น้ำตกอันทรงพลัง Rheinfalls สวิตเซอร์แลนด์
ถ้าจะกล่าวถึงแม่น้ำอันทรงพลังในสวิต ก็คงเป็น น้ำตกไรน์ แห่งนี้ แม่น้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองเล็กๆ ทางเหนือของสวิตเซอร์แลนด์ ชื่อว่า High Rhine มีขนาดกว้าง 150 เมตร และสูง 23 เมตร ถือว่าเป็นแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปและมีความทรงพลังมาก ในหน้าหนาว มีอัตราเร็ว 250 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ขณะที่หน้าร้อน จะมีความแรงถึง 700 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จึงได้มีการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำจากพลังงานที่เหลือเฟือเหล่านี้ถ้าเดินเข้าไปใกล้ๆ น้ำตกนี้ก็คงได้สัมผัสกับละอองน้ำอยู่ตลอดเวลา ถ้ายืนนานๆ ก็มีสิทธิ์เปียกกันได้เลยทีเดียว

กิจกรรมที่สามารถทำได้ที่นี่ก็มี นั่งเรือไปยังในกลางน้ำตก และขึ้นไปยลกับพลังของน้ำตกอย่างใกล้ชิดสามารถข้ามฝั่งไปด้วยเรือ (มีค่าเรือ) ไปอีกฝั่งเดินเล่นยังสวนย่อมเล็กๆ หรือจะเก็บภาพน้ำตก

นั่งรถไฟชมสถานที่รอบๆ ก็ไม่ว่ากันหรือจะนั่งทานอาหาร ดื่มดำไปกับบรรยากาศของน้ำตกแห่งนี้ก็เก๋ไปอีกแบบบริเวณรอบๆ จะมีปราสาท Laufen ซึ่งเพื่อนๆ สามารถที่จะเข้าไปเยื่ยมชมได้ หากมีเวลาเหลือและสามารถไปเดินเล่นยังเมืองใกล้ๆ ก็เพลินดีนะคะ พอดีไม่ได้เก็บภาพมา

การเดินทางไปที่นี่ ก็สามารถนั่งรถไฟ ไปลงที่สถานี Schloss Laufen am Rheinfall ต่อจากนั้นก็เดินเท้าไปอีกไม่เกิน 5 นาทีก็ถึงแล้วค่าCreate Date : 20 ตุลาคม 2558
Last Update : 17 ธันวาคม 2558 14:58:02 น.
Counter : 299 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 2696677
Location :
Bern  Switzerland

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชื่อ นิลวดี เอ็กเกอร์ คร่า ชอบท่องเที่ยวด้วยตัวเอง เนื่องจากเราเที่ยวไม่ค่อยเหมือนใคร ลุยบ้างแล้วแต่โอกาส เคยเป็นหัวหน้าทัวร์ประมาณ 5 ปี โดยเ้ส้นทางที่ทำทัวร์ เขมร เวียดนาม ลาว มาเลเซีย สิงคโปร์ ปักกิ่ง มองโกเลีย รัสเซีย ลูกค้าเป็นชาวต่างชาติ 100% จุดนี้ทำให้ได้พบรักกับสามีชาวสวิส ก่อนมาเปิดบริษัททัวร์ในประเทศไทย 2 ปี ตอนนี้เพื่อนทำต่อ เพราะเราแต่งมาอยู่ที่สวิสแล้ว

สวิสเป็นเมืองในฝันของใครหลายๆ คน หากใครต้องการข้อมูล หรือรายละเอียด คำแนะนำ สามารถเขียนมาถามกันได้นะคะ ยินดีให้คำแนะนำคร่าาา