All Blog
ไปเที่ยวบ่อทองหลาง..บางสะพาน..กันรึยังจ๊ะก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณพี่ตูน #ก้าวทีละก้าว #เพื่อช่วยระดมทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน 👏👏👍 👍 เ เพื่อช่วยเหลือชาว #บางสะพาน และอำเภอใกล้เคียงส้มจ่อยขอกล่าวยกย่องคนที่ทำดีเพื่อสังคมซะหน่อยนะจ๊ะทุกท่าน..อย่างนี้ต้องปรบมือรัวๆๆ Smiley Smiley Smiley

วกกลับมาเที่ยวกันต่อนะฮะ..คราวที่แล้วส้มจ่อยพาไปเที่ยวมาหลายที่ในจังหวัดประจวบฯ ครั้งนี้ไปกันต่อเรยย (อันนี้ส้มจ่อยเอามาเผื่อไว้สำหรับท่านที่อาจจะสนใจไปเที่ยวลองเข้าไปดูแล้วกันนะค่ะ) Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=surasang&month=18-11-2016&group=1&gblog=22

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=surasang&month=02-11-2016&group=1&gblog=18

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=surasang&month=10-10-2016&group=1&gblog=14

ลิงค์ด้านบนชอบแบบไหนก้อลองแวะเวียนไปเที่ยวดูนะ..

ที่นี้วันนี้ส้มจ่อยจะพาตะลอนลิ่วๆ ผิวปากมาที่นี่...แอ๋น แอ่น แอ้น ...อ่าวบ่อทองหลาง อ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ นั่นเอง..ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลบางสะพาน ที่พี่ตูนวิ่งมาที่นี่ เพื่อระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์จ้าSmiley

ส้มจ่อยขออนุญาตอธิบายพอสังเขปนิดนึงนะนะตามแผนที่..ที่เห็นละค่ะ..ตามนั้นเรยยว่าแล้วก้อไปสัมผัสบรรยากาศ..นั่งดูเรือ..ตาก ลม..ชมสาว...เอ้ยชมสีแห่งน้ำทะเลและหาดทรายจ๋วยๆๆ(เสียงสูง)กันเรย 
go go go Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smileyท่านขับรถมา ตามถนนจะมีป้ายบอกมาตลอดทางว่าอ่าวบ่อทองหลาง ก้อแล่นมาตามทางจะผ่านหาดแม่รำพึง ผ่านโรงเหล็ก แล้วก้อจะมาเจอโบสถ์ที่ตั้งอยู่บริเวณนี้ครับ...นั่นแสดงว่าท่านไม่หลงทางแน่นอน..ฟันธงครัช Smiley Smiley ถึงแล้วหาที่จอดรถได้ตามบายค่ะ..แล้วเดินมาไม่กี่เมตรก็จะถึงอ่าวเล็กๆแห่งนี้ ที่งาม หยดย้อย สวยงาม แช่มชื่น รื่นอุรา แม้แต่อายังยกนิ้วว่า เยี่ยมมาก อิอิอิอิอิคิคิคิคิคิ 

พอได้ไหมค่ะ...แต่สำหรับส้มจ่อยว่าโอเครนะ ถ้าวันธรรมดาผู้คนจะไม่มาก..แต่ถ้าหยุดยาวๆๆหลายวัน..คนเยอะคร่ะ..อาจจะต้องหาที่นั่งชมทะเลแบบปูเสื่อเอาเองนะ...เกือบลืมไป..ที่นี่เค้ามีร้านอาหารให้เลือกไม่มากนัก..แต่มีเก้าอี้ให้นั่งบนหาดบายๆๆชิลล์มากๆ ตามที่ท่านเห็นในภาพละค่ะ SmileySmileyส้มจ่อยจะพาไปดูทะเล หาดทราย โขดหิน เรือลำใหญ่ กันรัวๆๆเรยนะ ไม่ต้องพูดพล่ำทำเพลง..จัดไปยาวๆๆ  SmileySmiley Smiley SmileySmiley Smileyและอย่าลืมถ่ายวิวฉ๋วยๆๆไว้เป็นความทรงจำซะหน่อยนะทุกท่าน โอ้วว..มันยอดมากเรย (เก็กเสียงซะหน่อย) ไม่ต้องฝากร้านด้วยจ้า....

ปิดท้ายด้วยเรือลำใหญ่ที่แล่นผ่านตลอดเพราะที่นี่อยู่ติดกับท่าเรือบางสะพาน ที่ขึ้นชื่อเรื่องร่อนทอง เหล็ก....จ้า..ของเค้าดีจริงๆๆหลังจากที่ทุกท่านดูบรรยากาศด้านบนกันพอประมาณแล้วนะค่ะ..ก้อลองพิจาณาดูนะค่ะว่าใช้ได้ไหมกับอ่าวบ่อทองหลางแห่งนี้...ที่นี่ที่พักอาจจะมีไม่มากเหมือนบ้านกรูดแต่ราคาถูกนะแค่หลักร้อยกลางๆถึงปลายๆ ก้อนอนได้แล้วนะ...หรือท่านที่มาแล้วไม่ถูกใจที่พักก้อไปพักที่บ้านกรูดก้อได้นะ..เพราะขับรถไม่ไกลจากตรงนี้..
หรือท่านที่ผ่านมาแถวๆนี้ก้อลองแวะเข้ามาเที่ยวได้อาหารก้อมีขาย..มาได้ตลอดทุกวัน..ถ้าท่านมองหาที่เที่ยวอยู่ก้อลองนำไปพิจารณาดูนะค่ะ...จะมาค้างหรือมาวันเดียวกลับได้หมด..ถ้าสดชื่น..คริคริคริคริ..!!!แต่โดยส่วนตัวของส้มจ่อยจะมาวันธรรมดาจ้า..เพราะคนไม่เยอะ..รถไม่ติด..ชิวมากๆ..แต่ถ้ามาเทศกาลก้อต้องทำใจนิดนึงนะค่ะ...
ท้ายนี้ก้อขอให้ทุกท่านเดินทางปลอดภัย..ยิ่งใกล้ช่วงเทศกาลปีใหม่ด้วย..ผู้คนหลากหลายอาชีพก้อคงเตรียมพร้อมสำหรับการพักผ่อน....วันนี้ส้มจ่อยขอกราบลาไปก่อนนะ..แล้วค่อยพบกันใหม่นะจ๊ะตะเองทั้งหลาย..Smiley Smiley Smiley SmileySmiley SmileyCreate Date : 15 ธันวาคม 2559
Last Update : 22 ธันวาคม 2559 10:14:22 น.
Counter : 757 Pageviews.

3 comments
  
ทรายขาวน้ำใสมากค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 15 ธันวาคม 2559 เวลา:22:27:24 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 16 ธันวาคม 2559 เวลา:2:08:56 น.
  
ยินดีที่นำมาแนะนำครับ เผื่อเป็นทางเลือกให้ทุกท่าน
โดย: ส้มจ่อย (สมาชิกหมายเลข 2911931 ) วันที่: 16 ธันวาคม 2559 เวลา:8:43:33 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 2911931
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ส้มจ่อยไปตลาด