จะสุขหรือทุกข์ ไม่ใช่อยู่ที่คนอื่นทำ แต่อยู่ที่เราเลือก
Group Blog
 
All blogs
 

หากไม่ถึงผู้รับ.. กรุณาส่งคืน

  หลายวันก่อน มีใบแจ้งจากคอนโดว่ามีพัสดุ ให้มารับด้วย พอดีไม่ได้ไปเปิด box ตั้งหลายวัน ส่งมาได้สัปดาห์กว่าแล้ว

  ก็แปลกใจอยู่เหมือนกัน เอ.. เราไม่ได้สั่งซื้อสินค้าอะไรนี่นา แล้วมีพัสดุอะไรมา

  คิดไป คิดมา สงสัยว่าจะเป็นพัสดุตีกลับจากลูกค้าหรือเปล่านะ

  หลังจากไปรับพัสดุ แล้วก็พบว่า เป็นพัสดุตีกลับจากลูกค้าจริงๆด้วย

  กล่องใบเล็กๆขนาดเล็กกว่า แบบ ก. ตรวจดูออร์เดอร์ ก็พบว่า เป็น ครีมถั่วเหลืองโยโกะ กับ โยโกะมิลค์ครีม จัดส่งตั้งแต่วันที่ 16/11/12 ตรวจดูสถานที่จัดส่ง เทียบกับข้อมูลที่ลูกค้าให้แล้ว ก็ไม่ผิดอะไรนี่นา ว่าแล้วก็โทรหาลูกค้าซะหน่อย

ครีมโยโกะ ถั่วเหลือง มิลค์ครีม

  ลูกค้าบอกว่า ช่วงนั้นพอดีไม่อยู่เมือไงทย กว่าจะกลับมา มีใบแจ้งจากไปรษณีย์ว่ามีพัสดุ พอตรวจสอบ พบว่า คืนผู้จัดส่งไปแล้ว (ซะงั้น)

  ลูกค้าบอกว่าจะให้จัดส่งใหม่ หรือ ถ้าจะเอามาให้ที่ทำงาน ธ.ธอส แถวรัชดา ก็ได้ เพราะเห็นสถานที่ตั้งของร้านอยู่แถวรัชดา เหมือนกัน

  เลยบอกลูกค้าไปว่า จะนำไปส่งให้ที่ทำงานเลยแล้วกันค่ะ จะได้แน่ใจว่า ลูกค้าได้รับสินค้าจริงๆ
นำจัดส่งให้ลูกค้าเรียบร้อย วันที่ 14/12/12 ใช้เวลาเดินทาง เดือนกว่าๆ เลยนะ เป็นการเดินทางระหว่างรัชดา กับ รัชดา ที่นานมากเลยค่ะ

ขาย ปลีก และ ส่ง เกลือขัดผิว เกลือสปา โยโกะ สบู่นม สบู่สมุนไพร โลชั่น ครีมบำรุงผิว เครื่องสำอางค์ etude skinfood
 

Create Date : 17 ธันวาคม 2555    
Last Update : 17 ธันวาคม 2555 21:18:16 น.
Counter : 506 Pageviews.  

สบู่โยโกะ ไปเที่ยวอเมริกา

   ห่างหายจากการเขียน blog ไป 3 ปี อาจจะเพราะหมดมุข ไม่มีเรื่องราวมาเขียนบันทึก กลับมาคราวนี้ หลังจากไปยึดอาชีพแม่ค้าขายของออนไลน์ เลยอยากเก็บบันทึกเรื่องราวสนุกสนานของช่วงเวลาช่วงนี้ไว้ เป็นบันทึกส่วนหนึ่งของช่วงชีวิต

   เรื่องราวทั้งหมดนี้ เป็นเรื่องจริง แต่ขอไม่เอ่ยนามของผู้ที่เอ่ยถึง (ทำเหมือน title ละครไทยเลย อิอิ)

   ตอนแรกกะว่า จะเริ่มตั้งแต่วันแรกที่เริ่มายสินค้าชิ้นแรกได้ แต่มันก็ล่วงเลยมา 1 ปีแล้ว ไม่เป็นไร ไว้ค่อยๆเก็บตกย้อนหลังแล้วกัน

   ประเดิม blog แรก (แต่ไม่ใช่ order แรก) ด้วยการ go inter ซะหน่อย

สบู่โยโกะ ไปเที่ยวอเมริกา

  ออเดอร์นี้ได้มาตั้งแต่วันที่ 03/12/12  มาไกลจากอเมริกาเลย ลูกค้าสั่ง สบู่โยโกะ สูตรโยเกิร์ต มาตั้ง 3 โหล อือม งานเข้าซะแล้ว  3 โหลเนี่ย เกิน 2 กก. แน่นอน แล้วจะจัดส่งแบบไหนดี พัสดุย่อยทางอากาศก็ไม่ได้ซะแล้ว EMS ก็แพง เอาไงดี

สบู่ โยโกะ โยเกริต์

  ว่าแล้ว ก็ลองหาข้อมูลเพิ่มซะหน่อย ลองค้นค้นดู ในไปรษณีย์ไทยเนี่ยแหละ ว่าแล้วหลังจากมองๆดูก็เห็นคำว่า EMS World กล่องเหมา ราคา 1400 บาท  OK เลย ว่าแต่มันมีเงื่อนไขอะไรเพิ่มหรือป่าวน๊า

   หาข้อมูลเพิ่มอีกดีกว่า  ว่าแล้วก็ค้นๆๆๆ พบว่า เจ้า EMS World กล่องเหมา นี้ จะส่งได้ไม่เกินกล่องพัสดุไปรษณีย์แบบ ง. และจะมีแค่บางสาขาเท่านั้น  ที่ใกล้กับเรามากที่สุด ก็น่าจะเป็นสามเสนใน ตรง BTS สะพานควาย

  หลังจาก บวกลบคูณหาร แล้วก็ ส่ง email ไปแจ้งลูกค้า ราคาสบู่ รวมราคาส่ง (ปรากฎว่า ราคาส่งแพงกว่าราคาสินค้าอีก) ส่ง paypal ไปล่ะ  รออยู่ว่า ลูกค้าจะจ่ายเงินหรือเปล่า (หรือว่างานนี้จะหายไปในอากาศเหมือนคราวที่แล้ว)

   ปรากฏว่า ลูกค้าชำระเงินมาวันเสาร์ 08/12/12  ไชโย ลูกค้าสั่งซื้อแล้ว ปัญหาต่อมาคือ สินค้าในร้านเรามันมี stock ไม่ถึง 3 โหล งานนี้ ต้องสั่งด่วน

   สั่งซื้อสินค้าไปเลย 5 โหล กับสินค้าอย่างอื่นร่วมด้วย แต่งานนี้ต้องไปรับของเองวันที่ 10/12/12 วันรัฐธรรมนูญ ดีที่ร้านพี่เขาไม่ปิดวันหยุดแบบนี้ ทำให้ไปรับของได้ เพราะตั้งใจว่า จะไปส่งของวันรุ่งขึ้น

    เห็นสบู่ชุดนี้แล้ว อิจฉาเล็กๆ พวกนี้จะได้ไปเที่ยวไกลถึงอเมริกาโน้น ขึ้นเครื่องบิน ไม่ต้องทำวีซ่าซะด้วย เรายังไม่เคยไปเลย

   กลับมาถึงบ้าน รีบ แพ็คของซะแล้ว กล่องขนาด ง. งานนี้รอดไปได้ เพราะใส่กล่องขนาด ง. ได้ ยังเหลือที่อีกพอสมควร แถม สบู่นมโยโกะ ไปให้ลูกค้าด้วย ใส่ๆอัดๆกระดาษเข้าไปให้พื้นที่มันเต็มๆ ปิดกล่องเรียบร้อย เตรียมไปส่งวันพรุ่งนี้


สบู่โยโกะ โยเกิร์ต

สบู่ นม โยโกะ (Yoko Milk Soap)

   เช้าวันอังคาร : เรียกแท็กซี่ไปไปรษณีย์สามเสนใน  ปรากฎว่า ที่นี่เขามีบริการแบบ EMS World กล่องเหมา ก็จริง แต่กล่องที่ใช้ ต้องเป็นกล่องของไปรษณีย์ไทย เท่านั้น งานนี้เลยต้องซื้อกล่องแล้วแพ็คใหม่ (ok จะได้เป็นข้อมูลไว้ใช้ครั้งต่อไป)

   สอบถามเจ้าหน้าที่ว่า ใช้เวลาประมาณกี่วัน ได้รับคำตอบว่า ประมาณ 3-4 วัน โอ้โฮ ถ้าได้เร็วขนาดนั้นก็ดี ส่งเสร็จก็ email ไปบอกลูกค้า แต่แจ้งลูกค้าไปว่า 1 สัปดาห์ค่ะ

  Order นี้สนุกดี ได้ประสบการณ์อีกอย่างเพิ่มในชีวิต

 

Create Date : 16 ธันวาคม 2555    
Last Update : 16 ธันวาคม 2555 16:10:05 น.
Counter : 1355 Pageviews.  


Valentine's Month


 
susanjoan
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
    ข่าวท่องเที่ยว

    ข่าวไลฟท์สไตล์

Friends' blogs
[Add susanjoan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.