ยืนยัน "ไฟนอลแฟนตาซี 7 รีเมก" สู้แบบแอคชัน
ยืนยัน "ไฟนอลแฟนตาซี 7 รีเมก" สู้แบบแอคชัน

"เท็ตสึยะ โนมุระ" ผู้กำกับเกมไฟนอลแฟนตาซี 7 รีเมก (Final Fantasy VII Remake) ยืนยันจะทำฉากต่อสู้เป็นแบบแอคชัน ไม่ใช่แนวกดเลือกคำสั่งเหมือนภาคดั้งเดิม

โนมุระได้ออกมาแสดงความเห็นผ่านนิตยสารเด็งเกะคิเพลย์สเตชันฉบับล่าสุด บอกว่าเขาต้องการอธิบายเรื่องนี้ให้ชัดเจน เนื่องจากบทสัมภาษณ์ที่เคยเผยแพร่ไปก่อนหน้าทำให้ผู้อ่านเข้าใจอะไรคลาดเคลื่อนไปบางส่วน

ระบบการต่อสู้ในเกมจะมีพื้นฐานเป็นแบบแอคชันไม่ใช่ใส่คำสั่ง ส่วนลูกเล่นการหลบเข้าที่กำบังนั้น แม้แผนที่จะเอื้ออำนวยให้ทำได้แต่ก็ไม่ใช่สิ่งจำเป็น โดยภาพสกรีนช็อตที่ปล่อยมาล่าสุดก็เพื่อแสดงให้เห็นว่าผู้เล่นสามารถออกแอคชันได้หลายอย่างขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม

ในการเผชิญหน้ากับหุ่นยนต์ "การ์ดสกอร์เปียน" สถานที่รอบข้างจะเกิดความเสียหายถูกทำลายได้ อีกทั้งตัวหุ่นก็จะมีท่าโจมตีหลากหลายนอกเหนือจากในภาคต้นฉบับ กลายเป็นฉากต่อสู้ที่มีความอลังการและถ้ามองดีๆ จะเห็นจรวดมิสไซล์หลายลูกหล่นมาด้วย

ไฟนอลแฟนตาซี 7 รีเมกจะเป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่างค่ายสแควร์เอนิกส์และสตูดิโอ CyberConnect2 โดยใช้เทคโนโลยีอันเรียลเอนจิ้น 4 มีกำหนดจะลงเครื่องเพลย์สเตชัน 4 และแบ่งจำหน่ายเป็นหลายตอนย่อย

Credit ข้อมูลจาก: managerGame ,https://goo.gl/Jm8BGdCreate Date : 08 มีนาคม 2560
Last Update : 8 มีนาคม 2560 16:34:32 น.
Counter : 515 Pageviews.

0 comment
Moonlight ปาดหน้า La La Land คว้าหนังยอดเยี่ยม Oscar หลังเจอประกาศชื่อผิด
Moonlight มาแรงปาดหน้า La La Land คว้าหนังยอดเยี่ยม Oscar หลังเจอประกาศชื่อผิด


ภาพยนตร์แนวเพลง "La La Land" เข้าชิงมากที่สุดที่ 14 รางวัล เท่ากับสถิติสูงสุดที่ "All About Eve” และ “Titanic" ทำไว้ และคว้าไปได้ถึง 6 สาขา ได้แก่ ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ดารานำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม เพลงประกอบยอดเยี่ยม “City of Stars” ออกแบบการสร้างยอดเยี่ยม และถ่ายภาพยอดเยี่ยม

แต่ที่สร้างความตกตะลึงที่สุดในค่ำคืนนี้ คือการประกาศรางวัลใหญ่ที่สุดผิดพลาด! เมื่อผู้ประกาศรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมซึ่งเป็นรางวัลสุดท้ายของงาน คือ วอเรน เบ็ตตี้ และ เฟย์ ดันนาเวย์ ได้ขานชื่อ "La La Land" ให้เป็นผู้ชนะรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม แต่เมื่อทีมงานของ La La Land ขึ้นรับรางวัลบนเวที ปรากฎว่าได้มีการเปิดเผยว่า จริงๆ แล้ว ผู้ชนะรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมคือ "Moonlight" !!

ต่อมาทาง วอเรน เบ็ตตี้ ได้กล่าวขอโทษถึงความผิดพลาดครั้งนี้แล้ว โดยบอกว่าตนอ่านชื่อผิดซอง คือไปอ่านของซองก่อนหน้านี้ที่ Emma Stome จาก La La Land ได้รางวัลไป

ส่วนผู้ชนะในสาขาสำคัญอื่นๆ มีดังนี้


สาขาดารานำฝ่ายชายยอดเยี่ยมCasey Affleck จากเรื่อง “Manchester by The Sea” ซึ่งเป็นชื่อเมืองไม่ไกลจากคนครบอสตั้น และเป็นสถานที่หลักของท้องเรื่อง ที่เล่าความสัมพันธ์ระหว่างอาและหลานที่ต้องมาอยู่ร่วมกันในช่วงเวลาแห่งความสูญเสีย หลังสมาชิกในครอบครัวจากไปอย่างกะทันหัน


สาขาดารานำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมEmma Stone จากเรื่อง "La La Land" ถ่ายทอดเรื่องราวคนรุ่นใหม่ที่พยายามแจ้งเกิดในวงการบันเทิงของฮอลลีวู้ด


สาขาดาราประกอบฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม


Viola Davis จากภาพยนตร์เรื่อง “Fences” เล่าชีวิตชายผิวดำผู้เป็นหัวหน้าครอบครัวในยุคทศวรรษ 1950-1960 ที่เผชิญกับอุปสรรคในการเป็นนักเบสบอล และผันตนเองมายึดอาชีพเก็บขยะ เพราะพรสวรรค์ที่มีไม่สามารถเอาชนะกำแพงด้านสีผิว

สาขาดาราประกอบฝ่ายชายยอดเยี่ยม


Mahershala Ali จากภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง “Moonlight” ซึ่งสะท้อนเรื่องราวชีวิตของเด็กชายผู้หนึ่งที่เริ่มต้นในชุมชนผิวดำในเมืองไมอามี่ รัฐฟลอริด้า

สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม


"The Saleman" ผลงานของ Asgher Farhadi ชนะในสาขานี้ โดยหนังเรื่องนี้ได้รับความสนใจมากขึ้นหลังจาก ปธน. ทรัมป์ ออกคำสั่งห้ามคนจาก 7 ชาติมุสลิมเดินทางเข้าสหรัฐฯ แต่ Asgher Farhadi ผู้สร้างหนังชาวอิหร่าน ประท้วงนโยบายดังกล่าวด้วยการไม่เข้าร่วมงานมอบรางวัลออสการ์ปีนี้ ถึงเเม้ว่าจะได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าสหรัฐฯ ก็ตาม

งานประกาศผลออสการ์ปีนี้ได้ชื่อว่าเป็น #BlackOscars เนื่องจากมีดาราผิวสีได้เข้าชิงในสาขาต่างๆ มากมาย รวมทั้งภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับคนอเมริกันเชื้อสายอเมริกัน ก็ได้เข้าชิงในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมถึง 3 เรื่องด้วยกัน คือ "Moonlight", "Fences" และ "Hidden Figures”

หลังจากเคยเกิดกระแสวิจารณ์ #OscarsSoWhite ในงานประกาศผลออสการ์ในช่วงสองปีที่ผ่ามา ที่ไม่มีคนผิวสีได้เข้าชิงในสาขาสำคัญๆ เลย

ขอบคุณข่าวจาก //www.voathai.com, https://goo.gl/Jm8BGd
Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2560 11:12:33 น.
Counter : 582 Pageviews.

0 comment
อัพเดทสเป็คให้พร้อม ก่อนจะตะลุยจักรวาล ใน Mass Effect Andromeda


อัพเดทสเป็คให้พร้อม ก่อนจะตะลุยจักรวาล ใน Mass Effect Andromedaใกล้จะสิ้นสุดการรอคอย กับเกมแอคชั่น RPG ตะลุยจักรวาล ภาคต่อของซีรีย์  Mass Effect ที่โปรยหัวออกมาว่า "กาแลคซี่ใหม่ที่รอคอยคุณไปค้นหา" ที่จะพาคุณออกไปค้นพบดวงดาวใหม่ สิ่งมีชีวิตและสายพันธุ์ใหม่ๆ ในจักรวาล Andromeda

โดยทางผู้ผลิตได้เปิดเผยสเป็ค เบื้องต้นสำหรับเวอร์ชั่น PC ให้เหล่าเกมเมอร์เตรียมตัวกันไว้

Minimum System Requirements ระบบขั้นต่ำ
OS: 64-bit Win 7, Win 8.1, or Win 10
CPU: Intel Core i5 3570 or AMD FX-6350
RAM: 8 GB
GPU: Nvidia GTX 660 2 GB, AMD Radeon 7850 2 GB
Hard Drive: At least 55 GB of free space
DirectX: DirectX 11

Recommended System Requirements ระบบที่แนะนำ
OS: 64-bit Win 7, Win 8.1, or Win 10
CPU: Intel Core i7-4790 or AMD FX-8350
RAM: 16 GB
GPU: Nvidia GTX 1060 3 GB, AMD RX 480 4 GB
Hard Drive: At least 55 GB of free space
DirectX: DirectX 11สำหรับใครที่อัพสเป็คไว้พร้อมแล้ว เดือนหน้าเตรียมตัวมันกันลืมวันลืมคืนได้เลย
ติดตามข่าวสารต่อที่ > goo.gl/Jm8BGdCreate Date : 25 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 6 มีนาคม 2560 16:36:05 น.
Counter : 254 Pageviews.

0 comment
คลิปโปรโมทแรก Alien: Covenant เปิดตัวออกมาให้ชมกันแล้วคลิปโปรโมทแรก Alien: Covenant เปิดตัวออกมาให้ชมกันแล้ว
แฟนหนังหลายคนคงกำลังเฝ้าติดตามกับข่าวหนังสัตว์ประหลาดต่างดาวสุดสะพรึงอย่าง เอเลี่ยน ที่ภาคนี้ยังคงอยู่ในมือผู้กำกับเจ้าเดิมอย่าง ริดลีย์ สก็อตต์  ที่ประกาศออกมาก่อนหน้านั้นแล้วว่า Alien: Covenant  จะเป็นภาคต่อ ของเรื่อง  Prometheus (2012) โดยเป็นโปรเจ็คที่ 2 ของหนังไตรภาคชุดนี้ด้วย

 โดยในเทรลเลอร์นี้เราจะได้เห็นเหล่าคณะสำรวจกำลังอยู่บนยานและกำลังดื่มกินกันอย่างสนุกสนาน ก่อนที่ภัยหายนะจะมาเยือนพวกเขา ซึ่งในคลิปโปรโมทนี้ ตั้งชื่อได้เก๋ไก๋ว่า Last Supper หรือ พระกระยาหารมื้อสุดท้าย ที่เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ถูกบอกเล่าอยู่ในพระคัมภีร์ของคริสตศาสนานั่นเอง

ภาคต่อของ Alien: Covenant  จะเป็นเรื่องราวของทีมสำรวจ ของ Covenant เพื่อตามหา Prometheus ในสิบปีต่อมา และพบกับดาวเคราะห์ดวงใหม่ แต่ไม่มีสิ่งใดมีชีวิตเหลืออยู่ มีเพียงเดวิด หุ่นที่เคยอยู่บนยาน Prometheus เท่านั้น สถานที่ที่พวกเขาเชื่อว่ามันคือแดนสวรรค์ แท้จริงแล้วมันอาจไม่ใช่อย่างที่พวกคิดก็เป็นได้

เรื่องนี้จะเข้าฉายในช่วงเดือน ตุลาคม 2017 หากมีความคืบหน้าอะไรเพิ่มเติม ตะลิงปลิงจะหามาเล่าเพิ่มเติม คอนเฟิร์มได้เลย!!ติดตามข่าวสารต่อที่ > goo.gl/Jm8BGd
หรือใครอยากพูดคุยเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ ก็คอมเม้นท์ล่างนี้ได้เลยนะCreate Date : 23 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2560 16:44:47 น.
Counter : 546 Pageviews.

0 comment
The Notebook สมุดบันทึกเล่มเก่ากับความทรงจำแห่งรัก


The Notebook สมุดบันทึกเล่มเก่ากับความทรงจำแห่งรัก


แค่เห็นโปสเตอร์ใบปิดก็ได้ฟีลลิ่งแบบสุดๆแล้ว

กุมภาพันธ์เดือนแห่งความรักกับวันสีชมพู หอมหวนด้วยกลิ่นหวานๆจากช่อดอกไม้เต็มเมือง ในวันสบายๆสุดสัปดาห์ หลายๆคนที่ไม่รู้จะจูงมือแฟนไปลั้ลลาที่ไหน ตะลิงปลิงขอแนะนำหนังรักที่คุณจะใช้เวลาร่วมกันบนเตียง >_<  นอนดูหนังดื่มด่ำบรรยากาศโรแมนติค และได้ข้อคิดการใช้ชีวิตคู่ดีๆจากหนังเรื่องนี้ The Notebook > รักหมดใจ ขีดไว้ให้โลกจารึก

หนังรักโรแมนต์เรื่องนี้หลายๆคนคงต้องผ่านตามาบ้างแล้ว แต่ใครไม่เคยดูเราต้องขอแนะนำอย่างยิ่งให้หามาดู เพราะเรื่องนี้ดัดแปลงจากนิยายขายดีของ นิโคลัส สปาร์ค (ที่เขียนนิยายรักแต่ละเรื่องแล้วขายดีเทน้ำเทท่า) ที่เล่าเรื่องนี้จะมีสไตล์การเล่าเรื่องจากชายคนหนึ่งที่ค่อยๆเปิดสมุดบันทึกเล่มเก่าให้กับหญิงคนหนึ่งฟัง ซึ่งเธอป่วยเป็นโลกอัลไซเมอร์ โดยเป็นเรื่องราวที่ย้อนไปในปี 1940 ที่ อัลลี่ย์ แฮมิลตัน (รับบทโดย ราเชล แม็คอาดัมส์) ที่เป็นลูกเศรษฐีฐานะดี ได้เจอกับ โนอาห์ คัลฮาว์น (ไรอัน กอสลิ่ง) เด็กหนุ่มบ้านนอกแถมยังจนอีกต่างหาก พวกเขาพบกันเพราะ อัลลี่ย์ มาพักร้อนที่เมืองนี้ เพียงช่วงเวลาสั้นๆทั้ง 2 ก็มีใจให้กัน ทว่าครอบครัวของอัลลี่ย์นั้นกีดกันและไม่ยอมรับในตัวของโนอาห์ด้วยเรื่องของฐานะที่ยากจน

แค่เห็นโปสเตอร์ใบปิดก็ได้ฟีลลิ่งแบบสุดๆแล้ว

เวลาผ่านไปโนอาห์ได้ไปร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่ 1 หลายปีนั้นเองที่ทั้งคู่ขาดการติดต่อกัน โนอาห์รอดชีวิตกลับมาได้ เขาได้ทำตามที่เคยสัญญาด้วยการบูรณะบ้านหลังหนึ่ง เลยเกิดเป็นข่าวลงหนังสือพิมพ์ เรื่องนี้จึงได้ผ่านสู่สายตาอัลลี่ย์ เธอในเวลานั้นกำลังจะแต่งงาน ทว่าหัวใจของเธอกลับคิดถึงความรักกับโนอาห์อยู่มิรู้ลืม จึงได้คิดหวนไปที่เมืองแห่งนั้นอีกครั้ง เพื่อค้นหาหัวใจตัวเองอีกครั้ง

ไรอัน กอสลิ่ง ในบทไม่ใช่ผู้วิเศษ กับรอยยิ้มอันอบอุ่น โอ้ย!!! ฟิน

องค์ประกอบโดยรวมของหนังถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดี ทั้งรูปแบบเล่าเรื่องที่ไหลลื่นและเข้าใจง่าย  แม้จะมีหลายอย่างที่คอนิยายบอกว่า ทำตกหล่นไปแต่ภาพรวมทั้งหมดยังคงอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ทั้งมุมภาพและสถานที่สื่ออารมณ์ในฉากต่างๆ หากใครกำลังมองหาหนังรักชั้นดี The Notebook เป็นอีกเรื่องที่คอหนังรักโรแมนติกไม่ควรพลาดอย่างแรง

ติดตามข่าวสารต่อที่ > goo.gl/Jm8BGd
หรือใครอยากพูดคุยเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ ก็คอมเม้นท์ล่างนี้ได้เลยนะ
Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2560 8:30:54 น.
Counter : 347 Pageviews.

0 comment

สมาชิกหมายเลข 3690900
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]