Group Blog
 
All Blogs
 

วิธีขายรถมือสองด้วยตัวเองง่ายๆ ผู้หญิงคนเดียวก็ขายได้

การขายรถมือสองก็มีหลายวิธีด้วยกันแต่หากเราสืบดูดีๆ นั้น บางทีเราต้องมีทั้งความรู้ ความเข้าใจมีคอนเนคชั่นอะไรจิปาถะ คนที่มีรถบ้าน รถที่ใช้มานาน แต่ยังติดไฟแนนซ์อยู่ก็จะยิ่งวุ่นวายเพราะไม่รู้ว่าต้องทำยังไงถึงจะได้ราคาดี ไม่ขาดทุนและได้ราคาตามตลาด เรามีวิธีขายรถมือสองดีๆ มาแนะนำ

1. ขายในเน็ตด้วยตัวเอง

วิธีนี้ง่ายค่ะ เพียงโพสประกาศไว้หลายๆช่องทาง แต่ต้องทำใจเรื่องราคาหน่อย เพราะหากดูตามเว็บทั่วไปมีการกดราคากันต่ำสุดๆเพราะยิ่งต่ำยิ่งขายออกได้เร็วนั่นเอง หากรถคุณไม่ใช่รุ่นที่นิยมในตลาด, ไม่สามารถตั้งราคาให้ต่ำกว่าคนอื่นและไม่มีออฟชั่นเสริม คงจะต้องค้างเติ่งนั่งโพสขายอยู่หลายเดือนกว่าจะขายออกแถมตัวคนขายไม่มีความรู้ ต่อรองคนซื้อไม่เก่ง ไม่ได้โมเครื่องให้แน่นแน่นอนว่าคุณต้องเสียเปรียบคนซื้อ และอาจต้องขายขาดทุน ที่สำคัญ วิธีนี้ไม่เหมาะกับคนร้อนเงิน

2. ขายเต๊นท์รถ

ขึ้นชื่อว่าเต๊นท์รถถ้าเรานำรถไปขายเองโดยไม่รู้จักกับเต้นท์ก่อนและไม่มีข้อต่อรองอะไร ก็คงต้องยอมขายขาดทุนเพราะเค้าเอาไปขายต่อกันอีกทอดจึงต้องกดราคาให้ต่ำกว่าราคาตลาดรถที่ไม่ใช่รถตลาดก็ขายยากต้องเดินไปบากหน้าอีกหลายเต๊นท์ และต้องถูกกดราคาต่ำติดดินจนเราไม่อยากเชื่อว่ารถเราทำไมมันราคาต่ำแบบนี้สำหรับคนร้อนเงินก็ถือว่าเป็นวิธีที่จบเรื่องเร็ว

3. ขายกับบริการซื้อรถมือ 2

เป็นบริการที่กำลังได้รับความนิยมจากคนซื้อ –ขายรถ เพราะใช้วิธีการซื้อตามราคาประเมินกลาง ทำให้ไม่ว่ารถตลาด รถบ้าน รถผู้หญิงรถติดไฟแนนซ์ ก็ซื้อขายกันง่าย เพียงคุยกันก่อน ส่งรูปรถและเตรียมเอกสารทำสัญญาให้ลงตัว ไม่ต้องบากหน้าเดินทางไปขายด้วยตัวเองหลายๆที่

เพียงผ่านคนกลางที่รู้จักเต้นท์รถเพื่อให้เราสามารถต่อรองได้ราคายุติธรรมและเหมาะสม วิธีการหลักคือเลือกผู้ซื้อที่ไว้ใจได้ตามตัวง่าย และสามารถให้คำแนะนำได้ คุยง่ายๆ สบายๆ เพื่อความสบายใจของเราเองไม่ว่าจะผ่านไลน์ หรือโทรคุย วิธีนี้จะได้ราคากลาง ไม่กดราคามากเกินไปแถมขายได้เร็วถ้าเรามีเอกสารครบ เหมาะกับคนร้อนเงิน

แนะนำบริการซื้อรถมือ 2จากช่างแต่งหน้าณเกศตัวตันที่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง มั่นใจได้ว่าไม่มีการโกงไม่น่ากลัว และถ้ามีปัญหาก็ติดตามตัวได้ตลอด ติดต่อรับคำแนะนำในการซื้อขายรถยนต์จากช่างแต่งหน้าณเกศได้ตลอด24 ชั่วโมง เพียงแอดไลน์ id : naketbuycar เท่านั้น
ขายรถกับคนที่ไว้ใจได้ ไม่กั้กราคา ไม่มีปัญหากวนใจ ปลอดภัย พร้อมให้คำแนะนำ

Add Line id : naketbuycar
โทร :
0809592426
blog : ช่างแต่งหน้าณเกศรับซื้อรถมือสอง

 

Create Date : 20 ธันวาคม 2558    
Last Update : 20 ธันวาคม 2558 21:42:21 น.
Counter : 84 Pageviews.  

ดูฤกษ์ออกรถปี 2012 ตามวันเกิด

สำหรับใครที่ซื้อรถใหม่ หรือต้องการออกรถ เพื่อให้เป็นสิริมงคลกับตัวเอง รวมถึงทำให้ขับรถได้อย่างปลอดภัยหายห่วง การดูฤกษ์ยามสำหรับการออกรถก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ควรจะดูไว้ด้วยนนะคะ เพื่อให้ทั้งตัวเรา และคนที่เป็นห่วงได้สบายใจค่ะ วันนี้ก็ได้นำ ฤกษ์การออกรถ ปี 2555 มาให้ไว้ดูกันนะคะฤกษ์ออกรถปี 2555 สำหรับท่านที่เกิดวันอาทิตย์

ควรออกรถในวันอังคาร ซึ่งจะทำให้เจ้าดวงชะตามีบุญวาสนาเกียรติยศ และ ชื่อเสียงยาวไกล รองลงมาเป็นวันพุธ จะนำความเจริญรุ่งเรือง อุดมไปด้วยโภคทรัพย์ ยังมีคนอุปภัมภ์ค้ำชูมีชื่อเสียงในวงสังคม สามารถออกรถวันที่กล่าวได้ทั้งปีแต่หลังวันที่ 14 เมษายน 2555 ไปแล้ว สามารถออกรถในวันศุกร์ ซึ่งเป็นวันที่ดีมาก

ฤกษ์ออกรถปี 2555 สำหรับท่านที่เกิดวันจันทร์

ควรออกรถในวันพุธกลางวัน ซึ่งจะทำให้เจ้าชะตามีอำนาจวาสนา เป็นที่เกรงใจของคนทั่วไป ยังเป็นที่รักของคนพบปะพูดคุย ประสานงานสำเร็จผ่านไปได้ด้วยดี ออกรถได้ทั้งปี แต่หลังวันที่ 14 เมษายน 2555 ไปแล้ว สามารถออกรถในวันจันทร์ ซึ่งเป็นวันที่ดีมาก เพราะเป็นวันธงไชย จะมีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือเกื้อกูลดี ยังมีเสน่ห์ เป็นที่นิยมชื่นชอบ คนเห็นคนรัก จนมีชื่อเสียงโด่งดัง

ฤกษ์ออกรถปี 2555 สำหรับท่านที่เกิดวันอังคาร

ควรออกรถในวันศุกร์ ในช่วง 1 มกราคม 2555 – 14 เมษายน 2555 จะทำให้เจ้าดวงชะตา มีทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนมากขึ้น มีความเจริญรุ่งเรือง มีลูกน้องบริวารช่วยเหลือดี ญาติพี่น้องรักใคร่กลมเกลียวสนิทสนมกันดี หลังวันที่ 14 เมษายน 2555 จนถึงสิ้นปี ฤกษ์ออกรถใหม่ปี 2555 ออกรถได้ในวันพฤหัสซึ่งจะทำให้เจ้าดวงชะตามีอำนาจวาสนาได้รับความเคารพนับถือทั้งยังมีความน่าเกรงขามอีกด้วย

ฤกษ์ออกรถปี 2555 ตามวันเกิด ท่านที่เกิดวันพุธกลางวัน (06.00 น.-17.59 น.)

ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2555 – 14 เมษายน 2555 ให้ออกรถในวันจันทร์ ซึ่งจะทำให้ท่านมีอำนาจวาสนา เกียรติยศชื่อเสียง ส่วนหลังวันที่ 14 เมษายน 2555 ไปแล้วให้ออกรถในวันพุธกับวันศุกร์ ซึ่งจะนำความเจริญ ทรัพย์สินเงินทอง เพิ่มมากขึ้น คนในครอบครัวรักใคร่สามัคคีกันดี

ฤกษ์ออกรถปี 2555 สำหรับท่านที่เกิดวันพุธกลางคืน (18.00 น.-05.59 น.)

ออกรถในวันจันทร์ได้วันเดียวตลอดทั้งปี ซึ่งจะทำให้เป็นเกียรติเป็นศรี เป็นสิริมงคลในตนเอง ยังนำความเจริญก้าวหน้าในกิจการ ทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนมากขึ้น

ฤกษ์ออกรถปี 2555 สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี

ออกรถวันพุธกลางวันได้ตลอดปี จะนำความเจริญรุ่งเรืองในกิจการ การงาน ด้านมนุษยสัมพันธ์ดี มีผู้ช่วยเหลืออุปถัมภ์ค้ำจุน ส่วนหลังวันที่ 14 เมษายน 2555 เป็นต้นไป ให้ออกรถในวันพฤหัสบดีให้มีเสน่ห์ เป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่ได้พบเห็น ทั้งยังน่าเกรงขาม เกรงกลัวและมีชื่อเสียงเกรียงไกร

ฤกษ์ออกรถปี 2555 สำหรับท่านที่เกิดวันศุกร์

สามารถออกรถได้ในวันศุกร์ได้ตลอดทั้งปี จะนำความเจริญรุ่งเรืองในกิจการ เป็นสิริมงคลให้กับเจ้าดวงชะตาด้วย จะทำให้มีคนคอยช่วยเหลือจุลเจือ ค้ำชูให้ประสบความสำเร็จในชีวิต จะทำให้เป็นที่รักของคู่ครอง ลูกหลาน ลูกน้องบริวาร ญาติสนิทรักใคร่กลมเกลียวกันดี

ฤกษ์ออกรถปี 2555 สำหรับท่านที่เกิดวันเสาร์

ให้ออกรถในวันอังคาร ได้ตลอดทั้งปี จะมีคนหนุนให้มีอำนาจวาสนา มีเกียรติยศชื่อเสียงตามมา แต่ถ้าต้องออกรถหลังวันที่ 15 เมษายน 2554 จนถึงสิ้นปี ให้ออกรถในวันศุกร์ และพฤหัสบดี จะทำให้เป็นที่รักของคนอื่น ซึ่งจะนำเกียรติยศ ศักดิ์ศรีมาสู่วงศ์ตระกูล มีความมั่นคงและมั่งคั่งในอสังหาริมทรัพย์ด้วย

บทความ อ .ตั้ม ศรีนเรศพยากรณ์
Free TextEditor
 

Create Date : 07 มีนาคม 2555    
Last Update : 7 มีนาคม 2555 13:43:22 น.
Counter : 998 Pageviews.  

ทะเบียนรถบอกถึงเจ้าของ

เรามีวิธีการพยากรณ์ง่ายๆ จะพยากรณ์ลักษณะของเจ้าของ หรือ ยานพาหนะ ว่าจะมีลักษณะเช่นไร ผู้ขับเป็นเช่นไร คลิกมาดูเลยครับว่าตรงกับคุณแค่ไหน
เรามีวิธีการพยากรณ์ง่ายๆ เพียงแค่นำตัวเลขทุกตัวของทะเบียนรถมารวมกัน บวกให้เหลือแค่สองจำนวน จะพยากรณ์ลักษณะของเจ้าของยานพาหนะ แต่เมื่อรวมเป็นหนึ่งเดียว จะหมายถึงลักษณะเฉพาะของยานพาหนะ เช่นทะเบียน 4ก-4754 เราจะได้ 4+4+7+5+4 = 24 ให้อ่านคำทำนายที่ 24 แต่หากจะทราบลักษณะเฉพาะของยานพาหนะ ให้นำ 2+4 จะได้ 6 เป็นต้น จากนั้นก็อ่านคำทำนาย ด้านล่าง


เลข 1 : สะดุดตา ราคาแพง มักจะเป็นสีแดงหรือค่อนข้างร้อน ขับขี่รวดเร็ว เจ้าของหยิ่ง ไว้ตัว

เลข 2 : เจ้าของผู้ขับขี่เป็นผู้หญิง หรือเกี่ยวข้องกับผู้หญิง เป็นของชาวต่างชาติ มีปัญหาเรื่องน้ำ

เลข 3 : จะเฉี่ยวชนบ่อย คนขับมุทะลุ ขับแซงซ้าย แซงขวา น่าหวาดเสียว กวนอารมณ์ผู้พบเห็น มีอุบัติเหตุบ่อยๆ

เลข 4 : รถคันนี้คนขับพูดเก่ง ในรถมีกระดาษเอกสารต่างๆ มีของรับประทานได้ มีเสื้อผ้าของใช้หลายอย่าง

เลข 5 : เป็นยานพาหนะของพระ หรือผู้ที่เกี่ยงข้องกับศาสนา เป็นครูอาจารย์ ทนายความ ผู้พิพากษา นักศึกษา มักมีเหตุการณ์ที่ไม่ทราบสาเหตุเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด จะมีสิ่งที่เกี่ยวกับศาสนา หนังสือต่างๆ อยู่ในยานพาหนะนั้นๆ

เลข 6 : มีเครื่องเสียงไพเราะ สวยงามสะอาด คนขับขี่มีความสุข เป็นยานพาหนะที่ซื้อด้วยเงินสด เจ้าของเป็นคนมีเงินมีความรักใคร่กันดี มีความรักเกิดขึ้นในขณะเดินทาง

เลข 7 : เป็นรถของเจ้าของโรงงานอุตสาหกรรมหนัก เป็นรถที่ใช้งานอยู่ตลอดเวลาไม่ค่อยได้หยุด รถซื้อเงินผ่อน ระวังอุบัติเหตุที่ร้ายแรง

เลข 8 : มักกวนอารมณ์คนอื่น ทำให้ผู้ร่วมทางนั้นหงุดหงิด มีการเฉี่ยวชนบ่อย เป็นยานพาหนะที่ผู้ขับขี่ไม่ชอบใจ มีปัญหาอยู่เสมอโดยเฉพาะเรื่องระบบไฟฟ้า

เลข 9 : เป็นยานพาหนะของเจ้าพ่อหรือนักเลง ผู้มีอิทธิพล มีแม่ย่านางแรง ต้องหาของขลังมาไว้ และต้องกราบไหว้บอกกล่าวทุกครั้งที่ใช้

เลข 10 : ถูกใช้งานหนักอยู่เสมอ การขับขี่ไม่ค่อยเป็นไปตามกฏจราจร เฉี่ยวชนบ่อย ขับเร็ว มีปัญหาเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า และแสงสว่าง

เลข 11 : ยอมให้คนอื่นแซงขึ้นหน้า หรือถูกตัดหน้าบ่อยๆ ลักษณะเจ้าของหยิ่งไว้ตัว อารมณ์ร้อนแรง เจ้าระเบียบ

เลข 12 : รถนักเลง ขับหวาดเสียว ถูกเฉี่ยวชนบ่อยๆ ระวังอุบัติเหตุ การถูกปล้นจี้ ถูกลักขโมย

เลข 13 : ผู้ขับขี่เป็นทหาร ตำรวจ ข้าราชการ หรือนักตกแต่ง นักพูดโฆษก นักเขียน ทำงานเกี่ยวกับการสื่อสารติดต่อ หรือโรงพิมพ์ การขนส่งการคมนาคม ในรถมีเอกสาร และเครื่องอุปโภค บริโภค เช่น เสื้อผ้า ยารักษาโรค เครื่องมือสื่อสาร

เลข 14 : เป็นรถของนักข่าว พ่อค้า หรือนักพนัน ครู อาจารย์

เลข 15 : รถสำหรับให้บริการผู้อื่น จึงเป็นไปได้ที่จะเป็น รถรับจ้างหรือให้เช่า มีเครื่องเสียงไพเราะ ใช้ในการท่องเที่ยวหาความสนุกสนาน

เลข 16 : ยานพาหนะที่ได้มาฟรีๆ หรือซื้อขายง่าย ถูกใช้งานหนักอยู่เสมอ ไม่ค่อยได้ทำความสะอาด บ่อยนัก สีค่อนข้างมืด

เลข 17 : คนขับหงุดหงิดง่าย อารมณ์ไม่แน่นอน ใครเห็นมักจำง่าย

เลข 18 : เป็นรถนักเลง หรือผู้มีอิทธิพล ให้หาของขลังหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์บูชา ในยานพาหนะ ก่อนออกเดินทางให้พูดแต่สิ่งที่ดีเป็นมงคล

เลข 19 : เป็นรถของผู้มีอำนาจ มียศตำแหน่ง เป็นของผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต ยานพาหนะนั้นถูกใช้งานหนัก หรือเป็นเจ้าของโรงงานอุตสาหกรรม งานก่อสร้าง

เลข 20 : เป็นรถที่ใช้งานหนัก ไม่ค่อยได้หยุด เป็นรถของชาวต่างชาติ หรือผู้หญิง มีปัญหาเกี่ยวกับน้ำ มีผู้หญิงนั่งประจำ

เลข 21 : มีการขับขี่น่าหวาดเสียว ชอบแซงซ้ายแซงขวา ขึ้นหน้าผู้อื่น เฉี่ยวชนบ่อย

เลข 22 : เป็นยานพาหนะเพื่อการโฆษณาติดต่อสื่อสาร เกี่ยวข้องกับอาหารการกิน เสื้อผ้า ของใช้ต่างๆ

เลข 23 : เป็นยานพาหนะของครู ผู้พิพากษา นักศึกษา มีของขลังศักดิ์สิทธิ์ อยู่ประจำยานพาหนะ มีหนังสือตำราวิชาการต่างๆมากมาย

เลข 24 : เป็นยานพาหนะที่มีเครื่องเสียงไพเราะ มีเสียงเพลงเปิดอยู่เสมอ ซื้อด้วยเงินสด เป็นของคน รวยด้านศิลปะ ความบันเทิงต่างๆ การแสดงหรือ ภาพยนตร์

เลข 25 : เป็นยานพาหนะของผู้ทำงานหนัก รถไม่ค่อยได้รับการทำความสะอาด เจ้าของทำงานเกี่ยวกับ อุตสาหกรรม เกษตรกรรม เครื่องจักรกลต่างๆ

เลข 26 : คนขับหงุดหงิด ขับขี่รวดเร็ว เครื่องยนต์ และอุปกรณ์ไฟฟ้าเสียบ่อย เฉี่ยวชนบ่อย ให้ระวังอุบัติเหตุ

เลข 27 : เป็นยานพาหนะของผู้มีอิทธิพล หัวหน้า ผู้นำ แม่ย่านางแรง ต้องมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คุ้มครอง

เลข 28 : ยานพาหนะที่ใช้งานหนัก ไม่ค่อยได้หยุดพัก เสียบ่อย

เลข 29 : เจ้าของเป็นคนต่างชาติ หรือเป็นผู้หญิง มีปัญหาเรื่องน้ำรั่ว น้ำหยด หรือน้ำแห้งบ่อยๆ มักถูกผู้อื่นขับตัดหน้าหรือยอมให้ผู้อื่นแซง

เลข 30 : ขับเร็ว เฉี่ยวชนบ่อย ไม่ค่อยได้หยุดที่ใดนาน

เลข 31 : มีของกินของใช้ อยู่ในยานพาหนะ มีเครื่องมือสื่อสาร เอกสารการติดต่อโฆษณา มีการกระทบกระทั่งกับผู้อื่น ด้วยอาวุธ หรือคำพูด ระวังการบาดเจ็บจากยานพาหนะคันนี้

เลข 32 : ระวังรถจะเกิดอุบัติเหตุ โดยที่มีผู้หญิงเป็นคนขับ หรือมีคู่กรณีเป็นผู้หญิง

เลข 33 : มักเกิดเรื่องราวที่ไม่ค่อยสบายใจ อันมีสาเหตุมาจากรถ หลีกเลี่ยงการกระทบกระทั่งกับคนอื่น ในขณะขับรถระวังอุบัติเหตุทั้งทางใกล้ และทางไกล

เลข 34 : เจ้าของรถพูดเก่ง พูดจาฉะฉาน ไม่ค่อยเป็นทุกข์เป็นร้อนกับชีวิต ขณะขับรถควรมีสมาธิ เพราะยังมีดวงการเกิดปัญหาจากรถ

เลข 35 : ขับขี่รถไม่ค่อยระมัดระวัง คนขับรถไม่ใช่เจ้าของรถ

เลข 36 : ชอบขับรถเร็ว ใจร้อน เกิดการเฉี่ยวชนกันบ่อยๆ ภายในรถมีอุปกรณ์ความบันเทิงมากมาย

เลข 37 : ระวังเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง ซึ่งก่อให้เกิดความสูญเสียอย่างใหญ่หลวง

เลข 38 : เป็นรถที่เกี่ยวข้องกับการทำมาค้าขาย ต้องเดินทางไกลบ่อยๆ

เลข 39 : เจ้าของรถเป็นคนมีอำนาจ มีอิทธิพล พูดจาน่าเกรงขาม

เลข 40 : เป็นยานพหนะที่ถูกใช้งานสมบุกสมบันพอสมควร ผู้ใช้รถคันนี้ ควรหมั่นทำบุญสุนทาน จะช่วยลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้

เลข 41 : เป็นรถของพวกข้าราชการหรือนักข่าว มีการติดต่องานกับกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเป็นประจำ ภายในรถเต็มไปด้วยเอกสารต่างๆมากมาย

เลข 42 : เป็นรถที่เต็มไปด้วยความบันเทิงเริงรมณ์ต่างๆ ผู้ขับขี่ มีอารมณ์สุนทรีย์ จิตใจละเมียดละไม ละเอียดอ่อน กับสภาพแวดล้อมรอบๆตัว

เลข 43 : หลีกเลี่ยงอุบัติเหตุได้ยาก แต่ไม่หนักหนาอะไร พยายามหมั่นตรวจสอบเครื่องยนต์ กลไก บ่อยๆ

เลข 44 : รถเต็มไปด้วยเสียงเพลงไพเราะ ผู้คนนิยมชมชอบรถคันนี้ ผู้ขับขี่ไปที่ไหนมักได้รับการต้อนรับ

เลข 45 : เจ้าของรถเป็นคนฝักใฝ่ในศาสนา หรือเกี่ยวข้องกับศาสนาอยู่เนืองๆ ภายในรถเต็มไปด้วยพระ


คำทำนายทายทัก จะถูกหรือไม่ถูกอย่างไร อย่าคิดเป็นเรื่องจริงจัง เอาเป็นว่าทุกครั้งที่เราขับรถ พยายามเตือนใจไม่ประมาท เคารพกฏจราจร และอย่าดื่มเครื่องดื่มมึนเมาขณะขับรถ อย่าลืม เมา... ไม่ขับ//lionjob.blogspot.com/2012/01/blog-post.html

 

Create Date : 29 มกราคม 2555    
Last Update : 29 มกราคม 2555 20:55:34 น.
Counter : 374 Pageviews.  

แก้ง่วงเมื่อขับรถทางไกลหรือออกต่างจังหวัด

ตอนนี้หลาย ๆ คนคงต้องหยุดงาน และ ขับรถออต่างจังหวัดเพื่อหนีน้ำออกจากกรุงเทพกันนะคะ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะมีแผนการเดินทางกันไว้แล้ว แต่หากต้องเดินทางไกลๆ ก็ควรจะมีแผนการรับมืออาการเหน็ดเหนื่อยเนื่องจากการขับรถเอาไว้ด้วย
เพราะในแต่ละีปี ก็มีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนท้องถนนอยู่จำนวนมาก ที่เกิดจากการง่วงนอน หรือ อาการเมา ในต่างประเทศมีการศึกษาพบว่าอุบัติเหตุจากการหลับในเป็นสาเหตุแห่งการเสียชีวิตถึง20 % สำหรับประเทศไทยคาดว่าอุบัติเหตุจากการหลับในเป็นสาเหตุแห่งการเสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัสประมาณ30 % ต่อปี

การเผลอหลับเป็นสิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้ หากคุณขับรถเป็นเวลานาน ๆ การเผลอหลับในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ไม่ถึง 10 วินาที โดยก่อนที่จะหลับใน ร่างกายจะมีสัญญาณเตือน คือมีอาการง่วง หาวบ่อยขึ้น ๆ ตาเกือบจะลืมไม่ขึ้น จิตใจไม่ได้อยู่กับการขับรถ ขับรถส่ายไปส่ายมา จำไม่ได้ว่าขับรถผ่านอะไรมาบ้าง ซึ่งหากปล่อยให้ง่วงไปเรื่อย ๆ พอถึงจุดหนึ่งคลื่นสมองจะเปลี่ยนจากขณะที่ตื่นเป็นขณะหลับ

แม้จะเป็นเพียงช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ก็ทำให้เกิดอุบัติเหตุและเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัสมามากมายแล้ว เช่นในกรณีที่ขับรถด้วยอัตราความเร็ว 90 กม./1 ชม. หมายถึงในขณะหลับใน 10 วินาที รถจะแล่นไปโดยที่คนขับไม่ทราบทิศทางประมาณ 100 เมตร ซึ่งหากเกิดการปะทะกับสิ่งอื่น ๆ แรงปะทะก็จะเท่ากับการตกตึกสูง 10 ชั้น ซึ่งโอกาสรอดชีวิตมีน้อยมาก

ทำอย่างไรเมื่อง่วงมาก

วิธีที่ดีที่สุดคือ งีบค่ะ
ควรรีบจอดรถเพื่อพักผ่อน โดยเมื่อจอดรถแล้ววิธีที่ดีที่สุดคือการงีบหลับประมาณ 10 นาที เพื่อให้สมองรู้สึกสดชื่น และไม่ควรงีบหลับนานเกินครึ่งชั่วโมง เพราะจะทำให้เกิดอาการงัวเงียหลังตื่น นอกจากนั้นก่อนงีบหลับก็ควรจะดื่มกาแฟสัก 1 แก้ว เพราะกาแฟจะออกฤทธิ์หลังจากดื่มไปแล้วประมาณ 15 นาที ดังนั้นกาแฟจะเป็นตัวปลุกให้ตื่นภายในเวลา 10 – 15 นาที และเมื่อตื่นขึ้นมา ผลจากการงีบหลับและได้ฤทธิ์ของกาแฟก็จะช่วยให้สามารถขับรถไปต่อได้อีกหลายชั่วโมงโดยที่ไม่ง่วงอีกเลย

แต่หากว่าง่วงมาก แต่ไม่สามารถจอดรถได้
สิ่งที่ควรปฏิบัติก็คือทำให้ตนเองตื่นโดยทำให้รู้สึกเจ็บ วิธีง่าย ๆ คือใช้เล็บนิ้วโป้งจิกลงไปบนจมูกเล็บของนิ้วก้อย หากรู้สึกเจ็บก็ร้องเสียงดัง ๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นตนเอง หรือหันไปพูดคุยกับคนอื่นในรถ หรือร้องเพลงดัง ๆ ซึ่งเป็นวิธีที่จะกระตุ้นตัวเองได้ในระยะสั้นก่อนที่จะสามารถหาที่จอดรถได้

นอกจากนั้น อาจจะแวะตามปั๊มน้ำมัน เพื่อล้างหน้าล้างตา และอาจใช้ิวิธีนวดหน้าอย่างง่าย ๆ เพื่อให้ตื่น และสดชื่นขึ้น เช่น การเสยผม เช็ดหน้าเช็ดตา ถูหน้า และตบท้ายทอย เพื่อให้สดชื่นขึ้นสามารถขับรถ เดินทางต่อโดยสวัสดิภาพค่ะ
 

Create Date : 26 ตุลาคม 2554    
Last Update : 26 ตุลาคม 2554 22:40:12 น.
Counter : 386 Pageviews.  

ดูแลรถหลังน้ำท่วม

ปัญหาใหญ่หลังจากเจอปัญหาเรื่องน้ำท่วม ไม่ว่าน้ำจะลดไป แต่ปัญหาที่ต้องสะสางเหมือนจะเป็นจุดเริ่มต้นต้องทำเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าบ้าน หรือ รถยนต์ ก็จะต้องมีการสะสางทำความสะอาดกันให้ดี เพราะถ้าปล่อยไว้ อาจจะเกิดปัญหากับอุปกรณ์ต่างๆ ของรถยนต์ในระยะยาวได้

กรณีแรกที่น้ำท่วมไม่เยอะ ระบบเครื่องยนต์อาจจะได้รับความเสียหายเล็กน้อย โดยเฉพาะถ้าน้ำท่วมไม่มากจนรถของคุณไม่ดำน้ำลงไปทั้งคันนั้น ช่างก็จะไล่ระบบอากาศ โดยเฉพาะกรองอากาศจะต้องลดความชื้น ตรวจสอบหัวเทียน และกล่องควบคุมการทำงาน ที่ต้องมีการไล่ความชื้นเป็นอย่างดี ก่อนที่ช่างจะสตาร์ทเครื่อง ซึ่งโดยมากก็จะมีค่าใช้จ่ายระดับ 5000 -10000 บาท

น้ำท่วมแบบจมหายทั้งคัน โดยมาก ช่างจะต้องทำงานกันหนักหน่อย และนั่นอาจหมายถึงการผ่าเครื่องยนต์ เพื่อตรวจสอบน้ำที่เข้าสู่เสื้อสูบว่ามีปริมาณมากน้อยเพียงใด และทำการไล่น้ำความชื้น และถ้าเครื่องของท่านมีอาการหลวมร่วมด้วยอยู่แล้ว มันก็เป็นโอกาสที่จะโอเวอร์ฮอลเครื่องยนต์ไปพร้อมกัน เพราะยังไงช่างต้องผ่าเครื่องออกอยู่แล้ว

1.พึงเอาไว้ว่าอย่าทำการสตาร์ทรถ หรือบิดกุญแจให้ไฟออนโดยเด็ดขาด จากนั้นเดินไปเปิดฝากระโปรงรถและปลดขั้วแบตเตอรี่ทันที โดยจะปลดขั้วใดขั้วหนึ่งหรือจะปลดทั้ง ขั้วบวกขั้วลบก็ได้ (จริงๆถ้าคุณคาดว่าน้ำจะท่วมสูงถึงห้องเครื่องให้เตรียมปลดขั้วแบตเตอรี่ เอาไว้ล่วงหน้าก่อนจะเป็นการดีที่สุด) เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟเข้าไปเลี้ยงระบบต่างๆของรถ รวมถึงเครื่องยนต์

2.เปิดประตูออกทุกบาน ให้ลมโกรก หรือถ้ามีแดดให้จอดตากแดด จากนั้นถอดเบาะนั่ง พรม ผ้าต่างๆ ที่อยู่ภายในรถออกมาซักทันที เพราะถ้าทิ้งเอาไว้นาน ความเหม็นอับจะมาเยือน

3.เริ่มเข้าสู่กระบวนการทางเทคนิคที่พอจะทำได้เอง คือ ปลดทุกอย่างที่เป็นขั้วไฟฟ้า โดยเฉพาะขั้วสายไฟภายในห้องเครื่อง ทั้งตัว ECUและ รีเรย์ต่างๆ จากนั้นฉีดสเปรย์ไล่ความชื้น หรือใช้ไดร์เป่าผม เป่าให้แห้ง

4.ถ่ายน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ (ต้องรีบเอาน้ำออกจากระบบให้เร็วที่สุด เพื่อป้องกันสนิมจับ) รวมถึงเปลี่ยนกรองอากาศ ซึ่งประเด็นนี้ใครทำเองได้ก็ทำเลย เพราะยิ่งจัดการเร็วโอกาสที่สนิมจะมาเยือนก็น้อยตามไปด้วย แต่ถ้าไม่ไหวก็ต้องเข้าศูนย์บริการหรืออู่ ซึ่งจะมีขั้นตอนการเปลี่ยนถ่ายที่ถูกต้องและละเอียดมาก

...ทั้งหมดเป็นวิธีการดูแลเบื้องต้น เพราะสุดท้ายแล้วรถโดนน้ำท่วมขนาดนี้ ต้องรีบนำเข้าศูนย์บริการ หรืออู่ซ่อมที่สะดวกทันที ซึ่งน่าจะดีกว่าถ้าเลือกใช้บริการจากรถยก และขอย้ำว่าห้ามสตาร์ทเครื่องโดยเด็ดขาด หากจำเป็นต้องใช้รถยนต์ควรจะหารถคันอื่นมาใช้กันก่อนดีกว่านะคะ
 

Create Date : 29 กันยายน 2554    
Last Update : 29 กันยายน 2554 21:07:10 น.
Counter : 271 Pageviews.  

1  2  

ยำยำรสต้นหอมผักชีไม่มีค่ะ
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add ยำยำรสต้นหอมผักชีไม่มีค่ะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.