โฮมสเตย์ กรุงเบิร์น สวิตเซอร์แลนด์
โฮมสเตย์ ณ มลรัฐเบิร์น สวิตเซอร์แลนด์

ประเทศสวิสถือเป็นประเทศอันดับต้นๆ ที่หลายๆ คนต้องการที่จะมาสัมผัส ดังนั้นนินเลยอยากเสนอโฮมสเตย์ให้เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเfดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศในฝันแห่งนี้นินขอเสนอห้องพักสำหรับเพื่อนๆ ที่เน้นการเดินทางท่องเที่ยวเองแบบอิสระ 2 ท่านหรือครอบครัวเล็กๆ ไม่เกิน 2 ท่าน และเด็กที่สามารถนอนเตียงเดียวกับพ่อแม่ได้อีก 1ท่านคะ ห้องพัก ซึ่งห้องพักที่ทางนินได้จัดไว้ 

ราคาห้องพัก

พักเดี่ยว คิดท่านละ 70 ฟรังซ์ต่อวัน หรือ

พัก 2 ท่าน คิดท่านละ 65 ฟรังซ์ต่อวัน ต่อคน**

หมายเหตุ กรณีมาเป็นครอบครัว 3 ท่าน **เด็กอายุต่ำกว่า12 ปี ไม่คิดเพิ่มคะ แต่ทางเราไม่มีเตียงเสริมให้บริการนะคะดังนั้นน้องจะนอนเตียงเดียวกับพ่อแม่นะคะ**

บรรยากาศของที่พัก

ห้องนอน

ห้องนั่งเล่นและห้องอาหาร

ห้องครัว

ห้องอาบน้ำ1 ห้องและห้องส้วมแยก 1 ห้อง (ใช้รวมกับเราคะ)


ข้อดีของโฮมสเตย์


1. ตั้งอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองสามารถเดินทางด้วยรถประจำทางที่ให้บริการทุกๆ5-10 นาที ที่มีให้บริการเริ่มตั้งแต่ 5.30 น.-00.30 น. และใช้เวลาเดินทางเข้าเมืองเพียง 20 นาทีเท่านั้นก็ถึงใจกลางเมืองเบิร์นแล้วทำให้สามารถที่จะเดินเที่ยวชมเมืองเก่าเบิร์นได้เมื่อกลับจากท่องเที่ยวโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางกลับมายังที่พัก หรือเดินทางด้วยรถไฟ ที่ห่างจากที่พักเพียง 1 สถานีเท่านั้น คือสถานี Ostermundigenด้วยรถไฟ สาย S1 แลเ S2 ซึ่งออกทุกๆ 30 นาที S1 สามารถนั่งตรงไปยังเมืองThun และFreiburg, etc.

2. โฮมสเตย์ของเราตั้งอยู่ไม่ห่างจากร้านสะดวกซื้อ ด้วยการเดินเพียง 5-10นาทีเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น Denner,Migros, Aldi, Müller, Coop, etc. ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะหาของกินไม่ได้แต่อย่างไรก็ดี ร้านค้าต่างๆ ในสวิตเซอร์แลนด์จะเปิดไม่ดึกมาก ส่วนใหญ่จะปิดประมาณ6-7 โมงเย็น

3. ทำโดยคนไทยดังนั้นทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องภาษาในการติดต่อสื่อสารกรณีต้องการทำอาหารทานเองก็สามารถที่จะซื้อของมาทำทานเองได้คะ

ข้อดีของการใช้เมืองเบิร์นเป็นจุดศูนย์กลางการท่องเที่ยว

เป็นเมืองหลวงของสวิตเซอร์แลนด์ และเป็นตรงกลางของสวิสดังนั้นระบบขนส่งสาธารณะมีความสะดวก และรวดเร็ว และในช่วงเวลาที่ท่านกลับมาสามารถที่จะเดินเล่นถ่ายรูปก่อนกลับมาที่พักได้

อยู่ตรงจุดศูนย์กลางทำให้การเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญใช้เวลาไม่นาน
* Interlaken 1 ชั่วโมง
* Luzern 1 ชั่วโมง
* Zürich 1 ชั่วโมง
* Basel 1 ชั่วโมง
* Fribourg 30 นาที
* Neuchatel 56 นาที
* Thun 30 นาที
* Lausanne 1.10 ชั่วโมง
* Geneva 2 ชั่วโมง
* Montreux 1.45 ชั่วโมง
* Zermatt 2.15 ชั่วโมง
* Domodossola 1.45 ชั่วโมง

จากรายละเอียดข้างต้นการใช้เมืองเบิร์นเป็นศูนย์กลางและเป็นที่พักสำหรับการมาท่องเที่ยวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยทีเดียวสำหรับเดินทางไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม

หากสนใจสามารถติดต่อได้ทางอีเมล์ nin_yui@yahoo.com  หรือ line id :nilvadee.egger
Create Date : 03 เมษายน 2560
Last Update : 3 เมษายน 2560 2:33:39 น.
Counter : 221 Pageviews.

0 comment
ระบบประชาธิปไตยในสวิตเซอร์แลนด์ และการเลือกตั้ง

ระบบประชาธิปไตยในสวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์มีการปกครองระบบประชาธิปไตย ซึ่งเกิดขึ้นภายหลังการปฏิวัติฝรั่งเศส 9 ปี ใน ค.ศ.1798 โดยกองทัพฝรั่งเศสได้ส่งกองกำลังเข้ามาที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ส่งผลให้สหพันธรัฐเก่าได้ล่มสลายและได้มีการก่อตั้งรัฐบาลขึ้นภายใต้การปกครองโดยระบอบประชาธิปไตย โดยใช้ระบบประชาธิปไตยในสวิตเซอร์แลนด์ได้ใช้ระบอบการปกครอบแบบประชาธิปไตยของสหรัฐอเมริกาเป็นต้นแบบ แต่อย่างไรก็ดี สวิสเป็นชาติในยุโรปชาติหลังๆ ที่อนุญาติให้ผู้หญิงมีสิทธิ์ในการเลือกตั้งเฉกเช่นเดียวกับเพศชาย ในปี ค.ศ. 1959 มีเพียงรัฐเดียวที่ให้สิทธิ์ผู้หญิงในการออกเสียง มีการตรากฎหมายขึ้นใน ค.ศ.1980 ให้สตรีมีสิทธิเท่าเทียมกับผู้ชาย แต่กว่าจะเป็นที่ยอมรับทั่วประเทศก็ต้องใช้เวลากว่า 10 ปี ซึ่งสำเร็จ ในปี ค.ศ. 1990 ผู้หญิงในทุกรัฐสามารถที่จะใช้สิทธิ์ในการออกเสียงเลือกตั้งได้ครบทุกมลรัฐในสวิตเซอร์แลนด์

ระบอบประชาธิปไตยที่สวิส ถือได้ว่าเข้าใกล้แบบอุดมคติ โดยต้นแบบของประชาธิปไตยของสวิสได้มาจากสหรัฐอเมริกาและมาประยุกต์ให้เข้ากับประเทศของตนเอง ซึ่งประชาชนเป็นเจ้าของประเทศและอำนาจการปกครองโดยแท้จริง ซึ่งพลเมืองชาวสวิสจะเป็นผู้เลือกผู้แทนในทุกระดับ แบ่งตามเบตปกครองที่ตนเองอยู่ จึงทำให้พลเมืองสวิสรู้หน้าที่ในการเลือกตั้งของตนเองดี ซึ่งไม่มีการซื้อเสียง การลงคะแนนเสียง การปกครองแบ่งออกเป็น 3 ระดับ

1.    ระดับเมือง (Municipality) จะมีอำนาจในการออกกฎหมายและตัดสินใจในระดับเมือง2.    ระดับมลรัฐ (Cantons) มีอำนาจในการออกกฎหมายและตัดสินใจในระดับมลรัฐ3.    สหพันธรัฐ (Confederation) คือการปกครองระดับประเทศ ซึ่งจะมีฝ่ายบริหาร 7 ท่าน เป็นรัฐมนตรีของกระทรวงต่างๆ แต่ละท่านจะผลัดเปลี่ยนกันเป็นประธานาธิบดีของประเทศ ผู้ที่ทำหน้าที่ตรงนี้ได้มาจากการคัดเลือกบุคคลที่เหมาะสมโดยสภา Ständerat และ Nationalrat ได้แก่

-    Ständerat (Council of States) ได้มาจากการเลือกตั้งโดยตรงของประชาชนในมลรัฐ แต่ละมลรัฐมีสมาชิกได้ 2 ท่าน ยกเว้นบางมลรัฐที่มีเพียง 1 ท่าน แต่จะมาจากทุกมลรัฐ สมาชิกที่ได้รับการคัดเลือกทั้งหมดรวมทั้งสิ้น 46 ท่าน และมีวาระ 4 ปี โดยการเลือกประธานของฝ่ายนี้จะเลือกจากสมาชิกที่มีวัยวุฒิมากที่สุดและทำหน้าที่ 1 ปี ปีต่อไปจะสลับให้สมาชิกที่มีวัยวุฒิมากที่สุดคนต่อมาได้มีโอกาสเป็น

-    Nationalrat (National Council) ได้จากการเลือกตั้งของพลเมืองโดยตรงแบ่งตามโควต้าของประชาชน ซึ่งมีสมาชิกทั้งสิ้น 200 ท่าน และมีวาระ 4 ปี หน้าที่หลักของสหพันธรัฐ คือการปกครองภาพใหญ่ๆ ของประเทศ  
** Nationalrat และ Ständerat มีอำนาจเท่าเทียมกัน โดยไม่มีฝ่ายใดมีอำนาจเหนือกัน วิธีการนี้ใช้เพื่อคานอำนาจของรัฐบาล โดยทั้งสองสภาจะทำงานร่วมกัน ซึ่งสมาชิกของทั้งสองสภาจะทำงานประมาณ 60% ส่วนที่เหลือจะไปทำงานของตัวเองซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับรัฐสภา
อย่างไรก็ดีระบบการปกครองของสวิสก็เน้นรูปแบบ Check and Balance เพื่อดูว่าไม่มีนักการเมืองท่านใดมีอำนาจเหนือกันหรือใช้อำนาจในทางมิชอบ ทำให้ผู้ดำรงตำแหน่งในระดับหัวหน้าจะมีการหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันไปในแต่ละปี อีกทั้งความเชื่อที่ว่าการปกครองในแต่ละมลรัฐควรจะออกแบบให้เหมาะสมกับพลเมืองของมลรัฐนั้นๆ โดยประชาชนเชื่อว่า มลรัฐแต่ละมลรัฐมีความไม่เหมือนกัน ด้านอาชีพ การศึกษา ภูมิประเทศ อุตสาหกรรมหลักในเขตนั้นๆ รายได้ของประชาชน ภาษาและวัฒนธรรม ดังนั้นการเลือกใช้กฎหมายฉบับเดียวกันปกครองทั้งประเทศจะไม่สามารถที่จะตอบสนองความเป็นจริงของพลเมืองในมลรัฐที่แตกต่างกันได้ จึงทำให้ระบบการปกครองระดับมลรัฐและระดับเมืองเข้ามีบทบาทอย่างมาก ในการออกแบบกฎหมายปลีกย่อย ซึ่งการปกครองนี้ทางสหพันธรัฐจะไม่สามารถเข้ามาตัดสินใจได้เป็นอำนาจของนายกเทศมนตรีและหัวหน้าเมืองในเขตนั้นระบอบประชาธิปไตยที่สวิส ถือได้ว่าเข้าใกล้แบบอุดมคติ โดยต้นแบบของประชาธิปไตยของสวิสได้มาจากสหรัฐอเมริกาและมาประยุกต์ให้เข้ากับประเทศของตนเอง ซึ่งประชาชนเป็นเจ้าของประเทศและอำนาจการปกครองโดยแท้จริง ซึ่งพลเมืองชาวสวิสจะเป็นผู้เลือกผู้แทนในทุกระดับ แบ่งตามเบตปกครองที่ตนเองอยู่ จึงทำให้พลเมืองสวิสรู้หน้าที่ในการเลือกตั้งของตนเองดี ซึ่งไม่มีการซื้อเสียง การลงคะแนนเสียง การปกครองแบ่งออกเป็น 3 ระดับ


                                                         -----------------------------------------------------------------------------

ในปีนี้ ก็มีการเลือกตั้งประจำชาติสวิส ขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใหม่สำหรับนินพอควรเลย ทางรัฐบาลมีการเปิดเสรีให้กับพลเมืองที่จะเลือกตั้งได้ 2 วิธี คือ
1.  การไปลงคะแนนยังคูหาที่ทางรัฐบาลกำหนดไว้ แบบทั่ว ๆ ไป และ
2. ลงคะแนนเสียงทางจดหมาย ซึ่งรัฐบาลจะส่งจดหมายมายังที่อยู่ของพลเมือง ในจดหมายจะให้รายละเอียดของผู้สมัครแต่ละท่าน รวมทั้งนโยบายของแต่ละพรรคการเมือง และแบบฟอร์มการเลือกผู้แทน พร้อมจดหมายจ่าหน้าซองส่งกลับ ซึ่งจะมีการส่งก่อนการเลือกตั้งประมาณ 1-2 อาทิตย์

เอกสารประกอบการเลือก ทั้ง Ständerat และ Nationalrat

ผู้สมัครชิงตำแหน่งรวมถึงนโยบาย ทั้ง Ständerat  และ Nationalrat

หากไม่แน่ใจสามารถที่จะเข้าเว็ปไซต์เพื่อทำการสำรวจความต้องการว่าพรรคใด เข้ากับความต้องการของเรามากที่สุด โดยมีหัวข้อหลักๆ ให้เลือก หากเราไม่เข้าใจคำถาม ก็จะมีรายละเอียดอธิบายให้ทราบถึงข้อดีและข้อเสียของแต่ละนโยบาล เราก็ทำการกรอกข้อมูลให้ครบ

เว็ปไซต์ที่สามารถที่จะเข้าไปดูรายละเอียดผู้สมัครหัวข้อหลักๆ ที่พลเมืองใส่ใจ ก็มีการทำลิสมาโดยรัฐบาลรายละเอียด้านในของแต่ละหัวข้อหลัก ๆหากไม่เข้าใจคำถามก็สามารถที่จะดูคำอธิบาย ทั้งด้านข้อดีและข้อเสียทางเว็ปไซต์ก็จะทำการวิเคราะห์ข้อมูล และแสดงผลออกมาเป็นแบบตัวเลขแผนภาพ 3 มิติ เพื่อว่า ผู้สมัครแต่ละท่าน ใกล้เคียงกับความต้องการเรามากน้อยแค่ไหนแต่เราจะเลือกหรือไม่ก็ได้ เป็นเพียงข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ

--------------------------

อีกอย่างที่นินฟังจากคนสวิสและค่อนข้างประทับใจ

1. ผู้ที่ทำหน้าที่บริหารไม่ว่าจะอยู่ในระดับไหนๆ ก็ยังนั่งรถประจำทาง หรือรถไฟ ไปทำงานตามปรกติ และพลเมืองสามารถที่จะเข้าไปคุยด้วยโดยตรง โดยไม่มีการ์ดรอบตัว
2. การที่จะเชิญผู้ที่ทำหน้าที่บริหารไปรับประทานอาหาร โดยหวังจะได้รับความสิเน่หาจากโปรเจ๊คที่จะได้รับการสนับสนุน ก็จะถูกตรวจสอบโดยภาครัฐ
3. ผู้บริหารทุกท่าน ยังต้องทำงานและเสียภาษีเท่ากับคนทั่วไปที่ทำงานตามเขตและภิมิภาคที่ตนอยู่ โดยไม่มีรับอภิสิทธ์เหนือพลเมืองคนอื่นๆ
4. พลเมืองรับรู้หน้าที่ในการเลือกตั้ง สังเกตได้จากจำนวนผู้ที่ใช้สิทธิเลือกตั้งของประเทศนี้มีมากกว่า 70% ของประชากรในประเทศ และทุกคนเลือกผู้แทนด้วยความสมัครใจ แถมการเลือกตั้งก็ยังตามความสะดวก ว่าพลเมืองจะไปที่เคาเตอร์เลือกตั้งหรือเลือกผ่านจดหมาย ที่ส่งมาที่บ้าน ซึ่งแสดงถึงความซื่อตรงของพลเมืองในประเทศ

ทำให้นินเห็นความแตกต่างพอสมควรระหว่างประชาธิปไตยที่เปิดโอกาสให้พลเมืองได้ทำการเลือกผู้แทนเข้าไปทำหน้าที่โดยเสรี นินหวังว่าจะได้เห็นการเลือกตั้งแบบประชาธิปไตยแบบนี้ ที่พลเมืองไทย รู้สิทธิและหน้าที่ในการที่จะแสดงเสียงจริงในการเลือกนักการเมืองที่ดีและมีความสามารถจริงเข้ามาบริหารประเทศ และพร้อมที่จะนำประเทศเดินหน้าไปอย่างจริงใจ
Create Date : 17 ธันวาคม 2558
Last Update : 17 ธันวาคม 2558 16:11:28 น.
Counter : 1445 Pageviews.

0 comment
เที่ยวอิตาลี ณ ตลาด Domodossola

วันนี้พาไปดูตลาดนัดเพื่อนบ้านทางใต้ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ คือ ประเทศอิตาลี ตลาดนี้เป็นตลาดชายแดนที่คนสวิตที่มีที่ตั้งถิ่นฐานไม่ไกลมักที่พาลูกหลานจะเข้ามาซื้อของ ทานอาหาร เนื่องจาค่าครองชีพเมื่อเปรียบเทียบกับสวิสแล้วถือว่า ถูกกว่ามาก ถ้าเทียบที่นี่ก็คงไม่ต่างอะไรกับตลาดนัดบ้านเรา มีของกิน ของใช้ ต่างๆ มาวางขาย ให้ได้เดินดูแบบเพลินตากัน ว่างๆ ก็ไปนั่งจิ๊บกาแฟในเมือง ชมผู้คนจับจ่ายใช้สอยกัน ก็สนุกดี เห็นสีสัน ความมีชีวิตชีวาของผู้คน

คนเยอะมากๆๆๆ

ของที่มีขายในตลาดก็มีเยอะแยะไปหมดเลย

สำหรับเราพลาดไม่ได้เลยร้านนี้ เห็นแล้วแตะตา ยอมไปรอต่อคิวแม้จะต้องฝ่าฟันกับลูกค้าคนอื่นๆ 555ระหว่างทางก็จะมีตรอกเล็กตรอกน้อยให้เราเดินหลงเล่นจนพาเราไปถึงใจกลางเมือง หรือ old town ก็จะมีตลาดและที่นั่งจิบกาแฟสำหรับคนที่เดินสำรวจมาทั้งวันตลาดนี้จัดทุกๆ วันเสาร์ เปิดตั้งแต่เช้า
การเดินทางสามารถที่จะนั่งรถไฟมาที่สถานีนี้ได้ Domodossola (คนที่ซื้อ Swiss Travel Pass ก็สามารถที่จะใช้เพื่อเดินทางมาที่ตลาดนี้ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด)
Create Date : 17 ธันวาคม 2558
Last Update : 17 ธันวาคม 2558 16:10:22 น.
Counter : 432 Pageviews.

0 comment
เที่ยวลัดเลาะไปยัง Griesalp
Griesalp (กรีซอลป์)

         เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1400 เมตร ที่เป็นที่นิยมมากแห่งหนึ่งของคนสวิส เสมือนหนึ่งเข้าไปในดินแดนพิศวงก็ว่าได้ เนื่องจากเวลาเราเดินทางเข้าไปที่นี่แล้วจะได้สัมผัสการการก่อสร้างทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง ผสมผสานกับความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ ดื่มด่ำกับอากาศบริสุทธิ์ การเดินทางขึ้นไปยังสถานที่นี้ ให้เดินทางด้วยรถไฟ ไปลงยังสถานี Rheichenbach i k .ด้วยรถไฟ BLS หลังจากนั้น ใช้บริการจาก Post Auto (รถประจำทางชนิดหนึ่ง) ซึ่งจอดรอคอยนักท่องเที่ยวที่สถานีรถไฟแห่งนี้ เส้นทางขึ้นไปยัง Griesalp นี้ถือได้ว่าเป็นเส้นทางที่มีความลาดชันที่มากที่สุดในยุโรป จึงได้มีการออกกฎพิเศษการขับรถบนเส้นทางนี้ ซึ่งจะให้ความสำคัญกับรถประจำทางเป็นหลัก หากรถคันนี้ที่ให้สัญญาณว่าจะขึ้นไป รถที่ขับผ่านมาจะต้องให้ทางรถนี้ก่อนจุดเริ่มต้นของการเดินทางก็จะพบกับทะเลสาบขนาดเล็กๆ ทะเลสาบ Tschingel จากข้อมูลที่คนขับรถบอก ทะเลสาบแห่งนี้ที่เกิดขึ้นการพายุไต้ฝุ่น เข้ามาในบริเวณนี้จนทำให้เกิดเป็นทะเลสาบเล็กๆ แห่งนี้ซึ่งน้ำตกที่นี่น้ำจะเป็นสีขาวขุ่นเหมือนน้ำนม ซึ่งเป็นน้ำที่ไหลลงมาจากหุบเขา และยังไม่ผ่านการชะล้างจากธรรมชาติ  กิจกรรมที่คนสวิสชอบมา และมักเดินทางเข้ามาในช่วงหน้าร้อน คือการเดินสำรวจธรรมชาติ ซึ่งมีเส้นทางต่างๆ ให้เลือกมากมาย มีทั้งแบบง่ายไปเวลา 1 ชั่วโมง จนถึงใช้เวลาเดือนเป็นวัน ซึ่งเส้นทางที่เป็นที่นิยม คือเส้นทางที่เดินไปยังทะเลสาบ Oeschinen ซึ่งใช้เวลาเดินถึง 7 ชั่วโมงซึ่งในการเดินทางนั้นจะมีสัญลักษณ์และป้ายบอกเป็นระยะๆ ถ้าเห็นสัญลักษณ์แสดงท้ายสถานที่ สีเหลืองแสดงว่า เป็นเส้นทางเดินแบบง่าย ส่วนสีแดงสลับขาว บ่งบอกว่าเป็นทางเดินป่าแบบยาก

ซึ่งก็จะมีการป้ายสีให้เห็นเป็นระยะๆ ซึ่งทำให้การผจญภัยนั้น เป็นเรื่องง่ายเลยทีเดียวระหว่างทางก็จะพบกับภาพทิวทัศน์ที่ปกคลุมไปด้วยป่าและหุบเขา       ที่นี่ก็จะมีหมู่บ้านชุมชนเล็กๆ กระจัดกระจายไปตามหุบเขา มีอาชีพผลิตนมและชีสแบบภูเขา หรือเรียกว่า Alpkase ซึ่งในแต่ละปีจะผลิตได้ไม่มาก ระยะเวลาการบ่มชีสมากที่สุดถึง 3 ปี

หากใครมีเวลาเหลือๆ ก็สามารถที่จะแวะเวียนไปผจญภัย ณ ที่แห่งนี้นะคะ

หากเพื่อนๆ ชอบและต้องการติดตาม ก็สามารถเข้ามาคลิกไลค์ และติดตามให้กำลังใจผู้เขียนกระทู้ ด้านล่างได้เลยนะคะ เวลานินไปเที่ยวที่ไหนก็จะโพสให้ข้อมูล เพื่อต้องการแชร์ข้อมูลการท่องเที่ยวไปด้อยนะคะ เผื่ออาจจะเป็นเส้นทางที่เพื่อนๆ สนใจ ยังมีอีกหลายที่ที่นินไปและยังลงไม่ครบอีกเพียบเลย  หรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่สวิส ก็ยินดีตอบเสมอนะคะ

https://www.facebook.com/Swiss-Travel-Nilvadee-Egger-1525046174401198/?ref=aymt_homepage_panel

Create Date : 01 ธันวาคม 2558
Last Update : 18 ธันวาคม 2558 17:06:59 น.
Counter : 493 Pageviews.

0 comment
น้ำตกอันทรงพลัง Rheinfalls สวิตเซอร์แลนด์
ถ้าจะกล่าวถึงแม่น้ำอันทรงพลังในสวิต ก็คงเป็น น้ำตกไรน์ แห่งนี้ แม่น้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองเล็กๆ ทางเหนือของสวิตเซอร์แลนด์ ชื่อว่า High Rhine มีขนาดกว้าง 150 เมตร และสูง 23 เมตร ถือว่าเป็นแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปและมีความทรงพลังมาก ในหน้าหนาว มีอัตราเร็ว 250 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ขณะที่หน้าร้อน จะมีความแรงถึง 700 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จึงได้มีการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำจากพลังงานที่เหลือเฟือเหล่านี้ถ้าเดินเข้าไปใกล้ๆ น้ำตกนี้ก็คงได้สัมผัสกับละอองน้ำอยู่ตลอดเวลา ถ้ายืนนานๆ ก็มีสิทธิ์เปียกกันได้เลยทีเดียว

กิจกรรมที่สามารถทำได้ที่นี่ก็มี นั่งเรือไปยังในกลางน้ำตก และขึ้นไปยลกับพลังของน้ำตกอย่างใกล้ชิดสามารถข้ามฝั่งไปด้วยเรือ (มีค่าเรือ) ไปอีกฝั่งเดินเล่นยังสวนย่อมเล็กๆ หรือจะเก็บภาพน้ำตก

นั่งรถไฟชมสถานที่รอบๆ ก็ไม่ว่ากันหรือจะนั่งทานอาหาร ดื่มดำไปกับบรรยากาศของน้ำตกแห่งนี้ก็เก๋ไปอีกแบบบริเวณรอบๆ จะมีปราสาท Laufen ซึ่งเพื่อนๆ สามารถที่จะเข้าไปเยื่ยมชมได้ หากมีเวลาเหลือและสามารถไปเดินเล่นยังเมืองใกล้ๆ ก็เพลินดีนะคะ พอดีไม่ได้เก็บภาพมา

การเดินทางไปที่นี่ ก็สามารถนั่งรถไฟ ไปลงที่สถานี Schloss Laufen am Rheinfall ต่อจากนั้นก็เดินเท้าไปอีกไม่เกิน 5 นาทีก็ถึงแล้วค่าCreate Date : 20 ตุลาคม 2558
Last Update : 17 ธันวาคม 2558 14:58:02 น.
Counter : 315 Pageviews.

0 comment
1  2  

สมาชิกหมายเลข 2696677
Location :
Bern  Switzerland

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชื่อ นิลวดี เอ็กเกอร์ คร่า ชอบท่องเที่ยวด้วยตัวเอง เนื่องจากเราเที่ยวไม่ค่อยเหมือนใคร ลุยบ้างแล้วแต่โอกาส เคยเป็นหัวหน้าทัวร์ประมาณ 5 ปี โดยเ้ส้นทางที่ทำทัวร์ เขมร เวียดนาม ลาว มาเลเซีย สิงคโปร์ ปักกิ่ง มองโกเลีย รัสเซีย ลูกค้าเป็นชาวต่างชาติ 100% จุดนี้ทำให้ได้พบรักกับสามีชาวสวิส ก่อนมาเปิดบริษัททัวร์ในประเทศไทย 2 ปี ตอนนี้เพื่อนทำต่อ เพราะเราแต่งมาอยู่ที่สวิสแล้ว

สวิสเป็นเมืองในฝันของใครหลายๆ คน หากใครต้องการข้อมูล หรือรายละเอียด คำแนะนำ สามารถเขียนมาถามกันได้นะคะ ยินดีให้คำแนะนำคร่าาา