การจัดวาง Layout ตู้ปลาหรือของตกแต่งตู้ปลา
การจัดวาง Layout ตู้ปลาหรือของตกแต่งตู้ปลา ก็เป็นองค์ประกอบนึงให้ตู้ปลาสวยงามน่ามอง บางทีอาจจะขับสีปลาให้ดู เด่น สีชัดกว่าเดิมได้อีกด้วย 

จัดตู้ปลา

ของตกแต่งตู้ปลามีหลากหลายชนิดให้เลือกในมาใส่ในตู้ปลาถ้าตู้ปลาใหญ่หน่อยจะสามารถตกแต่งได้เยอะเลย ทั้งนี้ทั้งนั้นควรคำนึงถึงลักษณะของสัตว์น้ำ หรือปลาที่จะนำมาลงตู้ด้วย เช่นถ้าเราเอาไม้น้ำมาลง ซึ่งปลาบางตัวบางชนิดสามารถกัดแทะหรือดึงออกมา ทำให้ต้นไม้น้ำเละหรือ กระจายได้

มอสน้ำตู้ปลา

ไม้น้ำ มอส จะว่าไปก็มีให้เลือกหลายต้นและหลายแบบ ส่วนมากนิยมมาจัดเป็น Layout ให้ตู้เป็นเสมือนปลา คอยให้สัตว์น้ำแหวกว่าย แทรกตัวไปมา ทั้งยังให้ความคมชัดกับปลาหรือสัตว์น้ำบางชนิดที่สีตัดกัน เช่น สีแดง สีเหลือง สีน้ำเงิน หรือจะเป็นมอสคอยเกาะกุมขอนไม้ให้ความรู้สึกป่าชื้นๆ

จัดขอนไม้ตู้ปลา

ขอนไม้ นิยมใส่ในตู้ปลา คู่กับไม้น้ำหรือ ก้อนหิน นำไปแช่น้ำก่อนนำไปใส่ตู้ เป็นที่หลบซ่อนให้กับปลาบางชนิด 

จัดหินตู้ปลา

ก้อนหิน ตู้ปลา นำไปใส่ตู้ให้ออกแนวเป็นโซนภูเขา หรือ ใส่คู่ไม้น้ำ หรือมอสก็ทำได้

กรวดทรายตู้ปลาสีขาว

กรวดทราย รองพื้นตู้ปลาสีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ดำ น้ำตาล ขาว เมื่อเลือกดีๆก็ทำให้ตู้และปลาดูเด่น ได้เหมือน กัน เช่นกรวดสีขาวจะตัดกับสีไม้น้ำเขียวๆ หรือสีปลา ดำ แดง น้ำเงิน ส่วน ทรายสีดำ เหมาะกับปลา สี ขาว เหลือง แดง ก็สุดแล้วแต่คนเลี้ยงจะเลือกใช้ 

จัดไฟตู้ปลา

ไฟประดับตู้ปลา เทคนิคที่บางคนนำมาใช้ เพิ่มให้เกล็ดของปลา หรือ เหลือบ มีความชัดเจนมากขึ้น เพราะเมื่อไฟสะท้อนกับตัวปลา เกล็ดของปลาบางตัวก็จะมีสีสันมากขึ้น บางคนถึงขนาดหาไฟมาติดตู้นึงไฟ 3 สีเลยทีเดียว

สติกเกอร์ติดหลังตู้ปลา ถ้าบางตู้ที่ติดกำแพงแล้ว ด้านที่ติดกำแพง อาจจะติดเป็นสติกเกอร์สีพื้น ดำ หรือ น้ำเงิน หรือว่าจะเป็นูรปภาพในน้ำ หรือรูปต่างๆก็สามารถทำได้ แทนที่จะปล่อยให้มองทะลุออกไป

บทความโดย  greenlate

//greenlate.com/detail_board.php?topicid=122

รูปภาพประกอบ Fin 
//finaquashop.com

//www.facebook.com/FinAquaS

Create Date : 25 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2556 10:08:24 น.
Counter : 7749 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Greenlate
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Group Blog
All Blog