All Blog
สังขละบุรี ดินแดนอัศจรรย์..


ออกตัวล้อฟรี...เอี๊ยดๆๆๆ..Smiley Smiley สะหวาดดีเพื่อนๆ Smiley  ทุกท่านนะครัช..หลังจากที่ก่อนหน้านี้ส้มจ่อยพาไปตะลอนชายทะเลมาหลายคราและ...วันนี้มาเปลี่ยนบรรยากาศไปชมน้ำจืด สีเขียวและไหว้พระ..ชมวัด
แบบบายจัยไปเรย..คิคิ Smiley
!!!ในครั้งนี้ส้มจ่อยจะลอยลิ่วชิวลมขึ้นๆลงๆเนินเขา..ก่อนลงสู่ทางเรียบของผืนน้ำและสายลม..แห่งขุนเขา..ที่สุดอ่ะ ######
SmileySmiley
เยิ่นเย้ออยู่นานไปกันเรยค่า..ฮิ ฮิ้ว..
ที่แห่งนี้>>>อุทยานแห่งชาติเขาแหลม<<< สังขละบุรี>>>กาญจนบุรีนี่..เองก๊าา<<<

คำแนะนำ สำหรับท่านที่จะเดินทางเที่ยวที่นี่ โปรดเช็คสภาพรถให้พร้อม เติมน้ำมันหรือแก็สให้พร้อม ลมยางรถให้พร้อม เข้าห้องน้ำให้พร้อม เพราะการเดินทางจากตัวเมืองกาญฯ มาทองผาภูมิ นั้นสบายมากค่า...แต่จากทองผาภูมิไปสังขละ นี่ซิค่ะ..ต้องระมัดระวัง เตรียมข้างต้นให้พร้อมเต็มที่ เพราะท่านต้องขับรถขึ้นเขาลงเขาหลายสิบกิโลเมตร เป็นเวลานาน !!!..ขับขี่ปลอดภัยกันนะค่ะ..อย่าใจร้อนค่ะ..!!! เมื่อลัดเลาะมาตามทางลาดชันบนเขาแล้วลงมาเจอสามแยกตรงเรยค่ะ..ถ้าท่านเลี้ยวขวาจะไปด่านเจดีย์สามองค์จ้า..ส้มจ่อยมาตามทางข้ามสะพานปูนมาชมบรรยากาศซะหน่อย..แล้วมาลงเรือ..ก็เจอบรรยากาศแบบนี้ก้อหายเหนื่อย..Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smileyนั่นไงเห็นไหม...ป้ายอุทยาน..น้ำจากเขื่อน..และสะพานไม้..โหวว Smiley
ก้อข้ามสะพานปูนมาจอดรถฝั่งนี้เพื่อนั่งเรือข้ามไปฝั่งโน้น..Smiley เข้าที่พัก..แหม๋..ฟิวแอนด์ชิวลืมไปช่วงที่ส้มจ่อยมาเป็นต้นหน้าร้อนพอดีอากาศเรยร้อนนิหน่อย..แต่ไม่มากส้มจ่อยได้มีโอกาสมาที่นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตรู้สึกประทับใจในธรรมชาติและบรรยากาศที่ช่างน่าอัศจรรย์ใจฝุดฝุด..นั่งเรือกำลังเข้าที่พัก..ซึ่งราคาไม่แพงมาก ส้มจ่อยมาไม่ใช่เทศกาลเป็นวันพฤหัสพอดี..มาพักที่นี่ 3 วัน กลับวันเสาร์..คนไม่เยอะค่า..แต่ถ้าเทศกาลละก้อโอ้ว..ไม่ต้องพูดถึง..อย่างที่ทุกท่านเห็นในข่าวในโซเชียลละค่ะ ส่วนภาพด้านล่างนี้คือที่ส้มจ่อยมาพักก๊าา..ตั้งอยู่บนผืนน้ำใกล้กับสะพานไม้ ท่าเรือและของกิน..ดี๊ดี จากตรงนี้มองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบเรยจ้า...ขอนั่งพักสูดอากาศบริสุทธิ์ซักพักใหญ่ๆๆ แล้วเดี๋ยวส้มจ่อยจะพาไปดูและชมที่อื่นอีกนะจ๊ะ OK นะSmiley Smiley Smiley Smiley SmileySmiley Smiley


แอ๋น  แอ๊น แอ๋นๆๆๆนี่ล่ะขึ้นมาจากที่พักเดินมาเจอหลักกิโลบอกระยะทาง...แต่ไม่บอกระยะห่างระหว่างชั้นกะเธอ...555555 Smiley


ใกล้กับตรงนี้มีของกินขายพอสมควรเลือกได้ตามชอบหรือจะเดินเล่นก้อได้..เอาที่บายจัยนะSmileyตามภาพด้านล่างนี้อะจ้า

ถึงอากาศจะร้อนแต่ก้อไม่หวั่น..

ส่วนนี่นั่งอยู่บนแพที่พักแล้วมองมาก้อเป็นแบบนี้ละค่ะ..........แหล่มมากหลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางก้อขอพักก่อนนะฮะ...เดี๋ยวจะพานั่งเรือไปชมวัดที่ปัจจุบันเป็นวัดจมน้ำที่ชาวบ้านเรียกกันและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อระดับประเทศของที่อ.สังขละบุรี...ก้าบพ้ม  Smiley

กระโดดมาอย่างรวดเร็วกับเช้าวันใหม่เพื่อจะนั่งเรือไปไหว้พระ..ปะ ปะ ไป ไป กันเรย..ว้ายกรี๊ดๆๆ !!!อ้อเกือบลืมต้องใส่เสื้อชูชีพป้องกันซะหน่อย..!!!นั่งเรือชมวิว..น้ำเย็น...สองข้างทางเทือกเขาเคล้าเมฆและแสงแดด..สวยดีแบบฟ้าใสอุ๊ยต๊าย..ไดม่อนนั่งมองอย่างอึ้งปนตะลึง..แม้แต่สี่ขายังตะลึงหรือว่างงน้า..!!!Smiley Smiley Smiley Smiley Smileyนั่งพาไม่นานมาก..ก้อมาเจอวัดแห่งแรกซึ่งส้มจ่อยและคนอื่นๆมองเห็นได้แต่ไกลเรยจ้า..วัดแห่งนี้คือวัดบ้านเก่า(ถ้าจำไม่ผิดนะถ้าผิดต้องขอกราบอภัยด้วยนะก๊ะทุกท่าน) ซึ่งปัจจุับนย้ายขึ้นไปก่อสร้างวัดแห่งใหม่ซึ่งก็คือวัดวังก์วิเวการาม นั่นเองจ้าหรือที่เราๆท่านๆรู้จักกันในนามว่า วัดหลวงพ่ออุตตมะ นั่นเองค่ะ

กัปตันเรือที่พาส้มจ่อยมาบอกว่าถ้าเป็นเทศกาลนะผู้คนล้นหลาม..เรือแล่นกันพรึ่บพรับไม่ว่างเรยย..คุณนะมาแบบนี้ดีแล้วไม่ต้องเบียดเสียด..กัน..สักการะพระพุทธรูปหรือเดินชมโบราณสถานได้สบายใจ..Smiley
ขึ้นจากเรือมาเจอน้องไกด์ตัวน้อยอธิบายให้ส้มจ่อยฟังอย่างฉะฉาน..พร้อมหยอกล้อกะเจ้าม่อนแบบกล้าๆกลัวๆ เค้าแนะนำให้ซื้อดอกไม้เพื่อเข้าไปไหว้พระในโบสถ์ค่ะ..ส้มจ่อยก้อทำตามคำแนะนำ..จ้าหลังจากเดินเลือกซื้อดอกไม้ ธูป แล้วก้อเข้าไปไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคล..แล้วก้อไปชมภาพกันแบบรัวๆๆเรยนะ สำหรับวัดบ้านเก่า.. Smiley Smiley Smiley
นี่ก้อเป็นบริเวณโดยรอบ..ที่นี้ส้มจ่อยจะพาเข้าไปไหว้พระและชมด้านในกันนะ..


ภายในตัวโบสถ์ครับ..ที่ท่านเห็นถ้าเป็นหน้าฝนละก็..น้ำขึ้นจนมองไม่เห็นโบสถ์หลังนี้เรยค่ะ  ...ลองจินตนาการซิค่ะ..ว่าเป็นยังไง

ส้มจ่อยมองโดยรอบแล้วอึ้งกับสิ่งที่เห็นค่ะ..

โบราณสถานที่เกิดจากธรรมชาตเมื่อเวลาน้ำลงหรือน้ำขึ้นแล้วกำแพงโบสถ์จึงเป็นอย่างที่เห็นละค่ะ

ภาพนี้อยู่ด้านนอกค่ะ Smiley Smiley
ไหว้พระ..ก้าวเท้าลัดเลาะพอสมควร..ส้มจ่อยจะลงเรือไปวัดแห่งที่สองจ้า..ตามไปเรยย..ถึงและเทียบท่าอย่างดี..เพื่อเดินขึ้นไปไหว้พระที่นี่..คนขับเรือบอกส้มจ่อยว่าวัดนี้คือวัดสุวรรณ (ถ้าฟังไม่ผิดนะ) ส้รางมานานแล้วเมื่อประมาณปี สองพันสี่ร้อยกว่าๆ ค่ะ จะพาเดินไปละนะ
ขึ้นมา..เหมือนออกกำลังกายซักเล็กน้อย..ไม่ไกลจากที่จอดเรือมากนัก..ท่านก็จะพบโบสถ์ที่ต้นไม้เลื้อยอยู่ภายในที่ดูแล้วช่างน่าอัศจรรย์อย่างยิ่ง..Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley
เราไปไหว้พระกันเถิดค่ะ..อิ่มบุญ..อิ่มสุข..ด้วยจ้า

ผู้คนเดินทางมาไม่ขาดสาย..ตลอดทั้งวันที่ส้มจ่อยมา..เพื่อมาไหว้พระและท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ..Smiley Smiley Smileyจากวัดนี้ไป..จะเป็นวัดที่สามวัดจมน้ำจ๊ะ..ซึ่งเราลงไปไม่ได้..ได้แต่นั่งมองจากบนเรือที่แล่นผ่านวัดแห่งนี้..ตามที่เห็นในภาพเรยค่ะ..Smiley Smiley Smileyเจ้าม่อนบอก..ส้มจ่อยมันยอดมากเรย..เสียงสูงมาก..สี่ขาอย่างเค้ายังร้องอุทานว่า อเมซิ่งแอนด์มหัศจรรย์ ม๊าากๆๆ  แฮะแฮะๆๆ Smiley Smiley SmileySmiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smileyที่นี่เค้าจะพาเรามาไหว้พระสองวัดและชมวัดอีกหนึ่งวัด..เป็นอันจบอันซีนไทยแลนด์..ส่วนราคาเหมาตั้งแต่ต้นจนจบ..ส้มจ่อยไม่มั่นใจ..เพราะว่าพี่สาวส้มจ่อย..นางเป็นคนจ่าย..เรยไม่กล้าบอกว่าเท่าไหร่แต่น่าจะไม่แพงนะ..นั่งเรือมาเรื่อยๆจะมองเห็นเจดีย์พุทธคยาที่ตั้งอยู่บนฝั่งอย่างชัดเจนค่ะ


และต้นไม้ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางน้ำ..นั่งมาจนจบทริปนี้ส้มจ่อยก้อกลับมาที่พักเพื่อพักผ่อน..ก่อนโซ้ยข้าว..Smiley Smiley Smiley Smiley Smileyสำหรับเพื่อนๆที่มาเที่ยวสังขละบุรี ไม่ว่าท่านจะพักตรงไหนของสังขละบุรี ..ส้มจ่อยจะบอกว่าลองมาลงเรือไหว้พระดูนะค่ะ..ได้บุญ..ได้สุข..ได้เที่ยว..และชมในสิ่งที่ชีวิตนี้ไม่เคยเห็นมาก่อน..มันคุ้มค่ามากสมกับที่หลายเว็บหลายโซเชียลเค้ายกย่องว่านี่เป็นหนึ่งในสถานที่..ที่ควรมาก่อน(ตาย)
จึงไม่แปลกใจที่ทุกๆปีจะมีนักท่องเที่ยวเข้าที่นี่หลายล้านคน..Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley

เป็นไงกันบ้างค่ะ สำหรับที่นี่..เสียดายที่ส้มจ่อยไม่ได้เดินขึ้นไปบนสะพานมอญหรือสะพานไม้..(พอดีขาเจ็บ) เรยได้แต่นั่งตามองปิบปิบอยู่ในแพที่พัก..แต่ถ้าเพื่อนๆจะมาเดินเล่นในช่วงปีใหม่ซึ่งอากาศคงหนาวพอดี..ส้มจ่อยว่าดีนะ..อากาศดี..หมอกคงลงมาแตะขอบน้ำ..วิวสวย..เทือกเขาเขียวละลานตา..น้ำในเขื่อนเย็นสบาย..ตอนเช้าประมาณ ตีสี่ตีห้า..เค้าจะมีการตักบาตรแด่พระภิกษูสงฆ์..และมีตลาดนัดยามเช้าที่น่าสนใจด้วยนะ..โดยที่หลายท่านที่อ่านบล็อคนี้คงจะมีมาเที่ยวที่สะพานมอญหรือสะพานไม้ ..อำเภอสังขละบุรี..จังหวัดกาญจนบุรี..กันบ้างนะค่ะ..**อย่าลืมวางแผนการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ดีๆนค่ะ..จะได้ชาตแบตให้ร่างกายอย่างเต็มที่และบายจัย..หนุกฝุดๆๆ..ก้า..
SmileySmiley

ท้ายนี้..คราวหน้าจะพาไปไหว้พระสักการะหลวพ่ออุตตมะ..ที่วัดวังก์วิเวการาม..กันค่ะ
วันนี้เพลียขออนุญาตบายก่อนนะค่..ทุกท่านSmileySmileySmiley
Create Date : 22 ธันวาคม 2559
Last Update : 23 ธันวาคม 2559 13:00:37 น.
Counter : 403 Pageviews.

2 comments
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 24 ธันวาคม 2559 เวลา:2:12:56 น.
  
ยินดีครับท่าน kavanich96
โดย: ส้มจ่อย IP: 119.76.1.48 วันที่: 24 ธันวาคม 2559 เวลา:9:25:08 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 2911931
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ส้มจ่อยไปตลาด