เที่ยวอิตาลี ณ ตลาด Domodossola

วันนี้พาไปดูตลาดนัดเพื่อนบ้านทางใต้ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ คือ ประเทศอิตาลี ตลาดนี้เป็นตลาดชายแดนที่คนสวิตที่มีที่ตั้งถิ่นฐานไม่ไกลมักที่พาลูกหลานจะเข้ามาซื้อของ ทานอาหาร เนื่องจาค่าครองชีพเมื่อเปรียบเทียบกับสวิสแล้วถือว่า ถูกกว่ามาก ถ้าเทียบที่นี่ก็คงไม่ต่างอะไรกับตลาดนัดบ้านเรา มีของกิน ของใช้ ต่างๆ มาวางขาย ให้ได้เดินดูแบบเพลินตากัน ว่างๆ ก็ไปนั่งจิ๊บกาแฟในเมือง ชมผู้คนจับจ่ายใช้สอยกัน ก็สนุกดี เห็นสีสัน ความมีชีวิตชีวาของผู้คน

คนเยอะมากๆๆๆ

ของที่มีขายในตลาดก็มีเยอะแยะไปหมดเลย

สำหรับเราพลาดไม่ได้เลยร้านนี้ เห็นแล้วแตะตา ยอมไปรอต่อคิวแม้จะต้องฝ่าฟันกับลูกค้าคนอื่นๆ 555ระหว่างทางก็จะมีตรอกเล็กตรอกน้อยให้เราเดินหลงเล่นจนพาเราไปถึงใจกลางเมือง หรือ old town ก็จะมีตลาดและที่นั่งจิบกาแฟสำหรับคนที่เดินสำรวจมาทั้งวันตลาดนี้จัดทุกๆ วันเสาร์ เปิดตั้งแต่เช้า
การเดินทางสามารถที่จะนั่งรถไฟมาที่สถานีนี้ได้ Domodossola (คนที่ซื้อ Swiss Travel Pass ก็สามารถที่จะใช้เพื่อเดินทางมาที่ตลาดนี้ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด)
Create Date : 17 ธันวาคม 2558
Last Update : 17 ธันวาคม 2558 16:10:22 น.
Counter : 398 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 2696677
Location :
Bern  Switzerland

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชื่อ นิลวดี เอ็กเกอร์ คร่า ชอบท่องเที่ยวด้วยตัวเอง เนื่องจากเราเที่ยวไม่ค่อยเหมือนใคร ลุยบ้างแล้วแต่โอกาส เคยเป็นหัวหน้าทัวร์ประมาณ 5 ปี โดยเ้ส้นทางที่ทำทัวร์ เขมร เวียดนาม ลาว มาเลเซีย สิงคโปร์ ปักกิ่ง มองโกเลีย รัสเซีย ลูกค้าเป็นชาวต่างชาติ 100% จุดนี้ทำให้ได้พบรักกับสามีชาวสวิส ก่อนมาเปิดบริษัททัวร์ในประเทศไทย 2 ปี ตอนนี้เพื่อนทำต่อ เพราะเราแต่งมาอยู่ที่สวิสแล้ว

สวิสเป็นเมืองในฝันของใครหลายๆ คน หากใครต้องการข้อมูล หรือรายละเอียด คำแนะนำ สามารถเขียนมาถามกันได้นะคะ ยินดีให้คำแนะนำคร่าาา