เรื่องราวผู้หญิงกับการเดินทางด้วยหัวใจ 2 ล้อ (มอเตอร์ไซด์) รวมถึงการท่องไปในโลกกว้างด้วยวิธีการอื่นๆ คลอเคล้าด้วยคนตรีไพเราะหลากหลายรูปแบบ เรามาผจญภัยด้วยกันนะคะ
ทริปอารมณ์ดี [BMW F800GS] หนีน้ำสู้อ้อมกอดขุนเขาและเมฆหมอก ลำพูน-เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน

ตามธรรมเนียม (ส่วนตัว) ของทุกปี ที่หน้าหนาว ต้องมีทริปยาวๆ อย่างน้อย 1 ครั้ง และแน่นอนก็ต้องวิ่งหาขุนเขาเข้าสู่อ้อมกอดของความหนาวเย็นและเมฆหมอกแห่งความสดชื่น ซึ่งก็หนีไม่พ้นภาคเหนือหรือไม่ก็อีสานตอนบน และก็เช่นเคย...นานๆ ทีจะขี่ขึ้นไปไกลขนาดนี้ก็ต้องวางแผนกันหน่อย ว่าทำอย่างไรเราถึงจะได้พบปะเพื่อนฝูงที่คิดถึงและอยากเจอให้ได้มากที่สุด

แผนปีนี้เริ่มจาก กลุ่มเพื่อนพิษณุโลก ซึ่งก็มีทริปประจำปีอยู่แล้วเช่นกัน บอกกำหนดการมาว่าจะขึ้นไปวันที่ 3-6 แต่ตัวเองต้องทำธุระในวันที่ 6 นั่นหมายถึงต้องกลับก่อน จึงขอขึ้นไปก่อนตั้งแต่วันที่ 1-5 โดยคืนแรกเรานอนกันที่ลำพูน ต่อด้วยเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน วันสุดท้ายยิงยาวจากแม่ฮ่องสอนกลับกรุงเทพ วันสุดท้ายนี่หล่ะหนักใจ เพราะวันรุ่งขึ้นต้องไปต่างจังหวัด (ด้วยรถยนต์) แต่เช้าตรู่ ไงๆ...ก็ สู้โว้ยยยยย ^^ ว่าแล้วไปกันเลยสายกรุงเทพออกเดินทาง 7 โมง มีน้าบ๊วยและพี่ปอให้เกียรติเป็นผู้ร่วมทางไปกลับในทริปนี้
มุ่งหน้าไปปากช่อง เพื่อไปรับน้องนาง เพื่อจะขี่ขึ้นลำพูนด้วยกันพี่ปอ กับลูกชายคันใหม่ ถอยมาสดๆ ร้อนๆ ก็นำมาเปิดซิงทริปนี้เป็นทริปแรกหลังจากแวะรับน้องนาง ก็ยิงยาวแวะทานข้าวกลางวันที่พิษณุโลกน้องหมูกับพี่โอม เจ้าถิ่นพิษณุโลกแวะมาต้อนรับ และจะขี่ตามขึ้นไปสมทบที่เชียงใหม่ในวันที่ 3เปรียบเทียบบั้นท้าย ... ใครหล่อกว่ากัน?จากพิษณุโลก วิ่งเข้าอุตรดิตถ์ จอดพักที่ป้อมตำรวจทางหลวงก่อนวิ่งเข้าลำปางหัวหน้าทีม "ลูกบ๊วย ณ สวนสยาม" ที่พาขี่แบบสบายๆ ไม่เร็วไม่ช้า แต่มีชู้ทเป็นช่วงๆ คลายความหงุดหงิดจากรถที่ขับกันได้กวนเหลือเกิน
และกะเวลาได้แป๊ะมากๆ นับถือจริงๆทริปนี้น้องนางก็ยังควบ K9 ออฟชั่นแบบแข่งมาเหมือนเดิม นับถือเลยน้องเอ๋ย...เก่งมากๆถึงลำพูนก็เย็นย่ำพอดี 5 โมงกว่าๆ แวะสักการะเจ้าแม่จามเทวีอฐิษฐานอะไรหนอ... ^^


รุ่งเช้า...เราแวะเที่ยววัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกชนิดวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ใจกลาง เมืองลำพูน เป็นโบราณสถานอันสำคัญของนครหริภุญชัยที่พญาอาทิตยราชเป็นผู้สถาปนาขึ้นในราว พุทธศตวรรษที่ ๑๗ เพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ

หอไตร


ที่จริงแล้ว คาดหวังว่าจะได้ไปอีกวัดหนึ่งในลำพูน คือ วัดพระบาทห้วยต้ม แต่เพราะเส้นที่เราขึ้นมาไม่ใช่สายเอเซียปรกติ จึงทำให้พลาดไปอย่างน่าเสียดาย เพราะแม้ลำพูนจะเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่วัดในจังหวัดนี้ มีความสวยงามไม่น้อยเลยพี่เลี้ยงในทริปนี้ ^^หลังเที่ยววัดในลำพูนเสร็จ ก็ไปเชียงใหม่ นี่เป็นครั้งแรกที่น้องนางขี่รถมาไกลขนาดนี้
และ เป็นครั้งแรกที่ขึ้นมาเที่ยวเชียงใหม่ด้วย จึงพาเที่ยวเสียหน่อย พี่ๆ ฮาเลย์ก๊วนนี้เจอบนดอยสุเทพขึ้นไปเที่ยวดอยปุยก่อน แล้วค่อยๆ แวะที่เที่ยวที่อื่นๆ ไล่ลงมาเด็กชาวเขาผิวขาวเนียนดีจริงๆว่าขากลับจะลงมาอุดหนุนคุณยายเสียหน่อย แต่เดินลงอีกทาง...อดเลยฝิ่น...สาวดอยปุยมาเฟียคุมตลาด เดินตรวจตราแวะเบี้ยใบ้รายทาง...จอดรถมันหน้าป้ายเลย เพราะของติดรถเยอะ กระเป๋าบางใบก็ล็อคไม่ได้ จอดให้อยู่ในหูในตาผู้คนเยอะๆแต่ละวัด ก็ต่างธรรมเนียมและความเชื่อ อย่างที่นี่...ให้ซื้อระฆังเล็กๆ ถวายค่ำคืนที่ 2 ที่เชียงใหม่ พี่หนึ่ง...อีกหนึ่งสาวที่รักใน 2 ล้อ ลงมาจากแม่สาย เพื่อทานข้าวกับพวกเราโดยเฉพาะ
และเป็นเจ้าภาพอาหารมื้อยักษ์นี้ ขอบคุณมากๆ ค่ะ ^^ อร่อย แต่ก็เกรงใจมากๆ เลยค่ะปีนี้ก็เหมือนเดิม...ทุกครั้งที่ขึ้นมาเชียงใหม่ ต้องมานอนบ้านเพื่อนเอ้...เพื่อนสาวนักบิด
ปีนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เด็กๆ เลยป่วยกันหมด แต่ก็ยังร่าเริงยิ้มได้ ^^ และกลุ่มจากโคราชอีก 3 คันก็เดินทางมาสมทบตั้งแต่เมื่อคืน

วันที่ 2 จัดทริปสั้นๆ ร่วมกับสาวๆ นักบิดในเชียงใหม่ ไปน้ำพุร้อนสันกำแพง
จริงๆ จะไปสะเมิงกัน แต่ฝนตกก่อนรุ่งสางจนกว่า 9 โมงก็ยังไม่หยุด เลยต้องเปลี่ยนจุดหมายแอนนี่ อ้อ ปอม และเจ๊ปี้ (เรียงจากซ้ายไปขวา) สาวๆ ทั้งหมดขี่เองนะคร้าาารวมตัวกันที่บ้านเอ้ ก่อนออกเดินทางเรามาดูสาวเชียงใหม่หัวใจ 2 ล้อคนอื่นๆ กันบ้าง คนแรก...น้องแอนนี่ กับ Kawasaki ZX10เต้ย กับ Kawasaki Er6n^_______^ สาวๆ นักบิดถึงแล้วน้ำพุร้อนสันกำแพงความเหมือนโดยบังเอิญ ทั้งเสื้อและกางเกง ของ 2 สาว ฝนและแอนนี่

มาบ่อน้ำพุร้อน...ก็ต้องคู่กับไข่ต้ม

ต้มเสร็จก็รุมกันหม่ำอย่างสนุกสนาน กินกันซะอิ่มแทนข้าวกลางวันเลยโฉมหน้าสาวๆ นักบิดในทริปเล็กๆ นี้ [เรียงจากซ้ายไปขวา]
แฮปปี้ (Happyka), แหวว (Sweetsyrup) แอนนี่ (Anniie Bikezii Qzx) ฝน (Maneaw) นาง (Nang) อ้อ (moody aor) เต้ย (Calamine Er) ปอม (Pomlady)ปัจจุบันมีสุภาพสตรีหันมาขี่รถเองมากขึ้น ชอบๆ อยากให้มีเยอะๆ ^^


บ่ายของวันที่ 2 ออกเดินทางจากเชียงใหม่ ไปทางแม่แจ่ม เพื่อไปเจอกับกลุ่มพิษณุโลกแถวๆ บ้านหัวปอน (ก่อนถึงขุนยวม) แต่เกิดความผิดพลาด ทำให้เราขี่เลยจุดนัดไปจนถึงขุนยวม (เลยไป 40 km) แถมยังเกิดความผิดพลาดมากกว่านั้น ทำให้น้าบ๊วยและพี่ปอ ถูกหมอและสายโคราช (4 คัน 5 คน) ทิ้งไปนอนที่ตัวเมืองแม่ฮ่องสอน น้ากับพี่ปอเลยสนุกสนานอยู่แถวๆ ขุนยวมอย่างเดียวดาย (เห็นเล่าว่าได้ล้อมวงกินข้าวกับชาวบ้านแถวนั้นอย่างสนุกสนาน) อิอิเรื่องมีอยู่ว่า...เราแวะป้อมตำรวจที่สามแยกขุนยวม คุณตำรวจบอกว่าอย่าไปที่ตัวเมืองแม่ฮ่องสอนเลย ไม่่น่าจะหาที่พักได้หรอก น้ากับพี่ปอเลยไปสำรวจที่พักในขุนยวมให้ ขณะที่รออยู่ที่แยก น้ากับพี่ปอขี่กลับมาและไปสำรวจอีกทาง พวกเราเห็นได้ยินเสียงแตรและเห็นว่ามีการกวักมือเรียก จึงคิดว่าให้ขี่ตามไป มุ่งหน้าเส้นทางสู่ตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ขี่ตามเท่าไหร่ก็ตามไม่ทันเสียที จนถึงตัวเมืองแม่ฮ่องสอน จึงโทรหาน้า

หมอ "น้าอยู่ไหนกันคะ พวกหนูขี่ตามมาจนถึงตัวเมืองแล้วค่ะ"
น้า "เอ่อ...ผมยังอยู่ที่เดิมอ่ะ สามแยกเมื่อกี้"
หมอ "อ้าว...เอาแล้วไง"
น้า "ไม่เป็นไร แต่มืดแล้ว ผมนอนแถวนี้แล้วกัน ขี้เกียจขี่ละ"
เรื่องมันเป็นประการฉะนี้แล


เช้าวันที่ 3 ระหว่างรอน้ากับกลุ่มพิษณุโลกที่ตามมาสมทบ เราก็ไปเที่ยววัดพระธาตุดอยกองมูกัน ^____^ อากาศสดชื่น แดดเปรี้ยงดีจริงๆวิวเมืองแม่ฮ่องสอน

และแล้ว เราก็ได้พบกันในที่สุดครบทั้งน้าบ๊วย พี่ปอ และกลุ่มพิษณุโลก เดินทางต่อไปนอนยังบ้านรักษ์ไทยในคืนนี้มาเที่ยวปางอุ๋งในตอนเย็น เพราะพรุ่งนี้ต้องกลับแต่เช้าตรู่โฉมหน้าสายโคราชคืนนี้เราทานข้าวกันที่ร้านลีไวน์รักษ์ไทย กับอาหารแบบจีนยูนาน เมนูหลักที่พลาดไม่ได้คือ ขาหมูหมั่นโถว จัดเต็มกันจนจุกเลยทีเดียว
เกิน...หลายเด้อ เอ้ย...สาวๆ เกิลด์ไรเด้อบางส่วน ^^โฉมหน้ากลุ่มพิษณุโลก ด้านบนเป็นห้องพักที่เราพักกันในคืนที่ 3 นี้ ชื่อ Tae House บ้านรักษ์ไทย (www.yongtha.com, 084-7393181) คนที่ 3 จากทางซ้ายคือเจ้าของที่พักกลางคืนมีคณะละครสัตว์มาเปิดการแสดงพอดี จึงแวะเข้าไปดูเสียหน่อย หมาน้อยน่ารักมากความสามารถมากๆคนพากษ์คณะละครสัตว์หน้าตาและหุ่นแบบนี้ ทำเสียงเล็กเสียงน้อยพากษ์ได้ฮามากๆบรรยากาศยามเช้า ก่อนแยกอำลาแม่ฮ่องสอนเพื่อยิงยาวกลับกรุงเทพ โดยเหลือกลุ่มพิษณุโลกยังอยู่เที่ยวสะเมิงต่ออีกหนึ่งวันแวะถ่ายรูปกับไร่ชาเสียหน่อย ปีนี้อากาศไม่หนาวเท่ากับ 2 ปีก่อนที่เคยมา
แวะพักเป็นระยะๆวิวสวยๆ ระหว่างทางถนนภาคเหนือมากี่ทีๆ ก็ไม่เบื่อ แต่จะขึ้นมาทั้งทีก็ต้องให้คุ้มหน่อย ต้องวางแผนเพื่อเก็บเส้นทางสวยๆ ให้สมใจอยากซักหลายๆ วันหน่อยสาดโค้ง...ถนนเนียนๆ สวยๆ (น้องเปียง โคราช)ถนนจากบ้านรักษ์ไทยไปปาย (พี่โดม โคราช)สาวฝนกับ Kawasaki Versys คู่ใจน้าบ๊วย สวนสยามมมมพี่ปอ ชลบุรีน้าของเราเนื้อหอมเสมอ ต้องมีสาวๆ เข้ามาคุยด้วยเป็นประจำ

จากบ้านรักไทยถึงปายราวๆ 10 โมงกว่า จากปายถึงเชียงใหม่ราวๆ บ่ายโมงกว่าว ออกจากเชียงใหม่เกือบ 4 โมงเย็นถึงลำปาง 5 โมงกว่าๆสายกรุงเทพ แยกกับสายโคราชที่ตรงนี้ โดยสายกรุงเทพขี่ไปทางถนนสายเอเซีย ส่วนสายโคราชเข้าอุตรดิตถ์ ถึงจุดหมายไล่เลี่ยกันคือเกือบเที่ยงคืน

ถนนสายเอเซียอยู่ในสภาพดีตลอดเส้นทาง มีถนนพังอยู่ 1 ช่วง คือ นครสวรรค์เป็นระยะทางไม่เกิน 100 เมตรเท่านั้น


จบทริปแบบไม่ค่อยอิ่มเท่าไหร่ เพราะปีนี้ได้ขี่รถน้อยเหลือเกิน (วัดจากเลขไมล์) ลูกรักเข้าไปอยู่ในอยู่นานกว่า 7 เดือนเลยทีเดียว แต่ก็ได้ความสนุกแบบพอหอมปากหอมคอ ที่สำคัญคือการได้พบปะเพื่อนฝูงชาวสองล้อให้หายคิดถึง

ทริปจบ...มิตรภาพไม่เคยจบ

ขอบคุณที่ติดตามค่ะ ^____^

เด๋วจะมีคลิปตามมาอีกเช่นเคย อดใจรอแป๊บนะคะ
Create Date : 23 ธันวาคม 2554
Last Update : 23 ธันวาคม 2554 18:12:52 น. 6 comments
Counter : 3354 Pageviews.

 แวะมาสวัสดีปีเก่ามานับถอยหลังกันค่ะ ทริปนี้คุณหมออวบขึ้นนะคะ..55555..ภาพสวยแจ่มแจ๋วเลยค่ะ...สบายดีนะคะ คืนนี้นอนหลับฝันดีค่ะ..


โดย: deeplove วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:21:25:56 น.  

 


มีความสุขมากๆ ขอให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง มีตังค์ใช้ตลอดปีตลอดไปนะคะ


โดย: deeplove วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:19:31:58 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณหมอแหวว
มีความสุขสดชื่นตลอดปีและตลอดไปนะคะ


โดย: ฮักน้ำปิง วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:16:50:43 น.  

 สวัสดีวันตรุษจีนค่ะ ขอให้มีความสุข มั่งมีทรัพย์สินเงินทองมากมายมีสุขภาพกายและใจแข็งแรงนะคะโดย: deeplove วันที่: 23 มกราคม 2555 เวลา:21:45:28 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะคุณหมอแหวว สบายดีนะคะ คิดถึงเสมอค่ะ มาบล๊อกนี้ทีไรสบายตาสบายใจสนุกไปกับนักบิดและการท่องเที่ยวทุกทริปค่ะ ภาพสวยๆหาได้ที่บล๊อกนี้ได้จริงๆ ค่ะ...ฝันดีนะคะ...พักนี้ไม่ค่อยได้เข้ามาทักทายกันเพราะติดภาระกิจส่วนตัวยุ่งมากๆ ค่ะ หายยุ่งเมื่อไรจะขยันมาติดตามเหมือนเดิมนะคะ...5555...(เหมือนขอนุญาต)โดย: deeplove วันที่: 5 มีนาคม 2555 เวลา:0:51:19 น.  

 
เก่งจัง


โดย: อิม (bestyx ) วันที่: 12 ตุลาคม 2555 เวลา:13:05:13 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

blue passion
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
มีหัวใจไว้เดินทาง ค้นหาความหมายของชีวิต เพื่อเติมเต็มให้กับคำถามที่เกิดขึ้นมากมายระหว่างการเติบโต วิธีการในการเดินทางมีมากมาย แต่ ณ วันนี้ ขอเลือกสองล้อเป็นพาหนะในการนำพาไปสู่จุดหมายปลายทาง

Site Meter

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add blue passion's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.