โหราศาสตร์กับเด็กชายราศีมังกร
Color ดำ เทา น้ำตาล ห้ามใช้สีม่วง ส้ม เหลือง รถยนต์ควรใช้สีดำ เทา น้ำตาล

BirthStone โกเมน

Charactor เป็นผู้ที่มีท่าทางสงบเสงี่ยม มีความสุขุมรอบคอบ ชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อย รักเกียรติ รักความยุติธรรม เคร่งครัดเข้มงวด เอาจริงเอาจังกับชีวิต ขยันขันแข็ง รับผิดชอบต่อหน้าที่การงาน ทุ่มเทชีวิตจิตใจให้กับงาน มีความอดทนมานะพยายาม ตรงต่อเวลา กล้าตัดสินใจ ชอบเสี่ยงโชค เล่นการพนัน มีความทะเยอทะยาน มักใหญ่ใฝ่สูง ช่างคิดฝันจินตนาการ มีความคิดสร้างสรรค์ ช่างพูด ควบคุมตัวเองได้ดี แต่มีอารมณ์ฉุนเฉียวง่าย เคร่งครัดในศีลธรรม แต่ออกจะไร้ความเมตตา ไม่ใช่คนขี้สงสาร ไม่ยอมแพ้แก่ศัตรู ชอบออกคำสั่ง คำพูดฟังดูห้วน ตรงไปตรงมา ชอบหาเงินเพราะคิดว่าเงินจะสามารถบันดาลอำนาจให้ได้ ไม่ชอบเอาตัวเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของผู้อื่น ไม่เชื่อมั่นในความสามารถของผู้อื่น ไม่รับฟังความคิดเห็นของผู้ที่เห็นว่ามีความสามารถน้อยกว่าหรือตั้งใจทำงานน้อยกว่าตน ภายนอกอาจดูแข็งกระด้าง แต่จิตใจภายในกลับเป็นผู้ที่อ่อนไหว ค่อนข้างโดดเดี่ยว ชอบเดินคนเดียว มีความรักใคร่ซื่อสัตย์ต่อคู่ครอง หุ้นส่วน และเพื่อนฝูง ชอบเรื่องเกี่ยวกับการทหาร สงคราม หรือเครื่องจักรกล ชอบทำครัว ทำสวน ไม่ชอบการเดินทางท่องเที่ยว จุดอ่อนอยู่ที่อาการหลงตัวเอง เชื่อมั่นในตัวเองมากเกินไป ทำให้ขาดความยืดหยุ่นในความคิดและเกิดผลเสียหายติดตามมา เนื่องจากไม่ยอมรับในคำชี้แนะของผู้อื่น

Illness ควรระวังเกี่ยวกับระบบประสาท โรคประสาท ไข้หวัด โรคภูมิแพ้ โรคกระดูก อัมพาต โรคที่เกี่ยวข้องกับระบบการย่อยอาหาร และโรคลมบ้าหมู

Finance เป็นดวงที่แข็งกร้าวทางด้านการเงิน เอาจริงเอาจังที่จะบริหารการเงินให้มีประสิทธิภาพ มีความสามารถในการหาเงิน รักการอดออม ชาวมังกรจะเห็นเงินเป็นเพียงเครื่องมือทางธุรกิจอย่างหนึ่ง เมื่อได้บรรลุในสิ่งที่ต้องการแล้ว เงินก็ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญอีกต่อไป ชาวมังกรชอบซื้ออุปกรณ์เครื่องยนต์กลไก เครื่องไฟฟ้า เครื่องเสียง หนังสือ นิตยสาร ชอบภัตตาคารแพง ๆ ไวน์รสเลิศ แต่ชอบที่จะซื้อรถยนต์มือสองที่ได้รับการดูแลเครื่องยนต์มาเป็นอย่างดี มากกว่าที่จะซื้อรถยนต์ใหม่ ๆ ให้โก้หรู ชาวมังกรชอบการต่อรองในการซื้อสินค้า สามารถเป็นผู้ที่ให้คำแนะนำที่ดีในการซื้อสินค้า เพราะเป็นผู้ที่มีความสามารถในการศึกษาตัวสินค้าแต่ละชิ้นได้อย่างละเอียดถี่ถ้วน ชาวมังกรนิยมใช้บัตรเครดิต และจะจ่ายทุกสิ่งทุกอย่างด้วยบัตรเครดิต รวมไปถึงจะสอนให้ลูก ๆ รู้จักควบคุมการใช้จ่ายด้วยการใช้บัตรเครดิตด้วยเช่นกัน ชาวมังกรเป็นเจ้าหนี้ที่แย่มาก เพราะคิดอะไรก็เป็นเรื่องของธุรกิจไปหมด เงินของชาวมังกรสามารถนำไปลงทุนให้เกิดผลประโยชน์ได้งอกเงยมากกว่าที่จะเอาไปให้ใครกู้ เพราะฉนั้นชาวมังกรก็จะตามทวงหนี้จนกว่าจะได้เงินคืนมาครบทุกบาททุกสตางค์ ในขณะเดียวกันชาวมังกรก็เป็นลูกหนี้ที่แย่มากด้วยเช่นกัน ด้วยนิสัยที่เกลียดการเป็นหนี้ ก็เลยไม่ค่อยจะยอมใช้หนี้ใครเหมือนกัน

Career ชาวมังกรไม่ชอบที่จะวางใจมอบหมายงานให้ผู้อื่นทำ แต่ก็ปฏิเสธเสมอว่าตนไม่ใช่นักเผด็จการ อาชีพที่เหมาะสมคือ สถาปนิก ช่างก่อสร้าง ค้าวัสดุก่อสร้าง ธุรกิจบ้านจัดสรร วิศวกร ผู้รับเหมา ช่างปูน เหมืองแร่ ข้าราชการ นักบริหาร นักการเมือง ตำรวจ ทหาร ครูบาอาจารย์ งานที่เกี่ยวข้องกับต้นไม้ ดอกไม้ พืชผลทางการเกษตร งานที่เกี่ยวข้องกับการคมนาคมขนส่ง งานที่เกี่ยวข้องกับการจำหน่ายอาหาร งานที่เกี่ยวข้องกับการพิมพ์หนังสือ ช่างปั้น ปฏิมากร งานที่เกี่ยวกับโครงกระดูก ผู้เชี่ยวชาญโรคกระดูก งานที่เกี่ยวข้องกับเครื่องยนต์กลไก นาฬิกา หรือเป็นนักวิทยาศาสตร์

Living ชาวมังกรชอบอาศัยอยู่ในสถานที่ที่มีเทคโนโลยีทันสมัยเข้าถึง สถานที่ที่จะสามารถพบเห็นอุปกรณ์เครื่องมือทางอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องยนต์กลไกต่าง ๆ ได้สะดวก แต่ต้องเป็นสถานที่ที่สะดวกสบาย มีอากาศดี ไม่ชอบสถานที่ที่เป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน ประเทศต้น ๆ ที่ชาวมังกรจะนึกถึงคือ เยอรมัน สวิตเซอร์แลนด์ ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา และอังกฤษ

Friendship เข้ากันได้ดีที่สุดคือชาวพฤษภ กันย์ และชาวมังกรด้วยกัน เพราะเป็นพวกที่มีความสามารถในการพลิกสถานการณ์ของการขาดทุนให้กลับมาเป็นกำไรได้ เป็นพวกที่เกลียดการใช้เงินอย่างสูญเปล่า ไม่ยึดติดโยงใยกับเรื่องราวของอดีตเหมือน ๆ กัน ชาวพฤษภเหมาะสำหรับการร่วมงานในกิจการขนาดใหญ่ ส่วนชาวกันย์เหมาะสำหรับงานที่ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบ ชาวกรกฎจะแสดงออกถึงความซื่อสัตย์ ในขณะที่ชาวมีนพร้อมเสมอที่จะรอรับคำสั่ง โดยไม่มีปฏิกิริยาต่อต้านใด ๆ ชาวเมถุนมีไหวพริบที่จะหยิบฉวยข้อมูลทางด้านการตลาดมาให้การสนับสนุน ชาวสิงห์มีความฉลาดเฉลียวและมีความมุ่งมั่นในชัยชนะจึงเหมาะสำหรับการเป็นแนวร่วมกันในทางธุรกิจ ชาวพิจิกก็เป็นแนวร่วมทางธุรกิจที่ดีได้ เพราะมีแรงผลักดันลึก ๆ อยู่ในจิตใจ สำหรับชาวเมษแล้ว อาจต้องเสียเวลาไปกับการขัดแย้งกัน แทนที่จะเอาเวลาไปใช้ทำประโยชน์อย่างอื่น ชาวตุลย์ก็มีความลังเลมากเกินไปเกินกว่าผู้อื่นจะอดทนยอมรับได้ ชาวธนูก็ออกจะใจร้อนเกินไป ที่สำคัญคือไม่ยอมรับที่จะตกเป็นเบี้ยล่างของผู้อื่น ส่วนชาวกุมภ์ก็ฝังแน่นกับสิ่งที่เรียกว่าความเท่าเทียมกันทางความคิดชนิดยากที่จะเปลี่ยนแปลงได้

Love หนุ่มมังกรมีนิสัยขี้อาย ดูเงียบขรึม ชอบอยู่คนเดียว มีพฤติกรรมเก็บกด ช่างคิดช่างฝัน จอมวางแผน หยิ่งในศักดิ์ศรี และชอบสะสมของเก่า ส่วนสาวมังกรเป็นคนหัวสูง ชอบใช้สิ่งของที่มีราคา ชอบพูดเพ้อเจ้อ ใครขัดคอก็จะโกรธ แต่รักใครรักจริง คู่รักหวานแหววที่เหมาะที่สุดคือชาวพฤษภ กันย์ กรกฎ และมีน ชาวมังกรสนใจที่จะแต่งงานกับคนที่มีบุคลิกลักษณะแตกต่างตรงกันข้ามกับตนเอง ชาวมังกรใช้เงินมากกับเรื่องของความรัก และมักจะเสียเงินซื้อของขวัญในราคาที่แพงเกินจริงให้กับคนรัก จริง ๆ แล้วชาวมังกรไม่ใช่คนมือเติบ เพราะบ่อยครั้งที่จะได้ยินเสียงบ่นถึงราคาของสิ่งที่ได้ใช้จ่ายไป ช่วงที่จีบกันชาวมังกรชอบที่จะพาไปเข้าร้านอาหารที่แพง ๆ ชอบอวดรถยนต์ เครื่องเพชร นาฬิกา หรือของแพง ๆ ชาวมังกรชอบที่จะมีอำนาจเหนือคนรัก งานแต่งงานของชาวมังกรจะต้องหรูหราและโด่งดังเป็นข่าวทางหน้าหนังสือพิมพ์ เรือนหอหลังใหญ่ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้เนื้อแข็ง ทาสีอ่อน ประดับตกแต่งด้วยของเก่า มรดก ของที่ระลึก มีโต๊ะกินข้าวที่หรูหรา ภายในบ้านติดตั้งระบบสัญญานกันขโมย และต้องเป็นบ้านที่มีสวนไว้ใช้พักผ่อน ชาวมังกรจะไม่ยอมตามใจลูก และออกจะเข้มงวด ชาวมังกรจะสั่งสอนลูก ๆ ให้รู้จักใช้เงิน และรู้จักคิดที่จะหารายได้ช่วยเหลือตนเอง หากจำเป็นต้องหย่า ชาวมังกรจะไม่ยอมตกเป็นคนเจ็บปวดอยู่เพียงลำพังคนเดียว จึงพร้อมที่จะทำทุกอย่างให้คู่กรณีต้องเจ็บปวดด้วยเหมือน ๆ กัน แม้ว่าศาลจะตัดสินเป็นที่ยุติแล้ว แต่ถ้าชาวมังกรยังรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ชาวมังกรก็จะฟ้องร้องต่อสู้จนกว่าจะฟ้องได้ครบทุกศาลที่เขาจะฟ้องได้

Birth Flower : CARNATION

Chinese Zodiac : Year of The Brown Earth Cow

Create Date : 25 มิถุนายน 2553
Last Update : 25 มิถุนายน 2553 8:41:06 น.
Counter : 982 Pageviews.

11 comment
ตอน...โกนผมไฟ

 • เพราะว่าตอนที่สาธุเกิดมา มีผมไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เอ่อ.. ที่จริง เรียกว่า มีน้อยถึงน้อยมากต่างหาก พี่อ๋อยเลยให้ดอกอัญชันมาให้ทาทุกวัน คุณพ่อก็มันส์ใหญ่ละเลงเต็มที่ เลยได้ผลสรุปออกมาอย่างนี้ • พอครบ 1 เดือน ถึงเวลาโกนผมไฟ คุณพ่อก็ไม่รอช้า รีบนัดคุณน้าทั้งหลายมาโกนผมไฟให้สาธุทันที เค้าว่ายิ่งโกนยิ่งขึ้นไม่รู้จะจริงรึเปล่า แต่พอถึงเวลา น้าๆทั้งหมดไม่กล้าโกนให้ ทำไงดีหล่ะ ก็ต้องคุณพ่อปื้ดเจ้าเก่า กลัวลูกไม่หล่อ โกนเองก็ได้ฟ่ะ ม่ะ..สาธุ ลุย.. (ส่วน สาธุก็ .. หลับสนิท ไม่รู้เลยว่าอีกไม่กี่นาที ก็จะกลายเป็นอิกคิวน้อยซะแล้ว) • ต้องขอบคุณน้าเล็ก ที่ช่วยทำอุปกรณ์ต่างๆให้ ก็มีใบเงินใบทอง ดอกไม้ กระทงสำหรับใส่ผมตัดแล้ว ส่วนใบมีดก็ใช้ยิลเล็ต ใบมีด 3 ชั้น ที่พ่อเค้าว่า อันเนียะไม่เจ็บที่สุดแล้ว .. • พออุปกรณ์พร้อม ก็ได้เวลาลงมือ ก็เริ่มด้วยการให้ญาติผู้ใหญ่ตัดผมให้ก่อน มีย่าเล็ก ปู่แหลม ย่าเล็ก ย่าสุ แล้วก็มีอาปลา กับอายุ้ยด้วย งานนี้ง่ายเพราะสาธุ..หลับ...คร่อกฟี้...ไม่มีตื่น • เอาหล่ะ ได้เวลาขึ้นเขียงแล้วลูก คุณพ่อเริ่มโกนให้ โดยมีย่าสุคอยช่วยอยู่ใกล้ๆ ส่วนคนอื่น..ช่วยลุ้น โดยเฉพาะแม่ ลุ้นตัวโก่ง ไม่อยากดูเล้ย ... ส่วนสาธุก็ .. หลับบบบ สงสัยเสียวเหมือนกัน เลยไม่ตื่นดีกว่า • เริ่มด้วยการเอาน้ำลูบๆนิดนึงก่อน
 • ต่อมาก็ละเลงครีม ก็ครีมโกนหนวดธรรมดานี่แหละ เอ..แต่ดูเผินๆ เหมือนครีมบนหน้าขนมเค้กเลย น่ากินจัง
 • โกนแล้ว ๆ ขณะนั้นในห้องเงียบสนิท คนโกนก็ตั้งใจสุดๆ คนเชียร์ก็ลุ้นตัวเกร็ง ส่วนสาธุ.. 555 หลับเหมือนเดิม
 • อ้า..ใกล้เสร็จแล้วลูก สาธุ..อย่าเพิ่งตื่นนะ นอนต่อไป นอนต่อไป อ๋อ!.. จริงๆ สาธุมีตื่นมา ร้องๆนิดนึง ทุกคนก็ตกใจ..เปล่าหรอก แค่ฉี่คับ แต่ยังไม่ทันเปลี่ยนผ้าอ้อมให้เลย แค่ดึงผืนเก่าออก คุณชายก็หลับต่อแล้ว .. เฮ่อ ..
 • และแล้ว เมื่อเกลี้ยงเกลา เงาวับแล้ว พ่อคุณก็ตื่นพอดี จับอาบน้ำ ปะแป้งนิดหน่อย ก็ออกมาโชว์ความใสได้แล้ว อ๋า.. น่ารักจริงๆ ลูกใครเนียะ
จบไปอีกวันด้วยความโล่งใจของแม่ และความภูมิใจของพ่อ (เพราะมีแค่คนชมว่า พ่อเก่งจัง)
Create Date : 11 มิถุนายน 2553
Last Update : 11 มิถุนายน 2553 14:11:44 น.
Counter : 1301 Pageviews.

8 comment
ลูกพยายามคว่ำ แม่พยายามupload


หลังจาก พยายามอับโหลดรูปมาหลายครั้ง รอบนี้แม่น่าจะทำสำเร็จน้า ขอเอารูปเก่าๆ มาลงก่อนนะ เพราะยังไม่ได้เตรียมพร้อม ไว้เก่งเมื่อไหร่ จะทำให้สวยๆเลย

อันนี้เป็นรูปตอนประมาณ 3 เดือน สาธุเพิ่งเริ่มหัดคว่ำ แม่ก็คอยลุ้นๆอยู่

สาธุพยายาม หัดคว่ำครั้งที่ 1

ไม่สำเร็จแฮะ ต้องพยายามใหม่

สาธุพยายาม คว่ำครั้งที่ 2
แหงะ ทำไมมันไม่ตั้งหง่ะ ต้องสู้
เย้ๆ สำเร็จแล้วคับ
Create Date : 08 มิถุนายน 2553
Last Update : 11 มิถุนายน 2553 9:15:51 น.
Counter : 333 Pageviews.

10 comment
เด็กชายนภ (สาธุคับ)
มาทำความรู้จักเด็กชายสาธุกันเถอะ


 • วันเกิด - วันพุธที่ 13 มกราคม 2553 Smiley • อายุ - 4 เดือน กับอีก 28 วัน (คิด ณ วันเขียน Blog นะคะ) Smiley

 • ลักษณะประจำตัว - อุปนิสัยชอบนอน กับ กินเป็นอันมาก Smiley- เลี้ยงง่าย ไม่ค่อยร้องไห้ ออกเป็นบ่นและโวยมากกว่า Smiley- มักจะร้องเวลาไม่สบายตัว เช่น ร้อน หรือ หิว Smiley- ขี้ร้อนสุดๆ Smiley- ชอบให้พัดลมเป่าจ่อๆ Smiley- ชอบอาบน้ำ และลงอ่างเป็นชีวิตจิตไจ Smiley


 • น้ำหนักตัว - แรกเกิด 2.80 กิโลกรัม - ปัจจุบัน 7.10 กิโลกรัม Smiley


 • ความยาว - แรกเกิด 50 เซนติเมตร - ปัจจุบัน 64 เซนติเมตร Smiley
 • >

 • รูปร่าง - หัวกลม คอไม่มี แขนล่ำ ขาป้อมเป็นชั้นๆ พุงกลม Smiley- มีปานที่แก้มนิดๆ ไม่รู้ใครแต้มมา >Smiley- เมื่อเทียบกับตารางแล้ว อยู่ในข่ายอวบมาก Smiley


 • ศรีษะ - หัวสวย และกลมโตดีมากๆ  กระหม่อมยังไม่ปิดเห็น ตุ๊บๆ อยู่เลย Smiley


 • ผม - แรกเกิด น้อยไปหน่อย บางไปนิด แต่ตอนนี้เริ่มยาวแล้ว สีน้ำตาลอ่อนเหมือนแม่เลย


 • ใบหน้าและผิว - แรกเกิด ผิวแดง มีผื่นๆ ตามตัว >Smiley- ปัจจุบัน เริ่มขาวแล้ว แต่ไม่ขาวมากเท่าไหร่ ดีแล้วหล่ะ เด็กผู้ชายต้องเข้มๆหน่อย Smiley - ผื่นหายแล้ว แต่เป็นผดเพราะความร้อนแทน Smiley


 • ตา - ตา 2 ชั้นเป็นบางที Smiley- ชอบทำตาโต ดูสงสัยใครรู้ตลอดเลย Smiley


 • มือและเล็บ - นิ้วยาว เล็บก็ยาวเร็วมาก ต้องตัดอีกแล้วเหรอเนี๊ยะ Smiley- ตอนนี้เริ่มจับอะไรได้บ้างแล้ว โดยเฉพาะหน้าพ่อกับแม่ชอบจับมาก Smiley


 • ขา - ขายาว และชอบถีบเสมอ Smiley- ขาไม่ค่อยโก่ง เลยไม่ต้องเจ็บตัวเวลาดัดขา โตขึ้นสาธุต้องเป็นนายแบบแน่เลย


 • ถูกใจ - Fly to the Moon กับพ่อ Smiley - จ๊ะเอ๋กับแม่ Smiley- ร้องเพลงกับยายติ๋ม Smiley- คุยกับป้าศรี Smiley


 • Future Plan
  - เข้าเรียนอนุบาล : Year 2553
  - เข้าเรียนปฐม : Year 2559
  - เข้าเรียนมหาวิทยลัย : Year 2571

  เฮ่อ... เมื่อไหร่จะโตน้า<


Create Date : 07 มิถุนายน 2553
Last Update : 25 มิถุนายน 2553 8:56:03 น.
Counter : 356 Pageviews.

7 comment
เริ่มต้น


เปิดตัว Smiley


หลังจากเห็นเพื่อนเขียนบันทึกใน Facebook มาหลายครั้ง ก็อยากจะเริ่มเขียนอะไรของตัวเองมั่ง ก็เลยลองไปศึกษาดู ว่าจะเขียนใส่ไหนดี (กินเวลาไป 1 เดือน) ก็มี Diary Club , Bloggang , Facebook


ก็มัวแต่เลือกอยู่นาน กว่าจะเริ่มก็ปาเข้าไป เดือนกว่าแล้ว เริ่มเลยล่ะกัน เรื่องตกแต่ง คงเอาไว้ก่อน ไม่งั้นกว่าจะได้เขียน ปีหน้าแหงๆ Smileyจะเขียนไปทำไม Smileyพอจะเริ่มทำจริงๆ กลับมานั่งคิดว่า จะเขียนทำไม (ว่ะ) ก็ได้คำตอบว่า • จะได้ไว้บันทึกความรู้สึกหรือความคิด ที่ถ้าไม่บันทึกไว้ก็จะจำไม่ได้แล้ว

 • ไว้เป็นเครื่องช่วยจำ เพราะปกติถ้าอ่านหนังสือ แป๊บเดียวก็จำไม่ได้แล้ว แต่ถ้าเขียนลงอะไรซักอย่าง ก็เหมือนเครื่องช่วยเรียบเรียงความคิด ทำให้จำได้ดีขึ้น


 • ไว้บันทึกข้อมูลอะไรที่ได้อ่านมา แล้วรู้สึกว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับตัวเองและเพื่อนๆ จะได้เข้ามาแชร์กันหวังว่านี่ คงไม่ใช่การเขียนครั้งแรก และครั้งสุดท้ายเพราะขี้เกียจซะแล้วนะ Smiley
Create Date : 07 มิถุนายน 2553
Last Update : 11 มิถุนายน 2553 12:18:29 น.
Counter : 221 Pageviews.

2 comment

taewna
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]