Group Blog
DaeSung's Interview via NAVER music


Interviewer: คุณเป็นยังไงบ้างครับ?
Daesung: เราเพิ่งได้รางวัล ‘World Wide Act’ จาก EMA มาเมื่อปีที่แล้ว มันเป็นครั้งแรกที่คนเอเชียได้รางวัลนี้ เราเคยได้ดูการประกาศรางวัลนี้ตั้งแต่พวกเรายังเป็นแค่เด็กฝึกหัด การไปรับรางวัลในครั้งนั้นก็เลยเหมือนกับความฝันเลยครับ เรายังมีคอนเสิร์ต YG Family ทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่นกับทุกคนในครอบครัววายจีของเรา และในวันนี้ผม...ก็กำลังทุ่มเททุกอย่างกับอัลบั้มใหม่ของเรา ALIVE ครับ

Interviewer: BIGBANG มีความหมายยังไงกับคุณ?
Daesung: BIGBANG เป็นครอบครัวของผม พวกเราสนิทกันมากๆและมีช่วงเวลาที่ดีต่อกันมากมาย ในเวลาที่พวกเรามีปัญหาผมอยากจะขอโทษกับทุกคน แต่ในเวลาที่เรามีความสุขผมก็อยากบอกทุกคนว่าขอบคุณมากๆ พวกเรามีกันอยู่ 5 คนแต่ผมรู้สึกว่าเราคือหนึ่งเดียวกัน

Interviewer: ช่วยบอกถึงความหมายของ ALIVE ให้ฟังหน่อยได้มั้ย
Daesung: แม้ว่าพวกเราจะไม่ได้แก่มากเท่าไรแต่ BIGBANG ก็อยู่มา 6 ปีแล้ว เราได้ขึ้นแสดงมามากมายนับไม่ถ้วน ผู้คนเริ่มชินชากับเพลงของเรา พวกเราก็เลยอยากแสดงใหพวกเค้าได้เห็นว่าความสามารถของเรา, ดนตรีของเรา และแรงผลักดันของพวกเรา มันยัง "ALIVE - คงอยู่" ยังไม่ได้ตายจากไปไหน

Interviewer: มีบางคนบอกว่ามันเร็วเกินไปที่พวกคุณจะออกอัลบั้มอีกครั้ง คุณคิดว่ายังไง?
Daesung: ผมเองก็กังวลในเรื่องนั้นเหมือนกัน ผมบอกเจ้านายของผม ท่านประธานยางฮยอนซอกเกี่ยวกับเรื่องที่ผมกังวัลในหลายๆเรื่อง ผมแสดงความเห็นในหลายๆด้านกับเรื่องที่เกิดขึ้น BIGBANG เป็นนักร้อง พวกเราจึงแสดงความรู้สึกผ่านทางดนตรี คนอื่นๆอาจแสดงออกผด้วยการร้องไห้หรือโกรธเกรี้ยวแต่เราเลือกดนตรีเพื่อปลดปล่อยมันออกมา แน่นอนว่ามันมีช่วงเวลาที่เราเองก็ต้องกลับไปสำนึกผิดและทบทวนตัวเอง แต่มันก็ไม่จำเป็นที่เราต้องใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อทำสิ่งเหล่านั้น ผมอยากจะแบ่งปันความรู้สึกของผมให้พวกเค้าได้รับรู้ ไม่ว่าจะเป็นความห่วงใย ความกังวล ที่มันกำลังโถมทับตัวผมอยู่ในเวลานี้ ผมรู้ว่ามันอาจจะเร็วเกินไปแต่ผมว่ามันเป็นเวลาที่ใช่แล้ว ผมรู้ว่าแต่ละคนไม่สามารถยอมรับในสิ่งๆเดียวกันได้ แต่พวกเราก็ได้ตัดสินใจแล้ว ตัดสินใจที่แบ่งปันดนตรีเหล่านี้ให้กับทุกคน

Interviewer: งั้นช่วยพูดถึง BLUE หน่อย
Daesung: ‘ท้องฟ้าสีฟ้า’ จะให้ความรู้สึกที่ดี แต่ว่าถ้าเป็นคำว่า ‘BLUE’ มันดููเหมือนจะท้องฟ้าหม่นๆมากกว่า มันเป็นตัวแทนของความโศกเศร้า ความเจ็บปวดอะไรประมาณนั้น เหมือนกับว่าเรากำลังคิดถึงใครสักคนที่จากไปแล้ว ในเนื้อเพลงช่วงแรกจะร้องว่า “ฤดูหนาวได้ผ่านพ้นไป ฤดูใบไม้ผลิกำลังก้าวเข้ามา…” ผมว่าเนื้อเพลงของ Blue เป็นอะไรที่เยี่ยมมากๆ ผมรู้สึกดีที่ได้มาร้องเพลงนี้ Blue แสดงออกได้ถึง 2 อารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นความหวังหรือความโดดเดี่ยว ทำนองดนตรีก็ค่อนข้างเศร้า ผมว่าเป็นเพลงที่เหมาะจะได้ฟังในช่วงเวลานี้มากๆเลยครับ


กรุณานำเครดิตออกไปทั้งหมดและไม่เพิ่มเติมชื่อหรือข้อความใดๆลงไป
EN Translate by @yeonpop
Edit by @jinhichole18
TH Translae by NonGz @FBBBTH
Shared via @whatsupdaesungSee MoreCreate Date : 18 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2555 16:42:27 น.
Counter : 201 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Teang_mo
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]