Group Blog
 
All blogs
 

ดวงชะตาปี2560 โดย โหรฟองสนาน ราศี ธนู-มังกร-กุมภ์-มีนดวงชะตาคนรายราศีตลอดปี2560
ธนู-มังกร-กุมภ์และมีน
ตีพิมพ์ในคมชัดลึกวันเสาร์ที่ 7 มกราคม 2560 คอลัมน์จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว
โดยฟองสนาน จามรจันทร์ โหรสมัครเล่น...

9.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีธนูหากท่านใดไม่มีเวลาเกิดที่แน่นอนให้ใช้สำหรับผู้ที่เกิดระหว่างวันที่16 ธันวาคม-14มกราคม ของทุกปีโดยอนุโลม

กรอบใหญ่ของชีวิตที่สำคัญคือ ตั้งแต่6มีนาคม2559-ประมาณกรกฎาคม 2565 เป็นระยะที่ท่านจะเกิดการเปลี่ยนแปลงมโหฬารเกี่ยวกับลูกๆ ความรักแหวกแนว ความหวัง การเสี่ยงที่มีโอกาสพลิกผันขนาดหนักเหลือเชื่อ
ปี2560นี้ตั้งแต่ต้นปีเลยที่เดียวท่านมักใช้จ่ายเกินตัว เดือดร้อนเรื่องเงินทำอะไรได้ไม่คุ้มเสีย (เริ่มเป็นมาตั้งแต่พฤศจิกายน2557)ครั้นตั้งแต่ธันวาคม 2560เป็นต้นไป สถานการณ์จะเปลี่ยนคือคาดว่าท่านคงขยันขันแข็งในการหาเงินแบบเอาเป็นเอาตาย จนสามารถหาเงินได้จากผลงาน ทำธุรกิจหรืองานใหญ่ลุล่วงไปได้แต่สิ่งที่ต้องระวังคือโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน หรือเริ่มป่วยเรื้อรัง วิธีรับมือคืออย่าเครียด พยายามทำจิตใจให้ผ่องใสเพื่อสู้กับพระเสาร์ที่จะทับจุดเกิดไปอีกนานถึงสองปีครึ่ง
ถ้าว่าเรื่องการงานท่านยังโชคดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องที่ดินหรือไม่ก็ได้เกียรติทางการเมือง หรือสังคมตั้งแต่ต้นปี2560 หากป่วยตำราบอกจะหายเอง (ต่อเนื่องจากสิงหาคม2559)ครั้นตั้งแต่ กันยายน2560 เป็นต้นไปเหมาะสำหรับหารายได้จากงานหนัก และมีโอกาสได้คู่ครองร่ำรวย หรือได้ลูกดี หรือไม่ก็ได้คนรักติดจะรวย มีรายได้พิเศษจากการทำอะไรใหม่ๆ
อีกเกณฑ์ที่สำคัญคือตั้งแต่ต้นปี2560พี่น้องเพื่อนฝูงอาจมาพึ่งพิงหรือขอให้ท่านสนับสนุนหรือช่วยเหลือหรือไม่ท่านก็อยู่ในลักษณะปิดทางหลังพระ(เป็นมาตั้งแต่มกราคม2559)แต่ตั้งแต่สิงหาคม 2560เป็นต้นไประวังสูญเสียญาติพี่น้องหรือ เพื่อนรัก และตัวท่านเองก็ระวังโรคในท้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับตับ

10.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีมังกรหากท่านใดไม่มีเวลาเกิดที่แน่นอนให้ใช้สำหรับผู้ที่เกิดระหว่างวันที่15มกราคม-12 กุมภาพันธ์ ของทุกปีโดยอนุโลม
กรอบใหญ่ของชีวิตที่สำคัญคือ ตั้งแต่6มีนาคม2559-ประมาณกรกฎาคม 2565 เป็นระยะที่ท่านที่เปลี่ยนแปลงแบบไม่น่าเชื่อเกี่ยวกับพื้นฐานชีวิตบ้านที่ดินรถเก่ง การศึกษา รวมทั้งเรื่องพ่อแม่ ถ้าท่านทำดีเรียกได้ว่าบั้นปลายชีวิตจะไม่ลำบาก แต่หากไม่ระวังการเปลี่ยนแปลงใหญ่รอบนี้จะส่งผลให้ชีวิตมีปัญหาตอนแก่
ปี2560ตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียวที่พวกท่านยังจะมีจะโชคใหญ่ และความสำเร็จรวมเข้ามาในชีวิต ซึ่งอันที่จริงเกณฑ์นี้เป็นมาตั้งแต่ประมาณพฤศจิกายน2557แล้วฉะนั้นท่านใดที่ยังตั้งตัวไม่ได้ขอให้รีบหาทางลงมือทำเพราะยังมีเวลาดีๆแบบนี้ไปถึงธันวาคม 2560 แล้วหลังจากนั้นพวกท่านดวงชะตาตกคืออยู่ในลักษณะร้อนที่อยู่ ไม่ชอบอยู่เป็นที่ หรือไม่ก็ออกเดินทางท่องเที่ยว ก่นอยู่แต่กับอารมณ์เศร้า สุขภาพเสื่อมโทรม เกิดความเสียหายในชีวิต และอาจหาเดือดร้อนให้ตัวเองอีกด้วย
เกณฑ์ที่สำคัญอีกอย่างคือ ตั้งแต่สิงหาคม 2560 เป็นต้นไประวังความวุ่นวายในครอบครัว ชีวิตสมรส หากได้คู่ก็จะได้คนที่จิตใจแปรปรวน หรือคู่ครองสร้างความเดือดร้อนให้ หรือไม่ก็ต้องระวังเดือดร้อนจากเพศตรงข้าม
และตั้งแต่กันยายน 2560 เป็นต้นไปหนึ่งปีพี่น้องหรือเพื่อนฝูงจะมายุ่งเรื่องงาน ต้องต่อสู้หนักและมีเรื่องไม่คาดคิดหรือทรยศหักหลังในเรื่องงาน แต่ถูกโฉลกสำหรับงานเบื้องหลังหรือไปทำไกลๆ

11.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกุมภ์
กรอบใหญ่ของชีวิตที่สำคัญคือ ตั้งแต่6มีนาคม2559-ประมาณกรกฎาคม 2565 เป็นระยะที่ท่านจะเปลี่ยนแปลงอย่างมากเกี่ยวกับพี่น้อง สังคม การสื่อสาร การเป็นคนกลาง โฆษณา ประชาสัมพันธ์ หรือนายหน้า เดินทาง ผจญภัย และเป็นระยะที่อาจจะเกิดความกล้าหาญแบบผิดปกติจนถึงกับบ้าบิ่นบางครั้ง
สำหรับปี2560นี้ ตั้งแต่ต้นปีเลยที่เดียวที่ยังมีเรื่องก่อกวนในชีวิตสมรส ทั้งๆที่ท่านพยายามต่อสู้ดิ้นรนทุกทางแต่ท่านก็ไม่วายอยู่ในสภาพเสียเปรียบ(เป็นมาตั้งแต่มกราคม2559) แต่ขอโทษทีตั้งแต่สิงหาคม2560เป็นต้นไปเกมส์ชีวิตจะเปลี่ยนไปแล้วคือท่านจะเริ่มระมัดระวังตัว ฉลาดขึ้น ศัตรู หรือปัญหาอุปสรรคใดคอยก่อกวนท่านก็จะเอาชนะได้แบบฉลาดลึกซึ้ง เพียงแต่ระวังเจ็บป่วยไว้สักหน่อยอย่าประมาท
ส่วนเรื่องงานนั้นตั้งแต่ต้นปี2560แล้วที่ท่านทำอะไรกว่าจะได้ผลดีต้องฟันฝ่าทุกข์ยากแสนสาหัสแถมความเป็นไปในครอบครัวก็ไม่ปกตินัก(เป็นมาตั้งแต่พฤศจิกายน2557แล้ว)ก็ขอให้อดทน เพราะตั้งแต่ธันวาคม 2560เป็นต้นไปท่านจะสามารถสร้างฐานะได้เป็นปึกแผ่น เพราะความขยันขันแข็งและเอาจริง
เรื่องการเงินที่ยังรั่วไหล เสียหายมาตั้งแต่ต้นปี2560(เริ่มมาตั้งแต่สิงหาคม2559)ครั้นตั้งแต่กันยายนปีนี้เป็นต้นไปเป็นเวลาหนึ่งปีท่านจะโชคดีเป็นพิเศษ ร่ำรวยมั่งคั่ง ทำอะไรสำเร็จเพราะโชคช่วย และอาจเริ่มเข้าใกล้ชิดศาสนา

12.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีมีนหากท่านใดไม่มีเวลาเกิดที่แน่นอนให้ใช้สำหรับผู้ที่เกิดระหว่างวันที่15มีนาคม-12เมษายน ของทุกปีโดยอนุโลม
กรอบใหญ่ของชีวิตที่สำคัญคือ ตั้งแต่6มีนาคม2559-ประมาณกรกฎาคม 2565 เป็นระยะที่ท่านจะเปลี่ยนแปลงอย่างมากพลิกผันแปลกประหลาดในเรื่องการเงินและการทำมาหาได้ หากทำได้ดีเมื่อผ่านพ้นไปฐานะทางการเงินท่านดีอย่างล้ำเลิศ แต่ถ้าไม่อาจจะส่งผลด้านการเงินต่อชีวิตระยะยาว
สำหรับปี2560นี้ ตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียวที่ท่านมีโชคในการติดต่อเพศตรงข้าม แต่มักมีเรื่องที่ทำให้เสื่อมเสียตามมาด้วย(เป็นมาตั้งแต่สิงหาคม2559) ครั้นตั้งแต่กันยายน2560 เป็นต้นไปเป็นระยะหนึ่งปีที่ทั้งตัวท่าน และงาน อาจอยู่ในสภาพอับ ซึมเศร้า ไม่ค่อยมีความสุขทั้งกายและใจ แต่บางท่านที่โชคดีอาจได้มรดกหรือของเก่า บำนาญ ประกันชีวิตฯลฯ
ด้านโชคลาภและความสำเร็จของชีวิตนั้นตั้งแต่ต้นปี2560เลยทีเดียวที่ท่านพยายามหา(เริ่มมาตั้งแต่พฤศจิกายน2557แล้ว) และสามารถฟันฝ่าอุปสรรคได้ โชคช่วยให้กิจการทุกอย่างสำเร็จตามที่มุ่งทำ แต่ครั้นตั้งแต่ธันวาคม 2560 เป็นต้นไประวังอารมณ์จะเกี่ยวข้องอยู่แต่ความทุกข์ หาคนช่วยเหลือยากขอให้ยืนบนขาของตัวเอง และระวังยุ่งยากเรื่องคู่ครองหรือหุ้นส่วนชีวิตคนอื่นๆ
เกณฑ์สำคัญอีกเรื่องคือศัตรู-อุปสรรคนั้นตั้งแต่ต้นปี2560มาแล้ว(เริ่มตั้งแต่ มกราคม2559)ที่แม้จะมีมารบกวนแต่ท่านก็จัดการได้ราบคาบ แต่ตั้งแต่สิงหาคม2560 เป็นต้นไปท่านต้องระวังการใช้อารมณ์ จิตใจกระวนกระวาย มีการเปลี่ยนแปลงมากเรื่องลูกหรือความรัก การเก็งกำไรพลิกผันมาก
.
.
.
.
 

Create Date : 26 มกราคม 2560    
Last Update : 26 มกราคม 2560 16:03:28 น.
Counter : 1646 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ดวงชะตาปี2560 โดย โหรฟองสนาน ราศี สิงห์-กันย์-ตุลย์-พิจิกดวงชะตาคนรายราศีตลอดปี2560
สิงห์-กันย์-ตุลย์-พิจิก
ตีพิมพ์ในคมชัดลึกวันเสาร์ที่30ธันวาคม2559 คอลัมน์จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว
โดยฟองสนาน จามรจันทร์ โหรสมัครเล่น
Fongsanan@hotmail.com

5....ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์หากท่านใดไม่มีเวลาเกิดที่แน่นอนให้ใช้สำหรับผู้ที่เกิดระหว่างวันที่17สิงหาคม-16กันยายนของทุกปีโดยอนุโลม
กรอบใหญ่ของชีวิตที่สำคัญคือ ตั้งแต่6มีนาคม2559-ประมาณกรกฎาคม 2565 เป็นระยะที่ท่านจะเกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่ของวิถีชีวิต ความเชื่อ การเดินทางไกล การเรียนต่อ ความเชื่อหรือศาสนาชนิดไม่น่าเชื่อ
สำหรับปี2560นี้ ตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียวที่ท่านยังมีโอกาสตกจากตำแหน่งหรือเปลี่ยนแปลงสถานภาพ(ต่อเนื่องมาจากกลางเดือนมกราคม 2559) หรือไม่ก็ถูกหลอกใช้ ชอบทะเลาะกันคนอื่น มีศัตรูปัญหามาก แต่บางคนอาจได้สมรสกับคนต่างชาติต่างภาษา หรือมีบุคคล หรือองค์กรต่างๆกลายเป็นหุ้นส่วนชีวิต
ครั้นตั้งแต่5 สิงหาคม2560 เป็นต้นไปพระราหูที่ทับลัคนาของท่านมานานก็จะจากไปจิตใจและทัศนะวิสัยของชีวิตที่ถูกเงามัวบดบังมานานกระจ่างขึ้น พ้นจากสิ่งกัดกร่อนชีวิตแต่ระวังต้องศัตรูลับปัญหาที่ไม่คาดฝันซ่องสุมกำลังเล่นงานแทน
ตั้งแต่ต้นปี2560ท่านยังมีโอกาสต่อเนื่องที่จะได้เงินแบบมีเงื่อนไข เช่นได้ทุนแต่ต้องชดใช้ ได้มรดกแต่มีภาระหนี้ติดมาฯลฯ(เริ่มต้นมาตั้งแต่ประมาณสิงหาคม2559)ครั้นตั้งแต่ 6กันยายน 2560เป็นต้นไปเกณฑ์นี้จบลง แต่ท่านอาจได้เดินทางไกล ประสบโชคชัยด้านนายหน้า ติดต่อสื่อสาร หรือไม่อาจมีคนรักที่พัฒนาจากความเป็นเพื่อน หรือญาติ บางท่านคนรักเก่ากลับมา หรือไม่บางคนสูญเสียญาติ หรือเพื่อนรัก
ส่วนที่นานมาแล้วคือตั้งแต่พฤศจิกายน2557ที่ท่านฟันฝ่าสร้างฐานะ หรือบางท่านอาจเดือดร้อนด้วยเรื่องทรัพย์สิน บ้านที่ดินยวดยานพาหนะมานาน ครั้นตั้งแต่ ธันวาคม 2560เป็นต้นไปสถานการณ์เปลี่ยนไปอาจเกิดปัญหา-หนี้สินเกี่ยวกับลูกๆ ความรักแทน

6....ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกันย์หากท่านใดไม่มีเวลาเกิดที่แน่นอนให้ใช้สำหรับผู้ที่เกิดระหว่างวันที่17กันยายน-16ตุลาคมของทุกปีโดยอนุโลม

กรอบใหญ่ของชีวิตที่สำคัญคือ ตั้งแต่6มีนาคม2559-ประมาณกรกฎาคม 2565 เป็นระยะที่ท่านอาจเจ็บป่วยไม่คาดฝันด้วยโรครักษายาก ผ่าตัดขนาดใหญ่ ซึมเศร้าแบบแปลกๆ พลัดพราก หากด้านดีท่านอาจได้มรดกหรือของเก่า หรือได้ส่วนแบ่งจากหุ้นส่วนหรือการร่วมทุน และไม่ว่าจะทำอะไรต้องระวังความประมาทด้วย
ในปี2560นี้ตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียวที่ศัตรู-ปัญหาอุปสรรค-หนี้สินควรจะสลายไป(เริ่มมาตั้งแต่ประมาณกลางเดือนมกราคม2559)แต่ขณะเดียวกันบางท่านอาจกลับศัตรูลับ หรือเจอปัญหาอุปสรรคหนี้สิน ผู้ใต้บังคับบัญชาสร้างเรื่องให้แบบไม่คาดฝัน แต่ครั้นตั้งแต่ สิงหาคม2560เป็นต้นไปสถานการณ์เปลี่ยนเป็นว่าอาจได้ทุกขลาภ หรือมีศัตรูคอยขัดขวางขัดลาภผลประโยชน์
สำหรับตัวตนท่านเองตั้งแต่ต้นปีเป็นต้นมา(ต่อเนื่องจากสิงหาคม2559)อาจโชคดีในเครื่องครอบครัว-บ้าน-ที่ดิน-รถเก่งแบบมีเงื่อนไขเช่นอาจต้องผ่อน หรือได้สมาชิกใหม่ในครอบครัวขณะที่อยู่ห่างบ้าน หรือบางคนได้คู่จากความใกล้ชิด ได้หุ้นส่วนชีวิตแบบมีเงื่อนไข ส่วนครั้นตั้งแต่ 6กันยายน 2560 เป็นต้นไปโชคชัยทางการเงินจะเข้ามาในชีวิตประมาณหนึ่งปี แต่ก็อาจใช้เงินไปในการร่วมทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ หรือเพื่อการศึกษา
และนานมาแล้วตั้งแต่ประมาณพฤศจิกายน2557 ที่ลูกหลานเด็กๆในความดูแลเดินทางกันให้ว่อนไปๆมาๆ แต่ตั้งแต่ธันวาคม2560 เป็นต้นไปคาดว่าพวกเขาจะกลับบ้านหรือกลับสู่อ้อมอกของท่าน หรือไม่ท่านอาจจะปลูกบ้าน ซื้อรถหรือทำอะไรที่เป็นพื้นฐานชีวิตให้ลูกๆเด็กๆรวมทั้งการศึกษา

7.....ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีตุลย์หากท่านใดไม่มีเวลาเกิดที่แน่นอนให้ใช้สำหรับผู้ที่เกิดระหว่างวันที่17ตุลาคม-15พฤศจิกายนของทุกปีโดยอนุโลม

กรอบใหญ่ของชีวิตที่สำคัญคือ ตั้งแต่6มีนาคม2559-ประมาณกรกฎาคม 2565 เป็นระยะที่ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงพลิกผันมากเกี่ยวกับคู่ครอง หรือหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลาย เช่นแต่งงานแบบผิดฝั่งผิดฝา หรือเลิกราแบบคาดไม่ถึง หรือมีคดีความ-กรณีพิพาทอย่างไม่คาดคิด เกิดศัตรูที่เปิดเผยโฉมหน้าอย่างชัดเจน
ปี2560นี้ตั้งแต่ต้นปีพวกท่านถูกบีบหน้าเขียวหน้าเหลืองต่อเนื่องจากประมาณสิงหาคม2560 ทั้งเรื่องการเงิน ครอบครัว บางคนถูกตั้งกรรมการสอบ ถูกย้ายจากความเป็นอยู่เดิมที่คุ้นเคย ศัตรูลับที่ซุ่มซ่อนมานานอาละวาดเปิดเผยตัว เพื่อบีบให้ชีวิตของท่านเปลี่ยนแปลงไปสู่หน้าใหม่ของชีวิต ก็ขอให้อดทนต่อไปเพราะ
ตั้งแต่ กันยายน 2560 เป็นต้นไปดวงชะตาจะเริ่มฟื้น ชีวิตปลอดโปร่งนุ่มนวลขึ้น แม้จะมีคนมาหาเรื่อง มีปัญหาอุปสรรคบ้างแต่คนที่มีบารมีกว่าจะช่วยเหลือ บางคนได้ตำแหน่งใหม่ โดยภาพรวมแล้วชะตาของท่านแม้จะอยู่ช่วงเปลี่ยนแปลงตามกรอบใหญ่แต่จะเป็นช่วงขาขึ้นไปอีกหลายปี
ครั้นตั้งแต่ ธันวาคม 2560 เป็นต้นไปพระเสาร์จรที่เล่นงานพวกท่านอย่างหนักเรื่องการเงินที่กว่าจะได้แต่ละบาทจะยากมากนั้นจะจากไป กลับเริ่มให้คุณและโชคใหญ่ในการสร้างความเข้มแข็งให้กับฐานะครอบครัวบ้านที่ดินรถเก่งฯลฯเพียงแต่ต้องเป็นไปตามอาการของพระเสาร์คือต้องเหนื่อยยากมากกว่าจะได้มา
ตั้งแต่สิงหาคม 2560 เป็นต้นไป จะเกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่ในเรื่องงาน แนะนำว่าต้องระวังอย่าตัดสินใจโดยใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล คิดถึงแต่เรื่องดี ไม่คิดทางเสีย


8....ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพิจิกหากท่านใดไม่มีเวลาเกิดที่แน่นอนให้ใช้สำหรับผู้ที่เกิดระหว่างวันที่16พฤศจิกายน-15 ธันวาคม ของทุกปีโดยอนุโลม

กรอบใหญ่ของชีวิตที่สำคัญคือ ตั้งแต่6มีนาคม2559-ประมาณกรกฎาคม 2565 เป็นระยะที่ท่านจะมีปัญหาอุปสรรคแปลกๆในชีวิต ด้านดีอาจได้เป็นเจ้าหนี้ ด้านร้ายเป็นลูกหนี้ ใช้หนี้ บริวารเกิดปัญหาหรือเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ สุขภาพอาจเสื่อมโทรม บางคนพลิกล้อคโชคดีหรือโชคร้ายในการประมูลต่อสู้ดิ้นรนแต่ต้องด้วยวิธีการแปลกๆ
สำหรับปี2560นี้ตั้งแต่ต้นปีพวกท่านก็ยังแบกภาระหนัก-หน่วงจนแทบจะถอดใจโยนผ้ายอมแพ้ และเครียด กดดัน (ต่อจากพฤศจิกายน 2557)ไปตามละเอียดของแต่ละคน โดยเมื่อมาถึงปี2560นี้คาดว่าหลายคนจะชินชาแล้วซึ่งเป็นอาการของพระเสาร์ที่ทับลัคนาหรือจุดเกิดของท่านอยู่ ก็ขอให้อดทนเพราะตั้งแต่ธันวาคม 2560เป็นต้นไปพระเสาร์จรเจ้าของโทษทุกข์ และเทพเจ้าแห่งความระทมจะลาจากไปและไม่กลับมาเล่นงานท่านอีกจนกว่าจะสามสิบปีข้างหน้า แต่ก็อย่าเพิ่งไว้วางใจเพราะหลังจานั้นพระเสาร์นี้จะเริ่มไปสร้างโทษทุกข์ด้านการเงินของท่านไปอีกสองปีครึ่ง สิ่งที่คาดว่าจะเป็นคือตั้งแต่ธันวาคม 2560เป็นต้นไปรับรองเหงื่อไม่ตก ท่านไม่ได้สตางค์ หรือกว่าจะได้ก็ยากเย็นแสนเข็ญ เพียงแต่ถ้าได้คงจะเป็นก้อนใหญ่ๆ
อีกเกณฑ์ที่สำคัญคือตั้งแต่ต้นปี2560เป็นต้นไปท่านจะมีโชคลาภจากบ้าน ที่ดิน รถเก่ง แบบค่อยมาค่อยเป็นค่อยไป(ต่อเนื่องจากมกราคม2559) เช่นบางคนมีที่ดินทิ้งไว้นานก็มีคนมาขอเช่าเป็นต้น บางท่านก็ได้ทำงานใหม่ๆเพิ่มเข้ามาเป็นงานเสริมแบบไม่ค่อยเป็นชิ้นเป็นอัน แต่รายได้อาจดีกว่างานประจำก็มี หลังจากนั้นสิงหาคม2560 เป็นต้นไปบางท่านอาจยกครอบครัวย้ายถิ่นฐาน หรือไปต่างประเทศที่เกี่ยวข้องกับการเรียนหรืออะไรทำนองนี้
อีกเกณฑ์ที่สำคัญคือตั้งแต่สิงหาคม2558เป็นต้นมาข้ามมาปี2560เลยที่ท่านโชคดีมากๆเรื่องเงินที่เกี่ยวกับลูก บางคนลูกได้ทุน หรือได้งานดีๆ จากนั้นตั้งแต่กันยายน 2560 เป็นไปคาดว่าลูกอาจจะเดินทางไกล หรือท่านเองก็ต้องเสียเงินไปกับการเดินทางด้วย
.
.
.
.
 

Create Date : 26 มกราคม 2560    
Last Update : 26 มกราคม 2560 16:01:20 น.
Counter : 4124 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ดวงชะตาปี2560 โดย โหรฟองสนาน ราศี เมษ-พฤษภ-มิถุน-กรกฎดวงชะตาคนรายราศีตลอดปี2560
เมษ-พฤษภ-มิถุน-กรกฎ
ตีพิมพ์ในคมชัดลึกวันเสาร์ที่24ธันวาคม2559 คอลัมน์จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว

โดยฟองสนาน จามรจันทร์ โหรสมัครเล่น
Fongsanan@hotmail.com

1.......ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีเมษ หรือหากท่านใดไม่มีเวลาเกิดที่แน่นอนให้ใช้สำหรับผู้ที่เกิดระหว่างวันที่13เมษายน-14พฤษภาคมของทุกปีโดยอนุโลม
กรอบใหญ่ของชีวิตที่สำคัญคือ ตั้งแต่6มีนาคม2559-ประมาณกรกฎาคม 2565 เป็นระยะที่ท่านจะเกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่ในตัวเอง-ชีวิต-สิ่งแวดล้อม ระดับควรเหนือกว่าการปฏิรูปขึ้นไป ถ้าจะให้ถูกโฉลกควรจะเป็นระดับปฏิวัติชีวิตไปเลย วิธีการรับมือคือถ้าเห็นแววแล้วขอให้ชิงเปลี่ยนแปลงก่อน ไม่เช่นนั้นอาจถูกบีบบังคับให้เปลี่ยน หรือไม่เมื่อมฤตยูจากไปแล้วท่านจะถูกทิ้งไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวด
หากท่านใดทำได้ดีเมื่อมฤตยูจากไปแล้วชีวิตท่านจะประสบความสำเร็จอย่างล้ำเลิศ หากไม่จะส่งผลระยะยาวให้ชีวิตหลายท่านล้มลุกคลุกคลานไปนานและเหนื่อย
สำหรับปี2560นี้ หลังจากชีวิตถูกมีปัญหา-อุปสรรค-สูญเสียมาแล้วระยะหนึ่ง(ตั้งแต่ประมาณวันที่ที่ 7 สิงหาคม 2559เป็นต้นมา) ระยะที่พอจะหายใจหายคอได้คือระหว่าง 12 มกราคม –12มีนาคม 2560 ชะตาจะฟื้นชั่วคราว แต่หลังจากนั้นจะตกต่อขอให้อดทนและฟันฝ่าไปจนถึงวันที่ 6 กันยายน2560
ครั้นหลังจากนั้นแม้จะอยู่ในระยะของการเปลี่ยนแปลงใหญ่เพราะอิทธิพลของมฤตยู แต่ส่วนใหญ่ชีวิตพวกท่านที่ต้องมีทั้งทุกข์-สุข ก็จะเป็นขาขึ้นของชีวิต ความยากลำบากคลี่คลายเช่น
ตั้งแต่ ธันวาคม 2560 เป็นต้นไปการงานที่ลงทุนลงแรงไว้จะตอบแทนในระดับใครๆก็กีดกันไม่ได้
แต่นั่นแหละตั้งแต่ สิงหาคม2560 เป็นต้นไประวังลุ่มหลงมัวเมามองแต่ทางได้ไม่คิดทางเสียในเรื่องที่ดิน-บ้าน-รถเก่ง-การศึกษา (พระราหูจรเข้าราศีกรกฎทำให้ดวงชะตาแตกในภพที่สี่) เพราะหากไม่ระวังหลังจากพระราหูจากกรกฎไปเมื่อประมาณกุมภาพันธ์ 2562แล้วอาจจะได้คิดว่าไม่น่าเลย

2......ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภ หรือหากท่านใดไม่มีเวลาเกิดที่แน่นอนให้ใช้สำหรับผู้ที่เกิดระหว่างวันที่15พฤษภาคม-14มิถุนายนของทุกปีโดยอนุโลม
กรอบใหญ่ของชีวิตที่สำคัญคือ ตั้งแต่6มีนาคม2559-ประมาณกรกฎาคม 2565 เป็นระยะที่ท่านอาจเกิดเหตุใหญ่เรื่องการงาน-เกียรติยศ-ชื่อเสียงสักครั้งในระยะประมาณเกือบหกปีนี้ เช่นอาจเกิดความเสียหายร้ายแรง กะทันหัน เกิดศัตรูลับ มีการทรยศหักหลัง ถูกขัดขวาง อึดอัด เหมือนหรือถูกกักขัง หน่วงเหนี่ยว หรืออาจสูญเสียอิสรภาพ เสื่อมเสียชื่อเสียง สักครั้งใหญ่ ชนิดที่จะเป็นแผลใจและชีวิตไปนาน แต่บางคนที่มฤตยูมาดีอาจได้รับการสนับสนุนทางการงานชนิดล้ำเลิศ
สำหรับปี2560 ตั้งแต่ต้นปีสาเหตุจากเรื่องงาน หรือไม่ก็พ่อ-แม่ยังส่งผลประทบต่อพวกท่านถึงพื้นฐานของชีวิต หรือการเรียนเช่นบางคนเสียพ่อหรือแม่ทำให้พื้นฐานชีวิตเปลี่ยนไปเลย บางคนร้อนที่อยู่ บางคนพลัดพรากจากถิ่นเกิดก็มีฯลฯ
อีกอย่างคือเรื่องคู่ครองหรือคนที่เป็นหุ้นส่วนในชีวิตทั้งหลายที่ตั้งแต่พฤศจิกายน 2557เป็นต้นมาแล้วทำให้ท่านปวดหัว ชีวิตไม่ค่อยมีความสุข หรือบางคนอาจเลิกรากันไป หรือบางคนได้คู่ชนิดสูงอายุ พ่อหม้าย หรืออะไรทำนองนี้ก็ยังมีโอกาสเกิดต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นปี2560เลยทีเดียว แต่ที่น่าสนใจคือเป็นระยะที่เรื่องคู่ครองหากเริ่มต้นแบบมีเรื่องยุ่งยาก สุดท้ายน่าจะออกมาดี
ส่วนด้านดีตั้งแต่ต้นปี 2560ต่อเนื่องมาจากลางปี2559อาจมีความหวัง สิ่งใหม่ๆเข้ามาในชีวิต บางคนมีความรัก หรือคนรักเก่ากลับมา แต่บางคนโชคร้ายลูกอาจป่วยเป็นต้น
เอาละหลังจากอดทนและทนอดมานานแล้ว ตั้งแต่สิงหาคม2560 เป็นต้นไปดวงชะตาของผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภจะคลี่คลาย และฟื้นจากความยุ่งยากกลับมาขยันขันแข็งในการทำงานแม้จะมีปัญหามาท้าทายก็ตาม แต่อาจจะพลัดพรากจากพี่น้อง
ตั้งแต่กันยายน 2560 เป็นต้นไปแนะนำให้หาโชคลาภจากการแก้ปัญหา การเจ็บไข้ได้ป่วย หรือการประมูล
ธันวาคม 2560 เป็นต้นไปเรื่องคู่ครองหุ้นส่วนชีวิตเริ่มค่อยๆคลี่คลาย แต่อาจจะมีปัญหาเจ็บป่วยในบ้าน หรือมีความคิดความเชื่อผิดๆโน้มนำไปในทางงมงาย วิธีการคือต้องพยายามคิดให้เป็นวิทยาศาสตร์เข้าไว้


3.........ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีมิถุนหากท่านใดไม่มีเวลาเกิดที่แน่นอนให้ใช้สำหรับผู้ที่เกิดระหว่างวันที่15มิถุนายน-15กรกฎาคมของทุกปีโดยอนุโลม
กรอบใหญ่ของชีวิตที่สำคัญคือ ตั้งแต่6มีนาคม2559-ประมาณกรกฎาคม 2565 เป็นระยะที่สิ่งดีๆ โชคลาภและความสำเร็จ รายได้พิเศษ กำไรหรือการได้แบบแปลกๆจะเกิดกับพวกท่านอย่างเหลือเชื่อ หรือแบบอาเพศ แบบไม่คาดฝัน ชนิดที่ชาตินี้ท่านมีโอกาสเพียงครั้งเดียวเท่านั้น (เพราะอีกตั้ง ประมาณ84 ปีมฤตยูจรจึงจะเดินมาที่นี่อีกรอบ) แต่ด้านร้ายระวังการได้แบบไม่แน่นอน ขึ้นๆ ลงๆเกินคาดคิด หรือเกิดความเสียหายขาดทุนแบบแปลกๆ
สำหรับปี2560นี้ตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียวที่ดาวใหญ่หรือตรีเทพคือพระราหูจร พระพฤหัสบดีจร และพระเสาร์จรอยู่ในมุมที่ให้โชคใหญ่ในหลายเรื่องเสริมเข้ามาอีกแบบน่าดีใจด้วย แต่ก็ต้องเตรียมตัวรับสถานการณ์ด้านร้ายระยะต่อมาคือ
ตั้งแต่สิงหาคม 2560 เป็นต้นไป พระราหูคุ้นทรัพย์ ระวังการใช้-เสียเงินแบบไม่มีสติ หรือไม่ก็คุมไม่อยู่ หลังจากเกิดเรื่องเงินแล้วบั้นปลายจึงจะออกมาดี เป็นช่วงที่จะใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลคิดแต่ทางได้ไม่คิดทางเสีย หายใจเป็นเงิน(ยาวไปประมาณปีครึ่ง)
ตั้งแต่ธันวาคม 2560 เป็นต้นไประวังชีวิตร้าวมีปัญหาเรื่องคู่ครอง หรือมีปัญหาจากผู้มีส่วนได้เสียในชีวิตทั้งหลายเช่นเลิกรา หรือไม่คู่ครองอาจป่วย จากเป็นจากตาย ถ้าใครโชคดีคู่ครองอาจได้มรดก หรือได้อะไรเก่าๆ แต่หากชีวิตคู่เป็นไปด้วยดีแต่ก็จะทะเลาะกันบ่อยๆ แบบยิ่งทะเลาะกันยิ่งลูกมากอะไรทำนองนี้(ยาวไปประมาณสองปีครึ่ง)
อย่างไรก็ตามแม้ถือว่าตั้งแต่สิงหาคม 2560 เป็นต้นไปพวกท่านอาจจะปวดหัวและดวงตกหลายเรื่องแต่ที่ดีคือเทวดาประจำตัวยังกลับเข้มแข็ง สติมั่นคงไปอีกประมาณหนึ่งปีบางคนได้งานใหม่ ได้คนรักใหม่ ลูกๆประสบความสำเร็จฯลฯ

4........ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกรกฎหากท่านใดไม่มีเวลาเกิดที่แน่นอนให้ใช้สำหรับผู้ที่เกิดระหว่างวันที่16กรกฎาคม-16สิงหาคมของทุกปีโดยอนุโลม
กรอบใหญ่ของชีวิตที่สำคัญคือ ตั้งแต่6มีนาคม2559-ประมาณกรกฎาคม 2565 เป็นระยะที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงปฏิรูป หรือถ้าจะให้ถูกโฉลกต้องระดับปฏิวัติขึ้นไปในเรื่องงาน ผู้บังคับบัญชา ชื่อเสียง เกียรติยศ ถ้าทำได้ดีจะมีชื่อเสียงเกียรติยศ หรือการงานก้าวหน้า แต่หากไม่อาจเสื่อมยศศักดิ์ งานพลิกผันอย่างเหลือเชื่อจนชีวิตการงานล้มลุกคลุกคลาน
สำหรับปี2560 เกณฑ์เด่นคือพระราหูจรนำหน้าลัคนาหรือค้นทรัพย์ของท่านตั้งแต่ต้นปี(ต่อเนื่องมาจากกลางมกราคม 2559) จะใช้เงินแบบไม่ลืมหูลืมตา หรือต้องใช้จากเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย สิ้นเปลืองเสียหาย ใช้อารมณ์และปวดหัวเรื่องเงินและการ บางคนถูกใส่ร้ายก็มี
แต่ครั้นตั้งแต่ สิงหาคม 2560 เป็นต้นไป ปัญหาจากเรื่องเงินเปลี่ยนมาเป็นปัญหาของตัวท่านเองที่อาจตกจากตำแหน่ง เดือดเนื้อร้อนใจ อาจเจ็บไข้ได้ป่วย แต่ถ้าคนโชคดีอาจได้มรดกหรือสิ่งเก่าๆ หรือมีคนจากแดนไกลมาสัมพันธ์ ระวังถูกหลอกใช้ การจะเปลี่ยนแปลงใดๆในชีวิตต้องคิดหน้าคิดหลังให้รอบคอบอย่าคิดแต่ทางได้ไม่คิดทางเสีย เกณฑ์นี้ระวังไปถึงกุมภาพันธ์ 2562 วิธีการรับมือคือใช้ปฏิภาณไหวพริบ ส่วนตัวและความเข้มแข็งเด็ดขาดเข้าสู้
อีกเกณฑ์หนึ่งที่สำคัญคือตั้งแต่ 6 กันยายน 2560 เป็นต้นไปท่านมีโอกาสลงหลักปักฐาน สร้างฐานะ บ้านที่ดิน รถเก่ง โชคช่วยเมื่อถึงคราวอับจน หรือไม่ก็ได้เลื่อนชั้นเลื่อนตำแหน่งแต่ถึงอย่างไรก็มีศัตรูคอยบั่นทอนอยู่เรื่อย เกณฑ์นี้จะเป็นอยู่ในระยะหนึ่งปี
ท่านใดที่มีลูกหลังจากร่วมกับคู่ชีวิตเหน็ดเหนื่อยอุปถัมป์ค้ำชูมานาน ท่านน่าจะได้เห็นความสำเร็จอันน่าชื่นใจในบางระดับของลูกก่อนธันวาคม 2560 หลังจากนั้นคู่ครองของท่านอาจจะป่วย
.
.
.
.
 

Create Date : 26 มกราคม 2560    
Last Update : 26 มกราคม 2560 15:59:21 น.
Counter : 7074 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ดวงชะตา 12 ราศี ปีระกา ๒๕๖๐ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู ดวงชะตา 12 ราศี ปีระกา ๒๕๖๐ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู

>>  ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค. <<

ท่านมีวิถีชีวิตที่แจ่มใสสว่างไสวในปีใหม่ 2560 ดีกว่าหลายๆ ปีที่ผ่านมา ซึ่งจะเห็นได้ถนัดชัดเจนตั้งแต่กลางเดือนมกราคมนี้เป็นต้นไป ได้รับไมตรีจิตมิตรภาพจากญาติมิตรและหุ้นส่วนผู้ร่วมงานอย่างกว้างขวาง ให้คำตอบหรืออธิบายแก่ผู้ที่มีผลประโยชน์เกี่ยวข้องเข้าใจได้ถึงปัญหาและนโยบายในการดำเนินงานที่แล้วๆ มาของท่านอย่างกระจ่างแจ้ง สามารถแก้ปัญหาที่เกิดจากผู้อื่นและแม้แต่ที่เกิดจากพวกพ้องของท่านเองได้โดยสงบ มีการพบปะกับกลุ่มชนจำนวนมากด้วยความเป็นมิตรมิใช่การเผชิญหน้าแต่อย่างใด เดินทางไกลแบบท่องเที่ยวเป็นเวลานาน แต่ไม่มีการย้ายภูมิลำเนา มีความเป็นอยู่รื่นรมย์สมหวังกับครอบครัว

ในเรื่องเงิน รายได้และผลประโยชน์อันเกิดจากการทำมาหากินโดยสุจริตของท่าน จะเจริญรุ่งเรืองขึ้น แม้จะไม่มากกว่าเก่าอย่างน้อยก็เท่าเก่า ส่วนท่านที่อยู่ในช่วงพัฒนาชีวิตของตนเองและเงินสดไม่ค่อยพอใช้ ปลายเดือนมกราคมถึงปลายเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2560 โชคชะตาในเรื่องการเงินแจ่มใสขึ้นมากเกินความ คาดหมาย โปรดกำหนดไว้ในใจได้เลยว่า ตั้งแต่เดือนมกราคม 2560 นี้เป็นต้นไป ท่านจะไม่ขอหรือรับความช่วยเหลือทางการเงินจากใครๆ ควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวเตร่สนุกสนานเฮฮาสำมะเลเทเมา โดยรักษามรรยาทในการสังคมพอสมควร แต่เรื่องของการเงินเป็นเรื่องของดาวศุกร์ และศุกร์หมายถึงเรื่องรักใคร่กับเพศ ตรงข้าม ดังนั้นถ้าในช่วงระยะเวลาดังกล่าว ได้แก่ปลายเดือนมกราคมถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม คนโสดจะเลือกความรักหรือฐานะอันมั่งมีโปรดเลือกเพียงอย่างเดียว ศุกร์ร่วมดาวพุธซึ่งอับแสงมักจะเชื่อคำคนยุ

สำหรับเรื่องกิจการงานอาชีพ ดาวที่เป็นตัวแทนเรื่องงานของท่านได้แก่ดาวเสาร์ ท่านมีอิทธิพลในวงการของท่าน ท่านเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จทางการงานเกินหน้าผู้ที่อยู่ในอาชีพหรือรุ่นราวคราวเดียวกัน ท่านเป็นผู้ที่มั่งมีมาแต่กำเนิด ใจคอกว้างขวางมีเมตตาจิตแก่ผู้อื่น ช่วยเหลือได้แม้แต่ผู้ที่แสดงตนเป็นศัตรูกับท่านโดยไม่มีเลศนัยอะไรใดๆ ทั้งสิ้น อุดมการณ์ที่กล่าวกันว่าไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งนั้นไม่ค่อยมีความหมายแก่ท่าน เพราะท่านเป็นผู้มีเสน่ห์อยู่แล้ว มีความงามสง่าและอ่อนน้อมถ่อมตนอยู่เป็นปกติไม่ได้แสร้งอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เป็นเหตุให้ได้รับนิยมอย่างสูง มองคนที่ท่านต้องช่วยเหลือและผู้เป็นบริวารเสมอญาติของท่านเอง ทนเห็นความทุกข์ทรมานของผู้อื่นไม่ได้ ให้ได้โดยไม่ต้องออกปากขอ จุดอ่อนในชีวิตการงานของท่านคือมักรู้เท่าทันการประจบสอพลอของผู้อื่น และแสดงอาการรังเกียจจนออกนอกหน้า แต่โบราณว่า “ยอนายยอต่อหน้า…ยอขี้ข้ายอลับหลัง” ถ้าท่านยอมให้ผู้น้อยและบริวารยกย่องในวาระอันควรโดยเปิดเผยได้ก็จะเป็นการดี อนึ่งดาวมฤตยูที่กำลังโคจรในราศีเมษขณะนี้ จะอยู่ต่อไปนานหลายปี บริวารจะเพิ่มขึ้นอีก

ท่านเป็นผู้ที่มีจิตใจเชิดชูบูชาเสรีภาพ และนับถือผู้ที่รักเสรีภาพด้วยกัน แต่ดาวที่เป็นเครื่องหมายในเรื่องงานของท่านคือดาวเสาร์ ซึ่งเป็นเรื่องของความหนักแน่นมั่นคง ในด้านบุคคลก็เป็นผู้ที่มีความพากเพียรพยายาม ตั้งใจจะทำกิจการงานสิ่งใดแล้วต้องทำไปจนกว่าจะสำเร็จ แต่เสาร์เป็นดาวบาปเคราะห์ ท่านจึงยกความดีความชอบและความสำเร็จทางการงานของท่านให้ผู้อื่น จนอาจเกิดการเข้าใจผิดกันอย่างกว้างขวางต่อไป ซึ่งไม่เป็นผลดีแก่ใครใดๆ ทั้งสิ้น ดาวเสาร์เข้ามาโคจรในราศีที่เป็นมรณะกับราศีเกิดของท่านตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2557 ซึ่งนำปัญหายุ่งยากยืดเยื้อเรื้อรังต่างๆ ทั้งที่เป็นปัญหาธรรมดาและไม่ธรรมดา แต่เรื่องยุ่งยากเช่นนี้ก็จืดจางลงไปมากแล้ว และจะจบสิ้นตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2560 เพราะเสาร์ย้ายไปราศีธนูท่านพ้นเคราะห์

ในเรื่องของศัตรูนั้น ท่านไม่มีศัตรู แต่คนไม่ดีทั้งปวง เช่น คนโกงและความไม่เป็นธรรมต่างๆ ถือว่าท่านเป็นศัตรูของเขา ซึ่งว่ากันไปแล้วเท่ากับท่านมีศัตรูแทบทั้งโลก นอกนั้นก็เป็นผู้ที่เคยได้รับผลประโยชน์จากท่านแล้วต้องสูญเสียไปไม่ว่าจะเพราะเหตุใดก็ตาม แต่ท่านไม่เหมือนใครๆ เพราะท่านเป็นผู้ที่ “คนชังเท่าผืนหนัง….คนรักเท่าผืนเสื่อ” คือมีมิตรมากกว่าศัตรู แม้แต่ศัตรูเองรู้จักกับท่านนานไปก็กลายเป็นมิตรที่ดีได้ แต่ในปีใหม่นี้เพื่อนๆ ที่ใกล้ชิดสนิทสนมกันจะย้ายภูมิลำเนา ห่างเหินกันไประยะหนึ่ง

ท่านที่มีคู่หมั้นคู่ครองแล้ว ปีใหม่ไม่มีอะไรผันแปร ยังรักกันแน่นแฟ้นต่อไป ที่หมั้นกันมานานๆ ได้แต่งงานอย่างสมหน้าสมตา คนโสดจะพบรักอันสดชื่นรื่นรมย์


>> ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย. <<

ท่านมีชีวิตความเป็นอยู่ในปีใหม่นี้ (2560) ดีกว่าปีที่แล้วมาก ความหวังของท่านมาเร็วเกินความคาดหมาย โอกาสดีและโชคลาภต่างๆ หลั่งไหลเข้ามาสู่ชีวิตของท่านตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมนี้ จนถึงต้นเดือนมิถุนายน อันเป็นช่วงระยะเวลาที่ดาวประจำราศีของท่านให้คุณ ท่านจะเจริญรุ่งเรืองขึ้นโดยไม่ต้องทุ่มเทหรือตกอยู่ในเงื่อนไขลึกลับอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แต่ถึงแม้กระนั้นก็ตามท่านยังมีความทุกข์หม่น หมองอยู่ในใจพูดไม่ออกบอกไม่ถูกเพราะไม่มีสาเหตุ ผู้ที่เคยเสียรู้ผู้อื่นความเศร้าโศกจะเกิดขึ้นบ่อยๆ ถ้าปลงตกเสียได้ก็สบาย เด็กๆ ที่ตกทุกข์ได้ยาก พลัดพรากจากพ่อแม่หรืออาศัยผู้อื่นอยู่ ปีใหม่นี้ดวงจะแจ่มใสขึ้นมาก

ท่านชาวราศีนี้ที่ผ่านชีวิตการบุกเบิกสร้างฐานะด้วยความลำบากยากเย็นมาแล้ว มีความมั่นคงในความเป็นอยู่มีบ้านมีรถพร้อมโดยไม่มีพันธะที่ต้องผ่อนส่งอีกต่อไป ลูกๆ สำเร็จการศึกษามีงานทำ อนาคตไม่มีปัญหาน่าวิตกกังวลแต่อย่างใด ส่วนท่านที่อยู่ในวัยพัฒนาหรือวัยหนุ่มสาว อาจมีอุปสรรคในเรื่องรายได้ผลประโยชน์ หรือมีรายจ่ายที่ไม่จำเป็น ถ้ามีฐานะดีอาจลงทุนกะเก็งกำไรผิดพลาด เช่น ซื้อบ้านไว้ขายโดยหวังว่าจะได้ราคาดีคืน แต่ขายไม่ได้เพราะเป็นที่น้ำท่วมถึง ถ้าท่านเก็บหอมรอมริบไปเรื่อยๆ โดยเริ่มต้นตั้งแต่เดือนแรกของปีใหม่นี้เป็นต้นไป ท่านจะเป็นผู้มั่งคั่งได้ในไม่ช้า ยิ่งไม่มีใครรู้ว่าท่านมีเงินก็ยิ่งดี

ท่านชาวราศีนี้ไม่ค่อยว่างงานคือมักมีงานทำทันทีที่สำเร็จการศึกษาแล้ว ถึงอย่างไรท่านก็ยังค้นคว้าหาความรู้รอบตัวไปเรื่อยๆ จนรอบรู้เรื่องใดเรื่องหนึ่งอย่างจริงจัง อาจเป็นเครื่องเลี้ยงชีพของท่านได้ในอนาคต ท่านอยู่ในวงการงานด้วยความสงบเสงี่ยมเจียมตัว ให้ความสำคัญแก่ผู้ร่วมงานทุกคน รับรู้และเข้าใจปัญหาของญาติมิตรจนช่วยแก้ไขให้พวกเขาได้

เมื่ออายุสูงขึ้นจะได้ทำงานที่ท่านรักและสันทัดจัดเจนอย่างมั่นคงยั่งยืน มีที่ทำงานเหมาะสมแก่รสนิยม เป็นคนที่รักงานอย่างยิ่ง ชาวราศีนี้ที่ไม่ค่อยมีความรู้จะได้ทำงานที่ใช้ความคิดและรุ่งเรืองเป็นครั้งคราว เมื่อดาวประจำราศีโคจรให้คุณแก่ดวงชะตา ท่านทำงานร่วมกับใครๆ ก็ได้แต่มักถูกเอารัดเอาเปรียบหรือถูกใส่ร้ายต่างๆ นานา

ญาติมิตรของท่านเป็นคนที่มีคุณภาพ มีคุณธรรมและไม่หวงวิชา เพื่อนของท่านชำนาญการสิ่งใดท่านจึงมักรู้ด้วยช่วยให้ท่านมีทัศนวิสัยที่กว้างขวาง ซึ่งเป็นคุณประโยชน์ต่อท่านอย่างมากในกาลข้างหน้า ท่านแต่งงานช้า เพราะมักจะไปรักกับคนที่ดีแต่แต่งงานกันไม่ได้ เช่น มีฐานะทางสังคมหรือศาสนาต่างกัน แต่เมื่อแต่งงานแล้วจะอยู่กินกับคู่ครองเป็นปกติสุข ส่วนคนรักเก่าของท่านยังคงเป็นเพื่อนที่ดีกันต่อไป ชาวราศีนี้มักมีบุตรน้อยแต่มีญาติมาก แม้ท่านจะเป็นผู้ที่มีมิตรมากแต่ศัตรูของท่าน ก็มีความสำคัญอย่างมหาศาล ฐานะของเขาก็สูงใหญ่ห่างไกลกับท่าน ในชีวิตนี้ ถ้าท่านไม่มีศัตรูเสียได้ก็จะเป็นการดี

กลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนพฤษภาคมศกนี้ ดาวอังคารมีวิถีโคจรในราศีของท่านและร่วมกับอาทิตย์ในระยะเวลาหนึ่ง ไม่ควรแสดงความคิดเห็นพาดพิงไปถึงผู้อื่น เพราะอาจเกิดเป็นคดีความได้โดยง่าย จะมีกิจการเบ็ดเตล็ดมาให้ท่านทำเป็นงานอดิเรก ทำๆ ไปแล้วจะบังเกิดผลประโยชน์และชื่อเสียงเป็นอันมากยิ่งกว่างานอาชีพเสียอีก ท่านเป็นผู้ที่มีความสุภาพอ่อนน้อมต่อผู้อื่น จึงอาจมีบางคนเข้าใจว่าท่านกลัวเขา ข้อที่ควรระมัดระวังคือท่านคบหาสมาคมกับใครแล้วเลิกคบกันเมื่อไร เขาจะกลายเป็นศัตรูร้ายกาจ

ตามปกติท่านไม่ค่อยได้เดินทางไปไหนๆ เป็นคนรักบ้าน มีความเป็นอยู่โดยสงบแต่บางครั้งอาจถูกรุกรานอย่างมาก เช่น เพื่อนบ้านทิ้งขยะเข้ามาในบ้านท่าน หรือขโมยกระแสไฟฟ้าไปใช้ ท่านเป็นผู้ที่ไม่ค่อยมีบริวาร เช่น ท่านมีคนรับใช้แล้วเขาเกิดถูกรางวัลที่หนึ่งก็ต้องลาออกไปเป็นธรรมดา แต่เป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะแน่นอนอยู่อย่างหนึ่งว่า ผู้ที่ท่านช่วยเหลือนั้นเป็นคนดีเป็นที่น่าชื่นชมตลอดไป ท่านที่มีคู่รักหรือหมั้นกันมาหลายๆ ปี แต่ไม่ได้แต่งงานกันเพราะมีอุปสรรค จะได้แต่งงานกันในก่อนครึ่งปีนี้

วันที่ 1 ธันวาคม 2560 ดาวเสาร์บาปเคราะห์ซึ่งโคจรในราศีพิจิก และเล็งราศีพฤษภของท่านมาเป็นเวลาสองปีกว่า บันดาลความยุ่งยากต่างๆ แต่ท่านชาวราศีทั้งสองนี้ดาวเสาร์จะย้ายไปราศีธนู ท่านชาวราศีพิจิกและพฤษภเป็นอันหมดเคราะห์ มีแต่ความสุขสดชื่นรื่นรมย์สมหวังตราบนานเท่านาน

>>  ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.  <<

ท่านมีความเป็นอยู่ในปี 2560 โดยอิสระจากข้อผูกพันต่างๆ เช่น หมดหนี้สินหรือภาระที่เกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ใช้ความรู้ความสามารถและพลังที่มีอยู่ในการสร้างงานของตนเองหรือเป็นต้นทุนทำกิจการตามเจตนารมณ์โดยไม่มีอัตราเสี่ยงมากนัก ชาวราศีนี้ส่วนใหญ่มีความคิดดีๆ และพูดให้ผู้อื่นเข้าใจความคิดของท่านได้ สมัยก่อนเรียกผู้เช่นนี้ว่า มี “ลิ้นการทูต” หรือ “สาลิกาลิ้นทอง” ในยามที่เกิดแตกร้าวกันในหมู่ญาติมิตร ท่านมักได้รับมอบให้เป็นผู้ไกล่เกลี่ยคู่กรณีกลับคืนดีกัน ซึ่งท่านทำได้เสมอเพราะพวกเขานับถือความมีคุณภาพพิเศษของท่าน

ใครประสบปัญหาความรักปรึกษาท่านได้ หรือพูดอย่างไรเจ้าหนี้ที่กำลังโกรธจัดจึงยอมให้ผัดหนี้ต่อไปได้ แต่ไม่ว่าท่านจะพูดเก่งแค่ไหน ปีใหม่นี้ท่านจะแสดงความคิดเห็นต่อส่วนรวม เช่น แสดงปาฐกถาหรือโต้วาทีหักล้างฝ่ายตรงข้ามอย่างรุนแรง ซึ่งสร้างศัตรูขึ้นโดยไม่จำเป็น อนึ่งตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน ถึง 11 กรกฎาคม ศกนี้ ดาวอังคารโคจรในราศีของท่านและให้โทษแก่ดวงของท่านตามระเบียบ เช่น แสดงความกล้าหาญเสี่ยงอันตรายด้วยวิธีต่างๆ เช่น มุดเข้าไปในปากจระเข้ใหญ่โดยไม่มีหน้าที่หรือความจำเป็นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น อาจลงโทษผู้น้อยรุนแรงจนมีผู้เห็นเป็นการทารุณ ซึ่งมิใช่ปกติวิสัยของท่าน

ชาวราศีนี้ที่มีรายได้เป็นเงินเดือน ไม่ว่าจะออกเดือนละกี่ครั้ง ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เพราะท่านมี ระเบียบวินัยในการบริหารจัดการกับเงินสดในมือ และมีเงินสดเหลือใช้จำนวนหนึ่งเดือน ดังนั้นท่านจึงมียอดเงินออมในบัญชีสูงขึ้น แต่ท่านที่มีรายได้จากการเก็บค่าเช่า กะเก็งกำไรจากตลาดหุ้นและดอกเบี้ยจากวงแชร์ นับว่าเป็นรายได้ที่มีอัตราเสี่ยง เช่น คนที่เช่าอาคารพาณิชย์ทำการค้าขาดทุนปิดร้านหนีค่าเช่า ต่อไปนี้ท่านควรมีวิธีจัดการกับผลประโยชน์ของท่าน ให้เหมาะสมกับสถานการณ์กับปัจจุบัน ไม่ควรค้ำประกันการเงินให้แก่ผู้ใด โดยเฉพาะผู้ต้องหาหรือจำเลยในคดียักยอกฉ้อโกง มิใช่คดีลักวิ่งชิงปล้นแต่อย่างใด รวมทั้งการลงทุนเองหรือเข้าหุ้นส่วนกับผู้ใดก็ตาม เลี้ยงสัตว์ต่างๆ ที่ท่านไม่ได้ดูแลเอง การให้เงินสดแก่เพศตรงข้ามที่ไม่ใช่ญาติพี่น้อง จะเกิดการเข้าใจผิดและข้อครหานินทาต่างๆ ติดตามมา

ในปีใหม่นี้กิจการงานอาชีพของท่านมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี โดยท่านไม่ต้องวิ่งเต้นขอความช่วยเหลือจากผู้ใด เพียงแต่ทำงานตามหน้าที่ให้ครบถ้วน บางครั้งอาจต้องทำงานแทนผู้ร่วมงานซึ่งเกียจ คร้าน แต่หลังกลางปีนี้ไปแล้วจะมีผู้พยายามเกลี้ยกล่อมท่านให้หลงเชื่อและยอมเป็นพรรคพวกของเขา เช่น ให้ท่านลาออกจากราชการที่มีความมั่นคงและอุดมสมบูรณ์ไปด้วยบริการต่างๆ ไปฝากอนาคตไว้กับเขา แต่ดาวประจำราศีของท่านคือพุธ อยู่ใกล้ดวงอาทิตย์มีวิถีโคจรรวดเร็วกว่าดาวเคราะห์อื่นในระบบสุริยะดวงนี้ กิจการที่มีความคล่องตัวและสะดวกในการเปลี่ยนแปลงเหมาะกับท่าน เช่น การค้าในตลาดนัด การค้าที่มีการประมูล และการอยู่ในหมู่ชนที่มีการเคลื่อนไหวในการทำมาหากินไม่มีใครยุ่งกับใครๆ

ท่านชาวราศีมิถุนปีใหม่นี้โชคดีในเรื่องของความรักและไมตรีจิตมิตรภาพ สตรีชาวราศีนี้ไม่ค่อยเหมาะที่จะแต่งงานกับชายชราที่แก่มากๆ หรือถ้าจำเป็นจริงๆ ก็ไม่ควรมีอายุมากกว่ายี่สิบปี เพราะว่าจะมีทัศนะห่างไกลกันมาก

ส่วนความรักของหนุ่มสาว ถ้ามีอุปสรรคอยู่จะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ตั้งแต่เดือนเกิดของท่านไปแล้วจะราบรื่นแจ่มใสสมปรารถนาทุกอย่าง ส่วนท่านที่แต่งงานแล้วชีวิตสมรสสดชื่นรื่นรมย์รวมความแล้ว ท่านกับคนรักคู่หมั้นคู่สมรสจะเกลียวกลมสมสนิทกันอย่างยิ่ง ไม่มีมือที่สามใดๆ มาก่อความยุ่งยากให้แก่ความรักของท่าน ต่างฝ่ายจะนำลาภมาให้สู่กันและกัน ไม่ทะเลาะวิวาทกันเลย

อนึ่งตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม 2560 พุธดาวประจำราศีมิถุนโคจรในราศีธนู ถึง วันที่ 31 มกราคม 2560 ร่วมกับพลูโต ไม่ควรเดินทางไกลเพื่อเสี่ยงโชคต่างๆ เช่น มีผู้ชวนไปซื้อที่ดินราคาถูกเหมือนได้เปล่าๆ เพราะคนขายร้อนเงิน ถ้าท่านเชื่อและไปกับเขาจะพบกับเหตุการณ์ที่ยุ่งยากซับซ้อนที่นึกไม่ถึง ไม่ควรรับสิ่งของแจกที่มีมูลค่ามากมายรวมทั้งเงินสดก้อนใหญ่ ที่ได้เปล่าโดยมิใช่แม้แต่การถูกหวย รวมทั้งตำแหน่งหน้าที่ในสโมสรหรือสังคมใหญ่ๆ ซึ่งท่านไม่เคยรู้ตื้นลึกหนาบางและลับลมคมในใดๆ เพราะผลร้ายที่อาจเกิดขึ้นจะเป็นเรื่องที่แก้ยากหรือแก้ไม่ได้เลย ถ้าไม่ประมาทก็สุขสบายดีตลอดปี 2560


>>  ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.  <<

ท่านอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยของปี 2560 แต่สิ่งเล็กน้อยต่างๆ ในชีวิตนี้อาจนำสิ่งใหญ่ๆ และสำคัญมาสู่คนเราได้ เช่น เพชรเม็ดเล็กแต่ราคามหาศาล ท่านไม่ควรมองข้ามเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตนี้ โบราณจึงว่าอย่าดูหมิ่นบุญกรรมว่าทำน้อย ปีใหม่นี้ท่านที่เคยติดต่อกับญาติมิตร โดยผ่อนปรนและประนีประนอม อาจมุทะลุดุเดือดขึ้นพอสมควร เป็นเหตุให้ท่านมีศัตรูเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

ท่านที่ลำบากในเรื่องที่อยู่อาศัย เช่น บ้านเล็กนิดเดียวอยู่กันแทบเอนหลังนอนไม่ลง หรือแม้บ้านกว้างขวางลมพัดเย็นสบายแต่เจ้าของปากร้ายมาก ท่านก็คงคับใจเป็นธรรมดา แต่ปี 2560 นี้ท่านจะมีที่อยู่อาศัยของตนเอง มีความสุข

วันที่ 21 ถึง 26 มกราคม 2560 นี้จะได้ลาภจากการลงทุนที่ไม่สูงนัก หรือลาภลอยที่เกิดขึ้นโดยท่านไม่ได้ตั้งใจ พระเคราะห์ที่ให้ลาภแก่ท่านในระยะนี้ ได้แก่ พระราหู ซึ่งเป็นเพียงเงาเกิดจากอาทิตย์ จันทร์ และโลกที่ทำมุมแก่กันทางดาราศาสตร์ แต่โหราศาสตร์พบความไม่ปกติที่เกิดจาก เงา (ราหู) เป็นเวลานานมาแล้ว ไม่ว่าจะเกิดจันทรคราสหรือสุริยคราส ย่อมมักเกิดความกระทบกระเทือนดวงชะตาทั่วๆ ไป แต่สำหรับท่านในปีใหม่นี้ พระราหูจะให้ลาภตามวาสนา การเงินของท่านจะรุ่งเรืองจากหลักทรัพย์ต่างๆ เช่น มีบ้าน มีที่ดิน มีสลากออมสินซึ่งมิใช่การพนัน และการประหยัดที่ไม่เกี่ยวแก่การลงทุนโดยเล็งผลเลิศ

การงานของท่านดำเนินไปตามกระแสของหมู่คณะ ถ้าเพื่อนฝูงของท่านอยู่ในความสงบปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับตามคำสั่งที่มาจากผู้ใหญ่ คงอยู่ดีกินดีต่อไปเรื่อยๆ แต่อาจมีเพื่อนฝูงของท่านกลุ่มหนึ่งรวมตัวกันแสดงความขัดแย้ง เช่น นายถูกย้ายก็ลุกขึ้นต่อต้านไม่ให้ย้าย โดยไม่พินิจพิจารณาใดๆ ให้รอบคอบทั้งที่นาย ท่านอยากถูกย้ายแทบแย่ พลังสามัคคีของท่านแทนที่จะให้ผลดีกลับเป็นผลร้าย ท่านควรอยู่ในความสงบ ทำตามคำสั่งโดยเคร่งครัด ไม่ควรต่อต้านผู้ใหญ่ผู้บังคับบัญชาหรือนายจ้าง แสดงอาการดื้อดึงต่อผู้ใหญ่

ในเรื่องของความรัก ไมตรีจิตมิตรภาพและศัตรู ท่านมักโชคไม่ค่อยดี เช่น มีเพื่อนต่างเพศที่คุ้นเคยกันเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนม ท่านกลับระแวงสงสัยว่าเขาอาจมีเลศนัยต่างๆ ที่ลึกซึ้ง เช่น ถูกแฟนเก่าทิ้ง อกหักมา ใครแสดงตนเป็นที่เปิดเผยว่าเขาสนใจท่าน ก็เข้าใจว่าเขาไม่ใช่กุลสตรี ปัญหาจุกๆ จิกๆ เล็กน้อยเหล่านี้เป็นเหตุให้ท่านแต่งงานช้า การดำเนินชีวิตแบบผู้จองหองโดยไม่มีต้นทุนพอเพียงอาจประสบความล้มเหลว ทั้งนี้หมายถึงปัญหาต่างๆ ทุกแง่ทุกมุม

ในช่วงระยะเวลาแห่งความราบรื่นของชีวิต ดาวศุกร์ซึ่งหมายถึงผู้ที่ท่านพอจะพึ่งพาอาศัยได้ ถูกดาวเสาร์เล็ง โดยเฉพาะตั้งแต่ 2 ถึง 28 กรกฎาคม 2560 การงานและผลประโยชน์บางอย่างของท่านจะเสียหายหรือเกิดความขัดแย้งในหมู่ผู้มีส่วนร่วมรับผลประโยชน์ นอกจากนั้น งานที่มีลักษณะ “ไม่ตรงไปตรงมา” มีเลศนัยต่างๆ ซึ่งท่านอาจรู้ไม่เท่าทันเพื่อนฝูง เช่น รับกินรับจ่ายในการประกันชีวิตโดยท่านรับผิดชอบเองโดยเชื่อว่าคนเราไม่ตายง่ายๆ ถ้าผู้เอาประกันอยู่ไปได้อีกสิบปี อะไรก็เปลี่ยนแปลงไปเป็นอันมาก อาจมีผู้ซื้อกรมธรรม์ของท่านมากจนสามารถดำเนินการได้เองเป็นเอกเทศ ผู้ทำกิจการเสี่ยงๆ แบบนี้ประสบความยุ่งยากมากตามๆ กัน แบบรับกินรับใช้หวยใต้ดิน นี่มิใช่คำตักเตือนท่าน แต่มีเกณฑ์ว่าจะมีผู้ชักชวนให้ท่านทำ

ท่านอาจได้รับการอ้อนวอนขอร้องให้เข้าหุ้นกับเพื่อนสนิทซื้อบ้านจัดสรร ขณะที่ซื้อนั้นท่านกับเพื่อนยังเป็นโสด ครั้นต่อมาท่านแต่งงานหรือแต่งทั้งสองคน บ้านที่เคยอยู่กัน 2 คน เช้าไปทำงานเย็นกลับมาก๊งสุรากันพอครึ้มๆ ง่วงก็แยกย้ายกันไปนอน อยู่ร่วมกันโดยสันติก็เริ่มมีปัญหาข้อขัดข้องต่างๆ เกิดขึ้น ในที่สุดก็คงต้องขายบ้าน ดังนั้นท่านจะกระทำการอะไรที่เกี่ยวแก่เงินทุนจำนวนมากหรือระยะเวลายาวนาน ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เว้นแต่ท่านจะมีหลักการและสิ่งใดสิ่งหนึ่งซึ่งรับประกันความมั่นใจให้ท่านได้

อาจเกิดปัญหาเล็กน้อยระหว่างท่านกับเพื่อนร่วมงานและญาติมิตร ได้แก่ การแสดงความคิดออกมาไม่หมดจดเท่าที่ควร ผู้ที่รับฟังคำพูดหรือคำสั่งของท่านอาจแปลความหมายผิดพลาด หรือข้อเขียนที่วรรคตอนไม่ถูกต้องก็เกิดปัญหาขึ้นได้เหมือนกัน อย่างไรก็ตามวันที่ 23 กรกฎาคม 2560 อมาวสีในดวงของท่านร่วมดาวอังคารธงชัย เรื่องอะไรก็ตามที่ท่านไม่ประมาทจะชนะทุกเรื่อง

>>  ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.  <<

ท่านได้รับผล กระทบใกล้ชิดจากพระเคราะห์สำคัญย้ายราศีในปี 2560 คือดาวพฤหัสบดี ดาวเสาร์ และพระราหู สำหรับราหูนั้นย้ายไปจากราศีสิงห์ ถ้าตั้งแต่พระราหูย้ายเข้ามาในราศีสิงห์เมื่อ 16 มกราคม 2559 ท่านได้รับประสบการณ์อะไรในชีวิตบ้าง ย่อมเป็นสิ่งที่มีคุณค่าอันประเสริฐ ด้วยราหูเป็นบาปเคราะห์หรือเป็นฝ่ายให้โทษ ถ้าให้คุณก็ทำให้ตื่นเต้นตกใจลืมตัว เห็นผิดเป็นชอบ เช่น ทำมาหากินโดยสุจริตมาเป็นเวลานานประสบความสำเร็จรวดเร็วเกินคาด มีเงินสดก้อนใหญ่ เดินเข้าบ่อนพนันไปประเดี๋ยวเดียว เดินตัวเบาออกมาแบบสิ้นเนื้อประดาตัว แต่ผู้ที่ตั้งใจอยู่ในความสุจริตไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ตนเองและผู้อื่น พระราหูก็เปรียบเหมือนควันไฟที่พัดผ่านมาแล้วผ่านไป ไม่ทำให้สิ่งใดแตกหักเสียหาย

ส่วนดาวพฤหัสบดีที่เข้ามาโคจรในราศีกันย์ตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคม 2559 ช่วยผดุงฐานะการเงินและรักษาผลประโยชน์ มีโอกาสเหมาะสมที่จะบริจาคทรัพย์ที่ได้มาโดยสุจริต ได้ทำบุญปลาบปลื้มยินดีต่อไปอีกมาก ได้สงเคราะห์ญาติมิตรผู้น้อยที่อ่อนแอและสิ้นหวังให้รู้สึกถึงคุณค่าของเขาเอง และลุกขึ้นยืนได้ด้วยความเข้มแข็ง ท่านมีโอกาสดีในการศึกษาหาความรู้ ในข้อธรรมะหรือปรัชญาชั้นสูงได้พบครูอาจารย์ที่มีความรู้จริงและปฏิบัติจริง ตัวท่านจะได้ความรู้และประสบการณ์ที่ให้ในความจริงของชีวิต เผชิญความผันแปรต่างๆ ได้โดยไม่ตื่นเต้นตกใจ พร้อมที่จะอยู่ในโลกนี้ต่อไป ด้วยจิตใจอันมั่นคง ผู้ที่ยังโสดแต่มีคู่รักแล้วมักถูกคนรักขอยืมเงินก้อนใหญ่แล้วหายตัวไป ท่านที่มีเงินออมถ้าไม่มีใครรู้ได้ก็จะเป็นการดี

ส่วนดาวเสาร์ที่โคจรในราศีพิจิกตั้งแต่ปลายเดือน พฤศจิกายน 2557 คงสร้างวิถีชีวิตลุ่มๆ ดอนๆ แก่ท่าน เช่น ได้ข่าวว่าบ้านจะถูกเวนคืน หรือมีการสร้างตึกสูงใหญ่ค้ำบ้านเรือนของท่าน ถูกผู้ที่ท่านเกรงใจมาขออาศัยอยู่ ซึ่งจริตกิริยาของเขาไม่สอดคล้องกับของท่าน ต้นไม้ใหญ่ของเพื่อนบ้านทอดกิ่งก้านเข้ามาในบ้านของท่าน หรือสิ่งแวดล้อมสร้างความไม่พอใจให้กับท่าน อันเป็นเรื่องที่ต้องใช้ขันติธรรมเพื่อรับมือกับความโหดร้ายที่เกิดจากดาวและชะตาชีวิต แต่ธรรมย่อมคุ้มครองผู้ประพฤติธรรมเสมอ

วันที่ 8 พฤศจิกายนศกนี้ ดาวเสาร์จะย้ายไปราศีธนู เรื่องต่างๆ ที่เคยให้ผลร้ายกลับดี เช่น มีหลักทรัพย์ปึกแผ่นแน่นหนา ได้ลาภเป็นบ้านเรือนไร่นาสวน เมื่อตอนต้นๆ ปีมีผู้เสนอกิจการงานที่มีผลตอบแทนสูง แต่แล้วก็เงียบหายไปอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย จนถึงต้นเดือนกันยายน 2560 ดวงของท่านจะรุ่งเรืองขึ้นอีกครั้งหนึ่ง แม้แต่เรื่องที่ท่านคิดไว้เป็นจริงขึ้นมาอย่างไม่นึกฝัน ท่านจึงไม่ควรใฝ่ฝันลาภอันใหญ่โตมโหฬาร เพราะสิ่งที่ได้มาเกินฐานะความเป็นอยู่จะนำโชคร้ายมาสู่ชีวิตของคนเราอย่างไม่คิดไม่ฝัน โปรดพอใจในสิ่งที่ท่านมีอยู่แล้วดีกว่า

ท่านที่มีพี่น้องทำงานอยู่ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ และทำมาค้าขึ้นมั่งมีศรีสุข ส่งลาภผลเงินทองมาให้ท่านด้วยความรักกันฉันพี่น้อง แม้ท่านจะไม่ได้ออกปากขอเลยก็ตาม ในปี 2560 นี้พี่น้องของท่านที่อยู่ต่างบ้านต่างเมืองประสบความยุ่งยากทางการเงิน เช่น บุคคลในครอบครัวของเขาเจ็บป่วย มีค่าใช้จ่ายสูงหรือพวกเขาเกิดความเปลี่ยนแปลงทางการงาน มีผลกระทบถึงรายได้การเงินและจิตใจ ซึ่งท่านช่วยเหลือไม่ได้ นอกจากจะรับทราบวิกฤตการณ์ที่เกิดแก่พวกเขาด้วยความเข้าใจและเห็นใจเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ญาติพี่น้องของท่านก็ไม่ได้อยู่ในเกณฑ์ชะตาร้ายมากนัก เพียงแต่เหมือนฝันร้ายที่จะหายไปเมื่อตื่นขึ้น มีข้อสังเกตว่าเคราะห์ร้ายที่เกิดขึ้นในชีวิตของคนเรานั้น ถ้าเราไม่ไปให้ความสำคัญและดูแลไม่ให้ขยายตัวออกไปได้ ในไม่ช้าจะจบสิ้นไปเอง แบบโรคผิวหนัง ถ้าเราไม่เกา ผื่นคันนั้นก็จะไม่ขยายตัวลุกลามออกไป เมื่อได้รับการรักษาหรือยาที่ถูกกับโรคก็จะหายได้

ในปี พ.ศ.2560 อาจเกิดไฟไหม้ในหมู่บ้านหรือใกล้บ้าน แต่ท่านไม่มีเกณฑ์ได้รับความสูญเสียที่รุนแรงแต่อย่างใด อนึ่ง การติดต่อกับเพื่อนบ้านที่เห็นว่าตัวของเขามีความสำคัญมาก และมักนำข่าวร้ายต่างๆ มาเล่าให้ท่านฟังหรือนินทาเพื่อนบ้านที่เป็นคนดี ท่านควรระงับการติดต่อกับคนชนิดนี้ซึ่งบางทีเขาก็เป็นสายของโจรผู้ร้าย ไม่ควรเกี่ยวข้องกับเขาในเรื่องเอกสารต่างๆ รวมถึงโทรศัพท์มือถือหรือโทรสารเพราะเขาอาจนำไปใช้ในทางทุจริต อนึ่งกิจกรรมอะไรที่ต้องใช้บัตรประชาชนควรรอบคอบ อย่าให้ใครง่ายๆ

>>  ราศีกันย์17 ก.ย.-16 ต.ค.  <<

ท่านใช้ชีวิตในภูมิประเทศห่างไกลจากถิ่นที่ถือกำเนิดขึ้นมา เติบโตขึ้นในหมู่ชนต่างภาษา ชาวราศีนี้จึงมักพูดได้สองภาษาเป็นอย่างน้อย แต่มิได้หมายถึงภาษาใบ้อะไรใดๆ ทั้งสิ้น เป็นผู้มีวาทศิลป์ในการทำความเข้าใจแก่หมู่ชนจำนวนมาก สามารถถ่ายทอดประสบการณ์ของตนเองสู่ญาติมิตรและผู้ใกล้ชิดให้เข้าใจอย่างกระจ่างแจ้งได้ เช่น ท่านไปชมภาพยนตร์แล้วนำมาเล่าให้ใครฟัง เขาจะได้รับรสชาติสนุกสนานเหมือนได้ไปชมมาด้วยตนเอง ข้อที่ควรระวังอย่างมากได้แก่ท่านไม่ควรเป็นพ่อสื่อแม่สื่อให้คนเขารักกัน ห้ามเขียนจดหมายรักแทนผู้อื่น เพราะในที่สุดผู้ที่อ่านจดหมายรักของท่านจะหลงรักท่านอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ปัญหาจะติดตามมาอย่างยากจะแก้ไข ประการสำคัญอย่าได้บังอาจไปพูดเกี้ยวใครเป็นอันขาด ถ้าท่านไม่ได้รัก

ในปี 2560 นี้ ระยะเวลาตั้งแต่ 12 มกราคม ถึง 12 มีนาคม มีการเปลี่ยนแปลงทางการเงิน แต่มิใช่ได้มากขึ้นหรือน้อยลง แต่ถ้าเคยรับเป็นเงินสด จะได้เป็นเช็คหรือโอนเงินสดเข้าบัญชี ซึ่งไม่มีเรื่องยุ่งยากแต่อย่างใด ใครที่เคยคอยรีดไถเงินสดจากท่านในวันเงินเดือนออก จะไม่ได้คล่องคอเหมือนที่แล้วมา ในเวลาที่ดาวพฤหัสบดีนำหน้าราศีเกิดของท่าน เป็นโอกาสดีที่จะศึกษาหาความรู้เพื่อเพิ่มพูนวิทยฐานะ แม้แต่เรื่องที่ยากๆ ก็ไม่เกินสติปัญญาของท่าน จะมีโอกาสได้เป็นเจ้าภาพอุปสมบท กุลบุตรหรือทอดกฐินเป็นกรณีพิเศษซึ่งท่านตั้งใจไว้นานแล้ว รวมทั้งการที่มีโอกาสบำเพ็ญกุศลสาธารณะต่างๆ ซึ่งเป็นไปในทางที่มีความสุข ไม่เกี่ยวแก่การสูญเสียอะไรใดๆ ทั้งสิ้น อนึ่งตั้งแต่ 23 กันยายน ถึง 9 ตุลาคม 2560 ไม่เหมาะที่จะค้ำประกัน ผู้ใด โดยไม่จำเป็น รวมถึงการค้ำประกันเงินกู้และผู้ต้องหาหรือจำเลยในคดีความต่างๆ ด้วย

ปีใหม่นี้จะทำอะไรอยู่ที่ไหนก็ตาม สิ่งที่เกิดขึ้นโดยที่ท่านไม่ได้เป็นผู้ก่อคือศัตรูและอุปสรรคในการทำงานและการดำเนินชีวิตประจำวัน เช่น เพื่อนบ้านทำราวตากผ้าล่วงล้ำเข้ามาในเขตบ้านของท่าน หรือมีการส่งเสียงอื้อฉาววันยังค่ำคืนยันรุ่ง ถ้าท่านแสดงความไม่พอใจหรือแม้แต่ไปขอร้องเขาเงียบเสียงลงเสียบ้างก็จะเกิดศัตรูอันยิ่งใหญ่ร้ายกาจขึ้นทันที ในกรณีเช่นนี้ท่านควรปล่อยให้เป็นหน้าที่อันอมตะของโลกเข้ามาจัดการแทน คือ เมื่อเขาตะเบ็งเสียงมากๆ จะแสบคอหมดเสียงไปเอง ท่านอย่าเข้าไปยุ่งกับเขาก็แล้วกัน อาจมีผู้ที่ท่านนับถือเกรงใจขอให้ท่านช่วยเป็นพยานเท็จ ซึ่งเป็นผลร้ายแก่ท่านอย่างมาก เพราะดวงของท่านไม่เหมาะที่จะไปใส่ร้ายใครๆ แม้แต่เขาจะเป็นศัตรูเก่าของท่านก็ตาม อาจต้องช่วยเหลือพี่น้องที่มีเรื่องเดือดร้อน

ราวๆ ปลายเดือนกันยายน ศกนี้ อาจมีอาการแพ้อาหารอากาศหรือสิ่งแวดล้อมต่างๆ พลูโตซึ่งไม่ใช่ดาว เป็นแต่เทหวัตถุอันหนึ่งซึ่งโหราศาสตร์ไทยเรียกว่า “พระยม” โคจรในราศีธนูทำมุมจตุโกณกับราศีเกิดของท่าน มักเดือดร้อนยุ่งยากเพราะถูกผู้ใหญ่ที่มีอะไรๆ เหนือกว่าท่านเป็นอันมากริษยา ท่านนึกไม่ออกว่าอะไรเป็นเหตุให้คนขนาดนั้นคิดร้ายท่านได้ ความยุ่งยากที่เกิดจากความใจร้ายของผู้ใหญ่หรือผู้มีอำนาจสูง

ทั้งนี้เพราะ “พลูโต” ซึ่งเข้ามาโคจรในราศีธนูตั้งแต่ พ.ศ.2550 และจะอยู่ในราศีธนูไปจนถึง พ.ศ.2564 เป็นพระเคราะห์ที่โคจรอยู่ห่างไกลโลก จึงมองเห็นว่าเดินช้าที่สุด “พลูโต” นี้แม้ทางดาราศาสตร์จะถือว่าไม่ใช่ดาวเคราะห์แล้วก็ตาม แต่จังหวะสัมพันธ์ที่ “พลูโต” มีต่อพระเคราะห์ต่างๆ แห่งระบบสุริยะก็ยังเป็นที่หวาดหวั่นกันอยู่ โดยเฉพาะโหราศาสตร์ภาคดวงเมือง

แต่ในทางโหราศาสตร์ภาคดวงบุคคลธรรมดา มีพระเคราะห์ที่ให้ผลดีร้ายทั้งๆ ที่มิใช่ดาว ได้แก่ พระราหู และพระเกตุ เพราะฉะนั้น เทหวัตถุท้องฟ้าที่มีขนาดใหญ่กว่าอุกกาบาต และมีวิถีโคจรที่แน่นอน จึงอยู่ในความสนใจของ นักโหราศาสตร์ระบบสุริยะ และแม้พลูโตจะเป็นดาวเคราะห์ที่ถูกเปลี่ยนฐานะเป็นเพียงเทหวัตถุท้องฟ้าเท่านั้น แต่ในปฏิทินโหราศาสตร์สากลก็ยังมีวิถีโคจรของพลูโตในฐานะดาวเคราะห์ไปถึงปี 2050 (พ.ศ.2593)

มีผู้จับตาดูว่า ต้นเดือนธันวาคม 2560 นี้ ดาวเสาร์ย้ายร่วมราศีกับ “พลูโต” จะมีผลดีร้ายอย่างไรแก่ชาวราศีกันย์บ้าง แม้ “พลูโต” จะอยู่ห่างไกลแสนไกลจากพิภพ การรักษาจิตใจให้มั่นคง ไม่ตึงตังโผงผางโครมคราม ย่อมช่วยให้คนเราไม่ตกอยู่ใต้อำนาจของพลังเหนือธรรมดาสามัญได้

ท่านชาวราศีนี้มีคุณสมบัติพิเศษของดาวพุธ มีมนุษยสัมพันธ์และวาทศิลป์ดีเยี่ยม

>>  ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.  <<

ท่านเปลี่ยนปีใหม่พร้อมกับเปลี่ยนแปลงโชคชะตาให้เป็นไปในทางที่ดีกว่าปีที่แล้วเป็นอันมาก เพราะหลังขึ้นปีใหม่เพียง 12 วัน ดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์สำคัญโคจรในราศี ที่เป็นโทษแก่ดวงของท่านตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ.2558 ย้ายเข้าโคจรในราศีตุลของท่านที่มีดวงอาทิตย์เดิมสถิตอยู่เพียงแค่นี้ท่านก็ได้ลาภจากผู้ใหญ่ นายจ้างหรือ ผู้บังคับบัญชาอย่างนึกไม่ถึงอยู่แล้ว ยิ่งงานของท่านมีช่องทางเปิดให้ศึกษาเล่าเรียนเพิ่มพูนวิทยฐานะด้วยแล้ว ท่านจะมีโอกาสได้ศึกษาหาความรู้ เช่น สอบเลื่อนฐานะจากลูกจ้างเป็นประจำหรือข้าราชการ ท่านที่ไร้ญาติขาดคนอุปถัมภ์ อาจได้อุปสมบทกับพระอุปัชฌาย์ที่เป็นผู้ทรงคุณสมบัติเป็นเลิศ เป็นโชคดีและโอกาสแก่ท่าน อันหา ที่เปรียบได้ยากนัก

ดาวพฤหัสบดีที่ย้ายเข้าราศีตุลของท่าน ส่งเสริมความเป็นอยู่และการดำเนินชีวิตส่วนตัว ให้เจริญรุ่งเรืองขึ้นในทางที่ถูกที่ควร เช่น สอบไล่ได้ที่ 1 หรือสอบคัดเลือกประเภทมีผู้สอบเกินร้อยแต่รับแค่ 5 คน แล้วท่านสอบได้ หรือโชคดีเรื่องต่างๆ ที่ไม่ค่อยจะเกิดขึ้นได้โดยง่าย อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่ท่านถูกให้ร้ายใส่ความ ไม่ว่าในเรื่องเกี่ยวแก่คดีความ หรือเรื่องเกี่ยวแก่ที่ทำงาน ควรหาโอกาสชี้แจงความเป็นมาหรือเป็นไปให้ผู้ใหญ่ได้รับทราบ โปรดคำนึงไว้ด้วยว่า ความสุจริตใดๆ ก็ตาม ย่อมต้องมีพยาน มีคนเป็นอันมากที่ชีวิตพินาศล่มจม เพราะถูกใส่ร้ายโดยไม่มีมูลความจริงอะไรใดๆ ทั้งสิ้น บางคนติดคุกจนงอมพระราม ท่านเป็นชาวราศีเดียวที่ถูกดาวมฤตยูเล็งนานถึงเจ็ดปี ท่านที่มีญาติสนิทมิตรสหายชาวราศีกันย์ ซึ่งถูกมฤตยูเล็งมาแล้วเป็นเวลานาน อาจได้กำลังใจจากผู้มีประสบการณ์เหล่านั้นพอสมควร เพราะเท่าที่พบเห็นกันมานั้น ผู้ที่ดวงร้ายมากแต่ไม่เป็นอะไรเลยก็มี จะหาว่าดวงผิดก็ว่าไม่ได้เพราะมีหลักฐานมั่นคง เช่น เกิดสงครามโลกก็มีคนแรกที่ถูกยิง และเมื่อสงครามจะสงบก็มีคนสุดท้ายที่ถูกเปรี้ยงเดียวสงครามสงบทันที เชื่อกันว่าถ้าตอนนั้นเขาอยู่ห่างจากที่นั้นสักสองสามวา ก็คงจะปลอดภัยและอาจมีชีวิตยืนยาวต่อมาจนเกิดสงครามโลกครั้งที่สามก็ได้

การนำเรื่องการรบราฆ่าฟันมากล่าวถึงในราศีของผู้รักความสงบ เพราะราศีของท่านถูกดาวมฤตยูเล็งเป็นระยะเวลายาวนาน บางทีท่านเองก็จะกลายเป็นผู้นิยมความรุนแรงโลดโผนไปโดยไม่รู้สึกตัวแต่ถึงอย่างไรก็ไม่เป็นไรเพราะดาวพฤหัสบดีศุภเคราะห์ (ดาวดีอย่างยิ่ง) โคจรในราศีของท่าน คุ้มครองป้องกันอันตรายให้ได้แทบทุกเรื่อง ข้อสำคัญท่านอย่าเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องยุ่งยากต่างๆ ที่ลึกลับ ซับซ้อนมีเลศนัยแอบแฝง เช่น เข้าร่วมขบวนแห่ขันหมาก ซึ่งเจ้าสาวมีคู่รักอยู่แล้วเงียบๆ อาจมีคนแอบซุ่มโจมตีอยู่ก็ได้ ทั้งนี้หมายถึงญาติมิตรที่มีศัตรูมากๆ ของท่านด้วย

ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมาสำหรับท่านชาวราศีนี้ที่ยังโสด มีโอกาสดีในเรื่องความรักผ่านเข้ามาหลายครั้ง โดยท่านอาจรักคนที่เขามีแฟนอยู่แล้ว หรือเขาซื่อจนไม่รู้ว่าท่านรักเขา มีโอกาสดีที่ท่านกับเขาได้พบกันตามลำพัง แต่เขาก็ไม่เคยที่จะบอกรักให้ท่านรู้ตัว ท่านชาวราศีนี้ที่เป็นโสดตลอดชีวิตก็มี หรือรักเขาข้างเดียว แต่ท่านก็ไม่รู้สึกยินดียินร้ายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น บางท่านมีคู่รักเหมือนกัน แต่มีอุปสรรคที่ไม่สำคัญ ซึ่งเป็นปัญหาพอสมควร เช่น รูปร่างแตกต่างกันเป็นอันมาก ต่างศาสนากัน อันเป็นเรื่องของกรรมเก่า

หลายท่านชาวราศีนี้เมื่อไม่แต่งงานหรือไม่มีครอบครัวของตนเอง ก็เลยกลายเป็นคนเลี้ยงหลานให้พี่ๆ น้องๆ ของท่านเอง และเมื่อเด็กพวกนั้นเติบโตขึ้น พวกเขาอาจไม่สนใจท่านเลยก็ได้ แต่มีความจริงว่าคนที่รักเราตั้งแต่ยังเป็นเด็กๆ นั้น มักจะรักเราตลอดไปจนโต เว้นแต่ท่านจะใจร้ายกับพวกเขาจนเกินไป

ราศีที่เกี่ยวกับความรักของท่าน มีอิทธิพลของพระราหูหรือดาวมฤตยูเกี่ยวข้อง อาจจะตัดสินใจผิดพลาดในเรื่องของความรัก หรือไปรักคนที่เขามีเจ้าของแล้ว บางคนก็ไปได้ผู้เป็นม่ายมีเรือพ่วงยาวเฟื้อย

ปีใหม่นี้ท่านควรเข้มงวดในเรื่องอาหาร ยา และ สิ่งบริโภคบำรุงร่างกาย ไม่ควรรับการผ่าตัดเพื่อการ เสริมสวย เช่น ทำนัยน์ตาสองชั้น เสริมจมูกให้โด่งหรือดึงหน้าเพื่อทำให้ดูเต่งตึง รวมทั้งอะไรๆ ที่อ้างว่ามีคุณภาพลดความอ้วน ห้ามแสวงหารายได้พิเศษใดๆ ที่ ไม่สุจริตและมีเบื้องหลังลึกลับต่างๆ อย่าไปรักคนที่เขามีแฟนอยู่แล้ว ไม่ควรแข่งขันต่างๆ ที่ไม่ใช่กีฬา หรือเล่นกีฬากับคนที่ไม่มีน้ำใจนักกีฬา

>>  ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.  <<

ท่านเป็นชาวราศีเดียวในระบบสุริยะที่ได้รับยกเว้นไม่มีภพวินาศ ตามปกติมนุษย์ที่เกิดมาในราศีต่างๆ กัน คือ 12 ราศี มีเวลาเกิดเป็นเครื่องกำหนดภพหรือเรือนซึ่งโหรสากลเรียกว่า HOUSES มีทั้งหมดรวม 12 ภพด้วยกันท่านที่สนใจในเรื่องโหราศาสตร์ระบบสุริยะจะตื่นเต้นในความ ?พิเศษ? ของราศีพิจิกตั้งแต่เริ่มศึกษาค้นคว้าเลยทีเดียว และอาจได้คิดว่า ?ความดียังมีอยู่ในหัวใจคน…เรายังไม่สิ้นหวังเสียทีเดียว?

ดาวเสาร์ย้ายเข้ามาโคจรในราศีพิจิกตั้งแต่ปลาย พ.ศ.2557 จนกว่าจะถึงปลายปี 2560 จึงจะย้ายไปราศีธนู ในระหว่างเวลาสองปีเศษ ดาวเสาร์ซึ่งเป็นบาปเคราะห์อยู่ร่วมกับอาทิตย์กำเนิดของท่านในมุมที่เรียกว่า ?กุม? หรือ ?ถึง? กัน มีคำทำนายตามตำราว่าจะมีเรื่องยุ่งยากต่างๆ นานา ท่านจะเหมือนผู้ที่ใช้ชีวิตอยู่ในเรือกลางทะเล ซึ่งความผันแปรของลมฟ้าอากาศย่อมส่งผลกระทบโดยตรงไม่มากก็น้อย แล้วแต่วาสนาหรือพื้นดวง ของท่าน และถ้าในราศีเกิดคือราศีพิจิกมีดาวเคราะห์ อื่นอีก ปัญหาต่างๆ คงเกิดขึ้นตามสภาพของพระเคราะห์นั้นๆ แต่ไม่มีเรื่องราวหรือเคราะห์ร้ายใดๆ ในชีวิตที่จะร้ายแรงเกินไปสำหรับท่าน พลังแห่งความเคราะห์ร้ายต่างๆ รวมทั้งศัตรูมักมาถึงท่านในแง่มุมที่เป็นไปในทางอ่อนแอ ไม่พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับท่าน

ท่านให้ความสำคัญแก่ทุกคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเสมอหน้ากัน ไม่มีการเลือกที่รักมักที่ชัง ท่านกล้าทำกิจที่ผู้อื่นไม่ค่อยกล้า ได้แก่การ ?กล้าที่จะเป็นผู้ใหญ่? และแสดงออกอย่างจริงใจเมื่อเป็นผู้รับ ไม่ว่าสิ่งที่ได้รับนั้นจะไม่มีค่าอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้เพราะท่านคำนึงถึงน้ำใจของผู้ให้มากกว่าสิ่งใดทั้งหมด แม้จะระลึกถึงคุณค่าของทุกสิ่งทุกอย่างที่มีผู้ให้ แต่ถ้าถึงเวลาที่จะต้องสูญเสียก็ไม่พิรี้พิไร

ท่านรักงานและทำตามหน้าที่ แต่เมื่อไรท่านทราบว่าตนเองไม่เป็นที่ต้องการของสังคม นั้นๆ ความรู้ความสามารถของท่านไม่มีค่าและความหมายสำหรับที่นั้นแล้ว ท่านจะก้าวออกมาทันที ไม่ลาออกจากงานเพื่อประชดใครหรืออะไร ไม่งอนให้ใครมาง้อ ท่านเคารพนับถือ ?ความคิด? และเชื่อว่าการมีความรู้โดยไม่มีความคิดมักทำอะไรพลาดได้ แต่แม้ท่านจะไม่นับถือใครหรืออะไรก็ตาม ท่านก็ไม่ดูถูก ท่านเกิดมาในชีวิตนี้จะมีลาภหลายครั้ง เป็นลาภลอยก็หลายครั้ง ท่านจะมั่งคั่งร่ำรวยได้ถ้ามีคู่สมรสที่รู้จักค่าของเงิน ชาวราศีนี้ที่เป็นโสดแม้จะหาสตางค์เก่งก็อาจไม่มั่งมีก็ได้ แต่ชาวราศีพิจิกมักมีคู่ครองที่ฐานะการเงินสูง มีความรู้ และมีคุณธรรม

ท่านอาจจะรู้ไม่เท่าทันผู้ที่ท่านคบหาสมาคมกับพวกเขา การมองผู้อื่นโดยเชื่อไว้ก่อนว่าเป็นคนดี เป็นความผิดพลาดของท่านครั้งแล้วครั้งเล่า ส่วนมากผู้ที่เป็นศัตรูกับท่าน มักเป็นเพื่อนเก่าหรือผู้ที่คุ้นเคยกันมาก่อน คือท่านมักจะดีเกินไปกับคนที่คบหาสมาคมกัน และให้สิ่งดีที่สุดที่มีอยู่แก่พวกเขาโดยไม่เสียดาย มีบางคนได้รับสิ่งต่างๆ จากนั้นจนอาจเผลอนึกไปว่าท่านเป็นคนอวดมั่งอวดมี หรือพยายามสร้างความสำคัญให้ตนเอง ครั้นท่านเลิกคบกับเขา ก็เป็นการแสดงให้พวกนั้นเห็นว่าความจริงเขาไม่ได้มีความหมายหรือความสำคัญอะไรใดๆ ทั้งสิ้นแก่ท่าน

ราศีของท่านมีอังคารเป็นดาวประจำราศี หมายถึงความกล้าหาญ เข้มแข็งเด็ดขาด เป็นนักต่อสู้แก้ปัญหาต่างๆ ด้วยความองอาจสง่างาม เป็นผู้ปราบปรามความทุจริตต่างๆ โดยมีอำนาจตามกฎหมาย หมายถึงอาวุธที่นำมาใช้ได้โดยไม่ผิดกฎหมาย กล้าที่จะช่วยเจ้าหน้าที่จับกุมคนร้ายในกรณีที่เป็นเหตุซึ่งหน้า และเป็นพยานให้ใครก็ตามที่กำลังได้รับความไม่เป็นธรรม ให้ได้รับความเป็นธรรมเท่าที่จะเป็นได้

ในปีใหม่ พ.ศ.2560 นี้ ดาวเสาร์จะย้ายจากราศีพิจิกเข้าสู่ราศีธนูวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2560 และจะโคจรในราศีดังกล่าวนั้นเป็นเวลา 2 ปีเศษ ท่านจะพบกับ เหตุการณ์ใหญ่ๆ มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการดูแลผลประโยชน์ในกองการกุศลสาธารณะ ถ้าไม่ต้องศึกษาเล่าเรียนแล้วจะได้งานทำในกระทรวงเกษตร กรมที่ดิน เป็นนักธุรกิจผู้ซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ดิน ได้ลาภเป็นอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ หรือขายไร่นาสวนผืนเล็กได้ราคาดีมาก ขายทีเดียวรวยมากเลย

ท่านชาวราศีนี้มีเกณฑ์ได้ลาภใหญ่ในเดือนตุลาคม 2560 ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม จะเป็นสิ่งที่นำความปลาบปลื้มปีติยินดีมาสู่ท่านอย่างมาก และเป็นลาภที่ ได้แล้วจะไม่มีการสูญเสียหรือร้อนใจภายหลัง เป็น ปีใหม่ที่มาถึงท่านโดยไม่นำความยุ่งยากใดๆ มาด้วยเลย คนโสดจะโชคดีเรื่องความรักด้วย

>>  ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.  <<

ท่านเป็นผู้ที่มีธรรมะในใจ อยู่ในระเบียบแผน โดยไม่มีการฝ่าฝืน สามารถอภัยให้แก่ผู้ที่ทำความ เสียหายให้แก่ท่านได้ อยู่ในวงศ์ตระกูลที่ได้รับ การยกย่องนับถือ ส่วนมากมักร่ำรวย มีความรู้ความสามารถในการบริหารจัดการเรื่องราวต่างๆ ให้เป็นไปตามที่ควรจะเป็น ส่วนมากชาวราศีนี้มีความรู้และได้ทำงานเกี่ยวแก่การเงินหรือดูแลผลประโยชน์ของผู้อื่น สามารถทำงานใหญ่ๆ ให้แก่ส่วนรวมได้โดยไม่ ปรากฏชื่อเสียงหรือมีผู้เห็นความสำคัญมากนัก ในปีใหม่ (2560) นี้ มีการเปลี่ยนแปลงชีวิตความเป็นอยู่หลายประการ บ้านของท่านที่เคยมีความเป็นอยู่อย่างสงบ จะมีหมู่ชนขนาดใหญ่มาดำเนินกิจการต่างๆ เช่น มีโรงเรียน โรงงาน หรือที่ทำการรัฐบาล ซึ่งท่านคงต้องปรับเปลี่ยนความเป็นอยู่ให้เหมาะสม

ในปีใหม่นี้ท่านมีโครงการระยะยาว เช่น ประกอบกิจการงานที่ให้ผลตอบแทนค่อนข้างช้า ได้เป็นผู้ปกครองบ้านเรือน ไร่ นา สวน หรือทำกิจการต่างๆ ที่ให้ผลผูกพันระยะยาว เป็นผู้แก้ปัญหาให้แก่ญาติพี่น้องได้ผลสำเร็จ เปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ให้สอดคล้องกับฐานะการทำงานและสังคม ได้รับตำแหน่งหน้าที่ทางการงาน หรือมีความสำคัญต่อสังคมสูงกว่าอายุ มีความตั้งใจแน่วแน่ในการนำชีวิตไปสู่ความสำเร็จอย่างใดอย่างหนึ่งที่ยากลำบากแต่สุจริต ปลายปี 2560 นี้ ดาวเสาร์เข้ามาโคจรในราศีของท่านเป็นเวลาสองปีเศษ มีเหตุการณ์ใหม่ๆ ที่ขัดแย้งกับความรู้สึกนึกคิด วัฒนธรรมและความเป็นอยู่ ซึ่งท่านสามารถแก้ไขให้เหตุการณ์ผ่านไปได้ด้วยดี

ท่านไม่ควรค้ำประกันหนี้สินและผู้ต้องหาหรือจำเลย ไม่ว่าเรื่องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่เหมาะที่จะลงทุนในกิจการที่อยู่ห่างไกล หรือเริ่มกิจการใหม่ๆ โดยเล็งผลเลิศ ไม่ควรเก็บทรัพย์สินเงินทองโดยปราศจากการตรวจตราดูแล แม้แต่เงินฝากประจำในธนาคาร ทำอะไรที่เกี่ยวแก่การเงินควรมีพยานหลักฐานที่กระจ่างแจ้ง เป็นระยะเวลาที่ท่านอาจถูกขโมย โกงและสูญเสียทรัพย์สิน จากสาเหตุที่ไม่คาดฝันต่างๆ พลูโตอยู่ในราศีของท่านไม่ควรสวนทางกับคน หมู่มาก หรือร่วมกับขบวนการใดๆ ที่ต่อต้านจริยธรรมและอำนาจรัฐ มีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้น เช่น เขย สะใภ้ และบุตรหลาน ควรรักษาไมตรีกับเพื่อนบ้านไม่เข้าไปยุ่งกับเขาโดยไม่จำเป็น ไม่ควรเข้าไปในบริเวณที่มีการก่อสร้างหรือรื้อถอนขนาดใหญ่ถ้าไม่มีธุระจำเป็น อาจพบเห็นอันตรายจากทางน้ำ ไม่ควรถกเถียงปัญหายากๆ กับผู้อื่น เช่น เรื่องศาสนา การเงินหรือความรักเป็นต้น

ท่านมีเพื่อนฝูงมากขึ้น ได้รับไมตรีจิตมิตรภาพจากชนเหล่านั้นเป็น อันดีคนโสดจะพบรักที่มีความคิดเห็นหรือรสนิยมต้องกัน หากไม่มีการเดินทางไกล หรือย้ายภูมิลำเนาก็คงได้แต่งงานกันสมความปรารถนา มีตำแหน่ง หน้าที่การงานสูงกว่าอายุของท่าน หรือเจริญในทางการงานข้ามหน้าข้ามตา เพื่อนฝูง แต่ท่านรักษาความเป็นมิตรกับชนเหล่านั้นไว้ได้ด้วยดี ควรรักษาฐานะเดิมๆ ของท่านเองไว้ให้ดีที่สุด เช่น ไปต่างประเทศกลับมาก็ยังพูดภาษาไทย ได้ชัดเจน

ไม่ว่าจะมีปัญหาใดๆ เกิดขึ้นในปีนี้ ท่านจะแก้ไขได้ด้วยสติปัญญาและความมีเมตตาอารีแก่ผู้เกี่ยวข้อง ไม่ควรต้อนรับเพื่อนใหม่ๆ ใกล้ชิดเกินไป เช่น พาพวกเขาเข้าบ้านโดยไม่จำเป็น เพื่อนพ้องที่อยู่ต่างประเทศหรือต่างจังหวัด จะกลับมาเยี่ยมเยือนนำสิ่งของสวยงามแปลกประหลาด หรือมีค่าหายากมาให้ท่าน ควรระวังคำพูดและคำมั่นสัญญาที่ผูกมัดตัวท่านเอง บุตรหลานและบริวารใกล้ชิดมักมีเรื่องแปลกประหลาดมาเล่าสู่กันฟัง หรือมีแนวความคิดใหม่ๆ ในการลงทุน ซึ่งจะเชื่อถือนักไม่ได้ ไม่ควรให้คำแนะนำผู้อื่นในเรื่องยาและการรักษาพยาบาล ถ้าท่านไม่มีความรู้จริงในเรื่องเหล่านั้น

ผู้ที่เริ่มก่อร่างสร้างตัว จะเผชิญกับข้อขัดข้องต่างๆ นานา ซึ่งท่านจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เพราะความมีจิตใจเยือกเย็น เข้าใจ ให้อภัยตนเองและผู้อื่นได้ตามสมควร ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในรอบปีใหม่นี้ ล้วนแต่เป็นรากฐานความเจริญก้าวหน้าของชีวิตในอนาคต ผู้ที่เริ่มทำงานใหม่ในต้นปีนี้ หรือได้เข้าเล่าเรียนในระดับอุดมศึกษา จะพบเห็นสิ่งแปลกใหม่หลายอย่าง ซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงนิสัยใจคอและความเป็นอยู่ของท่านก็ได้ แต่ถึงอย่างไรปีใหม่นี้ก็ดีกว่าปีที่แล้วแน่ๆ แต่ไม่ควรประมาทศัตรูเก่า

ที่มา: ข่าวสด
 

Create Date : 04 มกราคม 2560    
Last Update : 4 มกราคม 2560 12:12:20 น.
Counter : 5814 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 


BlogGang Popular Award#13


 
เต้าหู้จัง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต้าหู้จัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.