แบงค์ 100 ใหม่ หน้าตา ธนบัตรใบละ100 แบบใหม่ เริ่มใช้ 26 กุมภาพันธ์ 2558 และลักษณะต่อต้านการปลอมแปลง
แบงค์ 100 ใหม่ หน้าตา ธนบัตรใบละ100 แบบใหม่

อีกไม่กี่วันจะมีการออก ธนบัตรชนิดราคา 1​00 บาท แบบใหม่ มาให้ได้ใช้กัน 

เรามาดูภาพธนบัตรใบละ 100 บาท แบบใหม่ ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งจะนำมาใช้แทนธนบัตรใบละ 100 บาทเดิม ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2558 กัน

แบงค์ร้อยใหม่

ธนบัตรใบละ 100 บาท

ธนบัตรใบละ100ใหม่


โดยแบงค์ร้อย บาทรุ่นใหม่ ออกแบบขึ้นภายใต้แนวคิด "เฉลิมพระเกียรติพระมหากษัตริย์ไทย" ด้านหน้าเป็นพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ด้านหลังเป็นสาทิสลักษณ์พระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เป็นธนบัตรรุ่นที่ 16 และเตรียมเปิดให้แลกได้ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2558

สามารถแลกได้ที่สาขาของธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งทั่วประเทศ

#แบงค์ 100 ใหม่ #ธนบัตรใบละ100 แบบใหม่

สามารถแลกได้ที่สาขาของธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งทั่วประเทศ

ลักษณะต่อต้านการปลอมแปลง ​​​​​​​เป็นสัญลักษณะที่ไว้สังเกตุการปลอมแปลงซึ่งสังเกตได้

ดูรายละเอียดพร้อมรูปภาพอ้างอิงจากเว็บ ธนาคารแห่งประเทศไทย

https://www.bot.or.th/Thai/Banknotes/HistoryAndSeriesOfBanknotes/Pages/100_16_info.aspx

​1. ลายพิมพ์เส้นนูน  

ตัวอักษรและตัวเลขแจ้งชนิดราคา คำว่า "รัฐบาลไทย" จะรู้สึกสะดุดเมื่อสัมผัสด้วยปลายนิ้วมือ 

​2. ลายน้ำ

ลายน้ำพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลปัจจุบัน และตัวเลข  "๑๐๐" มีความโปร่งแสงเป็นพิเศษ มองเห็นได้ชัดเจนทั้งสองด้าน เมื่อยกส่องกับแสงสว่าง

​3. ภาพซ้อนทับ

เบื้องซ้ายมุมบน ตัวเลข "100" พิมพ์แยกบางส่วนไว้บนด้านหน้าและด้านหลัง ในตำแหน่งที่ต่อเนื่องกัน เมื่อยกธนบัตรขึ้นส่องกับแสงสว่างจะมองเห็นเป็นตัวเลข "100" ที่สมบูรณ์​

​4. แถบฟอยล์ 3 มิติ

ผนึกไว้ตามแนวตั้ง ภายในมีตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 5 ธันวาคม 2542 ภายในตราสัญลักษณ์ฯ มีตัวเลข "100" เมื่อพลิกเอียงธนบัตรจะเปลี่ยนเป็นตัวเลข "๑๐๐" และเปลี่ยนสีสะท้อนแสงวาววับ

5. ตัวเลขแฝง

ลายประดิษฐ์สีทองแดง ภายในมีตัวเลข "100" ซ่อนไว้ ซึ่งมองเห็นได้เมื่อเอียงธนบัตรเข้าหาแสงสว่าง โดยมองผ่านจากมุมล่างซ้ายเข้าหากึ่งกลางธนบัตร

6. หมึกพิมพ์พิเศษสีเหลือบเขียว

เมื่อพลิกเปลี่ยนมุมมอง จะเห็นแถวตัวเลข "100" สลับกับลายประดิษฐ์ ในแนวตั้ง เป็นสีเหลือบเขียว

​7. แถบสีม่วงแดง

ฝังในเนื้อกระดาษตามแนวตั้ง โดยมีบางส่วนของแถบสีม่วงแดงปรากฏให้เห็นเป็นระยะที่ด้านหลัง และจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวเมื่อเปลี่ยนมุมมอง ภายในปรากฏ "100 บาท 100 BAHT" ขนาดเล็ก สามารถอ่านได้ทั้งสองด้านเมื่อยกธนบัตรขึ้นส่องกับแสงสว่าง

​8. ลายพิมพ์เส้นนูนและอักษรเบรลล์

เส้นนูนแนวนอนสีแดงเข้มเรียงลดหลั่นกันลงมา นำไปสู่สัญลักษณ์แจ้งชนิดราคา รูปดอกไม้สีแดงเข้ม 3 ดอก แทนอักษร "H" ที่ย่อจาก Hundred

9. ตัวเลขจิ๋ว

เมื่อใช้แว่นขยายส่องจะมองเห็นแถวตัวเลข "100" ขนาดจิ๋ว ได้อย่างชัดเจน บริเวณด้านขวาของพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ และบริเวณขอบธนบัตรด้านซ้ายในแนวตั้ง

10. ภายใต้รังสีเหนือม่วง 

เมื่อส่องกับแสงแบล็กไลท์ จะปรากฏ ลายไทย ลายประดิษฐ์ และลายไทยประดิษฐ์ เรืองแสงเป็นสีส้ม และปรากฏเส้นใยเรืองแสงสีเหลือง สีแดง และสีน้ำเงิน โรยไว้ในเนื้อกระดาษ 
Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2558 7:47:46 น.
Counter : 6905 Pageviews.

2 comments
  
ขอบคุณนะคะ..

จะลองไปแลกใช้ดูค่ะ
โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:8:25:36 น.
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 16 มีนาคม 2560 เวลา:13:06:30 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Greenlate
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Group Blog
All Blog