้งใจรับเธอไว้เป็นนักเรียนห้องพิเศษ เคยเจอกับจินกุกตั้งแต่เด็ก แต่เธอจำเค้าไม่ได้ จนพอได้มาอยู่บ้านเดียวกันและทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน ทำให้เธอนึกได้ในที่สุด การที่เธอได้อยู่กับเพื่อนๆ และเจอเหตุการณ์ต่างๆ ทำให้เธอเข้าใจชีวิตมากขึ้น เธอเริ่มรู้จักที่จะเห็นอกเห็นใจคนอื่น คิดถึงคนอื่น แม้เหตุการณ์ต่างๆ เหล่านั้นจะส่งผลกระทบต่อเธอ โดยมีเพื่อนรักของเธอเป็นตัวการ แต่ท้ายที่สุดความเป็นเพื่อนนั่นเองทำให้เพื่อนสนิทที่เคยคิดร้ายกับเธอ กลับมาเป็นเพื่อนสนิทกันอีกครั้ง

ยุนแบคฮี (รับบทโดย อีนจอง จากวง T-Ara
เป็นเพื่อนสนิทกับเฮมีมานาน เป็นคนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจ แต่ก็รักเพื่อนมาก เฮมีว่าไงก็ว่าตามกัน จนกระทั่งได้ผ่านออดิชั่นเข้ารร. โดยที่เฮมีผ่าน ทำให้เธอหันมาฮึดสู้ และยิ่งเมื่อรู้ว่าเฮมีได้เข้ามาเรียนที่รร. ด้วย ก็ยิ่งไม่พอใจ ทำทุกอย่างให้ตัวเองได้รับการยอมรับ (แม้จะต้องทำร้ายคนอื่น) หลงรักจินกุก ทั้งๆ รู้อยู่เต็มอกว่าจินกุกรักเฮมี แต่เค้าเห็นเธอเป็นเพียงเพื่อนไม่ได้คิดเป็นอื่น จากเหตุการณ์ที่จินกุกช่วยเหลือเธอจากเรื่องเลวร้ายโดยไม่สนว่าตัวเค้าจะเป็นอย่างไร ทำให้เธอเข้าใจและตัดใจจากเค้าได้ในที่สุด และเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้เธอเห็นว่า เฮมีก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอเสมอมา
เจสัน (รับบทโดย จางอูยอง วง 2PM)
เป็นคนที่มีความสามารถเป็นเลิศ ทั้งในด้านร้องเพลง และเต้น แต่ด้วยความที่เก่งเกินไปเลยทำให้ไม่ค่อยสนใจเป้าหมายของตัวเองเท่าไร มีความเป็นสุภาพบุรุษมากมาย ตามสไตล์เด็กที่มาจากต่างประเทศ ทำให้สาวๆ หลายคนตกหลุมรักเพราะความมีน้ำใจของเค้านี่แหละ แต่เค้าก็กลับค่อยๆตกหลุมรักสาวน้อยร่างอ้วนผู้มีน้ำเสียงเป็นเลิศที่แอบหลงรักเค้าอยู่อย่างช้าๆ โดยไม่รู้ตัว จากการที่สาวเจ้าเอาอมยิ้มไปแปะไว้หน้าตู้ล็อคเกอร์ของเค้าเป็นประจำ หรือเหตุบังเอิญหลายอย่าง เช่นการที่ให้เค้าไปพบกับเธอวันที่เธอตัดสินใจจะลาออกจากโรงเรียนพอดี การชวนเธอไปร้องคาราโอเกะ เพราะว่าเค้าเบื่อหน่ายกับการเรียนการซ้อม ตามสาวเจ้าไปแสดงงานที่จัดขึ้นหลอกๆ เพียงเพราะเบื่อกับงานจริง พอสาวเจ้ามาสารภาพรักกลับไม่แน่ใจ จนเป็นเหตุให้เธอขอเวลาเค้าเพื่อมุมานะลดความอ้วนจนกลับมาสวย แต่สาวเจ้ากลับเมินเฉย แต่เค้าสามารถกลับมาสานฝันของตัวเองได้อีกครั้งก็เพราะคำพูดของสาวน้อยคนนั้น

คิมพิลซุก (รับบทโดย IU)
สาวน้อยร่างอ้วน นน. 82 ก.ก. ผู้ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง เพราะรูปร่าง แต่มีเสียงอันไพเราะมาก มีพรสวรรค์ในการเล่นกีตาร์ และ perfect pitch ที่ยอดเยี่ยม ยอมออกจากชั้นเรียนปกติไปอยู่ชั้นเรียนพิเศษเพียงเพราะเห็นว่าตัวเองไม่เหมาะสม (เพราะอ้วนเกินไป) หลงรักเจสันตั้งแต่แรกเพราะความมีน้ำใจของเค้า คำพูดของเจสันทำให้เธอตัดสินใจไม่ลาออกจากโรงเรียน การปฏิเสธคำสารภาพรักของเจสัน ทำให้เธอมุมานะในการลดความอ้วนจนสำเร็จ แต่กลายเป็นว่าเธอไม่มีความสุขกับสิ่งเหล่านั้นเท่าไร สุดท้ายแล้วคนที่เคยเกือบจะปฏิเสธเธอก็ทนเสียงเรียกร้องของหัวใจไม่ไหว

ตัวเอกของละครเรื่องนี้ 3 คน คือ จินกุก เฮมี ซัมดง มีปมปัญหาของตัวเองที่จะค่อยๆ คลี่คลายไปเรื่อยๆ ทีละคนในแต่ละตอน ทำให้คนดูได้ติดตามลุ้นกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับคนนี้นะในตอนต่อไป เฮมีจะเลือกใครกันระหว่างจินกุก กับซัมดง แล้ว K ผู้โด่งดังจะเป็นใครกัน ซึ่งไม่อาจคาดเดาได้เลยจนกว่าละครจะจบในตอนสุดท้าย

แต่ที่แน่ๆ คู่รักที่นอนมาแต่แรก และหลายๆ คนก็คอยติดตามความเป็นไปของทั้งสองก็คงหนีไม่พ้นคู่นม (ที่เรียกแบบนี้เพราะว่า อูยอง + ไอยู นั่นเอง = อูยู ซึ่งแปลว่า นม ในภาษาเกาหลีค่ะ) คู่อื่นเค้าจะดราม่ากันแค่ไหน เห็นคู่นี้ทีไรทำให้ยิ้มได้เสมอ แต่ความปากแข็งของเจสันเองนั้นก็เกือบจะทำให้ต่างคนต่างเข้าใจผิดกันซะแล้ว
* พิลซุกป่วยด้วยโรคตับอักเสบ เจสันกระวนกระวายอยู่ไม่สุข หาข้อมูลสารพัด พอเสร็จงานรีบแจ้นไปรพ. ก่อนเลยเพื่อไปหา เฝ้าเธอจนเธอพื้นจากหมดสติเพราะหักโหมลดน้ำหนัก แต่ก็ไม่กล้าบอกว่ามาหาเพราะอะไร นอกจากบอกว่า “เป็นมารยาท”
* เพื่อนผู้ชายถ่ายรูปให้พิลซุกเอาไปลงในโปรไฟล์งานแสดง ก็มาขัดขวางเค้าไม่ให้ถ่าย แต่ตัวเองพาไปถ่ายโดยช่างภาพในสตูดิโอซะเองแล้วอ้างว่าเป็น “fan service” (ทั้งๆ ที่ตัวเองตะลึงกับความน่ารักของพิลซุกแทบตาย 555)
* ถ่ายรูปพิลซุกตอนอ้วน เอาไว้ในมือถือ แต่เก็บไว้ไม่ให้ใครรู้
* ซัมดงขอให้พิลซุกช่วยสอนเรื่องการฟังเสียง กันสองคน ก็ทนไม่ได้ต้องตามไปดูว่าเค้าทำไรกัน แล้วก็มายอมรับว่าหึงในที่สุด
* พาไปออกรายการทีวี เห็นพิลซุกแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ยิ่งเพิ่มดีกรีความรักเข้าไปอีก และมาสารภาพว่าชอบเธอมาตั้งแต่ตอนเธออ้วนแล้ว

เราคิดว่าการที่ผอ. เลือกแบคฮีให้เข้าเรียน แล้วให้เฮมิไปเป็นนักเรียนพิเศษ เพราะเล็งเห็นและเชื่อในความสามารถของเฮมีที่จะพัฒนาตัวเองได้ดีกว่า แต่เฮมีมีความทะนงตัวเองมากเกินไป การที่เธอจะประสบความสำเร็จได้ต้องให้เธอได้เรียนรู้ด้วยตัวเอง เพราะถ้ารับเธอ แบคฮีก็จะหมดโอกาส แต่วิธีนี้เป็นวิธีที่สามารถรับได้ทั้งสองคน
ส่วนจินกุกนั้น ผอ. คงเห็นอะไรในตัวเค้าตั้งแต่ที่ไปอาละวาดช่วยเพื่อนในวันคัดเลือกแล้ว
แต่สำหรับซัมดง คิดไม่ออกจริงๆ ค่ะ ว่าผอ. ไปเห็นความสามารถของเค้าตั้งแต่เมื่อไร คงต้องรอดูตอนจบก่อน เผื่อมีเฉลย

เราได้เห็นความรักของเพื่อนๆ ที่ช่วยกันพิสูจน์ความสามารถของตัวเองให้คนรอบข้างเห็น ได้เห็นการให้อภัยของเพื่อนกันจริงๆ ซึ่งเราคิดว่าคำคำนี้เป็นคำที่ดีจริงๆ ค่ะ เพื่อนแท้ มีว่าจะในสภานการณ์อย่างไรถ้าเรามีคน (กลุ่ม) นี้อยู่เชื่อว่าเราจะร่วมกันฟันฝ่าไปได้ในทุกสถานการณ์แน่ๆ ค่ะ
 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2554 15:59:20 น.
Counter : 516 Pageviews.  


เต้าเจี้ยว
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
จากสัตวบาลลูกเจ้าคุณฯ มาเป็นเลขานุการ มีพูเดิ้ลฝูงนึง และงานฝีมือต่างๆ เป็นเพื่อนในยามว่าง กับฝีมือทำขนมที่หลายๆ คนต้องขอชิมเพิ่ม
Friends' blogs
[Add เต้าเจี้ยว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.