3Sis@Koh Yao Noi
เวลาหนึ่งวันสำหรับการพักผ่อนคงเพียงพอสำหรับการเดินทางเล็กๆ ที่เกาะยาว จังหวัดพังงา สักคืนแหละ อิอิอิ (หาเรื่องออกจากเกาะภูเก็ต แต่กลับต้องไปติดอีกเกาะหนึ่งเเทน) พวกเราใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีนการตัดสินใจเดินทางครั้งนี้ เริ่มเลยแหละกัน

พวกเราตัดสินใจที่จะนำมอเตอร์ไซด์ร่วมเดินทางในครั้งนี้ นำรถมอเตอร์ไซด์ลงเรือไปเที่ยวเกาะกันเลย .....ไปกันได้แล้ว.......ณ ท่าเรือบางโรง จังหวัดภูเก็ต ถามๆคนแถวนั้นแหละว่าจะไปเกาะยาว จากนั้นพี่ๆคนเรือก็มาจัดการนำมอเตอร์ไซด์ลงเรือ เรือที่จำนำพวกเราไปเกาะยาวเป็นเหมือนเรือเมล์ ไม่เล็ก..ไม่ใหญ่เวอร์สักประมาณเกือบๆหนึ่งชั่วโมง เราก็มาเหยียบแผ่นดินของเกาะยาวจนได้....ท้องฟ้าเเจ่มใส โอล่ะท้องร้องแล้วแหละ เรื่องที่พักง่ะวางไว้ก่อน หาของกินก่อนดีไหม ......ได้ทานข้าวเหนียวไก่ทอด ร้านอยู่แถวๆ7-11แห่งเดียวบนเกาะ หาไม่ยากหรอกน่ะ
อร่อยเลยแหละ ไก่ทอดเหมือนใส่ขมิ้นไปด้วย อิอิอิ คนใต้อย่างเราทานได้สบายมากมายดู๋ดู...หนังท้องตึง หนังตาก็หย่นหย่าน....อ้าวแล้วเรื่องที่พักล่ะ นั่นแหละก็เก็บไว้ก่อน หุหุหุ ขับรถมอเตอร์ไซด์มาได้สักพัก มองหาศาลา ไม่ใช่ซิ แต่เป็นเหมือนใครนี่แหละทำโป๊ะพื้น แต่บนบกน่ะ ลมเย็นๆ บรรยากาศเจ๋งๆ ขอนั่งพักท้อง พักสายตา แล้วก็พักเมื่อยสักพักน่ะหายเหนื่อยแหละ แต่ใจจริงน่ะ ยังไม่อยากลุกไปไหนเลย เพราะบรรยากาศมันดึงพวกเราไว้ แต่ถ้ายังไม่ยอมหาที่พักสำหรับคืนนี้ มีหวังได้นอนให้ยุงหามเล่นแน่คืนนี้

เกาะยาวเป็นเกาะไม่ใหญ่โตมากมาย สามารถขับรถมอเตอร์ไซด์เวียนรอบเกาะ สักหนึ่งชั่วโมงได้แหละ (หากไม่หยุด พักแบบพวกเราน่ะ) สักพักพวกเราก็ตกลงกันว่าจะย้อนกลับไปพักที่ ที่เราผ่านมา ไม่เป็นไร ก็แค่ย้อนกลับไป หุหุหุหุ

เราเลือกที่พักชื่อ ป่าทรายคอสแตท เป็นที่พักเเบบกระท่อมน่ารักน่ะ มีพัดลม ห้องน้ำในตัว มีมุ้งให้ด้วย ดูเอาเองแหละกันน่ะ ราคาก็ 700 บาท สำหรับสามชีวิตน่ะ (ไม่มีอาหารเช้าน่ะ)

Ps. ป่าทราย เป็นชื่อของหาดตรงนั้นแหละ

##หน้าห้องพัก##


##บรรยากาศยามค่ำคืนของที่พักน่ะ##


เมื่อวางสัมภาระอันน้อยนิดลงแล้ว ก็ออกหาที่นั่งชิวๆ นั่งมองทะเล นั่งเม้าท์ตามเรื่องตามราว(อิอิอิอิ...รู้น่ะคิดไรอยู่ง่ะ)

บ่ายๆ ลมทะเลพัดเย็นๆ ไอแดดกรุ่นๆ อะไรมันจะสบายไปกว่านี่ มีอีกไหมเนี่ย
อาหารว่าง(sandwich)ระหว่างการนั่งชื่นชมทะเลของเกาะยาว ร่วมถึงการนั่งเม้าท์


เครื่องดื่มยามเช้า ณ ท่าเรือ ก่อนจะกลับเกาะภูเก็ต
3Sis will be back PHUKET :-

Create Date : 21 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2552 16:10:48 น.
Counter : 455 Pageviews.

1 comments
  
น่าอิจฉาเด็กๆ หนีเที่ยว..จัง..
โดย: Kon1Kon วันที่: 21 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:24:48 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tammy_traveller
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]http://i251.photobucket.com/albums/gg316/jomkean/6.jpg