เรื่องราวผู้หญิงกับการเดินทางด้วยหัวใจ 2 ล้อ (มอเตอร์ไซด์) รวมถึงการท่องไปในโลกกว้างด้วยวิธีการอื่นๆ คลอเคล้าด้วยคนตรีไพเราะหลากหลายรูปแบบ เรามาผจญภัยด้วยกันนะคะ
ประวัติความเป็นมาของ Girl Riders และความเป็นไปในอนาคตGirl Rider เป็นกลุ่มสาวๆ ที่รักการขี่มอเตอร์ไซด์คันโต หรือที่เราเรียกว่า Big Bike ท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆโดยเริ่มจาก "แต่ละคนที่ขี่รถอยู่แล้ว" แต่ในกลุ่มมักจะมีแต่ผู้ชาย ไม่มีผู้หญิงเลย เมื่อถึงปลายทาง แม้เราจะร่วมวงสนทนากับผู้ชายได้อย่างไม่ขัดเขิน แต่บางครั้งเราก็อยากจะเม้าท์มอยในแบบผู้หญิงๆ บ้าง แล้วพอเราได้ขี่มาเจอกัน ก็...เอ้ย มีผู้หญิงคนอื่นๆ ที่ขี่นี่นา จาก 2 เป็น 3 เป็น 9 ค่อยๆ รู้จักมากขึ้น จึงมีความคิดอยากรวมตัวผู้หญิงขี่รถให้เป็นกลุ่มกัน ก็เลยคิดกันว่างั้นเราจัดทริปที่นับแต่ผู้หญิงขึ้นมานั่นก็คือ ทริปเขาค้อ จริงๆ แล้วในทริปนั้นมีผู้ชายมาร่วมทริปด้วยอีกเป็นจำนวนมาก 30 กว่าคนได้ พอเราได้มาเจอกัน ได้สัมผัสตัวตนของแต่ละคน โชคดีที่เราทั้ง 8 (ในตอนนั้น) คุยกันแล้วนิสัยเข้ากันได้ หลังจากจบทริปได้ติดต่อพูดคุยกันสม่ำเสมอ ก็เลยตัดสินใจตั้งเป็นกลุ่ม Girl Riders ขึ้นมาเลยละกัน แต่ไม่ได้เปิดรับสมาชิกสะเปะสะปะ จะบอกว่าเป็นกลุ่มปิดก็ได้ เพราะเราคิดชื่อมากจากผู้หญิงที่ขี่รถ ฉะนั้นต้องขี่กันเองได้ และพวกเราชอบเที่ยวเหมือนๆ กัน ดังนั้นต้องมีจัดทริปอยู่เรื่อย ฉะนั้นคนที่จะมาเข้ากลุ่มได้ จึงต้องขอทำความรู้จักกันก่อน ว่าจะเข้ากันได้หรือเปล่า จึงเป็นเงื่อนไขอย่างที่กล่าวมา ว่าอยู่ดีๆ จะมาขอเข้ากลุ่มเลยน่ะไม่ได้ ^^

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ กลุ่มนี้ก็มีอายุ 4 เดือนแล้ว ดูเหมือนว่าจะสั้นๆ แต่บางคนรู้จักกันมากว่า 3 ปี เราคบที่ตัวตนจริงๆ ของกันและกัน ใครเคยเป็นไงก็เป็นแบบนั้น เคยกินนอนเที่ยวเล่นด้วยกัน ลำบากด้วยกัน รู้จักกันไปจนถึงระดับครอบครัว บอกได้ว่าเราเป็นมากกว่าคนรู้จัก เราเป็นเหมือนพี่เหมือนน้อง ที่พร้อมจะช่วยเหลือกันเมื่อมีปัญหาในทุกเรื่อง ไม่ใช่แค่ทักทาย แล้วแยกย้ายไม่สนใจกันเวลามีทุกข์ อย่าหาว่าเราหยิ่งหรือเรื่องมากเลยค่ะ เพราะเราคาดหวังว่าเมื่อเข้ามาอยู่ในกลุ่มแล้ว เราก็อยากจะเป็นเพื่อนกันไปให้นานที่สุด ก็เลยต้องมีข้อแม้เงื่อนไขมากหน่อยเป็นธรรมดา และนี่เป็นประวัติย่อของกลุ่มเราค่ะ

Girl Riders ไม่มีหัวหน้ากลุ่ม ทุกคนในกลุ่มมีสิทธิ์เท่าเทียมกันทุกคน มีแต่ความเคารพที่พวกเรามีให้กันเสมอ.....

สรุปอีกครั้ง...มีหลายคนถามว่าขอเข้ากลุ่มด้วยได้ไหม คำตอบคือ อาจจะได้ หรือ อาจจะไม่ได้

ดูจากอะไร?

1. เนื่องด้วย กลุ่มเราชื่อ Girl Riders นั่นหมายความว่าต้องขี่เองเท่านั้น ดังนั้นเป็น Bike Lover เฉยๆ หรือ สก๊อยไบค์เกอร์ จึงไม่ได้

2. ต้องออกทริปไปเที่ยวกับพวกเราได้ หรือสามารถขี่ bigbike ไปทริปไกลๆ เดินทางต่างจังหวัดกับพวกเราได้

3. หลังจากออกทริปแล้ว ได้พบปะพูดคุย และสมาชิกยอมรับว่านิสัยเข้ากับคนในกลุ่มได้ นั่นหมายความว่า...คุณต้องมีนิสัยที่ไม่เกรียน ไม่เพี้ยน ไม่งี่เง่า ตามประสาผู้หญิงหัวใจ Biker

ปัจจุบัน เรามีสมาชิกทั้งหมด 10 คนเท่านั้น แต่คาดว่าสมาชิกน่าจะเพิ่มขึ้นในอนาคตอย่างแน่นอน...

เรามารู้จักสมาชิกอย่างเป็นทางการแต่ละคนกันดีกว่าHappyKa หรือ เจ๊แฮปปี้ ที่อาจจเรียกสั้นว่า "เจ๊ปี้" เป็นสาวเชียงใหม่ ผู้พิศมัยในรถสปอร์ตเท่านั้น ^^ มีรถในครอบครองหลายคัน แต่คันที่รักที่สุดคือ Suzuki GSX-R 1000 K6
หมอแหวว (SweetSyrup - เจ้าของ Blog) หมอสาวจากเมืองบางกอก สุดห้าวแต่เป็นหญิงแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ชอบเล่นกีฬาเอ้าท์ดอร์แอดเวนเจอร์ทุกรูปแบบ แต่มารักการขี่มอเตอร์ไซด์มากที่สุด เริ่มขี่มาเป็น 10 ปี เริ่มจากรถป๊อบ ขยับไปขี่รถใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ โดยเริ่มจากการเช่ารถ BB ขี่ที่พัทยา แต่เพิ่งมาจริงจังโดยการซื้อรถเป็นของตัวเองเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เพราะชอบลุย รถจึงต้องลุยได้ ขอเลือก BMW F800GS เป็นพาหนะคู่ใจ ^^ เชื่อหรือไม่...ว่าเชี่ยวชาญด้านผิวพรรณความงาม ใครมีปัญหาปรึกษาได้นะคะหมู (MooZing) สาวใจใหญ่จากพิษณุโลก สัมผัสมอเตอร์ไซด์ตั้งแต่เด็กๆ เพราะเป็นกิจการของครอบครัว ปัจจุบันมีรถในครอบครองหลายคัน หยิบฉวยมาขี่ให้เหมาะสมตามโอกาส หนึ่งในนั้นคือ Yamaha R1 2004 ในเวลาออกทริปจะเห็นเธอควบ Suzuki DRZ400SMสาวยุ้ย (กรุงเทพ) look สุดเท่ห์ ผู้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยลายสัก tattoo ที่ไม่เหมือนใคร โดย Y2J (ร้านของเธอเอง) แม้จะสัมผัสมอเตอร์ไซด์ BigBikeได้ไม่นาน แต่เพราะด้วยความคลั่งไคล้อย่างจริงจัง เริ่มขี่ ER 6n เป็นคันแรก และด้วยในความชอบ Kawazaki เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เลยจัด Kawasaki Ninja ZX-10 อีกซักคันและนั้นคือรถคู่ใจของเธอในปัจจุบันอ้วน (Ooanjung) สาวกรุงเทพ เริ่มจากการซ้อนท้ายพี่ชายออกทริปท่องเที่ยว ไม่นานเลยเริ่มชอบมอไซค์ ก็เลยตัดสินใจมาขี่รถเสียเองดีกว่า จากไม่เคยขี่มอไซค์มาก่อน คันแรกก็จับ Ducati Monster 696 ซะเลย เพราะมันดูเป็นอะไรที่เหมาะกับตัวเองที่สุดแล้ว แม้จะมือใหม่ ก็ต้องขยันฝึกซ้อมและออกทริปให้บ่อยกว่าคนอื่นเค้า แม้ไม่มีทริปก็จะขี่ไปทำงานบ้าง เพราะเธอมองว่าการขี่รถในเมือง ฝ่ารถติดๆ ก็ถือว่าเป็นการฝึกซ้อมตัวเองไปในตัวได้เหมือนกันฝน (MaNeaw) สาวโคราชร่างเล็ก จากกลุ่มโคราช 80 up เริ่มจากการซ้อนซักพักแล้วจึงหันมาขี่ด้วยตัวเอง จับรถมาหลายคัน สุดท้ายมาลงตัวที่ Kawaski Versysน้องนาง (Nangny) สาวชัยภูมิ หันมาจับมอเตอร์ไซด์ตามพี่ชายที่เป็นนักแข่ง ประกอบกับเห็นมีสาวๆ คนอื่นขี่รถใหญ่ๆ จึงอยากขี่บ้าง รถ Suzuki GSX-1000R K9 คันนี้ใช้ซ้อมมือในสนาม ส่วนรถที่ใช้ในการท่องเที่ยวปัจจุบันเป็น Yamaha T-Max 500น้องต้นหอม (TonHom) สมาชิกรายล่าสุด แม้จะเป็นน้องเล็ก ด้วยอายุและสรีระ แต่ฝีมือไม่เล็กตาม มีดีกรีเป็นถึงแชมป์มอเตอร์ไซด์หลายรายการ เล็กพริกขี้หนูของแท้ ล่าสุดกำลังจะลงแข่งรุ่น 400cc ในสนามเดียวกับหนุ่มๆ กันเลย ช่วยส่งแรงเป็นกำลังใจเชียร์สาวน้อยคนนี้ด้วยนะคะแจ๊ส (Jazz) พี่ใหญ่ของกลุ่ม สาวเพชรบุรีกับรถคู่ใจ Yamaha R1 - 2008 เป็นอีกสาวที่คลุกคลีกับมอเตอร์ไซด์โดยเริ่มจากกิจการที่บ้านเป็นกิจการที่เกี่ยวข้องกับพาหนะชนิดนี้อยากทำความรู้จักหรือทักทายพวกเรา แวะไปที่นี่ Girl Rider FB page ได้เลยค่ะCreate Date : 27 สิงหาคม 2554
Last Update : 30 ตุลาคม 2555 0:11:28 น. 1 comments
Counter : 10138 Pageviews.

 สบายดีนะคะคุณแหววพร้อมสาวๆ จากแก๊งค์ Girl Riders ทุกคนด้วยค่ะ แวะมาทักทายค่ะ... เท่ห์มากค่ะและเก่งมากด้วยทุกคน...หลังจากนี้คงเห็นผลงานทริปต่างๆ รวมแก๊งค์มากมายนะคะ จะแวะมาติดตามค่ะ...


โดย: deeplove วันที่: 3 กันยายน 2554 เวลา:18:21:19 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

blue passion
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
มีหัวใจไว้เดินทาง ค้นหาความหมายของชีวิต เพื่อเติมเต็มให้กับคำถามที่เกิดขึ้นมากมายระหว่างการเติบโต วิธีการในการเดินทางมีมากมาย แต่ ณ วันนี้ ขอเลือกสองล้อเป็นพาหนะในการนำพาไปสู่จุดหมายปลายทาง

Site Meter

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add blue passion's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.