Group Blog
Big Bang's "Boxing" Photoshoot for "Vogue Korea"


รูปถ่ายแบบแฟชั่นจากนิตยสาร “Vogue Korea” เผยออกมาแล้ว สิ่งที่สำคัญเกี่ยวกับแฟชั่นชุดนี้คือคอนเซปนักมวยซึ่งได้รับแรงบรรดาลใจมาจากหนังเรื่อง “Rocky”
อีกทั้งผสมผสานสไตล์ของบิ๊กแบงกับนักมวยอีกด้วย

สมาชิกแต่ละคนมีคอนเซปที่เป็นเอกลักษณ์ คอนเซปของแดซองคือ... “แชมป์เปี้ยน” ซึงรี “คู่ต่อสู้” ท๊อป “นักพากษ์” จีดราก้อนและแทยังคือ “เทรนเนอร์”“แชมป์เปี้ยน” กับ “คู่ต่อสู้”


“นักพากษ์”


“เทรนเนอร์เบ้” (เท่จัง >_<)


“เทรนเนอร์จี”

แดซองและซึงรีใช้โอกาสนี้ในการโชว์หน้าท้องอันสวยงาทของพวกเขาและแทททูที่ซึงรีใช้เวลาสามชั่วโมงในการเพนท์

คอนเซปนักมวย “ราชาแห่งแฟชั่น” จะอยู่บนปก “Vogue Korea” ของเดือนมีนาคมซึ่งมีทั้งหมด 16 หน้าและอัลบั้มใหม่ของบิ๊กแบง “Alive” จะวางแผงในวันที่ 29 กุมภาพันธ์


CREDIT : SOOMPI.com
TH-TRAN : YGFAMILYTHAILAND
PLEASE TAKE IT FULL OF CREDIT WITHOUT PUT YOUR NAME UNDER OUR TRANSLATION


อืมมมม ล้ำอีกละ เข้าไม่ถึงอีกละ 555Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2555 11:35:44 น.
Counter : 823 Pageviews.

0 comment
DaeSung's Interview via NAVER music


Interviewer: คุณเป็นยังไงบ้างครับ?
Daesung: เราเพิ่งได้รางวัล ‘World Wide Act’ จาก EMA มาเมื่อปีที่แล้ว มันเป็นครั้งแรกที่คนเอเชียได้รางวัลนี้ เราเคยได้ดูการประกาศรางวัลนี้ตั้งแต่พวกเรายังเป็นแค่เด็กฝึกหัด การไปรับรางวัลในครั้งนั้นก็เลยเหมือนกับความฝันเลยครับ เรายังมีคอนเสิร์ต YG Family ทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่นกับทุกคนในครอบครัววายจีของเรา และในวันนี้ผม...ก็กำลังทุ่มเททุกอย่างกับอัลบั้มใหม่ของเรา ALIVE ครับ

Interviewer: BIGBANG มีความหมายยังไงกับคุณ?
Daesung: BIGBANG เป็นครอบครัวของผม พวกเราสนิทกันมากๆและมีช่วงเวลาที่ดีต่อกันมากมาย ในเวลาที่พวกเรามีปัญหาผมอยากจะขอโทษกับทุกคน แต่ในเวลาที่เรามีความสุขผมก็อยากบอกทุกคนว่าขอบคุณมากๆ พวกเรามีกันอยู่ 5 คนแต่ผมรู้สึกว่าเราคือหนึ่งเดียวกัน

Interviewer: ช่วยบอกถึงความหมายของ ALIVE ให้ฟังหน่อยได้มั้ย
Daesung: แม้ว่าพวกเราจะไม่ได้แก่มากเท่าไรแต่ BIGBANG ก็อยู่มา 6 ปีแล้ว เราได้ขึ้นแสดงมามากมายนับไม่ถ้วน ผู้คนเริ่มชินชากับเพลงของเรา พวกเราก็เลยอยากแสดงใหพวกเค้าได้เห็นว่าความสามารถของเรา, ดนตรีของเรา และแรงผลักดันของพวกเรา มันยัง "ALIVE - คงอยู่" ยังไม่ได้ตายจากไปไหน

Interviewer: มีบางคนบอกว่ามันเร็วเกินไปที่พวกคุณจะออกอัลบั้มอีกครั้ง คุณคิดว่ายังไง?
Daesung: ผมเองก็กังวลในเรื่องนั้นเหมือนกัน ผมบอกเจ้านายของผม ท่านประธานยางฮยอนซอกเกี่ยวกับเรื่องที่ผมกังวัลในหลายๆเรื่อง ผมแสดงความเห็นในหลายๆด้านกับเรื่องที่เกิดขึ้น BIGBANG เป็นนักร้อง พวกเราจึงแสดงความรู้สึกผ่านทางดนตรี คนอื่นๆอาจแสดงออกผด้วยการร้องไห้หรือโกรธเกรี้ยวแต่เราเลือกดนตรีเพื่อปลดปล่อยมันออกมา แน่นอนว่ามันมีช่วงเวลาที่เราเองก็ต้องกลับไปสำนึกผิดและทบทวนตัวเอง แต่มันก็ไม่จำเป็นที่เราต้องใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อทำสิ่งเหล่านั้น ผมอยากจะแบ่งปันความรู้สึกของผมให้พวกเค้าได้รับรู้ ไม่ว่าจะเป็นความห่วงใย ความกังวล ที่มันกำลังโถมทับตัวผมอยู่ในเวลานี้ ผมรู้ว่ามันอาจจะเร็วเกินไปแต่ผมว่ามันเป็นเวลาที่ใช่แล้ว ผมรู้ว่าแต่ละคนไม่สามารถยอมรับในสิ่งๆเดียวกันได้ แต่พวกเราก็ได้ตัดสินใจแล้ว ตัดสินใจที่แบ่งปันดนตรีเหล่านี้ให้กับทุกคน

Interviewer: งั้นช่วยพูดถึง BLUE หน่อย
Daesung: ‘ท้องฟ้าสีฟ้า’ จะให้ความรู้สึกที่ดี แต่ว่าถ้าเป็นคำว่า ‘BLUE’ มันดููเหมือนจะท้องฟ้าหม่นๆมากกว่า มันเป็นตัวแทนของความโศกเศร้า ความเจ็บปวดอะไรประมาณนั้น เหมือนกับว่าเรากำลังคิดถึงใครสักคนที่จากไปแล้ว ในเนื้อเพลงช่วงแรกจะร้องว่า “ฤดูหนาวได้ผ่านพ้นไป ฤดูใบไม้ผลิกำลังก้าวเข้ามา…” ผมว่าเนื้อเพลงของ Blue เป็นอะไรที่เยี่ยมมากๆ ผมรู้สึกดีที่ได้มาร้องเพลงนี้ Blue แสดงออกได้ถึง 2 อารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นความหวังหรือความโดดเดี่ยว ทำนองดนตรีก็ค่อนข้างเศร้า ผมว่าเป็นเพลงที่เหมาะจะได้ฟังในช่วงเวลานี้มากๆเลยครับ


กรุณานำเครดิตออกไปทั้งหมดและไม่เพิ่มเติมชื่อหรือข้อความใดๆลงไป
EN Translate by @yeonpop
Edit by @jinhichole18
TH Translae by NonGz @FBBBTH
Shared via @whatsupdaesungSee MoreCreate Date : 18 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2555 16:42:27 น.
Counter : 240 Pageviews.

0 comment
BIGBANG @ Alive spot in Naver

องค์จี ตอนหันมายิ้มน้อยๆ น่ารักมากมายอะ >_<


เห็นลุคส์นี้ของทีโอพีทีไร นึกถึงนกแก้วทุ๊กที
(แต่ชอบสีผมนะ สวยดี ถ้าใครไม่หล่อห้ามคิดทำเด็ดขาด 55)น้องแด๊ ยังลัลล้าเหมือนเดิม


เฮียเบ้ ผมเหมือนไม้กวาดมาก - -"
แต่จริงๆ ตั้งใจให้เหมือนบาร์ทชิมิฮือ ยังรับกะน้องซึงแนวเท่นี้ไม่ได้อ่า
เอาน้องซึงที่น่ารักคืนมาาาาา
ไหนบอกว่าจะเป็นความน่ารักของวง
Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2555 16:30:29 น.
Counter : 223 Pageviews.

0 comment
บทสัมภาษณ์จีดรากอนเพลง Blue


Q: หายไปนานเลย คุณเป็นยังไงบ้าง?
GD: ผมสบายดีครับ ผมใช้เวลาอยู่กับครอบครัว เตรียมตัวสำหรับอัลบั้มนี้และก็คิดเรื่องนั้นเรื่องนี้ไปเรื่อยครับ

Q: คุณมีความคิดอย่างไรกับการเป็นนักร้อง? ฉันสงสัยว่าคุณคิดอย่างไรกับรูปร่างหน้าตาของคุณเอง?
GD: อืม ตอนที่ผมเป็นเด็กผมคิดว่านักร้องเจ๋งดีครับ เพราะอย่างนั้นผมเลยอยากเป็นนักร้องในตอนเด็กๆ ผมคิดว่าบิกแบงเจ๋งมากครับ ไม่ใช่แค่ตอนที่อยู่บนเวทีแต่รวมถึงในชีวิตจริงด้วย ผมไม่ได้หมายถึงว่าพวกเขาหล่อและสูง แต่หมายถึงพวกเขาเท่น่ะครับ มีหลายสิ่งที่ผมต้องเรียนรู้ในฐานะเพื่อน น้องชาย และพี่ชาย มันเป็นภาระหน้าที่ของผมเพราะผมเป็นหัวหน้าวงแต่มันก็ทำให้ผมพยายามและผลักดันตัวเองด้วยครับ

Q: อะไรที่สร้างความกดดัน/เครียดให้คุณมากที่สุด?
GD: การเตรียมงานในอัลบั้มใหม่ครับ มันเป็นสิ่งหนึ่งที่กดดันผมมากที่สุดเพราะอัลบั้มต่อไปจะมีความสำคัญกว่าอัลบั้มที่แล้ว เมื่อตอนที่ผมเตรียมงานสำหรับอัลบั้มที่แล้ว ‘TONIGHT’ ผมคิดว่า “นี่เป็นอัลบั้มที่สำคัญที่สุด” แต่ตอนที่ผมเตรียมงานสำหรับอัลบั้มนี้ (Alive) ผมคิดว่า “อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่สำคัญที่สุด” บางทีผมคงจะคิดแบบเดียวกันนี้อีกตอนที่เตรียมอัลบั้มใหม่ แต่มันก็เป็นหนึ่งในเรื่องกังวลที่ดีของผม ผมรู้สึกใจเต้นครับ อืมไม่รู้ซิครับ เมื่อปีที่แล้ว ‘TONIGHT’ เป็นอัลบั้มโปรดของผม แล้วตอนนี้ก็เป็น ‘Blue’ ความชอบเรื่องดนตรีของผมเปลี่ยนไปเรื่อยๆ และผมก็แบ่งปันให้กับคนอื่นๆ ด้วย ผมสงสัยว่าพวกเขาจะพูดยังไงกับผมหลังจากที่พวกเขาได้ฟังมันและส่วนไหนที่พวกเขาชอบมากที่สุด ผมรู้สึกดีครับ

Q: บิกแบงร้องเพลงเกี่ยวกับความรักเป็นหลัก
GD: ผมว่าคนเกาหลีหลายคนคิดเกี่ยวกับเรื่องความรักกันเยอะและพวกเขาก็ต้องการการปลอบใจ เวลาที่คุณฟังเพลง คุณจะคิดว่า “โอ้ เนื้อเพลงนี้มันโดนใจฉันมาก” หรือ ช่วงเวลาที่คุณเศร้า คุณจะฟังเพลงและร้องไห้ เพราะอย่างนั้นจึงเป็นเหตุว่าทำไมดนตรีถึงทรงพลัง

Q: ช่วยพูดถึงเพลง Blue หน่อยซิ
GD: Blue ...หลายคนคิดว่าศิลปินไอดอลมีแต่แฟนเพลงเด็กๆ แต่ผมคิดว่ากลุ่มคนที่อายุ 20-30 ปีขึ้นไปจะต้องชอบเพลงนี้แน่ๆ พวกเขาจะร้องเพลงนี้และซาบซึ้งกับเพลงมากกว่ากลุ่มวัยรุ่นครับ

Q: คุณมีความมั่นใจในอัลบั้มนี้ไหม?
GD: อ่า ...ครับ ผมมีความมั่นใจกับมันอยู่เสมอ ไม่ได้จะอวดนะครับ แต่ตอนที่เราได้ฟังเพลงของพวกเรา เราพูดกันว่า “นี่แหละ” ฮ่าๆ เพราะมันเป็นเพลงของพวกเรา ผมใส่จิตวิญญาณและพยายามที่จะจริงใจ และ...มันสำหรับงานนี้โดยเฉพาะครับ

อยากฟังเพลงใหม่เร็วๆ จัง คงไม่ผิดหวังอยู่แล้ว บิ๊กแบงและองค์จี (บวกวายจี) ซะอย่าง


ที่มา: //tinyurl.com/7f77stv
Source: YGKINGS
Translation by: @yeonpop, @jinhichole18 via winsletpop@tumblr, marked@YGKings
TH Trans: Tim-Tam @ FBBBTH

Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2555 16:28:27 น.
Counter : 402 Pageviews.

0 comment
BIGBANG IS BACK!!!
29.02.12 ถือเป็นวันดีที่ BIGBANG COMEBACK ดีใจๆ (แต่ทำไมต้องกลับมาพร้อมเฮียๆ SHINHWA ด้วย กลัวคนคนนี้จะกระเป๋าไม่ฉีกหรืออย่างไร T^T

เพราะฉะนั้นเลยถือโอกาสเปิด Blog เอาไว้ติดตามข่าวสารของน้องๆ ซะเลย

เริ่มด้วยลุคส์ใหม่ ที่ล้ำเหลือ จนน่ากลัวจะตามไม่ทัน - -"แบบรวมแพค


องค์จี


ทีโอพี


เฮียเบ้


น้องแด๊


น้องซึง

งือออ ทั้งหมดทั้งมวลนี้เค้ารับไม่ได้กะน้องซึงที่สุดง่ะ ToT แล้วต่อไปนี้เวลาอ่านฟิค เค้าจะจิ้นได้อย่างรายยยยย


โลโก้แบบรวม เท่มากมายอัลบั้มใหม่ที่จะออกคือ มินิอัลบั้มที่ 5 Alive โดยที่จะทำการโปรโมททุกเพลงในอัลบั้ม (โอ้ แม่เจ้า อลังการโดนใจเจงๆ )


รายชื่อเพลงในอัลบั้ม ทุกเพลงผ่านฝีมือน้องจีทั้งน้าน

โดยอัลบั้มนี้ก้อจะเปิดให้สั่งจองล่วงหน้า โดยมีทั้งหมด 6 แบบด้วยกัน คือแบบสมาชิกแต่ละคนเดี่ยวๆ และแบบกลุ่มอีกอันหนึ่ง (อยากได้ทุกแบบเลยอ่า แต่ไม่มีตังค์ เอาแค่แบบกลุ่มก้อพอ คิคิ)สาธุ๊ ขอให้มาจัดคอนในไทยด้วยเถิ้ดดดดดด


Credit : FACEBOOK BIGBANG THAILANDCreate Date : 17 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2555 16:26:50 น.
Counter : 551 Pageviews.

2 comment

Teang_mo
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]