เที่ยวลัดเลาะไปยัง Griesalp
Griesalp (กรีซอลป์)

         เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1400 เมตร ที่เป็นที่นิยมมากแห่งหนึ่งของคนสวิส เสมือนหนึ่งเข้าไปในดินแดนพิศวงก็ว่าได้ เนื่องจากเวลาเราเดินทางเข้าไปที่นี่แล้วจะได้สัมผัสการการก่อสร้างทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง ผสมผสานกับความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ ดื่มด่ำกับอากาศบริสุทธิ์ การเดินทางขึ้นไปยังสถานที่นี้ ให้เดินทางด้วยรถไฟ ไปลงยังสถานี Rheichenbach i k .ด้วยรถไฟ BLS หลังจากนั้น ใช้บริการจาก Post Auto (รถประจำทางชนิดหนึ่ง) ซึ่งจอดรอคอยนักท่องเที่ยวที่สถานีรถไฟแห่งนี้ เส้นทางขึ้นไปยัง Griesalp นี้ถือได้ว่าเป็นเส้นทางที่มีความลาดชันที่มากที่สุดในยุโรป จึงได้มีการออกกฎพิเศษการขับรถบนเส้นทางนี้ ซึ่งจะให้ความสำคัญกับรถประจำทางเป็นหลัก หากรถคันนี้ที่ให้สัญญาณว่าจะขึ้นไป รถที่ขับผ่านมาจะต้องให้ทางรถนี้ก่อนจุดเริ่มต้นของการเดินทางก็จะพบกับทะเลสาบขนาดเล็กๆ ทะเลสาบ Tschingel จากข้อมูลที่คนขับรถบอก ทะเลสาบแห่งนี้ที่เกิดขึ้นการพายุไต้ฝุ่น เข้ามาในบริเวณนี้จนทำให้เกิดเป็นทะเลสาบเล็กๆ แห่งนี้ซึ่งน้ำตกที่นี่น้ำจะเป็นสีขาวขุ่นเหมือนน้ำนม ซึ่งเป็นน้ำที่ไหลลงมาจากหุบเขา และยังไม่ผ่านการชะล้างจากธรรมชาติ  กิจกรรมที่คนสวิสชอบมา และมักเดินทางเข้ามาในช่วงหน้าร้อน คือการเดินสำรวจธรรมชาติ ซึ่งมีเส้นทางต่างๆ ให้เลือกมากมาย มีทั้งแบบง่ายไปเวลา 1 ชั่วโมง จนถึงใช้เวลาเดือนเป็นวัน ซึ่งเส้นทางที่เป็นที่นิยม คือเส้นทางที่เดินไปยังทะเลสาบ Oeschinen ซึ่งใช้เวลาเดินถึง 7 ชั่วโมงซึ่งในการเดินทางนั้นจะมีสัญลักษณ์และป้ายบอกเป็นระยะๆ ถ้าเห็นสัญลักษณ์แสดงท้ายสถานที่ สีเหลืองแสดงว่า เป็นเส้นทางเดินแบบง่าย ส่วนสีแดงสลับขาว บ่งบอกว่าเป็นทางเดินป่าแบบยาก

ซึ่งก็จะมีการป้ายสีให้เห็นเป็นระยะๆ ซึ่งทำให้การผจญภัยนั้น เป็นเรื่องง่ายเลยทีเดียวระหว่างทางก็จะพบกับภาพทิวทัศน์ที่ปกคลุมไปด้วยป่าและหุบเขา       ที่นี่ก็จะมีหมู่บ้านชุมชนเล็กๆ กระจัดกระจายไปตามหุบเขา มีอาชีพผลิตนมและชีสแบบภูเขา หรือเรียกว่า Alpkase ซึ่งในแต่ละปีจะผลิตได้ไม่มาก ระยะเวลาการบ่มชีสมากที่สุดถึง 3 ปี

หากใครมีเวลาเหลือๆ ก็สามารถที่จะแวะเวียนไปผจญภัย ณ ที่แห่งนี้นะคะ

หากเพื่อนๆ ชอบและต้องการติดตาม ก็สามารถเข้ามาคลิกไลค์ และติดตามให้กำลังใจผู้เขียนกระทู้ ด้านล่างได้เลยนะคะ เวลานินไปเที่ยวที่ไหนก็จะโพสให้ข้อมูล เพื่อต้องการแชร์ข้อมูลการท่องเที่ยวไปด้อยนะคะ เผื่ออาจจะเป็นเส้นทางที่เพื่อนๆ สนใจ ยังมีอีกหลายที่ที่นินไปและยังลงไม่ครบอีกเพียบเลย  หรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่สวิส ก็ยินดีตอบเสมอนะคะ

https://www.facebook.com/Swiss-Travel-Nilvadee-Egger-1525046174401198/?ref=aymt_homepage_panel

Create Date : 01 ธันวาคม 2558
Last Update : 18 ธันวาคม 2558 17:06:59 น.
Counter : 381 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 2696677
Location :
Bern  Switzerland

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชื่อ นิลวดี เอ็กเกอร์ คร่า ชอบท่องเที่ยวด้วยตัวเอง เนื่องจากเราเที่ยวไม่ค่อยเหมือนใคร ลุยบ้างแล้วแต่โอกาส เคยเป็นหัวหน้าทัวร์ประมาณ 5 ปี โดยเ้ส้นทางที่ทำทัวร์ เขมร เวียดนาม ลาว มาเลเซีย สิงคโปร์ ปักกิ่ง มองโกเลีย รัสเซีย ลูกค้าเป็นชาวต่างชาติ 100% จุดนี้ทำให้ได้พบรักกับสามีชาวสวิส ก่อนมาเปิดบริษัททัวร์ในประเทศไทย 2 ปี ตอนนี้เพื่อนทำต่อ เพราะเราแต่งมาอยู่ที่สวิสแล้ว

สวิสเป็นเมืองในฝันของใครหลายๆ คน หากใครต้องการข้อมูล หรือรายละเอียด คำแนะนำ สามารถเขียนมาถามกันได้นะคะ ยินดีให้คำแนะนำคร่าาา