ยินดีต้อนรับสู่ Tanakron Orchid
Group Blog
 
All Blogs
 

ซิโลจีเน่ ( Coelogyne rochussenii. )


ซิโลจีเน่ ( Coelogyne rochussenii. ) เป็นกล้วยไม้อิงอาศัย ลำต้นเจริญทางด้านข้างลำลูกกล้วยมีปล้องเดียว ใบรูปรีหรือรูปไข่ 2-3 ใบ ออกที่ปลายลำ ขอบใบเป็นคลื่นเล็กน้อย แผ่นใบมีลายเส้นอย่างชัดเจน ปลายใบแหลม โคนสอบขนาด 10-15 ซม. ยาว 20-25
ออกดอกเป้นช่อห้อยลงหรือบางชนิดเป็นช่อตั้งออกดอกพร้อมกันหลายช่อ เป็นพวงระย้า มีดอกย่อยจำนวนมาก ออกดอกในช่วงเดือน กรกฎาคม-สิงหาคม

ภาพฝัก
 

Create Date : 15 สิงหาคม 2551    
Last Update : 15 สิงหาคม 2551 21:06:06 น.
Counter : 261 Pageviews.  


Valentine's Month


 
tanakron
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เชิญชวนเพื่อนเพิ่มรายการกล้วยไม้ในบล็อกหลากหลายกล้วยไม้โลก บ่อยครั้งที่ผมได้นำกล้วยไม้มาปลูกเลี้ยงทั้งติดป้ายชื่อชนิดดีแล้วพอนานไป ป้ายชื่อหลุดหายทำให้ไม่สามารจดจำชื่อคู่ผสมนั้นๆ ได้ถูกต้อง จึงเปิดเป็น บล็อกหลากหลายกล้วยไม้โลก ให้เพื่อนทุกท่านเป็นเจ้าของบล็อก ใช้ตรวจสอบและปรับปรุงข้อมูลต่างได้ บล็อกนี้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นที่รวบรวมชื่อและประวัติกล้วยไม้ต่างๆทั้งกล้วยพันธุ์แท้ และกล้วยไม้ลูกผสม ใช้สำหรับเปรียบเทียบชื่อ-คู่ผสมกล้วยไม้ชุดต่างๆ ลดการสับสนในการเรียกชื่อและ เป็นการติดป้ายชื่อที่ถูกต้อง ทั้งยังใช้อ้างอิงข้อมูลต่างๆ โดยปกติในตำราหลายๆ เล่ม ที่เคยอ่านเจอจะมีกล้วยไม้ ไม่ครบทุกชนิดที่มีทำให้ต้องค้นหาจากตำราเล่มอื่นๆ ซึ่งยากแก่การค้นหาและตรวจค้น ด้วยเหตุที่ชื่อที่ได้มาไม่ตรงกับตำราที่ใช้ประกอบ หรือบางครั้งก็ไม่มีอีกด้วย เหตุนี้จึงเป็นที่มาของการรวบรวมข้อมูลเพื่อใช้ในการตรวจสอบและแบ่งปัน หากเพื่อนท่านใด ทราบแต่ชื่อและมีรูปดอก รบกวนส่งข้อมูลมาเพื่อเพิ่มได้ครับ จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ท่านอื่น ขอบคุณทางทีมงาน และน้องบอลที่ช่วยพัฒนารูปแบบบล็อกนี้ครับ
Friends' blogs
[Add tanakron's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.