Group Blog
 
All blogs
 
คำทำนายดวงชะตา 12 ราศี ปีขาล 2553 โดย : หมอทรัพย์ สวนพลู

ราศีเมษ
(13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม)
ในปี 2553 เชื่อว่าตั้งแต่ 14 เมษายนถึง 14 มิถุนายน ท่านจะป่วยเพราะเจริญอาหาร ซึ่งเจือปนสิ่งเป็นพิษ หรือทำงานหนักหักโหมเกินไปโดยไม่รู้ตัว แต่จันทร์ดับจันทร์เพ็ญหรืออุปราคาใดๆ เหมือนสงคราม ย่อมมีทั้งผู้เสียหายและผู้ได้รับผลประโยชน์มหาศาล คำทำนายที่ว่าท่านจะเคราะห์ร้ายอาจกลายเป็นโชคดีอย่างนึกไม่ถึง


แม้ชีวิตและงานของท่านจะมีผู้อื่นเข้ามาก่อวินาศกรรมเป็นครั้งคราวโดยได้รับคุณูปการจากบริวารของท่านเอง แต่ผู้ทรยศนี้จะห่างไกลจากท่านออกไปเรื่อยๆ จนในที่สุดจะเหลืออยู่แต่ในความทรงจำ ความเจริญทางการงานของท่านในรอบปีใหม่นี้ แตกกิ่งก้านสาขาจากงานหลักๆ ไม่มีอุปสรรคหรือคู่แข่งขันอีกแล้ว แต่ที่จริงท่านมีศัตรูที่เกียจคร้านแต่ฉลาด พวกเขารอให้ท่านงอมเหมือนผลแอปเปิ้ลสุกคาต้นแล้วหล่นลงมาเข้าปาก แต่ท่านเป็นผลทุเรียน จะมีแต่การลักลอบโจมตีท่านอย่างโจรปล้น เหตุจะเกิดปลายเดือนเมษายน 2553 แต่ท่านชนะ


เรื่องที่ควรสนใจป้องกัน คือ โรคติดต่อต่างๆ ที่เกิดขึ้น อย่าไปแช่งหรือคิดร้ายแก่ใคร ถ้ายากจนจริงควรท่องคาถาของท่านพระครูวิหารกิจจานุการ (หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค) จะเหมือนท่านขุดดินจนพบตาน้ำ มีน้ำใช้ตลอดไปราศีพฤษภ
(15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน)
ไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงสำคัญใดๆ แก่ชีวิตและงานของท่านซึ่งเห็นได้ชัดเจน คนที่พบกันเป็นครั้งแรกทำให้ท่านเสียหาย เป็นผู้ที่ท่านควรหลีกเลี่ยงอย่าคบหาสมาคมกับเขาต่อไปอีก เพราะความเสียหายครั้งต่อไปจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จะมีคนทำอะไรไม่ดี ทำผิดพลาดโดยลำพังตัวของเขาเอง แต่เขาทำให้ผู้อื่นเชื่อได้ว่าเขาสนิทสนมกับท่าน ได้รับคำแนะนำเสี้ยมสอนจากท่าน ท่านจึงไม่ควรสนิทกับใครเกินไปโดยเฉพาะผู้ที่อ่อนกว่า


ปีใหม่นี้จันทร์ดับในราศีเกิด ไม่ว่าจะเป็นอุปราคาหรือไม่ก็ตาม ย่อมกระทบกระเทือนถึงท่านพอสมควร และส่งผลถึงคู่สมรสของท่านด้วย อย่างน้อยควรขึ้นลงบันไดด้วยความมีสติ อภินันทนาการของศัตรูคือยาพิษเคลือบน้ำตาล การรักษาสถานภาพเดิมไว้ได้ดีกว่าได้อะไรทั้งหมด อย่าหลงละเมอว่าคนที่เขาเหนือกว่าจะจริงใจต่อท่าน และท่านก็อย่าเรียกร้องหรือขอความเมตตากรุณาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น


ราศีมิถุน
(15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม)
ชีวิตและงานของท่านมีดวงอาทิตย์ดวงจันทร์เป็นพระเคราะห์หลัก จึงไม่ควรดูสุริยคราสจันทรคราสแบบดูเล่น ถ้าเพื่อวิชาการคงไม่เป็นไร การเงินขึ้นๆ ลงๆ รวดเร็ว แม้ท่านจะพยายามออมเงินสดเพื่อให้เป็นก้อนใหญ่ก็ทำไปโดยยาก เพราะท่านเป็นคนใจกว้าง มีการตั้งพรรคใหม่และเชิญท่านเป็นหัวหน้าซึ่งท่านปฏิเสธยาก เพราะสมาชิกส่วนมากเป็นศิษย์และลูกเพื่อนหลานเพื่อนทั้งสิ้น

งานของท่านมักผูกติดกับเหตุการณ์บ้านเมือง แต่บางทีสถานการณ์บ้านเมืองยุ่งยากวุ่นวาย เศรษฐกิจตกต่ำ แต่ท่านกลับดีขึ้น ปีใหม่นี้ชาวมิถุนที่อาภัพรัก กำพร้าคู่ จะโชคดีเป็นพิเศษเพราะดาวศุกร์ให้ลาภ แต่งกันแล้วท่านจะรู้ว่าเรื่องพระสังข์ทองมีจริงราศีกรกฎ
(16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม)
ปีใหม่นี้ทั้งปีท่านไม่ถูกราหูเบียดเบียนดวงชะตาเลย ผู้ตกอยู่ในอำนาจเครื่องดื่มมึนเมา มีญาติมิตรที่ทำมาหากินในทางทุจริต ทำสัญญาผูกมัดสูญเสียเสรีภาพ ทำงานกลางป่าดงกับนายจ้างที่หฤโหด ท่านหมดเคราะห์ตั้งแต่ 4 พฤศจิกายน 2552 แล้ว

การเงินรายได้ผลประโยชน์ มีผู้ส่งเสบียงอาหารจนแทบไม่ต้องซื้ออะไรเลย ท่านจะถูกคนชั่วร้ายชักนำไปในทางที่อาจเป็นอันตราย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง มีทรรศนะไม่ตรงกับคนรักคู่สมรสถึงกับไม่มองหน้ากัน ได้รับบาดเจ็บจากน้ำร้อนลวก ไฟไหม้ ไม่ควรเที่ยวทางน้ำหรือว่ายน้ำดำน้ำลึก ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2553 จะรวยใหญ่หรือได้แฟน ถ้ายังเป็นโสด ท่านมักเชื่อเพื่อนหรือคนที่ท่านรักเกินไป จนอาจยุ่งยาก ถ้าเป็นตัวของตัวเอง ไม่เชื่อคำยุยงส่งเสริมของมิตรเทียม ก็จะสุขสบายตลอดไปราศีสิงห์
(17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน)
ท่านที่เกิดมาเป็นผู้อาภัพอับวาสนา ด้อยโอกาสในสังคม ลำบากยากจน และเมื่อสองสามปีที่ผ่านมาดาวเสาร์ย้ายจากราศีเกิดของท่านลงราศีกันย์ 30 กันยายนปีที่แล้ว ดาวมฤตยูย้ายเมื่อ 2 มีนาคม 2552 ท่านปลอดภัยจากอุบัติเหตุเครื่องยนต์กลไกเครื่องไฟฟ้าและเครื่องบิน

ประวัติศาสตร์อันเกรียงไกรของสกุลวงศ์ และความร่ำรวยจะดึงดูดความสนใจของนักแสวงโชคทางการเมือง ถนนหลายสายมุ่งหน้ามาที่ท่าน เพื่อสิ่งเดียวที่ปรารถนา คือเงินมหาศาล ท่านจึงควรเอาตัวออกจากวิถีทางการเมืองเสียแต่เนิ่นๆ ถ้าไม่มีจุดประสงค์ที่จะเล่นการเมือง ควรหามิตรแท้ไว้เพื่อเตือนตนในยามเกิดอารมณ์ร้ายอย่างกะทันหัน มิตรแท้คือ "สติ" การเจริญสตินั้นเป็นที่รู้กันแพร่หลายในผู้นับถือพระพุทธศาสนา ท่านก็เป็นพหูสูตอยู่ ทบทวนดูคงทราบ


ราศีกันย์

(17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม)
ผู้ที่เกี่ยวข้องกับท่านทางสายโลหิต เช่น ลุงหรืออา ที่มีอิทธิ พลในหมู่ญาติ หรือผู้ใหญ่ในงานงานเดียวกัน เปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่ เป็นเหตุให้ท่านได้นายใหม่ซึ่งมีความเป็นมิตรกว่าคนก่อนๆ มีกิจกรรมเกี่ยวแก่สังคมและส่วนรวม เป็นผู้นำคนหมู่มากบำเพ็ญประโยชน์สาธารณะ แม้จะอายุน้อยแต่บุคลิกภาพของท่านก็สง่างาม เป็นที่นับถือและเชื่อถือของผู้ที่ติดต่อเกี่ยวข้องกันจะมีผู้มองเห็นความสำคัญและความสามารถของท่าน โชคดียิ่งใหญ่จะมาถึงตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน 2553 และจะอยู่กับท่านไปถึงต้นเดือนพฤษภาคมปีหน้า (2554) โอกาสดีในเวลาปีเศษสำหรับผู้มีขีดความสามารถสูงอย่างท่านช่วยให้ท่านปีนป่ายขึ้นสู่ยอดสูงสุดของภูเขาหิมาลัยได้แน่ๆ เว้นแต่ท่านจะพักผ่อนนอนหลับมากไปแบบเต่าตัวที่แพ้กระต่าย

ควรใช้ชีวิตประจำวันด้วยความเข้มแข็ง ไม่หวั่นไหวต่อการถูกนินทาใส่ร้ายโจมตี จะเสียหายเพราะไปช่วยเหลือด้วยความเมตตากรุณาหญิงอาชีพพิเศษ หรือเมียน้อยศัตรู หรือกิ๊กของเขา คิดดูแล้วเพียงไม่อยากได้อย่างเดียว ก็ช่วยให้สบายได้มากมายเหลือเกินราศีตุล
(17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน)
อาจเกิดความไม่ราบรื่นในชีวิตและงานของท่าน บิดาหรือลุงที่ใกล้ชิดกับท่านมานานๆ จะแยกไปอยู่ที่อื่น โดยมีเรื่องบาดหมางกันหรือแม้ไม่มีอะไรเลยก็สะเทือนใจกัน การเงินรายได้ผลประโยชน์ ปีใหม่นี้ค่าใช้จ่ายสูงอย่างยิ่ง ต่อเนื่องไปถึงปลายเดือนพฤษภาคมปี 2553 แต่วันที่มีรายจ่ายหนักๆ หรือมีข้าวของเสียหายหรือถูกโจรกรรม คือ ใกล้วันที่ 14 เมษายน 2553 ท่านได้ลาภเบ็ดเตล็ดต่างๆ ไม่เจ็บป่วยหรือต้องคดี ไม่ประสบอุบัติเหตุรุนแรงหรือน่าตื่นเต้นตกใจ มีอยู่เรื่องเดียวกล่าวคือถ้าในอดีตท่านเคยมีเพื่อนเลว จะเปิดโปงเรื่องราวของท่าน แต่ไร้ความหมายราศีพิจิก
(16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม)
งานของท่านจะหนักมากในเดือนมกราคม เมษายน และธันวาคม แต่ไม่เหลือบ่ากว่าแรง บริวารที่ไว้ใจได้จะยังอยู่กับท่านต่อไปไม่มีแปรพักตร์หรือปัญหานกสองหัว หรือเกลือเป็นหนอนแต่อย่างใด การเงินรายได้ผลประโยชน์ที่เกิดจากการงานและกรรมดีแต่เก่าก่อนของท่านเป็นปกติ แต่การรั่วไหลย่อมมีบ้าง คนที่เกียจคร้านจะพากันมาอาศัยท่านมากขึ้น ท่านอาจถูกนินทาใส่ร้ายอย่างมากมาย คาถา "ชยันโตฯลฯ" ป้องกันภัยจากพระเกตุ ท่องก่อนนอนคืนละจบก็พอ

พลานามัยของท่านจะไม่ค่อยดี มักประสบอุบัติเหตุเล็กน้อยจากการเดินหรือวิ่งออกกำลัง การขี่ม้าหรือถีบรถจักรยาน 2 ล้อ ท่านจึงอยู่ในพื้นที่ราบดีกว่าขึ้นสะพาน เนินดินสูงๆ หรือขึ้นบันไดเล็กๆ เพื่อนบ้านของท่านจะซื้อหรือนำอาวุธปืนมาขัดถู ท่านปล่อยเขาไปตามเรื่องเถิดราศีธนู
(16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม)
อาจยังอยู่ในวงการงานตามปกติ แต่ก็ไม่ราบรื่นเสียทีเดียว เพราะศัตรูของท่านเข้ามามีบทบาทอย่างลึกซึ้ง แต่ลูกน้องของเขาและพวกที่เป็นกลางๆ แต่เกลียดชังท่านโดยอัตโนมัติ จะพากันยิ้มหัวไปตามๆ กัน ได้ทำงานง่ายได้ค่าตอบแทนสูง แต่การที่ชาวราศีนี้จะถูกเพื่อนร่วมโลกดูถูกดูหมิ่นบ้างกลับเป็นผลดี เพราะดวงของท่านไม่ควรที่จะถูกยกยอปอปั้นมากเกินไป ส่วนตัวท่านเองเก็บเงินไม่เป็นชอบใช้จ่ายฟุ่มเฟือยโดยไม่เกิดประโยชน์ คนที่พบกับท่านใหม่ๆ จะดูถูกบุคลิกภาพของท่าน เพราะท่านไม่ทำตัวให้มีความสำคัญอะไรใดๆ ทั้งสิ้นราศีมังกร
(15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์)
ท่านมีความสุขสบายขึ้นมาก เรื่องที่เคยผูกมัดท่านจะคลี่คลายไปโดยธรรมชาติ อาจรับบทบาทเป็นหนังหน้าไฟในทางการเมือง ซึ่งไม่มีแสงสว่างสำหรับท่าน ควรใช้ชีวิตปกติทำมาหากินไปตามยถากรรม ผู้ที่ยุยงให้ท่านมีความหวังในทางการเมือง มีความมุ่งหมายให้ท่านได้รับอะไร เวลาล่วงเลยมาจนบัดนี้ท่านคงรู้หมดแล้วว่าอะไรเท็จหรือจริง และใครคือมิตรหรือศัตรู ท่านอย่าเสี่ยงกับการเงินทุกกรณี แล้วจะอยู่เย็นเป็นสุขกันตลอดไปราศีกุมภ์
(13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม)
การเงินของท่าน น่าจะให้คุณเป็นพิเศษ ท่านเป็นผู้จัดระบบครอบครัวที่ทันสมัย ให้เสรีแก่คนในบ้าน ท่านมีมฤตยูในราศีเกิดตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน 2545 ย้ายจากราศีกุมภ์ไปราศีมีนเมื่อ 2 มีนาคม 2552 รวมเวลาที่อยู่ในราศีของท่าน 7 ปี และเมื่อ 2 ปีกว่ามาแล้วยังมีดาวเสาร์ในราศีสิงห์เล็งราศีของท่าน และเล็งดาวมฤตยูด้วย แต่ท่านดวงแข็งจึงผ่านมาได้อย่างน่าหวาดเสียว ต่อไปนี้จะสุขสบายไปอีกนาน จะกว้างขวางในหมู่ชาวไพรัชประเทศราศีมีน
(15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน)
ถ้าท่านเป็นนักเตะที่เก่งมาก จะมีผู้พยายามซื้อตัวท่านไปอยู่ในทีมที่เพิ่งตั้งใหม่ โดยให้ค่าตัวท่านมากมายก่ายกอง แต่เมื่อรับจริงๆ กลายเป็นธนบัตรไหว้เจ้า (กงเต็ก) ท่านไม่ควรโต้เถียงกับผู้ใหญ่และผู้ยิ่งใหญ่ทั้งหลาย แม้แต่คำชี้แจงหรืออธิบายที่เป็นไปโดยบริสุทธิ์ใจ ก็ถูกหาว่าต่อล้อต่อเถียงหรือแก้ตัว อย่าร่วมกับขบวนการต่อต้านจริยธรรมและอำนาจรัฐใดๆ ด้วยจะทำลายเกียรติของท่านอย่างรุนแรง อย่าให้ใครนำชื่อเสียง ผลงานและทรัพย์สินของท่านไปลงทุนในเรื่องการเมืองที่ยังไม่แน่ใจว่าจะแน่จริง

ดวงหรือธรรมชาติของท่านไม่ถูกกับสิ่งอัปมงคลต่างๆ อยู่ๆ ใครจะทำงานเศร้าแล้วหอบดอกไม้จันทน์มาฝากที่บ้านท่าน ห้ามรับเป็นอันขาด ร่างกายที่เกิดอุบัติเหตุตามถนนหนทางอันไร้ชีวิตก็ห้ามดู อย่าถ่ายภาพคนที่ปราศจากวิญญาณเว้นแต่ผู้บุพการี ปีใหม่นี้ท่านจะได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติถ้าเป็นสิ่งที่ท่านปรารถนาจริงใจ


credit : นสพ.มติชน
Create Date : 15 ธันวาคม 2552
Last Update : 15 ธันวาคม 2552 10:14:51 น. 3 comments
Counter : 413 Pageviews.

 
สาธุ ขอให้จริงด้วยแม่นๆนะคะ


โดย: Hanlanlaa วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:11:16:57 น.  

 
จะรวยใหญหรือได้แฟน

^
^
ขอรวยได้เปล่า ฮ่าๆ


โดย: thanks kaa IP: 58.9.50.231 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:21:16:51 น.  

 
.^___________^.
Happy New Year 2010 nakha.โดย: NateUnbreakable วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:15:20:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เต้าหู้จัง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต้าหู้จัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.