เรื่องราวผู้หญิงกับการเดินทางด้วยหัวใจ 2 ล้อ (มอเตอร์ไซด์) รวมถึงการท่องไปในโลกกว้างด้วยวิธีการอื่นๆ คลอเคล้าด้วยคนตรีไพเราะหลากหลายรูปแบบ เรามาผจญภัยด้วยกันนะคะ
แว๊นซ์คลายเครียด หนีน้ำ ไปติดเกาะ ... Elephant ^^

จริงๆ ทริปนี้ (5-6 พ.ย. 54) ไม่ได้นัดจะไปเกาะช้างหรอก นัดกันจะไปแม่สอด แต่ดูจากหนทางแล้วยังยากลำบากนัก สาวๆ โคราชเปรี้ยวปากอยากขี่ ไงๆ ก็ไม่ยอมล้มทริป จึงมาลงตัวที่ภาคตะวันออก ประกอบสถานการณ์น้ำในกรุงเทพที่มีแต่เครียดขึ้นๆ เรื่อย ทำให้สมาชิกหดไปเยอะ เหลือแค่ 5 คัน 5 คน จากกรุงเทพวิ่งไปทางฉะเชิงเทรา จุดนัดพบที่แยกกบินทร์บุรี มุ่งหน้าสระแก้ว ไปเกาะช้าาางกัน3 สาวก็ได้เจอกันแว้ว มุ่งหน้า เกาะช้างลั้นลา ทะเลรอเราอยู่ชิวๆ ร้านกาแฟในปั๊มแถวๆ ตราด แวะพักบ่อยหน่อย นานหน่อย
ทริปนี้น้องนางคนสวย ควบสปอร์ตออกเที่ยวยาวๆ ครั้งแรก ต้องให้เวลาน้องปรับตัวนิดนึงนำมอเตอร์ไซด์ทั้ง 5 คัน ขึ้นเรือเฟอร์รี่ขึ้นเกาะช้างฟ้าใส แดดเปรี้ยง ร้อนโฮกกกกจอดเรียงราย


จองที่พักผ่านเวป agoda จากประสบการณ์ส่วนตัวชอบจองผ่านเวปนี้ เพราะมีโรงแรมเยอะสุด แม้บางทีจะไม่ถูกสุด แต่ไงก็ถูกว่า walk in แน่นอน สามารถจองก่อนไปได้แม้จะแค่เพียง 1 วัน มีรูปภาพและรีวิวเยอะดีด้วย ชื่อ Resolution Resort อยู่แถวๆ หาดบางเบ้า ซึ่งเป็นหาดสุดท้ายถ้าวนมาทางด้านขวาของเกาะที่พักสวยสมใจ แต่หายากมาก หลงๆ เลยๆ อยู่นานกว่าจะหาเจอ แต่ก็ได้บรรยากาศอย่างในภาพ
ถ่ายรูปจากหน้าห้องพัก มองลงมาเห็นสระว่ายน้ำและทะเล


รีสอร์ทเพิ่งเปิดได้เพียง 2 เดือน ยังไม่มีป้ายบอกทางเข้า จึงหายากหน่อย ใครจะไปโทรถามก่อนจะง่ายกว่า ถ้า walk in ราคา 2300 พร้อมอาหารเช้า แต่ที่จองผ่านเวป เหลือ 2000 บาท เพราะรีสอร์ทอยู่ค่อนข้างไกล การจะออกมาซื้อของต้องออกมาค่อนข้างไกล แนะนำให้ซื้อของกินที่อยากเข้าไปเลย แต่สามารถสั่งทางรีสอร์ทได้ แต่ก็ต้องมีค่าบริการเพิ่มเติมอีกพอสมควร ตอนแรกอยากให้เสริฟอาหารริมสระ แต่ทำไม่ได้ พนักงานบริการมีน้อย เจ้าของก็บริการเองเลย จึงอาจขลุกขลักนิดหน่อย แต่ก็เข้าใจว่าแล้วก็อย่ารอช้าาา เล่นน้ำกันดีกว่าน่ารักไหมค้าาบแช่น้ำกันจนตะวันลับฟ้าเลยวิวสวยๆ รอบๆ รีสอร์ทเล่นน้ำเสร็จ ก็ได้เวลาหาอะไรใส่ท้อง มาทะเลทั้งทีก็ต้อง...ซีฟู้ดดดดดรีสอร์ทมีเรือคายักให้พายเล่นได้ฟรี...ใครตื่นเช้า ก็จัดไป อิอิ แต่เราไม่ตื่น ^^เราอยู่กันแค่ 1 คืนก็กลับ ท่ามกลางเสียงโอดโอยของหนุ่มๆ ที่อยากอยู่ต่อกันอีกซักคืน แต่สาวๆ ไม่ยอม
เพราะมีภาระกิจรออยู่กันทั้งนั้น จึงกลับกันทั้งขบวน ไม่ด้วยกันมาด้วยกัน ไม่ทิ้งกันอยู่แล้วสำหรับคอกาแฟ...ต้องแวะเติมคาเฟอีนเสียหน่อย เด๋วขี่รถไม่ออกไม่ก็ของหวาน เพิ่มความอ้วนสักนิด

ต้องกลับซะแล้ว...ไม่อยากเลยฮฮา...บ้าถ่ายรูปตลอดเวลา

ขึ้นเรือเฟอรี่กลับถึงฝั่ง 3 โมงขี่มาถึงตราด ราวๆ เกือบ 4 โมง ปรากฏรถน้องนาง (K9) ความร้อนขึ้น นำไปเช็คเพื่อหาปัญหา กว่าจะจัดการเสร็จก็ห้าโมงกว่าเข้าไปแล้ว สายโคราชตัดสินใจกลับทางจันทบุรี ไม่กลับทางเก่า เพราะเป็นถนนแค่ 2 เลนส์ จึงตัดสินใจวิ่งเข้าระยอง เพื่อวิ่ง 344 แล้วเข้า 331 เพื่อไปทางกบินทร์เหมือนเดิม ทำให้กลุ่มโคราชกว่าจะถึงก็เกือบเที่ยงคืน ส่วนตัวเองถึงกรุงเทพตั้งแต่ 2 ทุ่มกว่าแล้วไปทำงานต่อเหมือนเดิม แม้จะเป็นเวลาแค่ 2 วันแต่ก็คลายเครียดจากปัญหาน้องน้ำที่รุมเร้าพี่กรุงไปได้เยอะเลยทีเดียว ^^

ทั้งๆ ที่ทุกๆ ปี ช่วงนี้จะเปิดฤดูการขับขี่แล้ว แต่เพราะปัญหาน้ำท่วม ทำให้ฤดูท่องเที่ยวดูจะเงียบเหงาไปถนัดใจ หวังว่าเดือนธันวาปัญหาจะคลี่คลาย ขี่รถไกลๆ ได้สบายใจกว่านี้เสียที


Create Date : 09 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 29 ตุลาคม 2555 19:01:52 น. 11 comments
Counter : 2945 Pageviews.

 
อย่างที่บอกแวะมาโหวตให้สาขาท่องเที่ยวการเดินทาง ชื่นชมจริงๆ ค่ะภาพสวยได้ใจได้อารมณ์ทุกภาพเลยค่ะ จนอยากไปเที่ยวตามรอยคุณแหววบ้าง เรียบง่ายสบายๆ แต่ได้อารมณ์...


โดย: deeplove วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 เวลา:8:04:49 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดนะครับ
ขอให้มีความสุขมากๆครับ


โดย: panwat วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:05:34 น.  

 


Happy Birthday Scraps and quotes for Orkut, Myspace, hi5ขอให้มีความสุขดั่งใจหวัง
ขอให้มีพลังก้าวมั่นอย่าหวั่นไหว
ขอให้คนรอบข้างจงรักมั่นฤทัย
ขอให้สุขภาพใจสุขภาพกายแข็งแรงเทอญ

สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดนะคะ มีเพลงเพราะ ๆ มาฝากด้วยจ้า


โดย: KeRiDa วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:7:59:07 น.  

 
ไปเที่ยวกันน่าสนุกมากเลยครับ ดูเฮฮายิ้มแย้มกันทุกคนเลย

สุขสันต์วันเกิดครับ ขอให้มีสุขภาพร่างกายเเข็งเเรง
คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนาเเละมีความสุขในทุกๆวันครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:23:23 น.  

 


สุขสันต์วันเกิดค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงนะคะ


ปล. ไปเป็นกรุ๊ปแบบนี้น่าสนุกจังเลยค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:18:46:17 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดจากทุกๆ คนมากๆ เลยค่ะ เซอร์ไพรซ์จริงๆ


โดย: blue passion วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:49:12 น.  

 
จะตายจริง ในช่วงเวลาสำคัญคุณแหวว กลับไม่ได้เข้ามาอวยพร ให้ละอายใจนะคะเนี่ย...งั้นอวยพรย้อนหลัง (แม้จะไกลมากๆ สักนิด) ขอให้ตุณแหววมีสุขภาพแข็งแรงไม่เจ็บ ไม่จน มีแต่คนรักและชื่นชอบ ประกอบกิจการงานใดๆ ให้เฮงๆ ค่ะ...คิดถึงเสมอค่ะ..


โดย: deeplove วันที่: 5 ธันวาคม 2554 เวลา:9:18:19 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะคุณหมอแหวว...ช่วงนี้ได้ไปทัวร์ที่ไหนป่ะคะ แวะมาติดตามด้วยความคิดถึงเสมอค่ะ...ฝันดีนะคะ


โดย: deeplove วันที่: 17 ธันวาคม 2554 เวลา:18:29:32 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ประกายพรึก วันที่: 19 พฤศจิกายน 2555 เวลา:9:12:09 น.  

 
โดย: ต้นกล้า อาราดิน วันที่: 19 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:52:29 น.  

 
HBD ย้อนหลังนะคะ พี่เท่มากกเลยคราบบบ


โดย: แป้ง (Monkey_CheeseZa ) วันที่: 25 มีนาคม 2556 เวลา:14:37:15 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

blue passion
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
มีหัวใจไว้เดินทาง ค้นหาความหมายของชีวิต เพื่อเติมเต็มให้กับคำถามที่เกิดขึ้นมากมายระหว่างการเติบโต วิธีการในการเดินทางมีมากมาย แต่ ณ วันนี้ ขอเลือกสองล้อเป็นพาหนะในการนำพาไปสู่จุดหมายปลายทาง

Site Meter

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add blue passion's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.