little ken
Group Blog
 
All Blogs
 

น้องได้จากไปแล้ว

ความผิดของเราเอง เพราะเราเอง
เราก้อได้สังเกตค่ะว่าโชคเค้าไม่อึเลย 3-4 วัน เราก้อนึกว่าเป็นเรื่องปรกติของลูกแมวเล็กๆที่กินแต่นม แต่เราก้อเก็บความสงสัยลึกๆในใจ ย่าเราซึ่งเลี้ยงหมาเลี้ยงแมวมาเยอะ ท่านก้อบอกว่าไม่เป็นไรๆ มันปรกติ โชคแข็งแรงดี กินได้ เดินเก่ง ฉี่ ปรกติ แต่เราก้อเป็นห่วงค่ะ พยายามหาวิธีโดยโพสถามตามเว็ปบอร์ด ที่พันทิปนี้ก้อรวมอยู่ด้วย เรารู้นน้องเราต้องมีอะไรบางอย่าง แต่ เราอยากพาไปหาหมอมาก แต่รานหมอที่ไปประจำ ปิด สี่โมงเย็นค่ะ เรากลับมาไม่ทันเพราะเราเลิก ห้าโมงเย็น เราจะพาเค้าไปหาหมอที่อื่นเราก้อไม่ไหว เพราะเราไม่มีรถ เราต้องเรียกแท็กซี่เข้ามารับ เราไม่มีเงิน เพราะเราพึ่งได้งานทำเป็นเดือนที่ สอง เงินเดือน ก้อลูกจ้างปรกติวุติ ปริญญาตรี เราไม่ไหวจิงๆๆ เราก้อบอกโชคน้องทนหน่อยนะค่ะ พี่กำลังหาทาง พี่ๆๆทุกคนก้อให้วิธีต่างๆๆ มาก ขอบพระคุณมากค่ะ หมอ
จนเราทนไม่ไหว เราก้อโทรไปหาหมอประจำ (ตลอดเวลา สี่วันบอกตรงทำงานไม่ได้เลยค่ะ กัวเค้าจะเป็นอะไร แต่เงินเดือนยังไม่ออก ไม่มีเงินก้อพูดให้เค้าอดทนค่ะ) หมอก้อแนะนำว่า ให้เอาน้ำเกลือสวนทวารสิ น้องเค้าจะอิออก เย็นวันนั้นเรารีบกลับบ้าน ทำตามที่หมอบอกค่ะ น้องเค้าก้ออึออกมา แต่อึที่ออกมา แข็งมาก ในชีวิตเราไม่เคยรู้แล้วไม่เคยเห็นค่ะ แมวตัวเล็กเท่าฝ่ามือ อึแข็งมาก เราไม่สามารถบีบอึให้แบบได้ น้องเค้าก้อพยายามเบ่งค่ะร้องโหยหวน ย้ำนะค่ะโหยหวน ย่าเราทนดูไม่ได้เค้าเลยเดินหนีไปเข้าครัว
เราก้อใช่ว่าจะทนได้ แต่เราต้องทำค่ะ น้องเราจะได้หาย ร้องไห้ไปทำไป
ก้อออกมาเยะพอสมควร เราก้อนึกว่าออกแบบนี้เราก้อโล่งใจแล้วค่ะ น้องเจ็บพี่ก้อเจ็บค่ะพี่เช็ดตัวป้อนนมให้หนูมาตั้งแต่หนูไม่ลืมตาจนหนูกำลังจะวิ่งได้ พี่เจ็บมากค่ะที่จะต้องทำให้น้องเจ็บปวด(ขอระบายความรู้สึกอย่ารำคาญเลยค่ะ) จากนั้นเราก้อดีใจน้องคงหายแล้ว แต่ทำมัยน้องยังไม่ยอมอึด้วยตัวเองอีกนะ ความกังวลใจมันก้อเกิดค่ะ เราพยายามหาเว็ป หลายๆๆเว็ปที่มีคุณหมอคอยตอบคำถามค่ะ ไปเจอเว็ปคุณหมอนพค่ะ อ่านเกี่ยวกับแมวท้องผูกค่ะ แล้วหากระทูเก่าๆ ที่พี่โพส เวลาแมวท้องผูกมากแล้วคุณหมอต้องทำอย่างไรค่ะ เบื้องต้นเราก้อนึกว่าน้องเราก้อสวนก้อนแล้วอึก้อออกแล้ว ไม่น่าจะมีอะไรแล้ว ปรึกษาหมอประจำตลอด ท่านก้อบอกว่าน้องเราสบายมาก คุณเจ้าของสวนก้นจนออกแล้ว
แต่เราติดใจอยู่ท่อนนึงในบทความที่เราอ่านๆมาค่ะ ที่บอกว่า แมวท้องผูกจะอาการหนักมาก(ท้องผูกมาหลายวัน) อันตรายเพราะอึจะไปสะสมอยู่ในลำไส้ ต้องให้คุณหมอเค้นออกมาให้หมดถ้าตกค้างจะอันตรายถึงชีวิต เราเลยกังวลค่ะตกลงใจว่าวันเสาร์จะพาน้องไปหาหมอประจำให้คุณหมอตรวจค่ะ เงินเดือนออกวันศุกร์พอดี พอมีเงินนิดหน่อย

วันเสาร์ที่ 07072007
แต่เช้า 8.00 ที่คลีนิคหมอประจำ(เราเดินไปได้ค่ะไม่ไกล แต่เค้าปิดเร็ว)
คุณหมอ อ่าวเป็นงัยเป็นรัยค่ะ(โทรมาหาบ่อยจนจำได้ และวันแรกที่ได้
น้องมาก้อเอามาฝากคุณหมอเลี้ยง แล้วกลับไปทำงานตอนเย็น
ลางานมารับกลับก่อนคลีนิคปิดสี่โมงเย็น) คราวนี้เป็นรัยอีกละ
(พูดแบบเอ็นดู)
เรา อยากให้คุณหมอตรวจดูค่ะว่า มีอึอุดตันไหม หนูก้อทำอย่าที่คุณ
หมอบอกอ่ะค่ะ แต่สองวันมานี่น้องเค้าไม่ยอมอึเองเลยค่ะ แต่
หนูก้อสวนให้แค่ครั้งนั้นครั้งเดียวค่ะ
หมอ (อุ้มน้องโชคไปดูและคลำท้อง) ปรกติดีค่ะ แข็งแรงมากเลยนะ
ค่ะ มีอาการท้องเสียไหม ปรกติลูกแมวกำพร้าจะออ่นแออมาก
หนูเลี้ยงดีจิงๆๆ เลือดฝาดดีมากๆๆ แรงดูดก้อดี (ไอ้โชคดูดนิ้ว
หมอไม่ปล่อย ทั้งๆๆที่ป้อนนมซะท้องบาน อายมากมาย ไอ้น้อง
บร้าทำอดอยาก)
เรา แต่น้องไม่อึเลยค่ะ หนูกัวเค้าท้องผูกหนักค่ะ
หมอ เอางี้นะค่ะ( หมอป้อนน้ำมันอะไรไม่รู้ พูดไปด้วยป้อนไปด้วย ไอ้
โชคดูดแบบ สะใจแมวมาก) หมอป้อนน้ำมันนะค่ะ น้ำมันตัวนี้จะ
ไปเคลือบอึ แล้วอึที่แข็งๆ จะออกมาเองตอนเย็น ไม่ต้องเป็น
ห่วง น้องปรกติดีทุกอย่าง เอาน้ำมันไปนะค่ะ ถ้าเค้าอึไม่ออกอี
เมื่อไหร่ให้เค้ากินนะ
เรา ขอบคุณมากค่ะคุณหมอ (เราก้อกลับบ้านอย่างสบายใจ พร้อม
จ่ายเงิน ไป 100 บาทค่ายา)
ถึงบ้าน น้องเรากินได้ นอนหลับ เล่น แต่ไม่อึ ย่าเราก้อบอกว่าคงต้องใช้เวลามั้ง ตอนเย็นคงออก เราก้อเลยไปทำงานที่บริษัทต่อ เพระลาเค้าไว้ครึ่งเช้า ตกเย็น ซักสามทุ่ม ย่าเราโทรมาบอกว่าน้องเราอยู่ๆๆ เดินไม่ได้ (เพราะปรกติถึงเวลากินนม พอเปิดตระกร้า เค้าจะพยายามปีนตระกร้าขึ้นมาหาแล้วให้เราป้อนนม ตอนกิน เราห้ามจับมือเค้าเพราะเค้าจะเอาสองมือประคองขมนมแล้วดูดอย่างมีความสุขมากเลย เราจะชอบดูเค้าดูดนมมาก ดูดเสร็จ เค้าก้อจะนอนดูดนิ้วเราต่อจนหลับ เคาจะน่ารักมากค่ะ) เราตกใจมากรีบกลับบ้านถึงบ้านประมาณ 22.00 พอเราวางกระเป๋า แล้วเดินไปดู เราร้องไห้ค่ะ ร้องโหเลย ย่าเราตกใจมา (บอกตรงๆ ตอนเสียพ่อ ก่ะแม่ ไปยังไม่ร้องให้ใครเห็นเลยค่ะ) น้องโทรมมากค่ะ เดินไม่ได้ เค้าพยายามลุกค่ะ เพราะเค้าเห็นเรา น้องลุกไม่ได้ โงหัวแล้วพยายามเหมือนคลานและเหลือกตามาทางเรา เราจะทำยังงัย เราไม่มีเงิน จะพาไปเอกชน เราอยู่กับย่าแค่สองคน เอาเงินที่ไหน น้องก้อป่วยหนัก เรากลุ้มใจมากพยายามป้อนน้ำเปล่าให้กิน เพราะเค้าฉี่ไม่หยุดค่ะ แออกมาเป็นน้ำมันที่หมอให้กินไป ในหัวเรานึกถึงคลีนิคทองหล่อ เพราะเปิด 24 ชม. แต่เพื่อนเราเคยเอาแมวไปให้น้อเกลือ จ่ายครั้งละ 3000
เราไม่มีปัญญา เราไม่มีเงิน มีแต่เงินเดือนที่พึ่งออก ถ้าเอาน้องไป เรากับย่าจะเอาอะไรกิน เพราะ เราแท้ๆๆ ไม่ดูแลน้องให้ดีชะล่าใจ เราก้อกอดน้องร้องไห้ค่ะ

แฟนเราโทรมาเค้าก้อตกใจเราร้องไห้ เค้าบอกว่าไม่ต้องคิดมาก เอาไปหาหมอเลยที่ทองหล่อ (ตัวเค้าเองเป็นพลทหาร เงินเดือนไม่ถึงสี่พันเลยค่ะ) เราก้อบอกว่ามันแพงมาก ไหนต้องเรียกรถแท็กซี่อีก เราทะเละกันค่ะ เพราะเราไม่กล้าเอาไป น้องเราก้อจะตาย ย่าเราก้อบ่นถ้าเอาไปก้อจะไม่เหลือเงินนะ เราสับสนมากจนย่าเราไปนอนค่ะ เรารู้ว่าย่าเราก้อรักนอกเรามากเพราะเราไม่อยู่ เค้าก้อป้อนนม และเอาน้องมาเล่น และนอนก่อนน้องเมื่อน้องหลับค่ะ จนเที่ยงคืน เราตัดสินใจค่ะ อาการคนลน และมีแค่เราคนเดียว เราไม่มีเบอร์เรียกแทกซี่ เราลืมเบอร์ที่จะใช้สอบถามเบอร์โทรศัพท์ บัก 1113 อ่ะค่ะ

เราก้อโทรไปหาแฟนค่ะเราร้องไห้ไม่หยุดเลย โทรไปถามเค้าว่าบัก เบอร์อะไร แฟนเราก้อร้อนใจค่ะ แต่เค้าอยูที่กรมออกมาไม่ได้ พอเค้าบอกเบอร์ เราก้อรีบโทรไปเรียกแท็กซี่ค่ะ แล้วก้อออกไปยืนรอ รอเกือนครึ่งชั่วโมงก้อไม่มา เราเลยจะโทรไปตาม มือถือก้อวันหมด เราต้องวิ่งเข้าไปใช้โทรศัพท์บ้าน พอกำลังจะโทร ได้ยินเสียรถ ก้ออุ้มน้องรีบวิ่งออกไปอึก พี่แท็กซี่ ไปไกลพอสมควรแล้วค่ะ เราทั้งโบกมือทั้งตะโกน เค้าก้อไปลับซอยแล้ว เราไม่ไหวแล้วค่ะ ร้องไห้กลางซอยมืดๆๆ หน้าบ้านแล้วก้อกอดน้องไว้ เราจะทำยังงัยต่อไป เราไม่รู้แล้ว ยืนมองอีกแบ๊บนึงแล้วกำลังจะวิ่งเข้าบ้านไปโทรอีก เหลือเชื่อเหลือเกินค่ะ เกิดมาในชีวิต ไม่เคยเลย ที่จะดีใจได้เท่านี้ พี่แทกซี่ที่เลี้ยวรถหายไปแล้วแกกลับมาค่ะ แกบอกว่าเห็นเรากวักมือเรียกค่ะ(เพราะซอยเปลี่ยวและมืด มีเราคนเดียวที่กวักมือค่ะ ใส่เสื้อชมพูสะท้องแสงงะ) เราร้องไห้หนักมาก ร้องแปป เด็กร้องอ่ะค่ะ พี่แท็กซี่ก้อหันมาปลอบค่ะ น้องไม่เป็นรัยนะแมวไม่เป็นรัยหรอก อย่าร้องนะ แล้วพี่เค้าก้อเหยียบมิดเลยค่ะ แล้วก้อตะโกนตลอดเลย อย่าร้องนะ จะถึงแล้ว แมวไม่เป็นรัย น้องอย่าร้องนะ
เหมือนในหนังจิงๆ ค่ะ มีรถอกมาขวางหรือ ขับช้า เชื่อไหมค่ะ พี่เค้าบีบแตร่ไม่ยั้ง แซงรถทุกๆๆคันเลยค่ะ เค้าใจดีมากๆๆ เลยค่ะเราซึ้งใจมาก

พอไปถึงโรงพยาบาลลงจากรถ(คลีนิคทองหล่อ) ยอมรับค่ะว่าเราร้องไห้จนตาบวม แล้วก้อยังร้องไม่หยุด คนที่อยู่หน้าร้านหมอหันมามองหมดเลยค่ะ ยอมรับอายมากแต่เราไม่สน หันไปขอบคุณพี่แท็กซี่ค่ะ เค้าลงรถเดินมาส่งด้วย เค้าบอกว่าอาการเราน่าเป็นห่วงก่าวแมวอึกเนี่ย แต่เราไม่สนค่ะ เรากอดน้องวิ่งเข้าไปในร้าน พี่ที่อยู่เค้าเตอร์เห้นเรา เค้าทิ้งลูกค้าคนอื่นวิ่งมารับแมวเลยค่ะ(เค้าคงตกใจสภาพเราด้วยค่ะ เพราะเราสะอื้นพูดไม่ได้ เราวี้ๆๆไปที่แมวเราค่ะ ตอนนั้นเกือบๆๆตีหนึ่งแล้วค่ะ) คุณหมอ(ช)วิ่งมารับ เอาอ๊อกซิเย่นให้น้องดม สอบถามอายุน้อง เราสั่นหัวค่ะ แล้วพยายามเค้นเสียง บอกว่าเก็บมาค่ะหนูไม่รู้จิงๆๆ หมอบอกครับๆๆไม่เป็นไรนะครับ แล้วก้อตะโกนเรียกผู้ช่วยกับคุณหมออีกท่าน(ญ) เค้าก้อถามว่าไปทำอะไรมาน้องท้องเสียเหรอ เราบอกเปล่า แล้วเอาน้ำมันขวดนั้นให้หมอดู พยายามเล่าให้หมอฟังทั้งหมด
เราสะอื้นมาก เลยเล่าได้กระท่อนกระแท่น หมอบอกต้องเจาะน้ำเกลือนนะค่ะ น้องอ่อนแอมาก เราพยักหน้า เพราะเราเริ่มร้องหนักค่ะ เพราะเห็นสภาพน้อง หมอพยายามเจอะน้ำเกลือ ก้อเจอะไม่ได้เพราะเส้นของน้องเล็กมากกลัวให้น้อเกลือไม่ทัน เลยเปลี่ยนมาป้อนทางปาก แล้วคอยดูดเสมหะ
เรานั่งเฝ้าน้องและคุณหมอคอยบอกอาการและขั้นตอน อยู่ตลอด จนประมาณเกือบๆๆตีสอง ผู้ช่วยเค้าก้อถามคุณเจ้าของไหวไหม เพราะเราร้องไม่หยุด แถมหน้าซีดๆๆ เรายอมรับตอนนั้นเรากำลังจะเป็นลมแล้ว เพราะเรามีโรคประจำตัวคือไมเกรน เราเลยบอกว่าขอน้ำให้เราได้ไหมค่ะ เราหิวน้ำมากเลย พี่ๆๆเค้าก้อวิ่งไปหาน้ำให้เรา เราพยายามกลืนน้ำลงไป แต่ปรากฎว่า เราวิ่งไปอาเจียรที่อ่างข้างๆๆแทน ยอมรับค่ะว่าหิวน้ำแต่กลืนไม่ลง เราเป็นห่วงน้องมากค่ะ ตลอดเวลา หมอนวดหัวใจ น้องก้อร้องตลอดค่ะ หมอบอกว่า ท้องของน้อง อึเต็มไปหมดเลย แต่ไม่สามารถสวนทวารได้เพราะน้องอ่อนแอมากเราสังเกตุเห็นน้องปากม่วงๆๆ ลิ้นเริ่มม่วงๆๆ แตลอดเวลาคุณหอมก้อพยายามป้อนน้ำเกลือแร และนวดหัวใจตลอดค่ะ จนหมอเค้าบอกว่าฝากน้องไว้คืนนี้เถอะค่ะ ตอนแรกเราไม่ยอม เราอยากเฝ้าเค้า แต่พี่ผู้ช่วยเค้าก้อบอกว่า คุณเจ้าของอาการแย่กว่าน้องอีค่ะ กลับไปพักผ่อนเถอะ ทางนี้จะดูแลเต็มที่เราก้อซึ้งใจมากค่ะ เพราะเราก้อไม่ไหวจิงๆๆ เค้าเลยเชิญให้ไปทำประวัติ

และจ่ายตัง ปรากฎว่า เราต้องจ่าย 5000 บาทเป็นค่ามัดจำ เราตกใจมากเรามีมาแค่ 3000 เราเลยบอกว่าเรามีมาแค่ 3000 ขอมัดจำ 2500 ก่อนได้ไหม เราไม่มีตังกลับบ้านถ้าเราจ่ายหมด น้องเค้าก้อยอม เราบอกว่า วัน เราจะรีบมาเครีย ให้ เราไม่มีจิงๆๆ มันฉุละหุกมาก น้องเค้าก้อบอกว่าไม่เป็นรัยๆๆ เราก้อเลยออกมาเรียก แท็กซี่กลับบ้าน เราก้ออาเจียรอีก พี่แท็กซี่เค้าก้อดีมากๆๆ เลยค่ะ ไหวไหม ไปหาหมอไหม เราบอกไม่ต้องห่วงค่ะ สบายมาก พอถึงบ้านลงรถ พี่เค้าก้อจอดรอจนเราเข้าบานค่ะ เค้ากวเราเป็นลม เราซึ้งใจมากๆๆเลยค่ะ พอกลับมาเราก้อนึกหาหนทางหาเงินค่ะ แต่ตอนนั้นประมาณเกือบตีสาม เพื่อนๆนอนหมดแล้ว คงต้องรอ เรานอนไม่ได้เล พอตอนแปดโมงเราโทรไปถามอาการน้อง เค้าบอกว่า น้องดีขึ้นค่ะ แต่กินอาการเองไม่ได้ แต่เราก้อดีใจที่เค้าดีขึ้นค่ะ เราเลยบอกว่า เดี๋ยวไปเยี่ยม แล้วไปเคลียตังนะค่ะไม่ต้องห่วงฝากน้องเราด้วย แล้วเราก้อโทรไปขอยืมตังเพื่อนค่ะ เพื่อนเราก้อดีมากเลยค่ะให้ 5000 ค่ะ เดี๋ยวจะโอนมาตอนสายๆๆ เราซึ่งใจมากค่ะ

ขอขอบคุณ คุณหมอและพี่ๆๆที่คลีนิคทองหล่อ ขอขอบคุณพี่แท็กซี่ทั้งสองท่าน ขอบคุณเพื่อนที่แสนดีให้ยืมเงิน และแฟนเราที่โทรมาอยู่เป็นเพื่อนเราทั้งคืน ขอกำลังใจจากพี่ๆๆทุกคน และขอบคุณทุกๆๆคนที่ให้กำลังใจค่ะ
เดี๋ยวเรากำลังจะไปเยี่ยมน้องแล้วค่ะ


เหตุการณ์ครั้งนี้ เราจะไม่ลืมตลอดชีวิต เพราะเราชะร่าใจน้องเราเกือบตาย แล้วก้อได้เห็นถึงน้ำใจของทุกๆคนที่ช่วยเหลือ

ในที่สุดน้องก้อเสีย เราไปดูใจไม่ทัน ขากลับรอแท็กซี่นานมากค่ะ เพราะพอเค้าจอดเห็นห่อผ้าเช็ดตัว และหน้าเรามั้ง เค้าก้อไม่รับค่ะ รอจนมีพี่แท็กซี่คนนึงยอมรับเราขึ้นมาค่ะ เพราะฝนเริ่มตกแล้ว พอมาถึงฝนตกหนักมาก ย่าเราถามว่าจะฝังเลยไหม เราบอกฝังเลยค่ะ เราฝ่าฝนไปฝั่งเค้าใต้ต้นไม้ที่เราปลูกค่ะ ขอให้เค้าไปเกิดในที่ดีๆ ย่าเราก้อบอกว่าน้องเค้าไปดีแล้ว ตัดใจเถอะ ย่าก้อเสียใจไม่แพ้กัน ค่ะ เพราะย่าเราก้อกางร่มฝ่าฝนมาเป็นเพื่อนเราค่ะ ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากค่ะ ขอบคุณ ขอให้น้องรู้ว่าพี่มีความสุขมากเหลือเกินที่ได้อยู่กับน้องแม้ว่าจะช่วงเวลาสั้นๆๆ น้องจะอยูในใจพี่ตลอดไปนะค่ะ รักโชคมากนะ
 

Create Date : 13 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 13 กรกฎาคม 2550 10:10:00 น.
Counter : 122 Pageviews.  

แล้วจะทำงัยละเน่ย

กำ หมอบอกว่าน้องเหมียว สิบกว่าวันเอง ตองป้อนนมทุกๆ สองชั่วโมง เวง ไม่ได้หลับไม่ได้นอน อาหารเปียกก้อกินเองไม่ได้ กินยังไม่ได้มากกว่า เซง จารอดม้ายๆๆๆๆ
แต่ ณ ปัจจุบันนี้ จาเดือนแระ งิงิ เหนื่อยชมัด
 

Create Date : 04 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 4 กรกฎาคม 2550 9:58:35 น.
Counter : 170 Pageviews.  

เนี่นน๊า แมวเด็ก เฮ้อ

เนื่องจากวันท่ 20 มิย ที่ผ่านมาคุงแฟนตัวดี ดั้น เก็บอีเหมียววีนแตกมาตัวนึง เค้าไม่เคยเลี้ยงแมวง่า แถมร้องแบ อันลิมิเต็ด แม่เจ้า ลางานดิ่งไปหาหมอแมวเลย ให้คุงหมอป้อนนมแล้วฝากเลี้ยง เบ็ดเสร็จ วันนั้นเสียไปเกือบพันอ่ะ โอยๆๆๆๆๆ แมวเด็กเข็ดสุดๆง่าๆๆๆ แล้วใครจาช่วยเลี้ยงหล่ะเนี่ยๆๆๆๆๆ
 

Create Date : 04 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 4 กรกฎาคม 2550 9:57:44 น.
Counter : 84 Pageviews.  


Valentine's Month


 
เด็กหัวเถิก
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เด็กหัวเถิก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.